Facebook Pixel Code

Hướng dẫn cách bật, tắt chế độ hẹn giờ nấu trên bếp từ

Đa số mọi loại bếp từ đều được trang bị tính năng hẹn giờ nấu rất tiện lợi, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng Khánh Vy Home tham khảo bài viết dưới đây nhé!

che-do-hen-gio-nau

Hiện nay đa số bếp từ đều được trang bị tính năng hẹn giờ nấu

 

Tính năng hẹn giờ nấu của bếp từ hoạt động như thế nào?

Tính năng hẹn giờ tắt bếp giúp người dùng cài đặt khoảng thời gian nấu, sau thời gian đó bếp sẽ tự động tắt. Ví dụ: Người dùng hẹn giờ nấu là 30 phút thì sau 30 phút bếp sẽ tự động tắt. Tính năng này rất hữu ích trong việc nấu các món ăn cần nhiều thời gian như: nấu cháo, ninh, hầm,...

Hiện nay hầu như mọi loại bếp từ đều được trang bị tính năng hẹn giờ nấu. Mỗi hãng có một kiểu thiết kế, thời gian hẹn giờ tối đa và cách thức hẹn giờ khác nhau. Ví dụ như:

 • Bếp từ Bosch: Hầu hết các dòng bếp từ của Bosch đều có thời gian hẹn giờ tối đa là 99 phút. Trên mặt bếp có trang bị biểu tượng đồng hồ và biểu tượng số nhấn để cài thời gian, khi hết thời gian bếp sẽ tự tắt và phát chuông thông báo kéo dài trong 10s.
 • Các dòng bếp từ inverter: Thường có thời gian hẹn giờ tối đa lên đến 1 giờ 59 phút. Trên mặt bếp được trang bị tổ hợp phím cộng trừ để kích hoạt chức năng hẹn giờ và chọn công suất nấu.
 • Bếp từ Cata: Thường được trang bị bảng điều khiển slider khác biệt so với bếp thông thường. Người dùng có thể chọn vùng nấu, chọn công suất rồi hẹn giờ. Tính năng này khá thú vị và tiện lợi khi bạn muốn nấu nhiều nồi thức ăn cùng một lúc.
 • Các dòng bếp từ giá rẻ: Thường có thời gian hẹn giờ khá dài, có thể lên đến 2 giờ 59 phút. Thao tác hẹn giờ và điều chỉnh thời gian có sự khác nhau ở mỗi loại bếp.

Hướng dẫn cách bật chế độ hẹn giờ trên bếp từ

Thao tác hẹn giờ ở các dòng bếp từ có thể khác nhau, nhưng đều tuân theo một quy trình chung như sau:

 

che-do-hen-gio-nau

Bấm vào biểu tượng đồng hồ để kích hoạt chế độ hẹn giờ nấu

 

 • Bước 1: Bật bếp từ, lựa chọn vùng nấu và chọn mức công suất nhiệt độ sử dụng cho vùng nấu đó.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng đồng hồ (tính năng hẹn giờ) trên bảng điều khiển ở mặt bếp. Đa số các loại bếp từ đều cần bấm liên tục 2 lần, khi ký hiệu báo giờ sáng lên là chế độ hẹn giờ nấu đã được kích hoạt.
 • Bước 3: Điều chỉnh thời gian nấu, quan sát đến khi bảng điều khiển hiển thị thời gian đúng theo mong muốn thì dừng lại. Bảng điều khiển sẽ bắt đầu đếm ngược từ thời gian bạn cài đặt về 0, sau khi về 0 bếp sẽ tự tắt. Các dòng bếp từ cao cấp còn được trang bị tính năng thông báo với tiếng chuông cảnh báo “pip pip” kéo dài 10s.

Với 3 bước đơn giản như trên, bạn có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ nấu một cách nhanh chóng. Trong lúc này, bạn có thể làm việc khác, hoặc nghỉ ngơi thư giãn chờ món ăn chín là được.

Cách tắt chế độ hẹn giờ nấu khi chưa hết thời gian cài đặt

Đôi khi việc hẹn giờ nấu quá dài có thể khiến đồ ăn bị bở, chín kỹ, không còn ngon miệng nữa. Nhiều người hẹn giờ nấu là 30 phút và sau 20 phút đồ ăn đã chín, nhưng lại không biết tắt bếp thế nào nên đành rút nguồn điện, khiến bếp từ tắt đột ngột. Đây là cách làm sai lầm, làm giảm tuổi thọ sử dụng của bếp.

 

che-do-hen-gio-nau

Để tắt chế độ hẹn giờ, bạn cần điều chỉnh thời gian về 0

 

Trong trường hợp này, bạn cần hủy chế độ hẹn giờ rồi mới tắt bếp, cách thao tác như sau:

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng hẹn giờ trên bảng điều khiển của bếp từ (thường là nút bấm có vẽ chiếc đồng hồ). Chỉ cần biểu tượng này sáng lên là có thể tùy chỉnh chức năng hẹn giờ nấu. (Đa số các loại bếp đều cần phải nhấn đúp 2 lần liên tiếp, tuy nhiên vẫn có một số loại bếp thì chỉ cần nhấn 1 lần.)
 • Bước 2: Điều chỉnh thời gian nấu. Bấm nút chỉnh thời gian hoặc trượt trên bảng điều khiển để giảm bớt thời gian hẹn giờ. Nếu thời gian còn dài, bạn có thể phải bấm hoặc trượt khá nhiều lần để chỉnh thời gian trở về 0.
 • Bước 3: Khi bảng điều khiển hiển thị thời gian trở về 0, bếp sẽ báo tín hiệu rồi tự động tắt. Lúc này chế độ hẹn giờ của bếp từ đã được hủy thành công, bạn có thể tắt bếp hoặc tiếp tục nấu nướng bình thường.

Chỉ với các thao tác rất đơn giản như trên bạn đã có thể tắt chế độ hẹn giờ nấu của bếp điện từ rồi. Nếu thao tác nhanh thì quá trình này chỉ mất khoảng 1 phút đồng hồ, không hề ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn hay tuổi thọ của bếp từ.

Bạn cũng cần lưu ý rằng biểu tượng hẹn giờ và cách điều chỉnh của các dòng bếp từ là khác nhau. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của tính năng hẹn giờ ở bếp từ là như nhau. Bạn cũng có thể tham khảo thêm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với bếp để hiểu chi tiết nhất.

Một số lưu ý khi sử dụng chức năng hẹn giờ bếp từ

Để việc sử dụng chức năng hẹn giờ nấu của bếp từ hiệu quả, an toàn, thuận tiện và tiết kiệm nhất thì bạn nên lưu ý một số điều sau:

 

che-do-hen-gio-nau

Đa số bếp từ đôi đều có chức năng hẹn giờ vùng nấu độc lập

 

 • Đối với bếp từ đôi, cần xem xét kỹ xem bếp của bạn có cho phép cài đặt chế độ hẹn giờ độc lập ở từng vùng nấu hay không rồi mới tiến hành hẹn giờ. Tránh trường hợp hẹn giờ nấu cho tất cả các vùng cùng một lúc.
 • Kiểm tra thời gian tối thiểu và tối đa khi hẹn giờ của bếp, không nên hẹn thời gian nấu quá ngắn hoặc quá dài.
 • Phân loại thức ăn khi hẹn giờ, lựa chọn thời gian phù hợp nhất để không phải mất công phải hủy chế độ hẹn giờ của bếp.
 • Khi đang nấu, nếu bạn đột ngột nhắc nồi ra khỏi vùng nấu thì bếp sẽ báo lỗi chữ E hoặc kêu tít tít. Đây chỉ là cảnh báo, bếp sẽ không tự động tắt, vì vậy bạn cần thực hiện hủy chế độ hẹn giờ nấu trước rồi mới nhấc nồi ra khỏi bếp.
 • Trong quá trình nấu, nếu vùng nấu bị quá nhiệt thì bếp cũng sẽ tự động tắt. Trong trường hợp này, bạn cần tắt bếp để bếp nguội bớt rồi sau đó mới tiếp tục sử dụng.

 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tắt, mở, sử dụng tính năng hẹn giờ nấu trên bếp từ an toàn và tiện lợi nhất. Khánh Vy Home hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả chế độ hẹn giờ nấu bằng bếp từ, giúp công việc nấu nướng trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

 

Xem thêm: Các chế độ an toàn của bếp từ có thể bạn chưa biết

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 12/07/2024

Quý Khách có đang mệt mỏi với những thiết bị nhà bếp cũ kỹ, hư hỏng và phải tốn kém ...

Ngày đăng: 05/07/2024

Với mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Khánh Vy Home đã cho ra mắt Chương ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Các đối tác lớn
Back to top