Facebook Pixel Code

Cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon đơn giản tại nhà

Những chiếc bánh mì cua thường xuất hiện trong bữa ăn nhẹ của người Việt Nam. Thay vì phải mua ở các cửa hàng thì bạn có thể học cách làm bánh mì cua phô mai ngay tại nhà.

Để hoàn thành những chiếc bánh mì cua là không quá khó khăn nhưng không phải ai cũng làm được. Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì cua phô mai đơn giản nhất qua bài viết dưới đây.

Những chiếc bánh mì cua phô mai đặc sắc

Những chiếc bánh mì cua phô mai đặc sắc

Cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon

Nguyên liệu

  • 265g bột mì
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • 30g bơ
  • 60g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 4g men nở
  • Muối
  • Phô mai con bò cười: 1 hộp
  • Dụng cụ: Chén, màng bọc thực phẩm, lò nướng, tô, nồi, thau,...  

Các bước thực hiện cụ thể

Bước 1: Nấu bột hồ

Để nấu bột hồ trước tiên bạn cần cho khoảng 15g bột mì kết hợp với 150ml sữa tươi vào một chiếc nồi đã chuẩn bị trước đó và khuấy thật đều để bột được hòa tan. Khi đã có hỗn hợp bột trộn đều thì bạn cho lên bếp tiến hành đun ở lửa vừa phải. Trong quá trình nấu bạn vừa đun vừa khuấy đều để bột được đặc sệt lại và tắt bếp để bột nguội. Tiếp theo bạn lấy một quả trứng gà đập ra cho vào chén và đánh đều, lấy bơ đun cách thủy để bơ tan ra.

Bước 2: Làm bột  

Cho 250g bột mì đặt trong một chiếc thau kết hợp thêm 60g đường, 3g muối, 4g men nở, 60g đường, sau đó tiếp tục trộn thật đều hỗn hợp với bột. Tiếp theo cho phần bột hồ đã để nguội ở bước 1 cùng với một nửa quả trứng đã đánh tan trước đó cho vào bơ đun chảy và tiếp tục trộn mọi thứ thật đều. Cho 50ml sữa tươi không đường đã chuẩn bị trước đó vào với hỗn hợp bột.  

Bước 3: Nhào bột

Hỗn hợp bột thường sẽ ướt và bị dính tay khi mọi người nhào, nên bạn cần nhào liên tục trong thời gian 15 phút sau đó thử kéo mỏng bột ra. Nếu như bột không bị đứt khi kéo mỏng thì bột đã trở nên dẻo và mềm hơn có thể sử dụng được. Chỉ cần cho bột ra tô, lấy màng bọc thực phẩm đã chuẩn bị bọc lại để tiếp tục ủ bột trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Tạo hình bánh

Sử dụng phần bột đã ủ xong đặt trên một chiếc bàn sạch, cho một ít bột khô rắc lên và lấy cây cán để cán dẹt bột. Mọi người cần chia đều bột và cắt thành 8 hình tam giác bằng nhau.  

Đối với 8 phần bột tiếp tục cán dẹt theo hình tam giác, cắt đôi phần đầu trên của bột để nặn càng cua. Cho phô mai lên miếng bột và cuộn tròn tạo thành hình dáng của một con cua. Cứ như vậy thực hiện cho đến miếng bột cuối cùng.

Các bước nặn và tạo hình bánh

Các bước nặn và tạo hình bánh

Bước 5: Nướng bánh

Tiến hành cho bánh đã được nặn và tạo hình dáng vào một chiếc khay nướng và giữ nguyên trong 1 giờ, mục đích là ủ cho bánh nở ra. Tiếp đến cho một muỗng cà phê sữa tươi cùng với một nửa quả trứng ban đầu khuấy thật đều và quét phần hỗn hợp này ở phía trên bề mặt bánh.

Để nướng bánh cần làm nóng lò nướng trong 10 phút ở nhiệt độ là 180 độ C rồi cho bánh vào nướng. Thời gian chờ bánh chín là khoảng 15 phút, chỉ cần thấy bánh vàng đều là được. Cuối cùng chỉ cần lấy bánh ra và quét lên một ít bơ để bánh được mềm và đẹp hơn là đã có thể thưởng thức.

Thành quả là những chiếc bánh mì cua bắt mắt

Thành quả là những chiếc bánh mì cua bắt mắt

Thành phẩm

Thành phẩm của bạn sau khi nướng là những chiếc bánh mì hình con cua với màu sắc vàng ươm vô cùng thơm ngon. Những chiếc đẹp mắt và khi thưởng thức sẽ có cảm giác bánh xốp, mềm, thơm, ngon hấp dẫn.

Một số mẹo cần biết khi làm bánh mì cua phô mai

Để có được những chiếc bánh mì phô mai thơm ngon đúng như mong đợi thì bạn đừng bỏ qua một vài mẹo dưới đây:

  • Khi sử dụng lò nướng cần điều chỉnh nhiệt độ lò ở mức độ phù hợp từ vừa đến lớn. Mỗi loại lò nướng sẽ có sự chênh lệch về mức nhiệt nên mọi người có thể điều chỉnh nhiệt thường xuyên. Hãy theo dõi quá trình nướng bánh và chuẩn bị nhiệt kế lò nướng để biết được nhiệt độ phù hợp.
  • Bánh mì cua có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín cho thêm một túi hút ẩm thì có thể để bánh được trong thời gian khoảng 1 tuần để ăn dần.
  • Cần thêm đúng tỷ lệ của các thành phần trong nguyên liệu làm bánh để thành quả đạt được là những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Nếu không thích độ ngấy của phô mai con bò cười thì bạn có thể thay thế bằng phô mai ăn kèm thông thường.
  • Bánh mì con cua phô mai ngon nhất thường được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian lâu nhất là 3 ngày. Bạn cần đưa bánh ra khỏi tủ lạnh và nướng lại khoảng 5 phút trước khi ăn để có được hương vị thơm ngon hơn.

Chú ý một số mẹo để hoàn thành bánh mì cua như mong đợi

Chú ý một số mẹo để hoàn thành bánh mì cua như mong đợi

Trên đây Khánh Vy Home đã mang đến cho mọi người cách làm bánh mì cua phô mai thơm ngon và không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể dành những ngày cuối tuần để thưởng thức món bánh thơm ngon bên gia đình do chính tay mình tự làm bằng công thức trên.

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 24/11/2022

Cùng Khánh Vy Home kỷ niệm 5 năm Mitsubishi Cleansui Việt Nam - Mua máy lọc nước sở hữu Mitsubishi ...

Ngày đăng: 24/11/2022

Vào ngày 18-11-2022 vừa qua, Hội Nghị Cấp Cao CFO Việt Nam 2022 - Sự kiện thường niên lớn nhất ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Sau khi chọn được sản phẩm máy rửa chén âm tủ thì phải làm sao để lắp đặt đúng cách, ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold trở thành thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu thiết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold là sản phẩm ngày càng được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và người tiêu ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Garis không còn là thương hiệu xa lạ với thị trường thiết bị nhà bếp Việt. Tuy ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Khi nhắc đến dòng chậu rửa chén cao cấp thì không thể bỏ qua thương hiệu Garis. Trong bài viết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng chính là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình trong việc nấu nướng, hâm nóng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng không vào điện, quay không nóng, quay bị kêu… là những lỗi thường gặp nhất khi sử ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng trước nay chỉ được dùng với công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm nhưng ít ai ...

Ngày đăng: 29/11/2022

Bếp từ Junger là thương hiệu nhà bếp và tiện ích gia dụng nổi tiếng đến từ Thái Lan, được ...

Ngày đăng: 29/11/2022

Bếp điện từ Kaff là dòng sản phẩm nhà bếp cao cấp có xuất xứ từ Đức. Sản phẩm được ...

Ngày đăng: 29/11/2022

Bếp từ Hafele với thiết kế sang trọng và nhiều tính năng hiện đại, là sản phẩm nhà bếp cao ...

Ngày đăng: 29/11/2022

Bếp từ Teka là một trong những thiết bị nhà bếp cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ châu ...

Ngày đăng: 29/11/2022

Bếp từ Bluestone cũng là một trong những thương hiệu bếp từ nổi tiếng có xuất xứ từ Singapore, được ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Sau khi chọn được sản phẩm máy rửa chén âm tủ thì phải làm sao để lắp đặt đúng cách, ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold trở thành thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu thiết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold là sản phẩm ngày càng được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và người tiêu ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Garis không còn là thương hiệu xa lạ với thị trường thiết bị nhà bếp Việt. Tuy ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Khi nhắc đến dòng chậu rửa chén cao cấp thì không thể bỏ qua thương hiệu Garis. Trong bài viết ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay