Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Két sắt

27.390.000đ 33.000.000đ
Giảm 17%
27.390.000đ 33.000.000đ
Giảm 17%
39.180.000đ 47.200.000đ
Giảm 17%
39.180.000đ 47.200.000đ
Giảm 17%
55.940.000đ 67.400.000đ
Giảm 17%
55.940.000đ 67.400.000đ
Giảm 17%
51.300.000đ 61.100.000đ
Giảm 16%
51.300.000đ 61.100.000đ
Giảm 16%
60.600.000đ 72.200.000đ
Giảm 16%
60.600.000đ 72.200.000đ
Giảm 16%
24.800.000đ 29.800.000đ
Giảm 17%
39.100.000đ 46.600.000đ
Giảm 16%
3.710.000đ 5.300.000đ
Giảm 30%
4.101.000đ 5.468.000đ
Giảm 25%
1.960.000đ 2.802.000đ
Giảm 30%
2.460.000đ 3.520.000đ
Giảm 30%
4.040.000đ 5.775.000đ
Giảm 30%
2.451.000đ 3.268.000đ
Giảm 25%
2.451.000đ 3.268.000đ
Giảm 25%
Hiển thị từ 1 đến 20 của 38 (2 Trang)

Két sắt dùng để làm gì?

Nói một cách dễ hiểu thì két sắt là một hộp khóa an toàn có tác dụng bảo vệ, cất giữ các tài sản có giá trị nhằm giữ các tài sản này khỏi nguy cơ trộm cắp hoặc hư hại do cháy nổ. Cấu tạo của két sắt khá đơn giản, thường có hình trụ rỗng với nhiều kích thước khác nhau. Một trong bốn mặt của két sắt sẽ được thiết kế thành cánh cửa với bản lề siêu chắc chắn, cùng với hệ thống khóa cao cấp cho khả năng bảo mật cao.

Két sắt là hộp khóa an toàn có tác dụng bảo vệ, cất giữ các tài sản có giá trị nhằm giữ các tài sản này khỏi nguy cơ trộm cắp hoặc hư hại do cháy nổ

Két sắt là hộp khóa an toàn có tác dụng bảo vệ, cất giữ các tài sản có giá trị nhằm giữ các tài sản này khỏi nguy cơ trộm cắp hoặc hư hại do cháy nổ

Cụ thể, cấu tạo của két sắt sẽ gồm các thành phần chính như sau:

 • Vỏ két sắt: thường được chế tạo vô cùng chắc chắn với hai lớp thép, hai lớp bê tông và một lớp hỗn hợp chống cháy được ép chặt, sau đó là hệ thống khóa được mã hóa nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản bên trong.
 • Thân và cửa két sắt: thường được làm từ hai lớp thép nguyên khối siêu cứng, bên trong còn được đúc thêm một lớp bột chống cháy.
 • Bản lề của két sắt: thường được làm từ thép siêu cứng kết hợp với 6 hoặc 8 chốt an toàn được đúc bằng thép carbon siêu cứng, hoặc bằng inox.
 • Hệ thống khóa: có thể là khóa điện tử, khóa cơ hoặc khóa vân tay. Đối với khóa cơ, phía trong két sắt sẽ thiết kế một tấm thép di động, khi mũi khoan hay bất kỳ dụng cụ lạ nào chạm vào thì tấm thép sẽ xoay tròn theo vòng tua để đảm bảo khóa tự động. Đối với khóa điện tử hoặc khóa vân tay thì người dùng chỉ cần mã số hoặc vân tay để mở, nếu két sắt bị khoan phá thì chức năng báo động sẽ được kích hoạt.
 • Ổ khóa két sắt: thường có ba loại là khóa cơ, khóa vân tay và khóa điện tử.

Cấu tạo két sắt thông thường gồm vỏ két sắt, thân và cửa két sắt, hệ thống khóa và ổ khóa, một số có thêm màn hình và bàn phím

Cấu tạo két sắt thông thường gồm vỏ két sắt, thân và cửa két sắt, hệ thống khóa và ổ khóa, một số có thêm màn hình và bàn phím

Ngày nay, nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng két sắt để cất giữ, bảo quản nhiều đồ vật quý giá như vàng bạc, các giấy tờ, bằng cấp… quan trọng để tránh khỏi việc bị trộm cắp hoặc tránh khỏi việc hư hỏng, mất mát do hỏa hoạn gây nên. Bên cạnh đó, nhiều người còn sử dụng két sắt như là một vật phong thủy bởi vì két sắt được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau được xem là nơi thu hút nhiều tài vượng, đem lại may mắn cho gia chủ.

Phân biệt các loại két sắt

Ngày nay có rất nhiều loại két sắt với nhiều mẫu mã, kích thước và cách sử dụng khác nhau, trong đó người ta phân chia thành hai loại két sắt phổ biến dựa vào hệ thống khóa là két sắt ổ khóa cơ và két sắt ổ khóa điện tử.

Két sắt ổ khóa cơ

Không đa dạng về thiết kế và mẫu mã, tính bảo mật cũng không cao và khó sử dụng hơn so với ổ khóa điện tử hay ổ khóa vân tay nhưng két sắt ổ khóa cơ có ưu điểm là giá rẻ và độ bền cao, khả năng chống cháy tốt và có thể hoạt động liên tục mà không cần đến nguồn điện.

Két sắt ổ khóa cơ

Két sắt ổ khóa cơ

Về cấu tạo, két sắt ổ khóa cơ sẽ bao gồm:

 • Núm vặn số: Nằm ở phía bên ngoài két sắt. Núm vặn thường được thiết kế hình tròn, có khắc số bên ngoài và phủ một lớp sơn tĩnh điện nhằm hạn chế tình trạng ăn mòn hóa học.
 • Bánh xe: Được thiết kế trên cùng một trục và được nối với phần núm vặn phía bên ngoài két sắt. Mỗi bánh xe sẽ tương ứng với một dãy mã số do người dùng cài đặt. Càng nhiều bánh xe thì dãy mã số này sẽ càng dài, lúc đó việc mở khóa sẽ trở nên phức tạp hơn.
 • Lẫy khóa và trục: Lẫy khóa là một thanh kim loại dẹt có phần mũi nhọn tương ứng với rãnh của bánh xe cuối cùng. Phần lẫy này sẽ được gắn với một đoạn kim loại nhỏ nằm ngang và đè lên các bánh xe nhờ lực lò xo.

Hiện nay, có 2 loại két sắt ổ khóa cơ phổ biến trên thị trường là ổ khóa cơ thường và ổ khóa cơ đổi mã:

 • Ổ khóa cơ thường: Mỗi két sắt sẽ có một mật mã riêng do nhà sản xuất quy định, mật mã này là cố định và duy nhất. Người dùng không thể thay đổi mật khẩu theo ý muốn do đó tính bảo mật sẽ thấp hơn.
 • Ổ khóa cơ đổi mã: Tính bảo mật cao hơn và được sử dụng phổ biến hơn nhờ việc người dùng có thể tùy ý thay đổi mật mã. Tuy vậy vẫn phải tuân theo quy tắc bộ ba số, đó là số thứ nhất và số thứ hai sẽ theo ý khách hàng, còn số thứ ba không được lớn hơn 90 và phải nhỏ hơn 20.

Két sắt ổ khóa điện tử

Ngày nay, két sắt ổ khóa điện tử được nhiều người dùng lựa chọn hơn nhờ tính bảo mật cao, hiện đại và dễ sử dụng, thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và người dùng có thể tùy ý tạo mật khẩu với độ dài từ 4 – 6 số. Tuy nhiên, két sắt ổ khóa điện tử cần phải có nguồn điện mới hoạt động được. Nguồn điện có thể là nguồn PIN 3V – PIN AA.

Két sắt ổ khóa điện tử có màn hình

Két sắt ổ khóa điện tử có màn hình

Két sắt ổ khóa điện tử lại chia thành các loại như sau:

 • Két sắt ổ khóa điện tử có màn hình: thường sẽ là màn hình LCD và một bàn phím số có đầy đủ các số từ 0 – 9 và các ký tự như: #, *, enter, Yes, No... Ổ khóa điện tử có màn hình thường dùng cho các loại két sắt lớn, két sắt chống cháy.
 • Két sắt ổ khóa điện tử không có màn hình: thường được sử dụng đối với các loại két sắt nhỏ, chỉ có phím bấm chữ không có màn hình hiển thị trạng thái.
 • Két sắt ổ khóa vân tay: là một trong những dòng khóa cao cấp nhất hiện nay. Ổ khóa này chỉ mở được khi nhận dạng đúng dấu vân tay của người đã được cài đặt. Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất nên két sắt ổ khóa vân tay sẽ có độ bảo mật cực kì cao và có giá đắt hơn nhiều so với các loại két sắt khác. Ổ khóa két sắt vân tay được bọc một lớp thép không gỉ kết hợp với một màn hình hiển thị và khay đặt ngón tay mở két. Bên trong ruột khóa là hệ thống vi mạch điện tử với nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu và xác nhận dấu vân tay của chủ nhân.
 • Két sắt ổ khóa cơ kết hợp với ổ khóa điện tử: tăng cường độ bảo mật đồng thời rất dễ sử dụng.

Két sắt ổ khóa vân tay

Két sắt ổ khóa vân tay

Cách sử dụng két sắt

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng két sắt Hafele, các két sắt khác tương tự cũng có thể áp dụng:

 • Lắp đặt pin: Két sắt ở trạng thái mở khóa sau khi rời khỏi nhà máy. Vui lòng tháo nắp pin và lắp vào 4 pin “AA” (1,5V). Đảm bảo lắp pin đúng cực tương ứng. Nên sử dụng pin kiềm.
 • Cài đặt mật mã: Két sắt thường đi kèm với mã người dùng mặc định và mật mã chủ mặc định, khuyến cáo người dùng nên đổi mật mã trước khi sử dụng. Cách cài đặt mật mã sẽ khác nhau ở mỗi loại két sắt, vì vậy đọc kỹ hướng dẫn và làm theo hướng dẫn để cài đặt mật mã cho két sắt.
 • Đóng két sắt: Nhập mã người dùng, sau đó nhấn “LOCK”, cánh cửa sẽ tự động đóng, màn hình sẽ hiển thị “CLOSED”. Sau khi mở cửa, nếu bạn cần đóng lại trong vòng 5 phút, chỉ cần nhấn LOCK, màn hình sẽ hiển thị “CLOSED”. Mã người dùng cũ của bạn sẽ không thay đổi.
 • Mở két sắt: Nhập đúng mã người dùng của bạn, cánh cửa sẽ tự động mở, màn hình sẽ hiển thị “OPENED”. Nhấn “LOCK” hai lần, màn hình sẽ hiển thị “SUPER”, sau đó nhập đúng mật mã chủ, cửa sẽ tự động mở, màn hình sẽ hiển thị “OPENED”.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chỉnh sửa mã đang nhập trong quá trình mở két, vui lòng nhấn “CLEAR” để xóa dãy số lần lượt. Khi nhập sai mã, lần đầu màn hình sẽ hiển thị “Error 1”; lần thứ hai màn hình sẽ hiển thị “Error 2”; lần thứ ba màn hình sẽ hiển thị “Error 3” và mỗi lần, bạn sẽ nghe ba tiếng bíp ngắn. Nếu nhập sai mã ba lần liên tiếp, bàn phím sẽ bị vô hiệu hóa trong vòng 5 phút.

 • Dùng chìa khóa cơ dự phòng để mở két sắt: Nếu quên mật mã hoặc két sắt hết pin, bạn vẫn có thể mở két thủ công bằng chìa khóa cơ. Đối với két sắt Hafele, khi tháo nắp khóa, bạn sẽ thấy lỗ tra chìa khóa cơ, tra chìa khóa vào và xoay theo chiều kim đồng hồ, sau đó mở cửa và thay pin. Động cơ sẽ không hoạt động khi chìa khóa cơ không ở trạng thái khóa. Nó sẽ hiển thị “Error” để thông báo. Sau khi thay pin, bạn có thể xoay chìa ngược chiều kim đồng hồ để lấy chìa ra và cất giữ ở nơi an toàn. Lúc này, bàn phím đã có thể hoạt động để mở cửa.

Lưu ý: Khi mở két sắt thủ công bằng chìa khóa cơ, mã người dùng sẽ được đặt về “000000”, nhưng mật mã chủ sẽ không thay đổi.

Ngoài ra, người dùng còn có thể:

 • Điều khiển âm bàn phím
 • Điều khiển kiểu hiện mật mã
 • Cảnh báo thay pin
 • Các chức năng theo dõi lịch sử hoạt động: Thiết lập ngày giờ; Theo dõi lịch sử hoạt động

Thương hiệu két sắt chất lượng nên mua tại Khánh Vy Home

1/ PHGLock

PHGLock là thương hiệu khóa thông minh/ khóa cửa điện tử đến từ Australia với nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, mang lại cho người dùng các giải pháp nhà ở thông minh hiện đại.

Két sắt PHGLock

Két sắt PHGLock

Sản phẩm két sắt của PHGLock cũng phổ biến với người tiêu dùng nhờ những ưu điểm như sau:

 • Thiết kế hiện đại, phù hợp cho khách sạn và gia đình.
 • Có chìa khóa cơ trong trường hợp khẩn cấp.
 • Làm bằng chất liệu thép bọc siêu dầy, chống được các tác nhân đục phá bên ngoài. 

2/ Hafele

Hafele là thương hiệu nội thất và các giải pháp nhà bếp cao cấp được thành lập tại Đức vào năm 1923. Các sản phẩm của thương hiệu này nổi tiếng nhờ thiết kế sang trọng, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại với chất lượng vượt trội theo tiêu chuẩn châu Âu.

Két sắt Hafele

Két sắt Hafele

Trong đó, két sắt thương hiệu Hafele nổi bật với nhiều ưu điểm như:

 • Thiết kế sang trọng và hiện đại.
 • Mẫu mã và nhiều chế độ đa dạng, có thể dùng cho cả khách sạn và nhà riêng.
 • Tính bảo mật cao: chìa khóa cơ dự phòng, ẩn mật khẩu chống sao chép, khóa bàn phím khi nhập sai mật khẩu quá nhiều lần,
 • Nhiều tính năng tiện ích: cảnh báo pin yếu, hỗ trợ đèn LED chiếu sáng bên trong két sắt, lưu tối đa 200 lịch sử mở cửa, kết nối với CEU để mở và đồng bộ lịch sử với máy tính, điều khiển âm bàn phím, điều khiển kiểu hiện mật mã, thiết lập ngày giờ, theo dõi lịch sử hoạt động…

Xem thêm: Cách sử dụng bàn ủi hơi nước đúng cách, an toàn

Xem thêm


Các đối tác lớn
Back to top