Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Kích thước tiêu chuẩn của các loại tủ quần áo được sử dụng phổ biến hiện nay

Tủ quần áo là vật dụng cần thiết để giữ không gian sống luôn gọn gàng ngăn nắp. Hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo với kích thước khác nhau, để chọn được tủ quần áo có kích thước với không gian phòng ngủ của gia đình, mời bạn tham khảo bài viết.

Tủ quần áo dùng để cất giữ, bảo quản quần áo và đồ dùng cá nhân của các thành viên trong gia đình. Là vật dụng cần thiết để giữ không gian sống luôn gọn gàng ngăn nắp. Hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo với kích thước khác nhau, để chọn được tủ quần áo có kích thước với không gian phòng ngủ của gia đình, mời bạn tham khảo bài viết.

Tủ quần áo

Tủ quần áo

Ý nghĩa của yếu tố kích thước trong việc chọn tủ quần áo

Tủ quần áo không chỉ có vai trò chứa đồ, mà còn có thể dùng để trang trí căn phòng. Kích thước tủ quần áo là một trong các yếu tố quyết định chiếc tủ có hài hòa với không gian xung quanh hay không. Bên cạnh đó, kích thước tủ quần áo cũng quyết định không gian chứa bên trong. Biết được kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn giúp bạn phân bố, sắp xếp quần áo và các loại chăn ga, gối, mền,... một cách gọn gàng.

Biết được kích thước tủ quần áo cũng giúp việc cất trữ trang phục của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nếu tủ có kích thước quá bé, bạn có thể sẽ phải gấp quần áo lại để cất trong tủ, bạn sẽ phải là quần áo trước khi mặc để loại bỏ các nếp gấp. Trong khi đó, nếu kích thước tủ tương xứng với nhu cầu sử dụng, bạn hoàn toàn có thể treo quần áo trong tủ để quần áo luôn phẳng phiu.

Tủ quần áo 2 cánh có kích thước khá nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu đựng ít quần áo

Tủ quần áo 2 cánh có kích thước khá nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu đựng ít quần áo

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo với kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Mỗi dòng tủ sẽ được thiết kế theo một kích thước tiêu chuẩn, tương ứng với tổng thể không gian đặt tủ và những phụ kiện tủ quần áo được lắp đặt.

Kích thước phổ biến nhất là:

  • Chiều cao: Phụ thuộc vào chiều cao của trần nhà, thông thường tủ sẽ cao từ 2.3 trở lên. Chiều cao này đảm bảo nhu cầu treo quần áo để quần áo không bị nhăn. Bên dưới hoặc trên của tủ có thể được thiết kế thêm các ngăn nhỏ khác để đựng đồ.
  • Chiều sâu: Hiện nay tủ quần áo thường có chiều sâu từ 55 đến 80cm, đảm bảo nhu cầu cất giữ quần áo và chăn màn. Ngoài ra, nhiều dòng sản phẩm có thể sẽ được thiết kế chiều sâu nhỏ hơn.
  • Chiều dài: Hiện nay tủ quần áo thường có chiều dài từ 1 đến 3m, bạn cần lựa chọn dựa vào diện tích phòng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Trong đó, tủ 1m phù hợp với không gian nhỏ, tủ 2-3m có không gian lưu trữ rộng rãi và phù hợp với căn phòng có diện tích lớn hơn.

Tủ quần áo 3 cánh có kích thước từ trung bình đến lớn, phù hợp với nhiều gia đình

Tủ quần áo 3 cánh có kích thước từ trung bình đến lớn, phù hợp với nhiều gia đình

Kích thước tủ 2 cánh

Tủ quần áo 2 cánh được thiết kế đơn giản, gọn nhẹ, là dòng sản phẩm phù hợp với các bạn trẻ hoặc người có ít quần áo. Kích thước tủ quần áo 2 cánh được đóng sẵn hiện nay là: 1200 x 600 x 2200mm (chiều rộng x chiều sâu x chiều cao).

Kích thước tủ 3 cánh

Loại tủ này có không gian chứa lớn hơn nhiều so với tủ quần áo 2 cánh, vì vậy kích thước tổng thể cũng lớn hơn. Tủ 3 cánh rất phù hợp với các gia đình có nhu cầu cất giữ quần áo và chăn màn, ga giường,... Kích thước tiêu chuẩn đang được sử dụng hiện nay là: chiều rộng 1.5-1.8m, chiều sâu 52-60cm, chiều cao 2.2m. Bạn cũng có thể đặt làm tủ với kích thước tùy chỉnh dựa trên sở thích và nhu cầu cá nhân.

Tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh

Kích thước tủ 4 cánh

Đây là loại tủ to, có kích thước lớn, sức chứa lớn, được thiết kế nhiều ngăn riêng biệt. Người dùng có thể cất giữ các loại đồ dùng có kích thước khác nhau. Tủ quần áo 4 cánh thường được đặt trong các phòng ngủ có diện tích lớn, kích thước tiêu chuẩn có sẵn là: chiều rộng 2.4m, chiều sâu 60cm, chiều cao 2m trở lên.

Kích thước tủ âm tường

Tủ quần áo âm tường được làm âm vào bên trong hốc tường, giúp tận dụng những khoảng trống trong không gian để tối ưu diện tích sử dụng. Việc lựa chọn kích thước tủ quần áo âm tường phức tạp hơn so với tủ quần áo thông thường, phụ thuộc nhiều vào cấu tạo và diện tích bức tường của mỗi nhà.

Tủ quần áo âm tường

Tủ quần áo âm tường

Kích thước phổ biến là: chiều rộng 2.4m, chiều sâu 60cm, chiều cao từ 2.6-2.7m. Nếu có nhu cầu lắp đặt tủ quần áo âm tường, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của kiến trúc sư hoặc đặt làm tủ với kích thước phù hợp với không gian căn phòng.

Tủ quần áo cánh lùa

Đây là giải pháp tối ưu cho không gian hẹp, không thể đặt được tủ quần áo mở cánh. Bạn chỉ cần trượt cánh sang 2 bên để lấy/cất đồ, không gây ra cảm giác vướng víu khi mở cánh cửa tủ.

Hiện nay tủ quần áo cánh lùa được thiết kế 2 cánh hoặc 3 cánh lắp ray trượt. Số cánh cũng phụ thuộc vào kích thước tủ, trong đó kích thước của mỗi cánh tủ thường là: rộng 80cm, sâu từ 60-80cm, cao 2.2-2.4cm.

Tủ quần áo cửa lùa

Tủ quần áo cửa lùa

Phụ kiện có thể lắp đặt trong tủ quần áo

Tùy theo kích thước của từng loại tủ mà các phụ kiện có thể lắp đặt cũng khác nhau. Tủ càng rộng càng lắp được nhiều phụ kiện và ngược lại. Bạn có thể tham khảo các loại phụ kiện tối ưu công năng tủ quần áo như:

  • Giá treo cố định: Giúp treo quần áo thẳng thớm trong tủ để quần áo không bị nhăn,
  • Giá treo di động: Có công dụng tương tự như giá treo cố định, nhưng bạn có thể di chuyển giá để chọn quần áo phù hợp.
  • Gương âm tủ: Được lắp bên trong tủ để tiện cho việc ướm thử đồ và giải quyết vấn đề phong thủy về đặt gương trong phòng ngủ.
  • Giá treo cà vạt: Dùng để treo cavat gọn gàng, ngăn nắp, dễ tìm kiếm hơn.

Ngoài ra còn rất nhiều loại phụ kiện khác giúp tủ quần áo trở nên đa năng và tiện lợi hơn. Bạn có thể tham khảo trên website của Khánh Vy Home hoặc đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi để lựa chọn.

Trên đây là thông tin chi tiết về kích thước tiêu chuẩn của các loại tủ quần áo trên thị trường hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết bạn đã lựa chọn được kích thước tủ phù hợp với không gian phòng và nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị nhà bếp và các loại phụ kiện gia đình, bạn có thể liên hệ với Khánh Vy Home để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Mẹo mua sắm các loại phụ kiện tủ quần áo chính hãng, chất lượng cao

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top