Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Bếp từ inverter: giải pháp công nghệ mới cho căn bếp của bạn

Bếp từ inverter là loại bếp từ đang dần chiếm được cảm tình của chị em nội trợ nhờ hiệu quả sử dụng và tính tiện lợi. Công nghệ inverter được tích hợp giúp bếp hoạt động ổn định hơn, đồng thời lại rất tiết kiệm điện năng.

Hãy cùng Khánh Vy home tìm hiểu cụ thể hơn về chiếc bếp từ inverter – giải pháp công nghệ mới cho căn bếp của bạn nhé!

Bếp từ inverter và nguyên lý hoạt động 

Bếp từ inverter là gì?

Không giống như các loại bếp từ thông thường, phổ biến hiện nay, sản phẩm bếp từ được nhắc tới trong bài viết của Khánh Vy home được tích hợp công nghệ inverter. Đây là công nghệ biến tần. Công nghệ này cho phép biến đổi 3 yếu tố: tần số (Hz), hiệu điện thế (V) và cường độ dòng điện (Am). Bạn sẽ dễ dàng tăng hoặc giảm công suất thiết bị điện có sử dụng động cơ hoặc lõi từ.

 

Tăng giảm công suất dễ dàng với bếp từ inverter

Tăng giảm công suất dễ dàng với bếp từ inverter
 

Khi mức công suất được điều chỉnh phù hợp, điện năng tiêu thụ sẽ được tận dụng tối đa và không gây lãng phí. Điều này cho phép bạn tối ưu và kiểm soát được lượng điện năng sử dụng.  Cảm biến thông minh của bếp giúp cố định mức công suất tiêu thụ khi bạn dùng bếp đun nấu. Việc điều chỉnh công suất được thực hiện liên tục. Mức nhiệt thực tế sẽ gần hơn với con số được thể hiện trên bảng điều khiển của bếp.

Nguyên lý hoạt động

Bếp từ sử dụng công nghệ inverter hoạt động dựa trên từ trường cuộn dây, cùng dòng điện Foucault. 
Dưới tấm kính cách điện, cách nhiệt của bếp, người ta đặt một cuộn dây có khả năng dẫn điện. Khi cuộn dây này có dòng điện chạy qua sẽ tạo ra từ trường ở bề mặt đáy của bếp với khoảng cách chỉ vài milimet.

 

Bếp từ inverter hoạt động theo nguyên lý cuộn dây và dòng điện Foucault

Bếp từ inverter hoạt động theo nguyên lý cuộn dây và dòng điện Foucault

 

Từ trường này, kết hợp với phần kim loại được dùng làm đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện Foucault, giúp làm nồi nóng lên và chín thực phẩm. Thay đổi tần số dòng điện sẽ làm thay đổi cường độ từ trường, kết quả là thay đổi nhiệt đun của bếp. 
Năng lượng làm nóng bếp được duy trì ổn định. Điện năng không hao tốn dù bạn tắt mở hay thay đổi nhiệt đun. Đây là kết quả từ hoạt động của bộ vi xử lý thông minh tích hợp trong bếp từ inverter, giúp xử lý dòng điện hiệu quả.

Đặc điểm của bếp từ inverter

Việc tích hợp công nghệ inverter vào bếp từ đã cải thiện hoạt động của bếp rất nhiều. 
Bạn có thể so sánh một bếp từ thông thường và bếp từ inverter. Khi sử dụng công suất thấp, bếp từ thường sẽ phải liên tục bật, tắt tự động để đảm bảo mức nhiệt. Bật tắt như vậy, hiển nhiên gây hao tổn điện năng rất nhiều. Bạn cùng cần nhiều thời gian để nấu chín thực phẩm hơn.
Trong khi đó, bếp từ inverter có thể tiết kiệm năng lượng tới 5-10% so với bếp thường, khi hoạt động ở công suất thấp. Thậm chí, mức tiết kiệm này có thể đạt con số 40% đối với dòng bếp từ inverter cao cấp.

 

Tiết kiệm điện năng với bếp từ inverter

Tiết kiệm điện năng với bếp từ inverter

 

Bếp từ inverter có nhiều tính năng hiện đại, công suất hoạt động cao. Ngoài ra, độ bền của bếp cao hơn nhiều lần so với bếp từ thông thường.
Về giá thành bếp từ Inverter, thực tế cho thấy giá thành của những mẫu bếp Inverter có giá gấp 1,5 đến 2 lần, thậm chí gấp 3 so với những loại bếp từ thông thường. Do đó có rất nhiều người đắn đo khi lựa chọn sở hữu loại bếp này. Tuy nhiên nếu bỏ ra một khoản tiền đầu tư ban đầu thì sau này bếp của bạn sẽ bền hơn và tiết kiệm điện năng được nhiều hơn về sau. Đó chính là một một ưu điểm lớn mà công nghệ Inverter mang đến.

Cách nhận biết bếp từ có sử dụng công nghệ Inverter

Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết bếp từ Inverter qua những chức năng như sau: 

  • Trước tiên, bếp từ Inverter có chức năng booster. Chức năng này cho phép người dùng tăng công suất bếp mà không cần mất nhiều thời gian.. Trên thị trường hiện nay, chỉ có dòng bếp sử dụng công nghệ Inverter mới được tích hợp chức năng này.

  • Tiếp đến là sự khác nhau giữa mạch công suất ở bếp từ inverter và bếp từ thường. Bạn có thể thấy sự khác biệt này bằng cách kiểm tra xem các mức nhỏ nhất từ 1 - 5 bếp hoạt động liên tục hay ngắt nghỉ liên tục. Nếu ở mức công suất thấp, bếp liên tục ngắt nghỉ, đó là loại bếp từ thông thường. Nhưng nếu bếp vẫn hoạt động liên tục, thì đây là chính là loại bếp từ sử dụng công nghệ Inverter.

  • Để xác định bếp từ được trang bị công nghệ Inverter hay không, bạn còn có thể dựa vào chế độ giữ ấm Warm thông minh. Đây là chức năng riêng biệt của loại bếp này. Bạn có thể tự kiểm tra hoặc nhờ các nhân viên tư vấn.

 

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các nguyên lý hoạt động, lợi ích cũng như các cách nhận biết về bếp từ Inverter. Khánh Vy Home hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về loại bếp này. Và nếu bạn có muốn một chiếc bếp từ thông minh như vậy trong gian bếp, để công việc nội trở trở nên dễ dàng hơn. Hãy ghé thăm website của Khánh Vy home hoặc tham quan trực tiếp tại showroom để chọn cho gia đình chiếc bếp từ inverter ưng ý nhất nhé.
 

Xem thêm: Hướng dẫn lau bếp từ sạch đơn giản và nhanh nhất

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Các đối tác lớn
Back to top