Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Chất tẩy rửa

320.000đ
440.000đ 590.000đ
Giảm 25%
670.000đ 730.000đ
Giảm 8%
Hiển thị từ 1 đến 20 của 49 (3 Trang)

Thế nào là chất tẩy rửa?

Chất tẩy rửa phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày

Chất tẩy rửa một dung dịch phổ biến trong sinh hoạt hằng ngày

Chất tẩy rửa là đồ gia dụng được điều chế từ những chất hóa học với tác dụng giúp cho mọi chất bám bẩn dễ dàng bị đánh bay. Chất tẩy rửa sử dụng được cho cả sàn, bề mặt kim khí, bề mặt gỗ,... Hóa chất tẩy rửa ứng dụng trong đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như trong công nghiệp, dùng để lau sàn, vệ sinh máy móc, các thiết bị sản xuất, dụng cụ,...

Chất tẩy rửa có các chất hóa học, chất nhuộm màu, chất ổn định giúp nâng cao hiệu quả trong quá trình tẩy rửa. Tuy nhiên, chất tẩy rửa có chứa các thành phần hóa học dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu trong quá trình dùng không đeo đồ bảo hộ như khẩu trang, kính, găng tay,...

Hóa chất tẩy rửa được nghiên cứu và phát triển nhờ tiền thân là hóa chất. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về hóa chất để hiểu hơn về những đặc tính của nó nhé.

Bên cạnh đó Khánh Vy Home còn cung cấp các sản phẩm đồ gia dụng khác như Chảo các loại, Máy hủy rác, Máy nướng bánh mì….

Đặc tính hoạt động của chất tẩy rửa

Dưới góc độ khoa học được nghiên cứu, chất tẩy rửa gồm các hợp chất hữu cơ và vô cơ, các hợp chất vô cơ có thể là các hóa chất mang tính kiềm, muối trung tính, các chất không tan trong nước. Các hợp chất hóa học gồm cation, anion hoặc lưỡng tính không ion. Các hóa chất tẩy rửa hữu cơ được chiết xuất từ tự nhiên hoặc các phản ứng nhân tạo mà không có thành phần là hóa chất.

Quy trình hoạt động của các chất tẩy rửa

Giảm độ căng của nước, từ đó giúp nước, xà phòng dễ dàng thấm sâu vào vết bẩn.

Loại bỏ vết bẩn (kết hợp với những thao tác vò, chà xát, cọ rửa,...)

Chất tẩy rửa phủ lớp bảo vệ vô hình lên bề mặt cần làm sạch, ngăn chặn tình trạng vết bẩn bám ngược trở lại.

Phân loại hóa chất tẩy rửa

Chất tẩy rửa được sử dụng trong công nghiệp

Hóa chất dùng cho thiết bị, máy móc, kim loại

Hóa chất tẩy rửa dùng cho máy móc thường là những hóa chất có khả năng tẩy cực mạnh với khả năng xử lý bề mặt kim loại cao và tẩy rửa dầu mỡ công nghiệp hiệu quả.

Chất tẩy dùng cho kim loại ảnh hưởng trực tiếp đến công đoạn đánh bóng sản phẩm.

Hóa chất tẩy rửa ô tô, xe máy

Chất tẩy rửa ô tô, xe máy

Chất tẩy rửa ô tô, xe máy sẽ có khả năng tẩy nhẹ hơn chất tẩy dùng cho kim loại

Các loại chất tẩy rửa ô tô, xe máy thường nhẹ hơn chất dùng cho kim loại kể trên, chất tẩy rửa ô tô, xe máy được phân loại và sản xuất dành riêng cho rửa xe, mang lại hiệu quả làm sạch cho thiết bị nội thất và bề mặt của phương tiện đi lại.

Sử dụng chất tẩy cho ô tô, xe máy không gây ảnh hưởng đến chất liệu xe trong quá trình vệ sinh.

Ngoài ra các chất tẩy rửa ô tô, xe máy còn có công dụng mang đến độ bóng cho bề mặt xe, giảm khả năng bám bụi bẩn và hạn chế quá trình gỉ sét của các linh kiện, phụ tùng trong xe.

Hóa chất tẩy rửa sử dụng trong sinh hoạt

Hóa chất tẩy rửa sử dụng gia dụng

Chất tẩy rửa sử dụng trong gia dụng

Chất tẩy rửa sử dụng trong gia dụng thường tồn tại dưới dạng kem, dạng nước hoặc dạng bột​

Hóa chất tẩy rửa trong gia dụng hằng ngày tại gia đình gồm: bột giặt, nước rửa chén, dung dịch lau bếp, hóa chất tẩy bồn cầu, nước rửa tay, nước giặt,...

Chất tẩy rửa gia dụng có tác dụng loại bỏ đi vết bẩn bám trên quần áo, dầu mỡ, bụi bẩn và vi khuẩn bám trên bề mặt không gian sống xung quanh. Các loại hóa này thường tồn tại dưới dạng kem, dạng nước hoặc dạng bột.

Hóa chất tẩy rửa sử dụng thông cống

Chất tẩy rửa thông đường ống, thông cống

Chất tẩy rửa thông đường ống, thông cống hoạt động theo cơ chế hòa tan những cặn bẩn thành nước và dễ dàng được xả trôi xuống bể phốt

Trong quá trình sử dụng, đường cống của bạn sẽ bị đóng cặn bẩn, vi khuẩn bám, thậm chí là bị tắc cống, bị nghẹt. Hóa chất thông cống chính là cứu cánh giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất, mang đến một đường ống thoát nước sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Không chỉ dùng để thông cống mà các chất tẩy rửa này còn có thể ứng dụng để thông bồn cầu, hầm cầu, bể phốt một cách hiệu quả. Hóa chất thông cống thường hoạt động theo cơ chế hòa tan những cặn bẩn thành nước và dễ dàng được xả trôi xuống bể phốt.

Kết cấu của chất thông cống có thể ở dạng bột hoặc dạng nước.

Lưu ý trong quá trình dùng chất tẩy rửa

Các hóa chất tẩy rửa được bán ra thị trường đã được chứng nhận an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng đúng cách để không gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe như viêm da, dị ứng hay các bệnh nguy hiểm về da. Lưu ý trong quá trình sử dụng chất tẩy rửa:

Dùng đồ bảo hộ khi sử dụng hóa chất tẩy rửa như găng tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ hoặc mặt nạ.

Không để cho hóa chất dính vào mắt hoặc da. Nếu hóa chất dính vào mắt, da nên rửa sạch ngay sau đó và đi kiểm tra để nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Sản phẩm cần được bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Hy vọng với những thông tin Khánh Vy Home chia sẻ, bạn sẽ có thêm kiến thức chung về hóa chất và chất tẩy rửa. Hãy đến Khánh Vy Home để lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé.

Xem thêm


Các đối tác lớn
Back to top