Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Inox 304 có hút nam châm không?

Thông thường inox 304 không hút nam châm tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp thực tế sử dụng các phụ kiện bằng Inox 304 lại hút nam châm. Vì sao lại như vậy? Bài viết sự thật về inox 304 có hút nam châm không dưới đây cho bạn câu trả lời chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Inox 304 không bị nam châm hút

Inox 304 không bị nam châm hút

Tỉ lệ các thành phần của inox sẽ xác định khả năng chịu ăn mòn của inox cụ thể phần trăm tỉ lệ của các nguyên tố Cr, Ni, Mo. Crom trong hợp kim tiếp xúc với không khí tác dụng tạo thành Crom III oxit mỏng được xuất hiện trên bề mặt của vật liệu, chúng mỏng không thể nhìn thấy bằng mắt thường đồng nghĩa với việc bề mặt kim loại vẫn sáng bóng.

Tuy nhiên chúng không tác dụng với nước và không khí do vậy thép bên dưới sẽ được bảo vệ.

Theo tổ chức, pha Inox chia làm 4 loại chính:

  • Thép không gỉ hai pha còn gọi là duplex có thành phần từ 0.1 - 0.4%C và 13%Cr có tổ chức hai pha là ferit (hòa tan Cr cao)và các bít Cr.

  • Thép không gỉ 1 pha ferit gồm 1 pha ferit 13%Cr và C<0.08% hoặc từ 0.1 - 0.2% nhưng tỉ lệ Cr là 17 - 25%.

  • Thép không gỉ một pha Austenit có chứa Cr cao từ 16 - 18%Cr và Ni chiếm >6%, nó còn có tên gọi là thép họ 18 - 8 (Cr >18% và Ni>8%).

  • Thép không gỉ thành phần và tổ chức giống với họ Austenit tuy nhiên hàm lượng Cr và Ni thấp hơn, chúng đồng thời có thêm cả các thành phần Al, Cu, Mo và tổ chức Austenit không ổn định.

Như vậy theo các thành phần và cách phân loại thì thép 304 thuộc nhóm thép không gỉ. Do vậy Inox 304 sẽ không hút nam châm tuy nhiên điều này chỉ đúng với các loại inox vừa lấy ra khỏi nhà máy luyện kim đã thực hiện theo đúng quy trình sản xuất tiêu chuẩn.

Với các sản phẩm Inox khi đến tay người tiêu dùng sẽ trải qua các công đoạn hàn, mài, gấp, cán,...trước tác động vật lý điều này nếu không xử lý tổ chức pha Austenit của inox 304 bị thay đổi do vậy inox 304 vẫn bị nam châm hút tuy nhiên khả năng bị ăn mòn của inox 304 vẫn được đảm bảo.

Một số trường hợp vẫn bị nam châm hút?

Hiện tượng inox hút nam châm

Hiện tượng inox hút nam châm

Rất nhiều người sau khi mua các phụ kiện tủ bếp về rồi dùng nam châm thử xem có bị hút hông thì sau khi thử vẫn có một vài nam châm hút các sản phẩm này và thắc mắc liệu có phải mua phải hàng kém chất lượng không?

Trả lời cho những thắc mắc của khách hàng về trường hợp nam châm hút inox các chuyên gia phân tích:

Sử dụng nam châm không phải là phương pháp để phân biết inox 304 đặc biệt với cả những sản phẩm inox hộp, inox được gia công uốn, kéo nguội bạn sẽ thấy nam châm đều không hút.

Các mác thép 4xx là thuộc họ thép không gỉ ferrite và martensite, các mác thép 2xx và 3xx thuộc họ thép không gỉ austenite. Trên lý thuyết nhóm thép austenit nguyên bản không bị nhiễm từ có nghĩa là không bị nam châm hút, các nhóm thép bị biến cứng mạnh dẻo nguội nguyên nhân có sự chuyển pha từ austenite thành martensite biến dạng (thuộc thép martensite có tính từ) dẫn đến việc bị nam châm hút.

Do vậy khi bạn sử dụng nam châm để phân biết các loại inox 2xx và 3xx thì điều đó là không khả thi.

Bên cạnh đó vẫn còn một số những quan điểm khách quan khác inox 304 vẫn bị nam châm hút thì điều này được giải thích trong quá trình sản xuất một số trường hợp giá bát nâng hạ, giá dao thớt, giá xoong nồi thường làm dưới dạng nan để mang lại sự khô thoáng, khi sử dụng inox 304 nguyên khối cần cắt, đánh bóng để tạo ra các sản phẩm dẫn đến tình trạng nhiễm từ tại các vị trí đầu mối dẫn đến hiện tượng hút nam châm nhẹ.

Nhận biết Inox cao cấp

Nhận biết inox cao cấp

Nhận biết inox cao cấp

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng: Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là inox 304 chính hãng, đâu là dòng sản phẩm inox 201 bị pha.

Chúng tôi có đưa ra giải thích để mọi người cùng tham khảo: Để phân biệt chính xác thì chúng ta dùng phương pháp phân tách các thành phần nguyên tố hóa học trong thép tuy nhiên thực hiện theo cách này sẽ tốn kém chi phí. Có thể áp dụng phương pháp nhận biết theo tia lửa mài (cách này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chuyên sâu).

Nhóm thép 4xx: Theo như chúng tôi đã phân tích trên, nhóm thép này trong thành phần có chứa nhiều Cr và rất ít thành phần là Ni do vậy khi mài sẽ tạo thành các tia lửa và hoa lửa có màu cam sẫm, ở phần cuối hình thành bông hoa. Thép 4xx có tính từ mạnh hơn các nhóm thép 2xx và 3xx.

Nhóm thép 2xx: Trong thành phần có chưa Mn thay thế đi một phần của Ni nếu có cùng độ dày 3xx khi bẻ hoặc uốn cong sẽ có cảm giác cứng hơn. Khi mài chùm tia lửa có màu cam, các tia lửa dày và hoa lửa nhiều cánh hơn.

Nhóm thép 3xx: Khi mài sẽ tạo thành các chùm tia màu da cam với cánh hoa lửa ít, dọc theo các tia lửa còn có các đốm sáng nhấp nháy.

Phân biệt theo cách trên chắc nhiều khách hàng cũng không thể phân biệt được nếu bạn là người ít tiếp xúc với sản phẩm inox đúng không nào. Vậy theo dõi tiếp mẹo thực hiện phân biết inox dễ hơn để bạn tham khảo nhé.

Dựa vào độ bóng của sản phẩm: Inox 304 thường có độ mạ sáng bóng mờ hơn so với dòng inox 201.

Sự gia công: Inox 304 tại các mối nối thường sẽ tinh tế hơn

Ngoài ra để đảm bảo lựa chọn các sản phẩm thép Inox 304 chuẩn bạn nên tham khảo các sản phẩm tại chuỗi cửa hàng phân phối uy tín như Khánh Vy Home, Eurogold,...

Việc nhận biết các sản phẩm inox 304 bằng mắt thường sẽ không cho sự chính xác 100% do vậy để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng uy tín cần mua tại các đại lý cấp 1, đại lý phân phối hàng chính hãng.

Một số sản phẩm được làm từ Inox 304 trong thực tế:

  • Bộ nồi từ 5 chiếc inox EH-CW5304 được làm từ inox 304 cao cấp chống gỉ sét

Bộ nồi từ 5 chiếc inox EH-CW5304 Tại Khánh Vy Home

Bộ nồi từ 5 chiếc inox EH-CW5304 Tại Khánh Vy Home

  • Giá dao thớt chai lọ đa năng nan dẹt, inox 304, ray giảm chấn Atigold ATG40

Giá dao thớt chai lọ đa năng nan dẹt, inox 304, ray giảm chấn tại Khánh Vy Home

Giá dao thớt chai lọ đa năng nan dẹt, inox 304, ray giảm chấn tại Khánh Vy Home

  • Giá xoong nồi inox 304, ray giảm chấn Atigold ATR70B

Giá xoong nồi inox 304, ray giảm chấn Atigold ATR70B tại Khánh Vy Home

Giá xoong nồi inox 304, ray giảm chấn Atigold ATR70B tại Khánh Vy Home

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ mua phụ kiện bếp inox 304 chính hãng tại đâu thì có thể ghé Khánh Vy Home để tìm cho mình các sản phẩm chất lượng nhé. Mong rằng với những kiến thức trên chúng tôi vừa chia sẻ giúp bạn an tâm phần nào khi lựa chọn sản phẩm phụ kiện tủ bếp Inox 304.

Xem thêm: Top 7 loại phụ kiện tủ bếp tiện dụng, không thể thiếu trong căn bếp

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Các đối tác lớn
Back to top