Facebook Pixel Code

10+ Ứng dụng điều khiển máy lạnh bằng điện thoại phổ biến nhất

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể điều chỉnh điều hòa mà không cần phải dùng đến điều khiển từ xa. Mời bạn đọc tham khảo bài viết tổng hợp 10+ ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại phổ biến sau đây nhé.

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể điều chỉnh điều hòa mà không cần phải dùng đến điều khiển từ xa. Vậy có ứng dụng nào giúp bạn thực hiện chức năng này không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết tổng hợp 10+ ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại phổ biến sau đây nhé.

Top ứng dụng điều khiển máy lạnh phổ biến

Top ứng dụng điều khiển máy lạnh phổ biến

Ứng dụng điều khiển máy lạnh trên iphone, ipad

AnyMote

Ứng dụng AnyMote được tạo ra và phát triển bởi công ty Color Tiger để điều khiển các hãng điều hòa như Panasonic, Samsung, LG ... với 2 chế độ: Mắt hồng ngoại và WiFi. Các ưu điểm của ứng dụng AnyMote bao gồm: Có các chức năng điều khiển tương tự như điều khiển từ xa, mọi hoạt động đều được tự động hóa, có tính năng nhận dạng giọng nói và có thể điều khiển nhiều thiết bị âm thanh và ánh sáng khác như TV, máy nghe nhạc, máy chơi game, set-top box,...

Nhược điểm của ứng dụng AnyMote là nó chỉ có thể được hỗ trợ tối ưu  trên các thiết bị iOS 8.0. từ iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở lên có Bluetooth tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng điều khiển máy lạnh trên điện thoại Android

Ứng dụng Smart IR remote 

Smart IR Remote là ứng dụng được sử dụng phổ biến để điều khiển điều hòa, đặc biệt là điều hòa LG. Ứng dụng tương thích với hầu hết các điện thoại Android với hệ điều hành  4.3 trở lên.

 • Ưu điểm: hỗ trợ điều khiển tivi, đầu DVD, nghe nhạc, đặc biệt là điều khiển điều hòa. Bạn có thể điều khiển hầu hết các loại điều hòa trên thị trường như: Panasonic, Samsung, LG ,... Với ứng dụng này, bạn có thể nhanh chóng tắt mở điều hòa hoặc điều chỉnh chế độ làm lạnh.
 • Nhược điểm: Đó là một ứng dụng đắt tiền. Chỉ tương thích trên Android nên điện thoại iOS không dùng được.

Ứng dụng Smart IR Remote

Ứng dụng Smart IR Remote

Ứng dụng ASmart Remote IR

ASmart Remote IR được nhiều người dùng Android tải về vì nó mang đến khả năng điều khiển điều hòa từ xa miễn phí. Ứng dụng này tương thích với hầu hết các  điện thoại Android thông qua kết nối IR tích hợp trên điện thoại. Hỗ trợ chức năng trợ giúp với  dòng lệnh khác nhau. Nó giúp bạn điều khiển tivi,… một cách dễ dàng.

 • Nhược điểm: Điện thoại phải có cổng hồng ngoại để sử dụng. Chưa tích hợp với một số thương hiệu như Toshiba, Daikin, ...

Ứng dụng Peel Universal Smart TV Remote Control

Peel Universal Smart TV Remote Control là một ứng dụng tiện dụng và được đánh giá cao để điều khiển các thiết bị điện tử từ xa. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng và kết nối với thiết bị bạn muốn điều khiển. Điều khiển thông qua các tích hợp có sẵn trong ứng dụng.

 • Ưu điểm: Tương thích với hầu hết các dòng điện thoại Android, dễ sử dụng và  là một ứng dụng miễn phí.
 • Nhược điểm: Cài đặt ứng dụng không ổn định, đôi khi gặp trục trặc và bị lag.

Ứng dụng IR Remote Control

Ứng dụng giúp bạn điều khiển mọi thiết bị được kết nối, đặc biệt là máy điều hòa nhiệt độ thông qua bộ phát hồng ngoại tích hợp trong ứng dụng. Để sử dụng ứng dụng, điện thoại của bạn phải chạy Android 4.4 trở lên.

 • Ưu điểm: Điều khiển nhiều thiết bị như TV, VCR,... Hỗ trợ đầy đủ các chức năng điều khiển. Giao diện trực quan, sử dụng miễn phí.
 • Nhược điểm: Chỉ sử dụng trên một số dòng điện thoại nhất định và có hệ điều hành Android 4.4 trở lên.

Ứng dụng IR Romote Control

Ứng dụng IR Romote Control

Ứng dụng Universal TV Remote Control

Một trong những ứng dụng điều khiển điều hòa có cơ sở dữ liệu lớn nhất hiện nay là Universal TV Remote Control. Với ứng dụng này, bạn có thể điều khiển không chỉ máy lạnh mà còn các thiết bị điện tử khác một cách nhanh chóng và chính xác.

 • Ưu điểm: Hoàn toàn tương thích các chức năng điều khiển. Điều khiển bằng giọng nói cũng được hỗ trợ. Hỗ trợ chức năng lưu các thao tác đã thực hiện.
 • Nhược điểm: Điện thoại phải có cổng hồng ngoại hoặc bộ chuyển đổi Wi-Fi sang IR. Giao diện đơn giản, kém hấp dẫn.

Ứng dụng điều khiển máy lạnh không phân biệt hệ điều hành

Ứng dụng Tado Cooling

Là ứng dụng thông minh được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone không phân biệt hệ điều hành, Tado Cooling được đánh giá cao trên mọi nền tảng. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng điều khiển điều hòa, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí.

 • Ưu điểm: Cơ chế tự động thông minh và tiết kiệm, tự động tắt khi bạn không có trong phòng. Giao diện đẹp, dễ sử dụng và tổng hợp nhiều chức năng hữu ích khi sử dụng.
 • Nhược điểm: Nó là một ứng dụng trả phí. Điện thoại phải được cài đặt mắt hồng ngoại để sử dụng ứng dụng.

Ứng dụng Tado Cooling

Ứng dụng Tado Cooling

Ứng dụng SURE - Smart Home and TV Universal Remote

Là ứng dụng điều khiển từ xa nổi tiếng và được ưa chuộng trên thế giới, SURE Smart Home and TV Universal Remote giúp bạn dễ dàng điều khiển các thiết bị điện tử trong  nhà mà không tốn quá nhiều thời gian.

 • Ưu điểm: Hỗ trợ phát nhạc và video nhanh chóng và tiện lợi. Giao diện dễ sử dụng, điều khiển được nhiều thiết bị điện tử khác nhau.
 • Nhược điểm: Tốn kém trong quá trình sử dụng.

Ứng dụng LG SmartThinQ

LG SmartThinQ là một ứng dụng điều khiển từ xa độc quyền mang thương hiệu LG. Ứng dụng này giúp người dùng điều khiển điều hòa ở bất kỳ vị trí nào trong phòng một cách tiện lợi. Ngoài ra, ứng dụng còn kết nối và hỗ trợ điều khiển tivi, máy giặt,...

 • Ưu điểm: hỗ trợ giúp kiểm soát điện năng, tiết kiệm chi phí. Nó có thể được điều khiển trên nhiều thiết bị điện tử, không chỉ có mỗi điều hòa không khí. Tính khả dụng cao, hỗ trợ ở nhiều khu vực và quốc gia. Chức năng thông minh giúp bạn  biết khi có vấn đề phát sinh.
 • Nhược điểm: Chỉ hỗ trợ trên các thiết bị LG. Giao diện đơn giản, kém hấp dẫn.

Ứng dụng Panasonic Comfort Cloud

Panasonic Comfort Cloud là một ứng dụng điều khiển từ xa độc đáo của Panasonic cho phép bạn sử dụng các thiết bị điện tử một cách thuận tiện. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp cho bạn một không gian sống tiện nghi và chất lượng cao.

 • Ưu điểm: Sử dụng được trên hầu hết các loại điện thoại, không phụ thuộc vào hệ điều hành. Có nhiều chế độ khác nhau tương ứng với môi trường tại nhà. Ghi nhớ và theo dõi các số liệu để có chất lượng không khí tốt nhất,
 • Nhược điểm: thu hẹp chỉ ở 4 quốc gia Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia.

Trên đây Khánh Vy Home đã tổng hợp 10 ứng dụng điều khiển điều hòa bằng smartphone. Hãy chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất với máy lạnh và điện thoại của bạn nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 14/01/2023

Khoá vân tay là gì? Vì sao nên sử dụng khóa vân tay cho ngôi nhà của bạn? Các loại ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi có trên lò nướng Malloca, ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi quyết định mua lò nướng Malloca đó ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Nếu bạn muốn mua một chiếc lò nướng chất lượng cho căn bếp của gia đình thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khi sử dụng lò nướng Bosch bạn cũng sẽ gặp các lỗi như các lò nướng khác. Vậy các lỗi ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Việc chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng lò nướng Bosch. Các ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch là thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng vượt trội hiệu quả giúp công ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch series 8 là gì? Cách sử dụng lò nướng series 8 có đơn giản hay không? Bài ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lò nướng thủy tinh bởi kiểu dáng, tính năng và giá thành ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị ...

Các đối tác lớn
Back to top