Facebook Pixel Code

Những ưu điểm và hạn chế của khóa vân tay

Cùng Khánh Vy Home khám phá những ưu điểm và hạn chế khi sử dụng khóa cửa vân tay trong cuộc sống hằng ngày nhé.

Khóa cửa vân tay hiện nay đang là sự lựa chọn của nhiều người Việt Nam bởi nó mang lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng và tính bảo mật cao hơn các loại khóa truyền thống. Hiện nay với sự cải tiến công nghệ thì các loại khóa vân trở nên phong phú hơn. Hãy cùng Khánh Vy khám phá những ưu điểm và hạn chế của khóa vân tay trong quá trình sử dụng hằng ngày nhé.

Ưu điểm của khóa vân tay

Ưu điểm của khóa vân tay

Ưu điểm của khóa vân tay

Tính tiện lợi

Ưu điểm đầu tiên của khóa cửa vân tay cũng chính từ tên gọi của sản phẩm sử dụng phương pháp mở cửa bằng dấu vân tay. Công nghệ này cũng đã được áp dụng nhiều tại các dòng khóa thông minh trên thị trường.

Sử dụng vân tay để mở khóa do vậy bạn không cần phải mở khóa bằng chìa cơ, thể từ, thẻ chip để mở cửa và các trường hợp không vào nhà được do mất chìa, quên thẻ từ cũng không bao giờ xảy ra với các khóa cửa bằng vân tay.

Thân thiện

Khóa cửa thông minh được sử dụng và lắp đặt tại các khu văn phòng và mở rộng ra đó là các khu chung cư, nhà riêng bởi nó dễ sử dụng do vậy với bất kỳ độ tuổi nào cũng

có thể sử dụng được ngay kể cả với những cá nhân không quen sử dụng các sản phẩm công nghệ cao hay khó sử dụng vì quên mật mã.

Với khóa cửa sử dụng vân tay, bạn chỉ cần chạm nhẹ một ngón tay là có thể đăng ký và lưu trong bộ nhớ xác thực và bộ phận quét là có thể mở cửa.

Bảo mật cao

Khóa cửa vân tay ngày càng được các nhà sản xuất phát triển, nâng cao để đảm bảo an toàn và độ bảo mật cho căn nhà.

Trong các thao tác từ chụp và lưu lại hình ảnh vân tay, công nghệ vân tay đã có thể quét hình ảnh vân tay từ lớp biểu bì sâu bên trong, lưu giữ và phân biệt hình ảnh sao chép với vật thể sống.

Nhờ công nghệ cao được cài đặt, những máy in chất lượng cao nhất cũng không thể sử dụng để sao chép, làm giả hay tái tạo lại hình ảnh vân tay nên ngoài những dấu vân tay đã lưu lại thước đo thì chủ nhà không thể mở khóa.

Với việc sử dụng vân tay gần như là phương pháp có độ bảo mật cao nhất so với các phương thức khác.

Khóa vân tay và những điểm hạn chế

Hạn chế khóa vân tay

Hạn chế khóa vân tay

Lỗi vân tay không nhận dạng

Đây có lẽ là điểm hạn chế lớn nhất của khóa vân tay là lỗi không nhận dạng do các tác động từ bên ngoài và bên trong làm xước bề mặt quét và bề mặt bị bám bụi, bám nước chính là nguyên nhân khiến lỗi này xảy ra.

Thêm vào đó với các vân tay bị xước, bị lão hóa hoặc ngón tay đặt không đúng vị trí cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhận biết vân tay.

Vân tay bị quá ướt hoặc quá lạnh cũng ảnh hưởng đến hình ảnh của vân tay thì cũng bị từ chối. Tuy nhiên lỗi này vẫn có thể khắc phục được bằng việc lau sạch vùng quét vân tay, làm ấm và khô ngón tay, đặt tay theo đúng hướng sẽ giúp quét vân tay.

Mất thời gian lấy vân tay

Đối với khóa bằng mã số hoặc khóa thẻ từ thì chỉ cần sử dụng mã số hoặc thẻ được cung cấp thì đối với các sản phẩm mở bằng vân tay việc này sẽ lấy đi nhiều thời gian hơn.

Chủ nhà cần phải đăng ký vân tay cho khách để khách có thể thực hiện được thao tác mở khóa cửa khi không có chủ. Sự bất tiện này cũng đã được nghiên cứu cải tiến nhờ việc trang bị thêm tính năng mở cửa bằng thẻ từ hoặc mã số trong một vài mẫu khóa cửa vân tay hiện nay.

Giá thành cao

Hiện nay trên thị trường các dòng khóa thông minh với các mẫu khóa cửa mở bằng vân tay sẽ có giá thành cao hơn những dòng khóa mở bằng thẻ từ hoặc mật mã. Với dòng sản phẩm này được phân phối trong khoảng giá thấp nhất khoảng 3 triệu. Nếu bạn sở hữu những dòng cao cấp và nhiều tính năng hơn giá sẽ giao động từ khoảng 7 - 10 triệu đồng hoặc cao hơn.

Nếu những khóa sử dụng mã số hoặc thẻ từ thì giá thấp hơn khoảng từ 2 triệu - 7 triệu là ta đã có được sản phẩm ở tầm trung.

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Với những điểm hạn chế của khóa cửa vân tay được liệt kê ở trên thì cũng có thể khắc phục và nâng cao tính trải nghiệm bằng những lưu ý như sau:

  • Lựa chọn khóa cửa vân tay phù hợp với thiết kế và chất liệu của cửa.
  • Vệ sinh khóa thường xuyên bằng những dụng cụ chuyên dụng nhưng không nên sử dụng các chất tẩy mạnh.
  • Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ khóa cửa tại các địa chỉ uy tín.
  • Ngoài ra khi lựa chọn sản phẩm, nên lựa chọn sản phẩm tại các cửa hàng chuyên cung cấp thiết bị uy tín để được tư vấn và có chế độ bảo hành tốt nhất.

Hiện nay khóa cửa vân tay là mẫu khóa đặc biệt và phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam và các thương hiệu lớn cũng rất chăm chút và cho ra mắt nhiều các mẫu khóa như Epic, Samsung hay Yale. Cần cân nhắc mua sản phẩm theo nhu cầu sử dụng của gia đình và bản thân để có thể lựa chọn được dòng khóa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn bộ khóa hãy liên hệ với Khánh Vy Home để được tư vấn lựa chọn sản phẩm tốt nhất nhé. Tham khảo thêm các bài viết về khóa vân tay tại website Khánh Vy Home để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc sử dụng các thiết bị gia dụng thông minh hằng ngày nhé.

Xem thêm: Chọn mua khóa cửa thông minh cần lưu ý những gì?

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top