Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Cách rã đông bằng lò vi sóng

Đối với các thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản thì trước khi chế biến cần được rã đông đúng cách. Tưởng chừng như đây là công việc đơn giản nhưng có thể vô tình khiến thực phẩm bị giảm độ tươi ngon và dinh dưỡng.

Đối với các thực phẩm đông lạnh như thịt, cá, hải sản thì trước khi chế biến cần được rã đông đúng cách. Tưởng chừng như đây là công việc đơn giản nhưng có thể vô tình khiến thực phẩm bị giảm độ tươi ngon và dinh dưỡng. Trong bài viết này, cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách rã đông bằng lò vi sóng sao cho nhanh chóng và an toàn nhé!

Tìm hiểu chức năng rã đông của lò vi sóng

Lò vi sóng được dùng để rã đông rất thuận tiện

Lò vi sóng được dùng để rã đông rất thuận tiện

Đa số các dòng lò vi sóng ngoài khả năng hâm thức ăn còn có thêm chức năng rã đông thực phẩm tương đối nhanh chóng và tiện lợi.

Chức năng rã đông giúp đáp ứng tối đa nhu cầu của các gia đình và dựa theo thói quen nấu nướng, mang lại tiện ích khi cần chế biến nhanh thực phẩm mà không có nhiều thời gian rã đông tự nhiên.

Thực phẩm đông đá có thể được rã đông nhanh chóng chỉ với khoảng 3-15 phút để trong lò vi sóng. Tùy theo tình trạng đông đá và mỗi loại thực phẩm thì thời gian rã đông sẽ là khác nhau.

Hướng dẫn rã đông bằng lò vi sóng

Bạn tiến hành rã đông thịt cá trong lò vi sóng với các bước sau:

Bước 1: Bỏ thực phẩm từ trong ngăn đá tủ lạnh ra và để vào chiếc đĩa chuyên dụng.

Bỏ thịt đông từ trong tủ lạnh ra

Bỏ thịt đông từ trong tủ lạnh ra

Bước 2: Cho đĩa lên bàn xoay lò vi sóng, điều chỉnh sao cho đĩa không bị lệch vừa vặn với bàn xoay.

Những chỗ thực phẩm mỏng hơn thì có thể che chắn bằng giấy nhôm để thịt không bị chín khi rã đông.

Bước 3: Vặn lò vi sóng về công suất (CS) trung bình.

Điều chỉnh thời gian rã đông, trung bình mỗi miếng thịt 400gram là 4-5 phút rã đông.

Đặt công suất trung bình cho lò vi sóng

Đặt công suất trung bình cho lò vi sóng

Bước 4: Khi nghe thấy thông báo của lò, bạn có thể kiểm tra các mặt của miếng thịt xem đã rã đông hoàn toàn chưa. Nếu chưa có thể lật mặt miếng thịt và rã đông thêm khoảng 4-5 phút nữa.

Cuối cùng, lấy thịt ra, sơ chế và chế biến thực phẩm.

Cách rã đông bằng lò vi sóng cho một số thực phẩm hàng ngày

Cài đặt thời gian rã đông cho từng loại thực phẩm phù hợp

Cài đặt thời gian rã đông cho từng loại thực phẩm phù hợp

Đùi gà hoặc thịt nguyên miếng:

  • Đặt công suất 50%, thời gian khoảng 5-10 phút cho khối lượng thịt là 0.2 - 0.8kg.
  • Sau khi rã đông, sử dụng giấy nhôm gói lại và để khoảng 10 - 15 phút để thịt được rã đông hoàn toàn cả trong lẫn ngoài.

Thịt sau khi rã đông vẫn giữ nguyên được độ tươi

Thịt sau khi rã đông vẫn giữ nguyên được độ tươi

Rã đông thịt xay nhuyễn:

  • Đặt công suất 50%, thời gian từ 5 - 10 phút cho khối lượng thịt xay là 0.2 - 0.8kg.
  • Khi nghe âm báo hiệu hết giờ, bạn có thể lật thức ăn và gỡ bỏ thử các phần rã đông.
  • Sau khi rã đông, nên để thêm khoảng 10 phút với giấy nhôm để thịt rã đông hoàn toàn.  

Rau củ quả: Đặt công suất 30%, thời gian 5 - 10 phút cho khối lượng rau củ quả là 0.2 - 1kg.

Cá và các loại thủy hải sản:

  • Đặt công suất 30%, thời gian từ 5 - 10 phút cho khối lượng cá khoảng 0.2 - 1kg.
  • Sau khi đã rã đông trong lò xong, dùng giấy nhôm gói cá lại và để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút để rã đông hoàn toàn rồi mới chế biến.

Một số lưu ý khi rã đông thịt bằng lò vi sóng

Không chỉ biết cách rã đông bằng lò vi sóng cho mỗi loại thực phẩm, bạn cũng cần chú ý một vài điều dưới đây:

  • Để thuận tiện cho việc lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và xả đông thì trước khi bỏ thịt vào tủ lạnh bạn nên cắt thịt thành các miếng nhỏ, hoặc lát mỏng dưới 3cm với thịt bò nạc.
  • Với thịt gà, xương sườn thì có thể để riêng từng miếng, cho vào hộp và ngăn bằng các lớp nhựa mỏng để lấy ra dễ hơn.
  • Khi rã đông thịt sườn và thịt đùi thì nên sắp xếp lại thành 1 lớp thẳng hàng.
  • Khi rã đông thịt xay thì cần xếp thành thớ mỏng.
  • Sau khi lật mặt để tiếp tục rã đông thì những chỗ đã rã đông cần được che bằng giấy nhôm.
  • Đùi gà và thủy hải sản cần được chế biến luôn sau khi rã đông.
  • Nếu không chế biến hết thức ăn sau rã đông cần bỏ ngay vào tủ lạnh và bảo quản tối đa 2 ngày.

Trên đây là cách rã đông thịt bằng lò vi sóng cũng như các loại thực phẩm khác nhanh chóng mà vẫn giữ nguyên độ tươi. Dù lò vi sóng giúp chị em tiết kiệm được thời gian đáng kể cho việc nấu nướng, quan trọng là biết cách điều chỉnh thời gian và công suất sao cho phù hợp. Nếu quý khách hàng cần mua lò vi sóng, đừng quên liên hệ với Khánh Vy Home để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm chất lượng và bán chạy nhất trên thị trường.

» Tham khảo: https://khanhvyhome.com.vn/lo-nuong

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top