Cách làm nước ép cam cà rốt mát lạnh thơm ngon tại nhà
Nước ép cam và cà rốt là một trong những loại nước ép trái cây phổ biến nhất. Vị ngọt ngào, thơm nồng của cam với vị bùi bùi, tươi mát của cà rốt thực sự tạo nên một thức uống tuyệt vời. Vậy lợi ích của cà rốt và nước cam là gì? Cách làm nước ép cam cà rốt ra sao hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!
Cách làm nước ép cam cà rốt mát lạnh
Công dụng của nước ép cam cà rốt đối với sức khỏe
Tốt cho mắt
Thành phần nước ép cam và cà rốt giàu vitamin C và A giúp bạn bảo vệ đôi mắt sáng khỏe, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện thị lực. Ngoài ra, thức uống này còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể
Cam và cà rốt chứa nhiều vitamin C, A, B6 và kali có tác dụng tuyệt vời giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật, đặc biệt là cảm lạnh. Đây sẽ là “lá chắn” tuyệt vời để bạn bảo vệ mình khỏi dịch bệnh.
Công dụng nước ép cam cà rốt
Giúp cho huyết áp luôn ổn định
Nước ép cà rốt chứa nhiều kali, rất tốt cho huyết áp. Với những người bị cao huyết áp, sử dụng thường xuyên loại nước ép này là cách ổn định huyết áp hiệu quả, bạn nên thực hiện hàng ngày. Hàm lượng kali cũng là yếu tố giúp kiểm soát lượng cholesterol dư thừa, mang lại hiệu quả ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Giúp cho làn da đẹp
Cam và cà rốt cung cấp chất chống oxy hóa cho da, làm chậm quá trình lão hóa của loại nước ép trái cây này thực sự tuyệt vời. Ngoài ra, vitamin C có trong nước ép còn hỗ trợ quá trình sản sinh collagen và protein giúp bảo vệ da khỏi tia UV, PBV một cách hoàn hảo.
Cải thiện tình trạng đầy bụng
Tình trạng đầy bụng gây cho chúng ta rất nhiều phiền toái và khó chịu. Nếu bạn cũng thường xuyên bị đầy bụng, hãy uống ngay một ly nước ép cà rốt và cam. Loại nước này giúp bạn hạn chế sinh khí trong bụng đồng thời thúc đẩy quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể, giảm hiện tượng đầy bụng.
Giải độc gan tốt
Cà rốt và cam là những loại trái cây nhiều nước. Vì vậy, khi thưởng thức loại nước này sẽ giúp cơ thể giải độc rất triệt để, nhất là với những người thường xuyên uống rượu bia.
Nạp năng lượng cho bạn
Mỗi ngày uống một ly nước ép cam và cà rốt sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Loại nước ép này giúp bạn tỉnh táo và tràn đầy sức sống trở lại.
Giúp phòng chống các bệnh nguy hiểm
Ngoài những công dụng trên, nước ép cà rốt và cam còn mang đến những tác dụng thần kỳ giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm như:
- Ung thư dạ dày: Cà rốt có nhiều chất chống oxy hóa nên rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn cà rốt còn giúp giảm 26% nguy cơ ung thư dạ dày
- Ung thư máu: Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nước ép cà rốt có tác dụng với tế bào ung thư. Loại nước này khi đi vào cơ thể sẽ khiến các tế bào ung thư trong máu ngừng phát triển và bước vào chu kỳ tự hủy
- Ung thư vú: Tác dụng của cà rốt và nước cam đối với bệnh ung thư vú. Điều này là do nồng độ carotene, khi có trong loại nước ép này, được chuyển đổi khi hấp thụ vào máu. Nồng độ caroten trong máu càng cao thì nguy cơ ung thư vú càng thấp.
- Ngăn bệnh viêm phổi: Cuối cùng, sức mạnh to lớn của nước ép cam và cà rốt là khả năng ngăn ngừa bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).
Nguyên liệu làm nước ép cam cà rốt
Cách làm nước ép cam cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 quả cam loại ngon
- Cà rốt: 2 củ
- 10ml nước cốt chanh
- 2 lát gừng mỏng
- 160ml siro đường
- Đá viên nếu muốn uống lạnh
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cắt đôi quả cam rồi ướp đường trên bề mặt cắt. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với đường.
- Bước 2: Vắt cam và cà rốt. Sau đó cho thêm khoảng 10ml nước cốt chanh để kích thích vị chua của cam. Điều này giúp ly nước ép có vị đậm đà hơn rất nhiều khi uống.
- Bước 3: Pha nước ép theo công thức: nước ép cam + nước ép cà rốt + 60ml siro đường + 30ml nước lọc. Nếu muốn uống lạnh thì bớt nước và để đá tan tự nhiên nhé.
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Bạn nên chọn loại cam sành để làm nước ép vì loại cam này chứa rất nhiều nước.
- Chọn những quả cam có vỏ mọng nước, sờ vào thấy mịn khi bóp và có chứa tinh dầu. Đây là những quả cam tươi.
- Chọn những quả cam cầm nặng tay, cân đối, không bị móp méo.
- Không nên chọn những quả cam khi bóp thấy mềm, trên bề mặt da xuất hiện những vết thâm (đốm đen lớn). Đây có thể là cam hái lâu dễ bị hư và úng.
- Chọn những củ cà rốt có hình dạng thẳng, vỏ nhẵn, màu sáng, cầm trên tay thấy chắc và nặng.
- Không nên chọn những củ có lá, nhánh ở gốc, phần vai củ to và dày, vì đó thường là cà rốt có lòng to, củ không ngọt và ít dinh dưỡng.
- Không mua củ méo mó, thâm đen, dập nát, đốm khác màu.
Những thông tin trong bài viết trên Khánh Vy Home đã chia sẻ cho bạn về công dụng và cách làm nước ép cam cà rốt vô cùng đơn giản. Chúc bạn thành công!
Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại: