Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Tủ quần áo có gương và cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Vị trí nào đặt gương trong tủ quần áo là tốt nhất. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Trong phòng ngủ có trang trí tủ quần áo có gương đã được xuất hiện từ rất lâu rồi. Ngoài để lưu trữ quần áo và làm đẹp không gian thì tủ quần áo có gương còn sử dụng để soi, trang điểm giúp bạn có thể lựa chọn được những bộ trang phục ưng ý nhất. Tuy nhiên các bố trí tủ quần áo có gương như thế nào mang lại vận khí tốt cho chủ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp trong bài chia sẻ dưới đây của Khánh Vy Home nhé.

Tại sao nên bố trí tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Bố trí tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Bố trí tủ quần áo có gương trong phòng ngủ

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng với mỗi người nó là cách giúp con người ta sạc lại năng lượng sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi do vậy việc bố trí cho không gian phòng ngủ là điều mà người dùng nên quan tâm.

Với những căn phòng chật chội thì rất khó khăn trong việc sắp xếp, bố trí đồ vật do vậy những món đồ nội thất khi thiết kế cần phải đo đạc một cách cẩn thận để mang lại sự sắp xếp hợp lý nhất cho người dùng.

Với những lý do trên để hài hòa hơn trong việc bố trí những món đồ nội thất cũng như giúp cho gia chủ có không gian tươi mới và có điểm nhấn, giấc ngủ ngon thì bạn cần phải sắp xếp các đặt tủ quần áo có gương  một cách khoa học, hợp phong thủy.

Tủ quần áo có gương không đặt đối diện giường ngủ

Tủ quần áo có gương không đặt đối diện giường ngủ

Tủ quần áo có gương không đặt đối diện giường ngủ

Trong phòng ngủ việc đặt tủ quần áo có gương đối diện với giường ngủ là điều không được khuyến khích bởi nó không hợp phong thủy.

Khi ngủ gương sẽ phản chiếu người do vậy mang lại cảm giác bất an như có người đang theo dõi gia chủ. Ngoài ra khi thức giấc vào ban đêm sẽ dễ bị giật mình hoảng sợ. Thời gian dài tồn tại sẽ khiến cho tinh thần và sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Không nên đặt tủ quần áo đối diện cửa phòng ngủ

Điều cấm kỵ trong  phong thủy là đặt tủ quần áo đối diện với phòng ngủ. Điêu này có nghĩa là chúng ta không nên đặt tủ quần áo quay ra cửa nếu tủ quần áo có gương.

Nếu đặt tủ quần áo đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến cho vượng khí, tài vật bị phản chiếu và đi ngược ra bên ngoài.

Bên cạnh đó đây cũng là nguyên nhân khiến cho sức khỏe của gia chủ bị giảm sút, gia đình thường xuyên bất hòa, cãi vã và không mang lại hạnh phúc.

Không nên đặt tủ quần áo có gương cạnh cửa sổ

Không nên đặt tủ quần áo có gương cạnh cửa sổ

Không nên đặt tủ quần áo có gương cạnh cửa sổ

Việc đặt gương cạnh cửa số dẫn đến tình trạng phòng ngủ sẽ bị hắt nắng và phản chiếu ánh sáng qua gương soi. Nếu bạn kê tủ quần áo có gương thì nên đặt tại vị trí tối trong góc phòng giúp cho căn phòng trở nên sáng hơn và không bị bí bách.

Nếu bạn có nhiều quy tắc về đặt tủ quần áo co gương trong phòng sẽ khiến cho bạn dễ bị đau đầu, bạn cũng có thể cân nhắc để có thể lựa chọn một chiếc tủ quần áo thông thường (không có gương) được lắp đặt gương âm tủ bên trong.

Gương được trang bị các ray trượt gấp khúc, bạn có thể kéo trượt thẳng gương ra bên ngoài cửa tủ và bẻ ngang khi sử dụng. Do vậy gương được “giấu kín” trong tủ áo và chủ mở khi muốn sử dụng không làm ảnh hưởng đến nguyên tắc phong thủy.

Hướng dẫn lắp đặt gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

Để đảm bảo tiêu chuẩn phong thủy, bạn cần lắp đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ sao cho phù hợp nhất để không ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của người dùng. Nên bố trí tủ quần áo có gương quay về hướng đông, hương nam, đông bắc hoặc bắc để có sự sắp xếp một cách khoa học nhất và không làm ảnh hưởng đến gia chủ.

Tuyệt đối tránh hương Nam vì gương tượng trưng cho nước, hướng Nam tượng trưng cho lửa mà lửa và nước kỵ nhau do vậy nếu bạn đặt gương theo hướng này thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy và người dùng sẽ không có được sức khỏe, tài vận tốt nhất.

Với những tủ quần áo có gương đặt trong phòng ngủ cần theo tính phong thủy để tránh vận hạn xấu, thu hút nhiều tài vận tốt, may mắn, vượng khí đến cho gia chủ.

Và đặc biệt bạn cần lưu ý những thông tin mình đã chia sẻ trên là không được đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ và không đặt đối diện với cửa phòng ngủ, tủ quần áo có gương không được đặt đối diện cửa vào - ra cũng như không được để đối diện với những gương khác trong phòng ngủ phản chiếu lẫn nhau, không tập hợp được năng lượng.

Với những ngôi nhà có nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Để đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ với những ngôi nhà có nhà vệ sinh thì gia chủ không nên đặt những chiếc tủ có gương đối diện với cửa ra vào vì gương sẽ phân tán những âm khí vào trong nhà vệ sinh ra ngoài phòng ngủ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

Hi vọng với những cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng ngủ trên có ích cho bạn đọc. Để tìm hiểu thêm nhiều những thông tin hữu ích khác, bạn có thể truy cập tại website Khánh Vy Home của chúng tôi nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm: Nên đặt tủ quần áo ở đâu trong phòng ngủ là tốt nhất

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top