Facebook Pixel Code

Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Bạn rất muốn tự tay làm ra những chiếc bánh su kem béo ngậy mà không có lò nướng. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu.

Bánh su kem đang được rất nhiều người ưa chuộng vì sự thơm ngon béo ngậy khó cưỡng. Và bạn rất muốn tự tay làm ra những chiếc bánh su kem thơm ngon nhưng lại không có lò nướng. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu nhé!!!

Nồi chiên không dầu Canzy CZ K11Plus

Nồi chiên không dầu Canzy CZ K11Plus

Cách làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu cực kì đơn giản

Làm phần vỏ bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Bột mì đa dụng: 90g
  • Đường: 1 thìa cafe
  • Trứng: 3 quả
  • Vani: 1 thìa cafe
  • Bơ: 100g
  • Muối ăn: ¼ thìa cafe

Cách thực hiện

Bước 1:

Rây bột mì đa dụng vào tô lớn để tránh bột bị vón cục và bánh sau khi làm được mịn hơn.

Bước 2:

Cho tất cả lượng sữa tươi đã chuẩn vào nồi lớn và cho thêm bơ, vani, đường, muối đã chuẩn bị sẵn từ trước. Đun trên bếp với lửa nhỏ và đợi cho bơ tan hết và hỗn hợp sôi nhẹ là đạt yêu cầu.

Bước 4:

Vặn lửa thật nhỏ và cho từ từ lượng bột mì đã rây vào hỗn hợp . Sau đó trộn đều tay cho bột mì và hỗ hỗn hòa quyện vào nhau tạo thành một hỗn  hợp dẻo tay. Cứ trộn cho tới khi bột không còn dính nồi nữa là được. Tắt bếp và cho vào 3 quả trứng đã chuẩn bị từ trước, sau đó đánh đều để trứng tan vào hỗn hợp.

Bước 5:

Sau khi bột làm vỏ bánh đã được hoàn thành thị bạn bắt đầu vào giai đoạn nướng vỏ bánh.

Lót giấy nến hoặc giấy chống dính dưới đáy nồi chiên không dầu. Dùng túi kem để chứa hỗn hợp bột và lắp sẵn đuôi sao có kích thước lớn, sau đó tiến hành tạo hình cho bánh thành những khối bột hình chóp nhọn lên mặt giấy chống dính. Các khối bột không nên để gần nhau và phải có kích thước vừa phải vì khi nướng xong bánh sẽ nở ra rất nhiều.

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15-20 phút. Sau đó kiểm tra thử xem bánh đã đạt yêu cầu chưa. Nếu bánh nở to, có màu vàng nâu và bề mặt ngoài hơi cứng thì tức là bánh đã đạt yêu cầu, lấy bánh ra khỏi nồi và đặt ở chỗ thông thoáng để bánh nguội nhanh. Nếu bánh chưa đủ độ chín thì hãy linh động nướng bánh từ trong 5-10 phút nữa ở nhiệt độ 160 độ C nhé!!!

Vỏ bánh su kem được làm từ nồi chiên không dầu

Vỏ bánh su kem được làm từ nồi chiên không dầu

Làm phần nhân bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Sữa tươi không đường: 350ml
  • Đường: 70g
  • Trứng: 5 quả
  • Bột bắp: 30g

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho trứng, đường, bột bắp vào tô lớn và trộn đều tay. Sau đó cho từ từ lượng sữa tươi vào và khuấy đều.

Bước 2:

Cho hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần trứng chưa đánh tan hoặc vỏ trứng vô tình bị rơi vào hỗn hợp. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp cho tới khi hỗn hợp trở nên sệt lại và tỏa ra mùi thơm thì lúc này cần tắt bếp. Để nhân bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút và sau đó cho vào ngăn mát bảo quản.

Tạo thành phẩm

Khi vỏ bánh đã hoàn thành và nguội hẳn, hãy dùng kéo hoặc dao để tạo một lỗ nhỏ dưới đáy của chiếc bánh. Sau đó, lấy nhân bánh từ tủ lạnh ra và bỏ vào túi nặn kem. Nặn 1 lượng kem vừa đủ để lấp đầy phần ruột bánh bên trong. Lúc này, chiếc bánh su kem đã thực sự hoàn thành.

Các lưu ý trong cách làm bánh kem su

  • Hãy đợi hỗn hợp bột nguội thì mới bỏ trứng vào. Vì nếu cho trứng  vào lúc hỗn hợp còn nóng thì sẽ làm trứng chín dẫn đến bột làm vỏ bánh bị hỏng.
  • Giai đoạn bỏ trứng vào hỗn hợp bột, cách làm tốt nhất là bạn nên đánh trứng tan ra ở chén riêng và sau đó cho từ từ lượng trứng vào hỗn hợp đến khi được một hỗn hợp sền sệt. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng bỏ trứng vào hỗn hợp bột cùng lúc, đôi khi lượng trứng quá nhiều sẽ gây ra nhão bột và bánh sau khi nướng không được nở phồng như yêu cầu.
  • Trong quá trình nướng bánh bạn tuyệt đối không nên mở nắp nồi chiên không dầu để kiểm tra bánh trong 10 phút đầu. Bởi vì lúc này chắc chắn bánh chưa đủ thời gian để chín hẳn, nếu bạn mở nắp nồi quá sớm sẽ làm mất hơi nước và sức nóng bên trong lò làm cho vỏ bánh không thể căng phồng và tệ hơn là bị cháy khét sau khi nướng.

Những chiếc bánh su kem thơm ngon khó cưỡng 

Những chiếc bánh su kem thơm ngon khó cưỡng 

Kết luận:

Qua bài viết trên đây, Khánh Vy Home hy vọng bạn đã có được những thông tin cũng như kiến thức để làm bánh su kem bằng nồi chiên không dầu. Hãy thử thực hiện và mang đến cho gia đình mình những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn nhé!!!

» Tham khảo:

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 14/01/2023

Khoá vân tay là gì? Vì sao nên sử dụng khóa vân tay cho ngôi nhà của bạn? Các loại ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi có trên lò nướng Malloca, ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi quyết định mua lò nướng Malloca đó ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Nếu bạn muốn mua một chiếc lò nướng chất lượng cho căn bếp của gia đình thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khi sử dụng lò nướng Bosch bạn cũng sẽ gặp các lỗi như các lò nướng khác. Vậy các lỗi ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Việc chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng lò nướng Bosch. Các ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch là thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng vượt trội hiệu quả giúp công ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch series 8 là gì? Cách sử dụng lò nướng series 8 có đơn giản hay không? Bài ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lò nướng thủy tinh bởi kiểu dáng, tính năng và giá thành ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khoá vân tay là gì? Vì sao nên sử dụng khóa vân tay cho ngôi nhà của bạn? Các loại ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi có trên lò nướng Malloca, ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi quyết định mua lò nướng Malloca đó ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Nếu bạn muốn mua một chiếc lò nướng chất lượng cho căn bếp của gia đình thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khi sử dụng lò nướng Bosch bạn cũng sẽ gặp các lỗi như các lò nướng khác. Vậy các lỗi ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Việc chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng lò nướng Bosch. Các ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch là thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng vượt trội hiệu quả giúp công ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch series 8 là gì? Cách sử dụng lò nướng series 8 có đơn giản hay không? Bài ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lò nướng thủy tinh bởi kiểu dáng, tính năng và giá thành ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị ...

Các đối tác lớn
Back to top