Hướng dẫn hấp trứng bằng nồi cơm điện mềm thơm ngon
Nồi cơm điện hiện nay không chỉ giới hạn ở việc nấu cơm thông thường như ngày xưa mà giờ đây, chúng còn có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác như: nấu xôi, nấu canh, hầm gà,.. hay thậm chí hấp trứng bằng nồi cơm điện. Hôm nay, Khánh Vy Home sẽ vào bếp mách bạn ngay cách làm trứng hấp bằng nồi cơm mềm thơm cho mâm cơm gia đình thêm dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu nào!
1. Cách làm trứng hấp nồi cơm điện
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để hấp trứng bằng nồi cơm điện:
- Quả trứng gà: 3 quả
- Thịt lợn băm: 100gram
- Cà chua: ½ quả
- Nấm rơm: 50gram
- Sữa tươi không đường: 2 thìa (có hoặc không cũng được)
- Thìa nước mắm: ½ thìa
- 1 chút muối, tiêu, hành lá tùy theo khẩu vị của gia đình
- Các công cụ không thể thiếu: Nồi cơm điện, dao, thớt, thìa, bát,…
Những nguyên liệu làm món trứng hấp nồi cơm đều rất đơn giản và dễ tìm kiếm
1.2. Lưu ý để chọn được nguyên liệu tươi, ngon
Để món ăn thêm phần hấp dẫn cần có những thành phần nguyên liệu tươi ngon. Cùng Khánh Vy Home tham khảo nhanh cách mua nguyên liệu dưới đây:
Cách mua cà chua tươi
Những quả cà chua có vỏ màu đỏ tươi, màu sắc đồng đều, mọng nước, không bị trầy xước là những quả cà chua ngon. Chúng thường sẽ có mùi thơm nhẹ, khi cắt ra có thể thấy hạt màu vàng.
Tham khảo thêm: Cách nấu ăn bằng nồi cơm điện thơm ngon đầy dưỡng chất
Những quả cà chua ngon đều có vỏ màu đỏ tươi, màu sắc đồng đều, mọng nước
Tránh mua những quả cà chua không có mùi thơm, thân hoặc lá bị úa, thân bị nát hoặc hạt còn xanh vì đây là những quả cà chua kém chất lượng.
Cách chọn nấm rơm tươi ngon
Nấm rơm có kích thước đồng đều, màu đen hoặc xám nhẵn bóng, không nhăn, có hình phật thủ hoặc tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ tay cảm thấy nấm hơi cứng là những loại nấm ngon
Nấm rơm ngon là những loại có kích thước đồng đều, màu đen hoặc xám nhẵn bóng, không nhăn
Tránh mua những cây nấm có mùi khét, màu xỉn hoặc sờ vào thấy mềm là những cây nấm đã để lâu, sẽ không còn hương vị thơm ngon
Chọn trứng sạch và tươi
Những quả trứng ngon thường có lớp phấn mỏng màu trắng ở vỏ ngoài. Khi sờ vào có cảm giác hơi ram ráp và nặng tay.
Tham khảo thêm: Cách sử dụng nồi cơm điện đúng cách, bền lâu, tiết kiệm điện
Trứng gà là nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn
Tránh lựa chọn những quả trứng có biểu hiện sau: vỏ nhẵn bóng, sáng hoặc xuất hiện vết rạn nứt, cầm vào thấy nhẹ tay, khi lắc nhẹ nghe thấy tiếng động thì đây là những quả trứng kém chất lượng, để lâu ngày.
1.3. Cách hấp trứng bằng nồi cơm điện
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
- Rửa sạch cà chua, hành lá và nấm rơm rồi để khô ráo nước. Riêng nấm rơm cần cắt bỏ chân nấm trước khi chế biến
- Cắt cà chua, hành lá và nấm rơm thành những khối vuông nhỏ. Hành tây các bạn cắt bỏ rễ và lá úa rồi đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp trứng
- Cho thịt lợn băm, cà chua, hành lá, nấm rơm đã thái hạt lựu, 2 quả trứng (loại quả to và ngon) cùng 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu này.
- Sau đó, cho 2 thìa sữa tươi không đường vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp sánh mịn hoàn toàn.
Bước 3: Hấp trứng bằng nồi cơm điện
- Khi cơm sắp chín, bạn cho bát trứng đã trộn đủ nguyên liệu vào nồi cơm điện, đậy nắp nồi lại và hấp trong khoảng 20-25 phút. Hoặc bạn cũng có thể cho một ít nước vào nồi cơm rồi hấp cách thủy bát trứng khoảng 15 phút -20 phút hoặc 30 phút nếu làm nhiều.
- Sau khi hấp chín, cẩn thận lấy bát trứng ra tránh bị bỏng, rắc thêm chút tiêu là xong!
Bước 4: Thành phẩm hoàn thiện
Cách hấp trứng bằng nồi cơm điện vừa dễ dàng lại đảm bảo trứng chín mềm, thơm ngon, vẫn giữ được sự kết hợp thơm ngon, béo ngậy của trứng, thịt và sữa tươi, cũng như vị ngọt của nấm rơm giòn và cà chua tươi.
Tham khảo thêm: Nồi cơm điện Malloca MRC-IH01E
Ngon nhất là kết hợp trứng hấp với cơm trắng, ăn sẽ ngon và thêm hương vị hơn khi thêm một chút xì dầu.
Lưu ý: Không nên để trứng nguội trước khi ăn, vì lúc này trứng bị tanh và làm mất vị ngon của các món ăn.
2. Lưu ý khi hấp trứng bằng nồi cơm điện
Trứng hấp bằng nồi cơm điện rất dễ làm, tuy nhiên vẫn có những lưu ý để món ăn thêm phần thơm ngon:
- không nên để trứng nguội mới ăn vì lúc này, trứng sẽ bị tanh làm mất vị ngon của món ăn
- Món trứng hấp này sẽ ngon hơn khi ăn kèm cơm trắng và chan thêm 1 ít nước tương để thêm đậm vị.
- Bạn cũng có thể lựa chọn các nguyên liệu khác tùy theo sở thích để làm tăng thêm hương vị cho món ăn
Cuối cùng là Khánh Vy Home đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm trứng hấp bằng nồi cơm điện rồi đấy! Rất đơn giản đúng không nào? Vậy thì còn chần chờ gì mà không vào bếp ngay để trổ tài và mời cả nhà cùng thưởng thức thôi! Đừng quên rằng Khánh Vy Home không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều thiết bị gia dụng nhà bếp, máy móc hiện đại phục vụ cho gia đình. Bạn cũng có thể đến với địa chỉ này để tìm được cho mình một sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.
Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Khánh Vy Home để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn!