Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Hướng dẫn cách lắp máy hút mùi đơn giản chuẩn nhất

Khi mua máy hút mùi cho nhà bếp, không chỉ cần biết đặc điểm mà còn phải nắm rõ ccách lắp máy hút mùi chính xác. Cùng Khánh Vy Home tìm hiểu nhé.

Cách lắp đặt máy hút mùi là một quy trình quan trọng khi bạn muốn cải thiện không chỉ không gian nhà bếp mà còn cả chất lượng không khí bên trong. Với máy hút mùi, bạn có thể loại bỏ mùi hôi, dầu mỡ và hơi nấu ăn khỏi không gian nấu nướng, tạo ra một môi trường thoáng đãng và trong lành. Trong chủ đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lắp đặt máy hút mùi một cách chính xác và đạt hiệu quả tối ưu.

Máy hút mùi rất cần thiết cho mọi gia đình

Máy hút mùi rất cần thiết cho mọi gia đình

Cụ thể cách lắp đặt máy hút mùi bếp đúng quy trình

Trên thực tế, có rất nhiều dòng máy hút mùi được đưa ra thị trường, và mỗi loại đương nhiên sẽ có cách lắp máy hút mùi khác nhau. Trong phần dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm cho việc lắp đặt đơn giản với những loại máy hút mùi phổ biến.

Lắp đặt đối với máy hút mùi dạng kính cong

Cách lắp máy hút mùi đối với dạng kính cong là không quá khó khăn, bạn có thể thực hiện theo các bước cụ thể được đưa ra dưới đây:

  1. Bước 1: Tìm chính xác vị trí bạn sẽ đặt máy hút mùi và đánh dấu để tiến hành bước tiếp theo.  
  2. Bước 2: Vì khi lắp đặt đòi hỏi cần có độ chính xác cao nên phải đo một cách chi tiết vị trí để bắt vít, sau đó cố định 4 điểm đó lại.  
  3. Bước 3: Tiếp tục đo vị trí của phần ống thoát gió để lắp đặt.  
  4. Bước 4: Sau khi đã thành công bắt vít ở 4 điểm thì từ từ lắp máy hút mùi vào chính xác với các vị trí đã đánh dấu ban đầu.
  5. Bước 5: Thiết kế ống hút mùi bếp để thoát hơi và lắp đầu nguồn điện vào.
  6. Bước 6: Bước cuối cùng là bật nguồn điện và kiểm tra xem máy đã hoạt động bình thường chưa.

Khám phá các bước lắp đặt máy hút mùi dạng kính cong

Khám phá các bước lắp đặt máy hút mùi dạng kính cong

Lắp đặt đối với máy hút mùi dạng âm tủ

Dạng âm tủ cũng là một trong những sản phẩm được rất nhiều gia đình lựa chọn và có thể tự lắp đặt tại nhà vì cách lắp máy hút mùi cũng tương đối đơn giản. Cụ thể mọi người có thể áp dụng theo các bước sau:

  1. Bước 1: Đối với dòng âm tủ thì sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như không gian phòng bếp, tủ bếp. Vì khi lắp đặt sẽ còn phải phụ thuộc vào khoảng cách của tủ bếp đến mặt bằng phòng bếp như thế nào. Khi đó để lắp máy vào tủ bếp thì cần cố định vị trí và khoảng cách để lắp máy hút mùi âm tủ phù hợp nhất.
  2. Bước 2: Sau khi đã hiểu được vấn đề của bước một, mọi người sẽ phải tiếp tục đo khoảng cách của lỗ treo hút mùi và đánh dấu để tránh bị lắp nhầm. Hãy sử dụng khoan bê tông để tiến hành khoan lỗ và cho vít vào cố định.  
  3. Bước 3: Cho máy hút mùi lên một cách nhẹ nhàng và đặt vào phần lỗ vừa vít cố định ở bước 2 và vặn chặt các ốc vít.
  4. Bước 4: Cuối cùng khi đã hoàn thành mọi thứ bạn chỉ cần bắt đầu kết nối với nguồn điện và kiểm tra xem máy có hoạt động không.

 Máy hút mùi dạng âm tủ cho không gian bếp

Máy hút mùi dạng âm tủ cho không gian bếp

Những lưu ý cần biết khi chọn máy hút mùi và lắp đặt

Việc di chuyển vị trí của máy hút mùi trong quá trình lắp đặt nhà bếp đầu tiên sẽ cần một số tiện nghi. Chính vì thế đòi hỏi bạn cần có sự tìm hiểu trước tìm cách lắp máy hút mùi để có được kết quả tốt nhất.

Chọn kích cỡ phù hợp

Chiều rộng tiêu chuẩn của máy hút mùi phạm vi là trong khoảng 30 cm, mặc dù có nhiều mẫu có kích cỡ rộng hơn. Nhưng con số này là phù hợp và dễ dàng cho việc lắp máy hút mùi tại nhà vì thế bạn cần cân nhắc khi chọn mua sản phẩm.

Chọn vị trí lắp đặt

Đối với việc lắp đặt máy hút mùi, đáy tủ trên phải cao hơn bề mặt nấu để chừa chỗ cho việc lắp đặt. Khi bạn đã chọn được người hỗ trợ lắp đặt, trước khi tiến hành thực hiện hãy đọc và làm theo các thông số kỹ thuật về chiều cao được khuyến nghị của nhà sản xuất.

Bảo trì máy hút mùi

Sau khi bạn đã lắp đặt máy hút mùi hãy thường xuyên sử dụng chất tẩy rửa dầu mỡ để bảo quản máy một cách tốt nhất. Bởi vì phần quạt hút mùi sẽ hút dầu mỡ và hơi nước. Chúng ta có thể ngăn chặn sự hình thành chất dính bằng cách xịt mặt dưới của máy hút mùi với chất tẩy rửa nhà bếp và lau nó thường xuyên.

Nếu bạn nấu ăn nhiều, thì cũng nên rửa bộ lọc của quạt hút ít nhất mỗi tháng một lần. Như vậy sẽ tránh cho các lỗ của thông của máy không gặp tình trạng tắc do dầu mỡ đến mức không còn hoạt động hiệu quả. Chỉ cần trượt hoặc bật bộ lọc bằng thép không gỉ ra, đặt nó vào bồn rửa và cọ rửa bằng nước nóng, thêm một chút muối nở và xà phòng tẩy dầu mỡ. Một số bộ lọc có thể được đưa trực tiếp vào máy rửa bát để làm sạch dễ dàng hơn.

Việc biết cách lắp máy hút mùi tại nhà đơn giản và chính xác là điều không quá khó khăn. Bạn chỉ cần áp dụng đúng những gì được Khánh Vy Home hướng dẫn là đã có thể hoàn thành công việc này. Bên cạnh đó nếu bạn đang tìm hiểu về những chiếc máy hút mùi hay những thông tin có liên quan đến cách sử dụng, lắp đặt sản phẩm thì có thể đến với Khánh Vy Home để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin kiến thức quan trọng về máy hút mùi đảm bảo chất lượng và có giá trị sử dụng lâu dài.

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Các đối tác lớn
Back to top