Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

12 cách làm sạch bàn ủi cháy hiệu quả đến kinh ngạc

Trong quá trình làm việc với bàn ủi sẽ không ít lần bạn đối diện với việc phải vệ sinh bàn ủi cháy. Khi đó việc biết cách làm sạch bàn ủi là điều vô cùng cần thiết.

Bàn ủi là vật dụng cần thiết để làm thẳng quần áo nhưng cũng thường xuyên phải làm sạch khi bị cháy. Tổng hợp 12 cách làm sạch bàn ủi được Khánh Vy Home chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Làm sạch bàn ủi từ thành phần thiên nhiên

Dùng chanh tươi

Quả chanh với nhiều công dụng và không quá xa lạ với bất kỳ ai. Nguyên liệu này được bán với giá rẻ và dễ dàng trong việc tìm kiếm. Tác dụng của chanh cũng chính là làm sạch các vết bẩn, đặc biệt là vết cháy xuất hiện trên bề mặt của bàn ủi.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng chanh tươi và cắt đôi sau đó chà trực tiếp lên phần cháy của bàn ủi. Chờ trong thời gian khoảng 2 đến 3 phút và dùng khăn sạch để lau lại là đã có thể làm sạch được bàn ủi trông như mới.

Chanh tươi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch bàn ủi cháy

        Chanh tươi cũng có tác dụng hiệu quả trong việc làm sạch bàn ủi cháy

Giấm ăn kết hợp với muối

Trước tiên cần cho giấm ăn cùng với muối vào một chiếc nồi và đun sôi trên bếp. Chờ đến khi hỗn hợp hòa tan thì tắt bếp chờ dung dịch nguội. Sau đó chỉ cần sử dụng dung dịch đó để lau chùi bàn ủi là đã có thể làm sạch.  

Sử dụng tăm bông

Người ta cũng thường sử dụng tăm bông đem nhúng vào giấm và chà trực tiếp lên lỗ thoát hơi nước của bàn ủi để lấy cặn bẩn. Sau đó chỉ cần chờ mặt bàn ủi khô ráo là đã có thể hoạt động được như bình thường.  

Cách làm sạch bàn ủi cháy bằng muối

Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng muối thô hay muối hạt để chà sạch bàn ủi đang trong tình trạng bị cháy. Trước tiên sử dụng một tờ khăn giấy, đem trải trên mặt bàn ủi và rắc một chút muối lên phía trên khăn. Bật bàn ủi với mức nhiệt cao nhất và đem ủi lên trên lớp muối. Khi đó vết cháy sẽ tự động bám vào bề mặt của muối giúp bàn ủi trở về như mới.

Sử dụng muối để làm mới bàn ủi bị cháy

                Sử dụng muối để làm mới bàn ủi bị cháy

Cách vệ sinh bàn ủi từ sản phẩm hóa học

Sử dụng sáp nến

Trước tiên tiến hành cắm điện bàn là cho nóng ở mức nhiệt trung bình, quét một lớp nến lên phần bị cháy của bàn là. Sáp nến sẽ tự động chảy ra và cuốn theo các vết đen giúp cho bàn ủi trở về như mới. Tuy nhiên cần lưu ý chuẩn bị một chiếc khăn để lau ngay lớp nên để không tạo thành một lớp cháy mới trên bàn ủi.

Kem đánh răng

Một trong những cách làm sạch bàn ủi tương đối hiệu quả đó là bôi kem đánh răng trực tiếp lên vị trí vết cháy. Sử dụng chiếc bàn chải cọ nhẹ nhàng trên các vết cháy. Cuối cùng dùng một chiếc khăn ẩm để lau sạch kem đánh răng là đã hoàn thành xong công việc vệ sinh bàn chải.  

Sử dụng kem đánh răng để làm sạch bàn là cháy

                Sử dụng kem đánh răng để làm sạch bàn là cháy

Sử dụng thuốc tẩy

Ngoài công dụng tẩy trắng quần áo, thuộc tẩy cũng là cách làm sạch bàn ủi hiệu quả cho bạn. Dùng một chiếc khăn sạch và cho một chút thuốc tẩy lên khăn. Lấy bàn ủi chà trực tiếp vào chiếc khăn hoặc ngược lại là lấy khăn chà bàn ủi.

Sử dụng Baking Soda

Baking Soda là một dung dịch thường được sử dụng để tẩy trắng các vết bẩn cứng đầu có ở các vật dụng, thiết bị trong gia đình. Bạn cũng có thể sử dụng sản phẩm này để làm sạch bàn ủi. Chuẩn bị nước và Baking Soda tiến hành pha cùng nhau theo tỉ lệ 1:1. Chuẩn bị thêm một chiếc khăn vải sạch và nhúng vào hỗn hợp để lau bàn ủi. Sau khi đánh bay các vết cháy thì lấy thêm một chiếc khăn vải sạch khác để lau lại cho sạch.  

Dùng nước rửa chén

Nước rửa chén là nguyên liệu dễ tìm kiếm có mặt tại tất cả gia đình. Trước tiên hãy hòa nước rửa chén cùng với nước ấm và khuấy để tạo bọt. Sử dụng một miếng vải đem nhúng vào hỗn hợp và chùi thật kỹ trên bề mặt bàn ủi bị cháy. Sau đó lau lại bằng nước sạch là đã có thể sử dụng như mới.

Cách làm sạch bàn ủi với bột nổi kết hợp với nước oxy già

Bột nổi và oxy già khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một chất tẩy rửa hiệu quả trong việc đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Chỉ cần trộn 1-2 muỗng cà phê bột nổi cùng với oxy già đợi hỗn hợp sánh lại. Dùng hỗn hợp để chà trực tiếp lên vết cháy của bàn ủi để đánh bay mọi thứ bám vào.

Sử dụng nước rửa móng tay

Trước tiên tiến hành cắm điện và khởi động bàn ủi, sau đó cho bông gòn vào nước rửa móng tay. Sử dụng chiếc bông gòn đó để chùi nhẹ vào bề mặt bàn ủi là vết cháy sẽ tự động biến mất.

Sử dụng dao

Với những vết cháy bạn cũng có thể dùng dao cạo nhẹ đi phần bàn ủi bị cháy sau đó dùng khăn ẩm để lau lại cho sạch.

Trong bài viết trên, Khánh Vy Home đã chia sẻ cho bạn 12 cách làm sạch bàn ủi cháy hiệu quả và an toàn ngay tại nhà. Hy vọng rằng với những thông tin đó, bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng bàn ủi bị cháy và khó khăn trong việc làm sạch mới như ban đầu.

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Các đối tác lớn
Back to top