5 cách làm kem bơ ngon đơn giản tại nhà thơm ngon
Một ly kem bơ mát lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Theo dõi 5 cách làm kem bơ được Khánh Vy Home chia sẻ dưới đây để có được công thức thực hiện dễ dàng nhất.
Lợi ích của những trái bơ
Bơ là một trong những loại thực phẩm giàu chất béo và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn cần biết những lợi ích của bơ để có thể tận dụng tối đa loại quả này cho thực đơn mỗi ngày của mình.
Cung cấp chất béo lành mạnh
Bơ chứa chất béo đơn chất không bão hòa và chất béo bão hòa. Chất béo đơn chất không bão hòa, như axit oleic, có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chất béo bão hòa cung cấp năng lượng và hỗ trợ quá trình hấp thụ các vitamin trong cơ thể.
Bơ cung cấp chất béo lành mạnh
Vitamin và khoáng chất
Bơ là nguồn giàu vitamin A, vitamin E và các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, và B12. Ngoài ra, bơ cũng cung cấp các khoáng chất như kali, đồng và magiê.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Bơ chứa các chất chống vi khuẩn và kháng viêm tự nhiên như beta-sitosterol và squalene, có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch. Các chất này có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và các tác nhân gây viêm.
Tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng
Chất béo trong bơ làm tăng khả năng hấp thụ các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin A, D, E, K và các carotenoid. Điều này giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng tối đa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Là nguồn chất chống oxy hóa
Bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin E, carotenoid (lutein và zeaxanthin) và polyphenol. Các chất này giúp ngăn chặn tổn thương tế bào gây ra bởi gốc tự do và tác động tiêu cực của môi trường. Chúng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và các vấn đề sức khỏe liên quan đến quá trình oxi hóa trong cơ thể.
Hỗ trợ tiêu hóa
Loại trái cây này cũng chứa chất xơ, một thành phần quan trọng của một chế độ ăn uống lành mạnh và hỗ trợ tiêu hóa. Chất xơ có khả năng giúp tăng cường chuyển động ruột, giảm táo bón và duy trì sự cân bằng vi khuẩn đường ruột.
5 cách làm kem bơ tại nhà thơm ngon
Với một trái bơ bạn có thể làm được ly kem bơ với nhiều hương vị thơm ngon. Dưới đây là 5 cách làm kem bơ tại nhà vừa đơn giản vừa đảm bảo dinh dưỡng dành cho mọi người:
Kem bơ Đà Lạt
Nguyên liệu
- 1 quả bơ
- Sữa tươi loại không đường 3 muỗng
- 2 muỗng whipping cream
- 100g sữa đặc
- 1 thìa Vanilla, đường
- 200ml whipping cream
- 120g sữa đặc
- 1 thìa Vanilla
- Nước cốt dừa lon
Cách thực hiện
Bước 1: Đánh kem whipping cream
- Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông whipping cream cho đến khi kem đặc mịn và tạo vân.
- Trong một tô, kết hợp sữa đặc ngọt, nước cốt dừa lon, nước cốt dừa tươi và vani. Trộn đều bằng tay để các nguyên liệu hoà quyện.
- Đổ hỗn hợp sữa đặc và cốt dừa vào kem đánh bông. Khuấy đều để tạo ra một hỗn hợp kem đồng nhất.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn kem và đặt vào ngăn đá từ 4-8 tiếng để kem đông lại.
Bước 2: Xay sinh tố bơ
- Lột vỏ và bỏ hạt của bơ, sau đó cắt nhỏ.
- Trong một tô, kết hợp bơ đã cắt nhỏ, sữa đặc ngọt, kem tươi, sữa tươi và vani. Trộn đều bằng tay để các nguyên liệu hoà quyện.
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi kem bơ trở thành một hỗn hợp mịn và nhẵn.
- Đổ sinh tố bơ vào ly và để viên kem dừa lên trên.
Kem bơ Đà Lạt thơm ngon
Kem bơ sữa tươi
Nguyên liệu
- 150ml kem sữa tươi (whipping cream)
- 45g sữa đặc
- 50ml sữa tươi
Cách thực hiện
Bước 1: Xay sinh tố bơ
- Cho bơ, sữa tươi và sữa đặc vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp trở thành một nhuyễn và mịn.
- Đổ hỗn hợp sinh tố bơ vào một tô.
Bước 2: Đánh kem
- Trong một tô khác, đánh kem sữa tươi cho đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc và bông.
- Thêm hỗn hợp sinh tố bơ đã xay vào tô kem sữa tươi và trộn đều cho đến khi các thành phần hòa quyện với nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn kem và đặt vào ngăn đá từ 4-6 tiếng để kem đông lại. Sau đó tiến hành múc kem ra và thưởng thức dần.
Kem bơ sữa chua
Nguyên liệu
- 2 quả bơ
- 2 hộp sữa chua
- 200ml sữa tươi
- 3 thìa sữa đặc
- 1 thìa đường cát (tuỳ khẩu vị)
Cách thực hiện
Bước 1: Xay kem bơ sữa chua
- Trong máy xay sinh tố, đặt bơ đã lột vỏ và cắt nhỏ, 1 hộp sữa chua, sữa tươi, sữa đặc và đường cát.
- Xay nhuyễn tất cả các thành phần cho đến khi hỗn hợp trở thành một kem mịn và nhẵn.
Bước 2: Cho kem vào khuôn
- Lấy khuôn kem và đổ hỗn hợp kem bơ sữa chua đã xay vào.
- Đặt khuôn kem vào ngăn đá và để trong khoảng 20 phút để hỗn hợp đông lại và trở thành kem.
Kem bơ sữa chua
Kem bơ sữa đặc
Nguyên liệu
- 3 quả bơ sáp chín mọng
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 50ml sữa tươi
- ⅓ hũ sữa đặc có đường (sweetened condensed milk)
Cách thực hiện
- Đổ kem tươi vào một tô và sử dụng máy đánh trứng để đánh trong khoảng 10 phút, cho đến khi kem tươi đạt được độ sệt và bông.
- Trên máy xay sinh tố, đặt sữa đặc, sữa tươi và bơ đã cắt miếng vào, sau đó xay cho đến khi hỗn hợp trở thành một kem mịn và nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp kem tươi và hỗn hợp sinh tố vào một tô và trộn đều để các thành phần hòa quyện với nhau.
- Đặt tô kem vào ngăn đá trong khoảng 2-3 tiếng. Mỗi khoảng thời gian 30 phút, lấy ra và sử dụng thìa để trộn đều kem, để đảm bảo kem trở nên mịn và không bị tạo thành tinh thể đá. Lặp lại thao tác này khoảng 3-4 lần cho đến khi kem đã đông hoàn toàn.
Kem bơ Hàn Quốc
Nguyên liệu
- 150g bơ trắng (để lạnh)
- 60g đường xay
- 15g nước
- 45g lòng trắng trứng
- Màu thực phẩm (tùy chọn)
Cách thực hiện
Bước 1: Đánh bông lòng trắng và nấu nước đường
- Sử dụng máy đánh trứng, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi gần cứng và có cấu trúc vững.
- Trong một nồi to, đun đường và nước cho tới khi hỗn hợp sôi. Sau đó, nhanh chóng đổ nước đường vào lòng trắng trứng đã đánh bông và tiếp tục đánh để hỗn hợp trở nên nhuyễn, mịn và tơi.
- Cho hỗn hợp trên vào tủ lạnh để làm nguội trong khoảng 10 phút.
Bước 2: Đánh kem bơ Hàn Quốc
- Cắt bơ thành miếng nhỏ và đặt vào thau nước đá để làm mát. Sử dụng máy đánh trứng, đánh bơ cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và nhẵn.
- Thêm hỗn hợp lòng trắng trứng đã làm nguội vào bơ đã đánh và tiếp tục đánh đều cho tới khi các thành phần kết hợp hoàn toàn.
- Nếu muốn, thêm một vài giọt màu thực phẩm để tạo màu sắc cho kem theo sở thích cá nhân.
- Đổ hỗn hợp vào ngăn đá và đánh đều để kem đông đều và mịn hơn.
- Sau khi kem đã đông, bạn có thể trang trí kem bằng cách bắt kem vào các hình dạng và thưởng thức món kem bơ Hàn Quốc thơm ngon và mát lạnh.
Kem bơ Hàn Quốc
Như vậy những thông tin được Khánh Vy Home chia sẻ trong bài viết trên đã giúp mọi người biết được 5 cách làm kem bơ ngon tại nhà. Ngoài ra Khánh Vy Home là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các thiết bị phòng tắm và phòng bếp cao cấp. Đến đây bạn có thể tìm mua mọi sản phẩm với chất lượng bền bỉ và chi phí hợp lý.
Xem thêm: