Facebook Pixel Code

Cách làm lạc rang muối ngon, giòn tan hấp dẫn

Làm lạc rang muối không khó nhưng cách làm lạc rang muối giòn tan hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây, Khánh Vy Home sẽ chia sẻ 03 cách rang lạc chuẩn giòn tan cho các chị em nội trợ cùng tham khảo.

Lạc rang muối là món ăn “quốc dân” giản dị mà gia đình nào cũng yêu thích. Trong những ngày hè nóng bức, chỉ cần một bát lạc rang muối kèm bát canh cua, đĩa cà pháo là cũng đủ “đưa cơm”.

Làm lạc rang muối không khó nhưng cách làm lạc rang muối giòn tan hấp dẫn thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây, Khánh Vy Home sẽ chia sẻ 03 cách rang lạc chuẩn giòn tan cho các chị em nội trợ cùng tham khảo.

3 cách làm lạc rang muối ngon, giòn tan

Cách làm lạc rang muối ngon kiểu truyền thống

Lạc rang muối kiểu truyền thống

Lạc rang muối kiểu truyền thống

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 300 gram lạc
  • 1 muỗng dầu ăn
  • ½ muỗng muối tinh
  • Dụng cụ: Đũa, chảo, bát đựng…

Cách rang lạc muối

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn rồi cho lạc vào rang cùng trên lửa nhỏ và rang đều tay trong khoảng 15 phút. Kiểm tra lạc có màu đậm và tỏa mùi thơm thì tắt bếp.

Tiếp tục rang thêm khoảng 2-3 phút nữa đến khi lạc nguội.

Bước 2: Cho ½ thìa muối qua rây và tiếp tục đảo đều tay. Bật bếp và rang trong khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Trút lạc ra đĩa/bát và cùng thưởng thức thôi nào!

Thành phẩm: Món lạc giòn ngon, thơm ngậy, mặn mặn bùi bùi mà không có mùi cháy.

Cách làm lạc rang muối đường

Lạc rang muối đường là món ăn vặt thơm ngon

Lạc rang muối đường là món ăn vặt thơm ngon

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 300 gram lạc sống
  • 1 thìa muối
  • 80 - 100 gram đường (điều chỉnh theo khẩu vị)
  • Dụng cụ: Rổ lọc muối đường, bếp, chảo, đũa, đĩa đựng…

Cách rang lạc muối đường

Bước 1: Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho lạc vào rang nhỏ lửa khoảng 10 phút đến khi có mùi thơm và vỏ chuyển màu nâu đậm.

Bước 2: Pha hỗn hợp gồm 1 thìa muối, 80 - 100 gram đường và 1 thìa nước lọc vào bát nhỏ, khuấy đều cho tan hỗn hợp muối đường.

Đổ hỗn hợp vừa pha nhanh chóng vào trong chảo lạc vừa rang, bật lửa nhỏ và đảo thật đều tay đến khi nước cạn hết, muối và đường bám đều ở vỏ hạt lạc là được.

Bước 3: Đổ lạc đã rang xong ra một cái rổ, lắc những hạt lạc, muối thừa đi và để nguội để ăn được giòn và thơm hơn.

Rây lạc rang với rổ để lọc bớt đường, muối thừa

Rây lạc rang với rổ để lọc bớt đường, muối thừa

Thành phẩm: Lạc rang muối đường có vị thơm béo, lớp vỏ có vị mặn ngọt vừa miệng, là món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn cho các gia đình.

Cách làm lạc rang muối ớt

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu để làm lạc rang muối ớt

Nguyên liệu để làm lạc rang muối ớt

  • 300 gram lạc sống
  • 1 trái ớt
  • 1 thìa canh ớt bột
  • ½ bát nước lọc
  • ⅓ thìa hạt nêm
  • 1 thìa muối
  • Dụng cụ: Chảo, đũa, bếp, bát/thìa đựng…

Cách rang lạc muối ngon

Bước 1: Cho chảo lên bếp, đun lửa nhỏ đến khi chảo hơi nóng thì cho lạc vào đảo đều tay. Cho thêm ½ thìa muối và tiếp tục rang trong khoảng 15 phút trên lửa nhỏ.

Khi lạc có mùi thơm, vỏ bắt đầu nứt và chuyển sang màu đậm thì tắt bếp.

Bước 2: Pha hỗn hợp gồm ½ thìa muối, ⅓ thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột trong ½ bát nước lọc và khuấy đều lên.

Bước 3: Ớt rửa sạch và băm nhỏ theo lượng vừa ăn.

Bắc 1 chảo mới lên bếp, cho lạc đã rang vào chảo rồi đổ hỗn hợp muối ớt vào. Tiếp tục rang trên lửa nhỏ trong khoảng 5-7 phút đến khi hỗn hợp muối ớt bám đều vào lạc.

Kiểm tra hạt lạc đã khô và săn lại thì đổ ớt tươi đã băm nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.

» Tham khảo: https://khanhvyhome.com.vn/bep-dien-tu

Thành phẩm lạc rang muối ớt kích thích vị giác

Thành phẩm lạc rang muối ớt kích thích vị giác

Thành phẩm: Món lạc rang muối ớt với màu đỏ bắt mắt, kết hợp giữa vị béo ngậy của lạc, vị cay của ớt và vị mặn của muối rất kích thích vị giác.

Cách bảo quản lạc rang muối giòn lâu

  • Lạc sau khi rang thì để nguội, cho vào túi buộc kín hoặc hũ thủy tinh có nắp đậy. Bảo quản như vậy có thể sử dụng trong 1-2 tuần mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Nếu muốn để được lâu hơn nữa, bạn có thể cho lạc rang vào trong hũ có túi hút ẩm hoặc ép chân không thì có thể để thêm được 1-2 tháng.

Trên đây là 3 cách biến tấu với món lạc rang muối thơm ngon, hấp dẫn như ngoài hàng mà Khánh Vy Home muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn chế biến được thật nhiều món ngon cho cả gia đình. Đừng quên truy cập website khanhvyhome.com.vn để mua sắm các thiết bị nhà bếp hiện đại và thường xuyên cập nhật các kiến thức nấu nướng bổ ích nhé.

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2022

Sau khi chọn được sản phẩm máy rửa chén âm tủ thì phải làm sao để lắp đặt đúng cách, ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold trở thành thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu thiết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold là sản phẩm ngày càng được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và người tiêu ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Garis không còn là thương hiệu xa lạ với thị trường thiết bị nhà bếp Việt. Tuy ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Khi nhắc đến dòng chậu rửa chén cao cấp thì không thể bỏ qua thương hiệu Garis. Trong bài viết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng chính là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình trong việc nấu nướng, hâm nóng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng không vào điện, quay không nóng, quay bị kêu… là những lỗi thường gặp nhất khi sử ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng trước nay chỉ được dùng với công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm nhưng ít ai ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Giữa muôn vàn các thương hiệu thì rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn nên chọn lò vi sóng hãng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Blanco là thương hiệu quen thuộc hàng đầu của Đức và gây ấn tượng bởi sự vượt ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay