Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Cách vệ sinh lòng máy giặt Samsung cửa trên, cửa trước như mới

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung là một trong những điều quan trọng nhất để bảo quản những bộ quần áo yêu thích của bạn và gia đình cũng như giúp cho máy giặt được hoạt động bền bỉ. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách làm vệ sinh máy giặt Samsung qua bài viết dưới đây.

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung là một trong những điều quan trọng nhất để bảo quản những bộ quần áo yêu thích của bạn và gia đình cũng như giúp cho máy giặt được hoạt động bền bỉ. Không chỉ vậy, việc làm sạch còn giúp bạn loại bỏ vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của con người. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách làm vệ sinh máy giặt Samsung qua bài viết dưới đây.

1. Cách làm sạch lòng máy giặt samsung cửa trên (lồng đứng)

1.1. Dùng chế độ vệ sinh tự động

Phần lớn các mẫu máy giặt Samsung cửa trên (lồng đứng) hiện nay đều có chế độ vệ sinh tự động giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Thông thường, chế độ này trên máy giặt samsung được ký hiệu là Eco Tub Clean/Clean Tub/Eco Drum Clean.

Các mẫu máy giặt Samsung cửa trên hiện nay đều có chế độ vệ sinh tự động giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức

Các mẫu máy giặt Samsung cửa trên hiện nay đều có chế độ vệ sinh tự động giúp các bà nội trợ tiết kiệm thời gian và công sức

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung với chế độ Eco Tub Clean như sau:

 • Nhấn nút chọn chế độ Eco Tub Clean/Clean Tub/Eco Drum Clean trên bảng điều khiển.
 • Ở máy giặt Samsung, một số model có thể tự vệ sinh mà không cần chất tẩy rửa, nhưng một số khác cần phải có chất tẩy rửa, bạn có thể tham khảo tờ hướng dẫn sử dụng của chiếc máy mình mua để kiểm tra dòng máy có cần thêm chất tẩy rửa hay không.
 • Nếu máy không cần chất tẩy rửa, bạn chỉ cần nhấn nút "Start/Pause" và để máy thực hiện các bước tiếp theo. Nếu máy cần chất tẩy rửa, bạn thêm vào trước khi nhấn bắt đầu.

Tham khảo thêm: Máy giặt kết hợp sấy

1.2. Dùng chế độ giặt để vệ sinh

Nếu máy giặt Samsung của bạn thuộc các dòng cũ không có chế độ vệ sinh tự động, bạn cũng có thể tận dụng các chế độ giặt để vệ sinh lồng máy:

 • Nhấn nút "Power" để khởi động máy giặt
 • Nếu trong máy có nhiều vết bẩn, bạn hãy lựa chọn mức giặt mạnh nhất. Ngược lại, lựa chọn mức giặt trung bình khi máy thường xuyên được vệ sinh đầy đủ.
 • Chọn "Soaking" và nhấn "Manual", cấp nước nóng hoặc lạnh cho máy, nhấn "Water high" để chọn mức nước cao nhất. Mục đích chọn Water High để bột tẩy lồng máy giặt có thể làm sạch các vết bẩn ở trên cao
 • Sau đó nhấn nút "Start/Pause" và chờ cho đến khi máy hoàn thành xong chu trình giặt đã được cài đặt là được rồi!

1.3. Dùng phương pháp thủ công

Dùng bột vệ sinh chuyên dụng

Sử dụng bột vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh lồng giặt Samsung là phương pháp đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho các bà nội trợ trong trường hợp nhà không có sẵn các dung dịch tẩy rửa tự nhiên.

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung bằng bột tẩy chuyên dụng

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung bằng bột tẩy chuyên dụng

Trước tiên, các bạn cần cấp nước nóng cho máy giặt, sau đó đổ gói bột vệ sinh và hòa tan chúng. Để hỗn hợp ngâm trong lồng giặt từ 1-2 tiếng trước khi bắt đầu chu trình giặt. Như vậy là đã có thể làm sạch gần như các vết bám và cặn bẩn trong lồng máy giặt Samsung rồi!

Dùng nước javen và giấm

Javen và giấm chỉ nên sử dụng đối với các vết bẩn cứng đầu mà các dung dịch tẩy rửa tự nhiên không thể làm sạch.

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung bằng javen và giấm

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung bằng javen và giấm

Cách làm sạch lòng máy giặt samsung bằng javen và giấm cũng rất đơn giản. Trước tiên bạn cần xả nước đầy lồng giặt, sau đó cho giấm ngâm trong 1-2 tiếng. Sau đó xả sạch hỗn hợp giấm nước. Tiếp tục cho nước mới xả đầy máy cùng 300ml javen vào lồng giặt và ngâm trong 1 tiếng. Cuối cùng, chọn chế độ giặt và chờ cho máy hoàn thành chu trình giặt để loại bỏ tất cả vết bẩn cứng đầu.

Lưu ý: Bạn nên cẩn thận với phương pháp này vì nước javen có tính tẩy mạnh và khá độc hại.

Dùng giấm và baking soda

Với máy giặt Samsung cửa trên, lồng giặt là bộ phận thu hút nhiều vi khuẩn và bị bám nhiều nấm mốc nhất. Và baking soda chính là "khắc tinh" tiêu diệt hiệu quả các tác nhân gây hại có ảnh hưởng đến sức khỏe con người này.

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung bằng giấm và Baking soda

Cách làm sạch lòng máy giặt Samsung bằng giấm và Baking soda

Để làm sạch lồng giặt, trước tiên bạn xả nước ấm vào máy giặt, cho 2 - 3 chén giấm và 250gr baking soda vào, ngâm trong 30 phút. Sau đó, bạn khởi động máy, chọn chế độ giặt có thời gian thực hiện lâu nhất là được.

Đừng quên rằng sử dụng khăn khô để lau sạch bên trong khi máy giặt đã hoàn thành chu trình.

Lưu ý:

 • Ngoài công dụng làm sạch lồng máy giặt, Baking soda có thể làm sạch được phần thân máy giặt giúp máy có diện mạo sạch đẹp hơn. Bạn có thể pha một ít baking soda với nước, tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi lau chùi thân máy, dùng khăn ẩm lau lại cho sạch hoàn toàn là máy đã sáng bóng như mới.
 • Đừng quên vệ sinh các khu vực khác của máy giặt như: Khay chứa đựng nước giặt/xả vải; Miếng gioăng cao su ở thành cửa máy giặt Samsung cửa trên; Ống xả và lọc nước để máy luôn hoạt động tốt nhé!

2. Cách vệ sinh lồng giặt samsung cửa trước (lồng ngang)

2.1. Dùng chế độ vệ sinh tự động

Đối với một số model máy giặt mới nhất ngày nay thường sở hữu chức năng ECO DRUM SẠCH và ECO DRUM SẠCH +. 2 tính năng này là một chu trình tự làm sạch giúp loại bỏ nấm mốc hoặc bụi bẩn có thể tích tụ bên trong lồng máy giặt Samsung cửa trước.

Sử dụng chức năng ECO DRUM SẠCH và ECO DRUM SẠCH + sẽ giữ cho máy giặt sạch sẽ để tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của máy

Sử dụng chức năng ECO DRUM SẠCH và ECO DRUM SẠCH + sẽ giữ cho máy giặt sạch sẽ để tránh hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của máy

Để máy giặt luôn sạch sẽ và thơm tho, bạn nên thực hiện chu trình này thường xuyên. Theo như NSX chia sẻ thì chu trình Tự động làm sạch lồng giặt cửa trên (Eco Tub Clean, Clean Tub Course) cũng sẽ giống như chức năng ECO DRUM SẠCH với các ưu điểm như:

 • Chu trình này làm nóng nước trong khoảng từ 60 ° C - 70 ° C, đồng thời, nó cũng loại bỏ bụi bẩn tích tụ từ miếng đệm cửa cao su.
 • Thông báo nhắc của ECO DRUM CLEAN + nhấp nháy trên bảng điều khiển cứ sau 40 lần rửa giúp bạn dễ dàng theo dõi
 • Nên thực hiện ECO DRUM CLEAN + định kỳ ít nhất 1 tháng/1 lần.
 • Bạn chỉ có thể sử dụng chức năng "Trì hoãn kết thúc" với chu trình ECO DRUM CLEAN.
 • Trong chu trình ECO DRUM CLEAN, nhiệt độ nước được tự động đặt thành 70 ° C để đảm bảo khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn, tác nhân gây hại có trong máy
 • Hãy đảm bảo máy giặt luôn trống khi sử dụng chế độ ECO DRUM CLEAN. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng đồ giặt hoặc sự cố với máy giặt.

2.2. Cách làm sạch lòng máy giặt samsung cửa trước

Bước 1. Nhấn nút Nguồn để bật máy.

Bước 2. Xoay Bộ chọn chu trình để chọn chu trình ECO DRUM CLEAN.

Bước 3. Nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng để bắt đầu chu trình ECO DRUM CLEAN.

Bạn hoàn toàn có thể làm sạch lồng giặt mà không cần chất tẩy rửa khi bạn sử dụng chu trình ECO DRUM CLEAN.

Cách làm vệ sinh máy giặt Samsung rất đơn giản vì giờ đây đã có sẵn chức năng ECO DRUM CLEAN thông minh

Cách làm vệ sinh máy giặt Samsung rất đơn giản vì giờ đây đã có sẵn chức năng ECO DRUM CLEAN thông minh

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng chất làm sạch để có hiệu quả tốt nhất, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi.

 • Đối với chất tẩy rửa dạng lỏng: Hãy đổ vào ngăn chứa chất tẩy rửa chính của ngăn chứa chất tẩy rửa. Vì việc sử dụng chất tẩy rửa có chứa chất tẩy clo có thể làm mất màu sản phẩm, hãy đảm bảo chỉ sử dụng các chất tẩy rửa có chứa chất tẩy oxy.
 • Đối với chất tẩy rửa dạng bột: Hãy hòa tan chúng trước khi bắt đầu chu trình ECO DRUM CLEAN.

Lưu ý: Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa thông thường với chu trình Eco Drum Clean. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng 10% lượng chất vệ sinh lồng giặt được đề xuất bởi nhà sản xuất của chất tẩy rửa.

Vậy là Khánh Vy Home đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh lòng máy giặt Samsung cửa trên, cửa trước như mới cực đơn giản và hiệu quả. Đừng quên rằng Khánh Vy Home không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều thiết bị gia dụng nhà bếp, máy móc hiện đại phục vụ cho gia đình. Bạn cũng có thể đến với địa chỉ này để tìm được cho mình một sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Khánh Vy Home để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn!

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top