12 Cách làm sữa hạt điều thơm ngon, sánh mịn, bổ dưỡng
Thưởng thức bữa sáng với một cốc sữa hạt điều sẽ giúp mọi người bổ sung năng lượng hiệu quả. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu về 12 cách làm sữa hạt điều thơm ngon bổ dưỡng qua bài viết dưới đây.
Sữa hạt điều truyền thống
Nguyên liệu
- Hạt điều: 120 gr
- Tinh chất vani: khoảng 1/2 muỗng cà phê
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Nước lọc: 1 lít
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, muỗng, ly,..
Cách thực hiện
Để làm sữa hạt điều hương vị truyền thống trước tiên bạn cần thực hiện bước ngâm hạt điều. Với hạt điều thô cho vào một tô nước lọc có hòa tan một chút muối và tiến hành ngâm trong khoảng 3 giờ. Chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho ¼ muỗng cà phê muối kết hợp với tinh chất vani đã chuẩn bị cùng 1 lít nước vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn trong khoảng thời gian 2 phút.
Chỉ với bước thực hiện đơn giản như vậy là bạn đã có được thành phẩm một ly sữa hạt điều thơm ngon.
Sữa hạt điều truyền thống
Sữa hạt điều hạnh nhân
Nguyên liệu
- Hạt điều: 40 g
- Hạnh nhân: 20g
- Đường phèn: 30 g
- Muối: 2 g
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, tô, muỗng
Cách thực hiện
Cho hạnh nhân cùng với nước lọc vào một chiếc tô và ngâm trong khoảng 7 tiếng, sau khi ngâm xong lột đi lớp vỏ chỉ lấy phần nhân trắng của hạnh nhân. Cho phần nhân trắng này vào cùng với 1 lít nước lọc, hạt điều, muối và đường phèn đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn khoảng 3 phút.
Cách làm sữa hạt điều hạnh nhân
Sữa hạt điều bí đỏ
Nguyên liệu
- Hạt điều: 80 g
- Bí đỏ: 120g
- Chà là: 3 trái
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1 lít
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, dao, muỗng
Cách thực hiện
Với bí đỏ bạn cần gọt bỏ đi phần ruột và vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ. Đem hạt điều ngâm với nước trong thời gian khoảng 2 giờ để nó trở nên mềm hơn sau đó vớt ra.
Tiếp đến cho hạt điều cùng với bí đỏ vào máy xay sinh tố, thêm vào trong đó khoảng 3 quả chà là, cùng 1 lít nước và ½ muỗng cà phê muối đã chuẩn bị. Tiến hành xay hỗn hợp trong khoảng thời gian 3 phút là bạn đã có món sữa hạt điều bí đỏ thơm ngon.
Sữa hạt điều mè đen
Nguyên liệu
- Mè đen: 50 gr
- Hạt điều: 30 gr
- Nước lọc: 1.5 lít
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, ly, rây lọc
Cách thực hiện
Cũng giống như những hương vị khác, bạn cần ngâm hạt điều, cho hạt điều cùng với mè đen ngâm trong nước lọc khoảng 3 tiếng sau đó lấy tất cả ra ngoài. Mè đen thường có rất nhiều bụi bẩn nên cần rửa thật sạch cùng với 1 chút muối để đảm bảo bụi bẩn được làm sạch.
Tiếp đến cho mè đen, 1,5 lít nước cùng với hạt điều vào trong máy xay và xay hỗn hợp. Để loại bỏ cặn thì cần cho hỗn hợp qua rây để chắt lấy nước. Sau đó lấy phần nước đã lọc cho vào nồi và đun khoảng 45 phút là đã có thành phẩm như mong muốn.
Sữa hạt điều mè đen
Sữa hạt điều cacao
Nguyên liệu
- Hạt điều: 150 gr
- Bột cacao: 5 muỗng cà phê
- Siro cây phong: 5 muỗng cà phê
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1 lít
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, rây, muỗng
Cách thực hiện
Để hạt điều nở tiến hành ngâm trong khoảng 3 giờ, ngâm xong vớt qua rây và để cho hạt điều ráo nước. Cho các thành phần bao gồm 1 lít nước, 5 muỗng cacao, 5 muỗng siro cây phong, 1 muỗng tinh chất vani cùng với hạt điều đã ngâm vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn. Sau khi xay xong là bạn đã có một cốc hạt điều cacao béo ngậy thơm ngon để thưởng thức.
Sữa hạt điều dâu tây
Nguyên liệu
- Dâu tây: 150g
- Hạt điều: 100g
- Đá viên: 1 ít
- Siro cây phong: 2 muỗng cà phê
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê
- Nước lọc: 1 lít
Cách thực hiện
Dâu tây đem rửa sạch và loại bỏ phần cuống, hạt điều đem ngâm trong nước khoảng 3 giờ. Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị và sơ chế vào máy xay sinh tố và tiến hành xay nhuyễn là bạn đã hoàn thành sữa hạt điều dâu tây cho bữa sáng một cách đơn giản.
Sữa hạt điều dâu tây
Sữa hạt điều cacao yến mạch
Nguyên liệu
- Hạt điều: 8 hạt
- Yến mạch: 3 muỗng canh
- Cacao: 1 muỗng cà phê
- Mật thốt nốt: 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 100ml loại không đường
- Nước lọc: 300ml
Cách thực hiện
Cho yến mạch đã chuẩn bị vào tô và tiến hành ngâm trong khoảng 30 phút, sau đó đợi yến mạch đã nở mềm thì rửa thật sạch với nước để loại bỏ nhớt. Bên cạnh đó kết hợp ngâm hạt điều trong khoảng 30 phút sau đó cũng đem rửa sạch lại với nước.
Tiếp đến làm hỗn hợp cacao bằng cách cho khoảng 100ml sữa tươi cùng với 1 muỗng cacao và một chiếc chén khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan. Với yến mạch và hạt điều đã rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, thêm 300ml nước lọc và tiến hành xay. Sau khi xay xong cho hỗn hợp vào một chiếc rây để lọc bỏ đi bã để có hỗn hợp sữa không có cặn bã.
Cho hỗn hợp sữa cùng hỗn hợp hạt điều và yến mạch vào một chiếc nồi, đun ở nhiệt độ nhỏ trong khoảng 3 phút và khuấy thật đều hỗn hợp. Sau khi hỗn hợp đã sôi nấu thêm 3 phút nữa và cho thêm 2 muỗng mật thốt nốt để tạo độ ngọt cho sữa. Cho từ từ hỗn hợp cacao vào nồi khuấy thật đều và ngay sau đó tắt bếp.
Sữa hạt điều matcha
Nguyên liệu
- Hạt điều: 8 hạt
- Yến mạch: 3 muỗng canh
- Sữa tươi: 100ml ( không đường)
- Bột matcha: 1 muỗng cà phê
- Mật thốt nốt: 2 muỗng cà phê
Cách thực hiện
Với yến mạch và hạt điều đã chuẩn bị đem sơ chế như cách làm sữa hạt điều cacao yến mạch phía trên. Bước tiếp theo bạn cần làm hỗn hợp matcha bằng cách cho sữa tươi, cà phê bột matcha vào cùng nhau và khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan.
Tiếp đến đem hạt điều cùng với yến mạch thêm nước lọc vào máy xay sinh tố và tiến hành xay đến khi hỗn hợp mịn và sử dụng rây để lọc bỏ đi phần bã chỉ chắt lấy nước. Sau đó đem hỗn hợp này đun sôi ở nhiệt độ 600 độ C khoảng 3 phút và thêm 2 muỗng mật thốt nốt. Cuối cùng khi sữa chín thêm hỗn hợp matcha khuấy đều là đã có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức.
Sữa hạt điều bơ
Nguyên liệu
- 1 hạt điều rang (khoảng cách 1 chén)
- 1 cốc nước
- 1-2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách thực hiện
Rửa sạch hạt điều và ngâm nó trong nước qua đêm hoặc ít nhất là 2 giờ để làm mềm. Sau khi hạt điều mềm, đổ nước ngâm đi và rửa lại bằng nước sạch. Cho hạt điều vào máy xay sinh tố và thêm vào 1 cốc nước và xay đều tới khi hạt điều tan ra và hỗn hợp trở thành dung dịch đồng nhất.
Lọc hỗn hợp qua một tấm vải lọc hoặc một cái lưới. Bạn có thể lọc đến khi không còn thấy bất kỳ hạt cục bộ nào trong dung dịch. Thêm đường và muối vào sữa hạt điều bơ vừa lọc và đều. Lưu trữ sữa hạt điều bơ trong tủ lạnh và có thể giữ được tối đa 5 ngày.
Sữa hạt điều nho
Nguyên liệu
- Hạt điều rang: 1 chén
- Nho: 200g
- 1 cốc nước
- 1 - 2 muỗng canh đường (tuỳ khẩu vị)
Cách thực hiện
Cách thực hiện tương tự như sữa hạt điều bơ, bạn chỉ cần sơ chế và cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và thêm đường là có thể thưởng thức.
Để có được những cốc sữa hạt điều với hương vị thơm ngon thì điều quan trọng nhất vẫn là có những chiếc máy xay sinh tố chất lượng và dễ dàng sử dụng. Hiện nay bạn có thể mua máy xay sinh tố ở bất cứ đâu nhưng không phải địa chỉ nào cùng đáng để tin tưởng. Khánh Vy Home là một trong những nhà phân phối thiết bị gia dụng nhà bếp trong đó có máy xay sinh tố cao cấp. Đến với địa chỉ này bạn vừa có thể chọn mua được những chiếc máy xay sinh tố chất lượng như mong muốn vừa có thể đảm bảo mức giá cạnh tranh.
Trên đó là tổng hợp những cách làm sữa hạt điều thơm ngon với những hương vị khác nhau mà Khánh Vy Home muốn giới thiệu đến mọi người. Bạn có thể dựa vào hương vị yêu thích của mình và lựa chọn cách làm phù hợp.
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại: