Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt và cách khắc phục

Không ít gia đình cảm thấy đau đầu vì máy lọc nước chạy không ngắt của nhà mình. Cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách khắc phục ngay nhé.

Máy lọc nước chạy không ngắt là một vấn đề mà nhiều người dùng máy lọc nước có thể gặp phải. Khi máy lọc nước hoạt động liên tục mà không ngắt, nó không chỉ tiêu tốn năng lượng mà còn gây mất hiệu quả và làm hao tốn tài nguyên. Điều này cũng có thể gây hỏng hóc cho máy lọc nước và làm giảm tuổi thọ của nó. Trong bài viết này, Khánh Vy Home sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước chạy không ngắt và cung cấp những giải pháp và hướng dẫn để khắc phục vấn đề này. Bằng cách hiểu rõ nguyên lý hoạt động và thực hiện các biện pháp đúng cách, bạn sẽ có thể đảm bảo máy lọc nước hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, đồng thời bảo vệ sự bền vững của máy lọc nước trong thời gian dài

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chạy liên tục không ngắt

Các dòng máy lọc nước khác nhau sẽ có thời gian hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, máy sẽ chạy trong khoảng 15-45 phút. Một số máy có thể hoạt động kéo dài lên đến 60 phút. Nhưng cũng có một số dòng máy thiết kế công nghệ hiện đại, thời gian chạy máy chỉ khoảng 10 phút là bạn đã có thể dùng nước uống rồi.

Khi đã lọc đủ lượng nước tiêu chuẩn như thiết kế, máy sẽ dừng chạy. Thế nhưng, không ít trường hợp máy lọc nước chạy mãi không ngắt. Thời gian kéo dài hơn một giờ đồng hồ, thậm chí là cả ngày.

Máy lọc nước chạy không ngắt, tốn nhiều thời gian nhưng không hiệu quả

Máy lọc nước chạy không ngắt, tốn nhiều thời gian nhưng không hiệu quả

Hoạt động liên tục, không đồng nghĩa máy sẽ tạo ra cho bạn nhiều nước tinh khiết hơn. Trái lại, các linh kiện trong máy sẽ nhanh chóng bị hao mòn, dễ hư hại, gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng máy, chất lượng nước. Bạn phải thanh toán một khoản chi phí để bảo trì, bảo hành máy.

Tham khảo các hãng máy lọc nước tốt nhất 2022:

Vậy nguyên nhân máy lọc nước chạy không ngắt là gì? Cách khắc phục hiệu quả tình trạng này?

Lõi lọc không được vệ sinh, nhiều cặn bẩn

Sau thời gian sử dụng, nếu bạn không vệ sinh lõi lọc sẽ khiến cho các cặn bẩn bị tích tụ trên lõi lọc. Theo thời gian, lượng cặn càng nhiều, khiến cho tốc độ chảy của nước vào lõi lọc bị cản trở, cần nhiều thời gian hơn. Việc này dẫn tới máy lọc nước chạy liên tục không ngắt vì chưa đạt đủ lượng nước tiêu chuẩn của máy.

Vậy làm sao nhận biết lõi lọc của bạn cần được vệ sinh vì quá bẩn? Nếu nhận thấy thời gian máy hoạt động kéo dài hơn thông thường, hoặc vòi nước sau lọc chảy ra chậm, yếu, hãy kiểm tra lõi lọc.

Lõi lọc cần được vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo hoạt động của máy lọc

Lõi lọc cần được vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo hoạt động của máy lọc

Để xử lý tình huống này, bạn cần tháo lõi lọc, thường là lõi 1,2,3 để thực hiện vệ sinh làm sạch. Cách làm này không phải tối ưu nhất vì mỗi lần làm vệ sinh, sẽ khiến cho tuổi thọ của lõi lọc giảm đi. Do đó, tốt nhất bạn nên thay mới lõi lọc. Mỗi nhà sản xuất sẽ khuyến cáo thời gian sử dụng lõi lọc cho từng mẫu máy. Vì thế, hãy kiểm tra thông tin này khi mua máy để nắm được thời gian cần thay mới lõi lọc, đảm bảo chất lượng và công suất máy.

Nguồn cấp nước của máy bị rò rỉ

Nguồn nước rò rỉ bởi nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn là do lỗi sản xuất và lắp đặt. Các mối nối của các bộ phận trong máy không được chắc chắn, đường ống nước có vấn đề, sẽ gây ra hiện tượng nước rò rỉ. Khi lượng nước không được cung cấp vào máy đầy đủ, máy sẽ vẫn chạy nhưng không hề có nước tinh khiết được lọc ra hay nước được thải ra sau lọc.

Cách khắc phục: tiến hành kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào cho máy lọc. Nếu phát hiện rò rỉ, cần xác định chính xác vị trí, ngắt nguồn cấp nước và khắc phục điểm rò rỉ.

Máy bơm nước bị yếu

Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy lọc nước chạy không ngắt chính là máy bơm bị yếu. Điều này dẫn tới áp lực nước dẫn vào bộ lọc không đạt đủ yêu cầu, nước thậm chí không thể chảy tới qua lõi lọc.

Máy bơm yếu- nguyên khiến máy lọc nước chạy không ngắt

Máy bơm yếu- nguyên khiến máy lọc nước chạy không ngắt

Vậy vì sao máy bơm lại bị yếu? Do máy bơm liên tục hoạt động với áp lực cao hoặc do điện máy bơm yếu. Máy bơm hoạt động không hiệu quả, khiến cho nước khó tới màng lọc. Chính vì vậy, máy lọc vẫn chạy nhưng lại không hề có nước ở đầu ra.

Cách khắc phục: bạn có thể thay Adapter nếu như máy bơm của bạn vẫn hoạt động bình thường khi được cắm điện bên ngoài. Trường hợp, máy bơm yếu không phải do adapter, bạn nên mang máy tới tiệm sửa chữa hoặc thay mới máy bơm.

Máy lọc nước bị hỏng van

Van áp thấp hoặc van 1 chiều, van Flow (van áp cao) bị lỗi cũng gây ra tình trạng máy lọc nước chạy liên tục không ngắt. Áp lực nước cao, thời gian hoạt động lâu dài, hoặc do chịu tác động từ quá trình sửa chữa là nguyên nhân làm cho các van này hỏng. Nước thải của máy liên tục chảy qua lõi lọc trong khi nước lọc tinh khiết lại không có. Máy vẫn hoạt động nhưng không cung cấp nước cho bạn.

Cách khắc phục: van bị hỏng là lỗi từ phía nhà sản xuất hoặc do bạn sử dụng trong thời gian dài. Vì thế, để xử lý tình huống này, tốt hơn hết, bạn cần thay van mới cho máy lọc.

Để hạn chế thấp nhất những tình huống trên xảy ra, bạn cần thường xuyên kiểm tra hoạt động của máy, tiến hành vệ sinh máy. Việc kiểm tra sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện lỗi trong quá trình máy hoạt động, giúp xác định nguyên nhân và tìm ra cách xử lý nhanh chóng, đảm bảo chất lượng nước và tăng tuổi thọ sử dụng máy.

Khánh Vy home mong rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn và gia đình sử dụng máy lọc nước hiệu quả hơn. Mọi người sẽ không phải đau đầu vì máy lọc nước chạy không ngắt, gây khó chịu, kém hiệu quả, lãng phí thời gian và chi phí cho gia đình. Hãy thường xuyên truy cập website của Khánh Vy home để cập nhật những thông tin thú vị, lời khuyên để sử dụng thiết bị điện máy trong gia đình tốt hơn nhé.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Ngày đăng: 15/11/2023

Thời gian bao lâu có thể thay lõi nước? Thay lõi nước có lợi ích gì? Trong bài viết này ...

Ngày đăng: 13/06/2023

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây về top 9+ máy lọc nước âm tủ bếp ưa chuộng nhất nhé! ...

Ngày đăng: 13/06/2023

Bài viết dưới đây của Khánh Vy Home sẽ bật mí đến các bạn 9+ hãngmáy lọc nước Nhật Bản ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Mitsubishi cung cấp rất nhiều sản phẩm cho thị trường, trong đó phải kể đến máy lọc nước Cleansui rất ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy lọc nước Cleansui đem đến cho gia đình nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe với chi phí ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy ion kiềm Kangen được đánh giá là một trong những dòng máy nước điện giải ion kiềm "đắt xắt ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước Cleansui nhưng chưa hiểu rõ cách sử dụng thì Khánh ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Máy ion kiềm Kangen có tốt không? Mua máy lọc nước Kangen ở đâu uy tín, chính hãng giá rẻ? ...

Ngày đăng: 18/10/2022

15 máy lọc nước tốt nhất hiện nay không thể không kể đến Karofi, Coway, RO,...Cùng tìm hiểu các máy ...

Ngày đăng: 31/08/2022

Máy lọc nước đã không còn quá xa lạ đối với người Việt nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm ...

Các đối tác lớn
Back to top