Facebook Pixel Code

Cách làm bánh flan tại nhà cực ngon, mềm mịn, không tanh

Hiện nay giới trẻ đang mê mẩn món bánh flan với nhiều hương vị đặc trưng. Thay vì đi mua, bạn cũng có thể tự học cách làm bánh flan và thưởng thức ngay tại nhà.

Làm thế nào để có được chiếc bánh flan ngon, mềm mịn và đảm bảo không có mùi vị tanh? Khánh Vy Home sẽ giúp bạn biết cách làm bánh flan qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bánh flan thơm ngon với nhiều chất dinh dưỡng

                Bánh flan thơm ngon với nhiều chất dinh dưỡng

Cách làm bánh flan đơn giản không tanh

Nguyên liệu

Trước khi áp dụng cách làm bánh flan tại nhà bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Đường: 180g  
  • Nước: 40ml  
  • 4 lòng đỏ trứng
  • 2 quả trứng
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Whipping Cream : độ béo trên 30% ;
  • Vani: 1 ống hoặc 1 thìa.

Cách thực hiện

Cách làm bánh flan ngon cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Làm caramen

Trước tiên cho 100g đường vào một chiếc nồi chứa nước và bắt đầu đun sôi ở lửa lớn. Kiểm tra lúc đường ngả màu thì cho nhỏ lửa lại ở mức nhỏ nhất và chờ cho đến khi nào nhìn thấy hỗn hợp đường chuyển màu nâu sẫm.

Tiếp đến lấy caramen tiến hành vào khuôn làm bánh và đừng quên cho một lớp láng quanh ở mặt đáy khoảng vài mm. Nếu muốn có một chút vị chua thì bạn có thể thêm nước cốt chanh.  

  • Bước 2: Làm bánh

Cho trứng vào một chiếc bát và đánh tan để không còn bị tanh khi đem vào hấp. Tiếp đến tiến hành cho 80g đường trắng kết hợp thêm các thành phần như nước cốt dừa, whipping cream, sữa tươi không đường vào cùng một chiếc nồi và đun trên bếp đến khi hỗn hợp đủ nóng. Nếu bạn không thích sử dụng whipping cream thì có thể thay thế bằng 80ml sữa đặc và không cần thêm đường.

Cho hỗn hợp vừa đun xong vào một chiếc tô đựng trứng đã đánh tan ban đầu và khuấy thật đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sử dụng thìa để lấy hỗn hợp vào khuôn của bánh flan trước đó đã tráng caramel.

  • Bước 3: Hấp hoặc nướng bánh flan

Nhiệt độ phù hợp để nướng bánh flan là 150°C trong thời gian khoảng từ 50 cho đến 60 phút. Nếu chọn hấp cách thủy thì nên đun sôi nước trước khi hấp và chờ trong thời gian là 60 phút. Như vậy áp dụng cách làm bánh flan theo các bước trên bạn sẽ có được một thành quả như mong muốn.

Các bước hoàn thành bánh flan là không quá khó khăn

                Các bước hoàn thành bánh flan là không quá khó khăn

Lưu ý để làm bánh flan không tanh

Cách làm bánh flan tương đối đơn giản nhưng để có được một chiếc bánh không bị rỗ hoặc tanh thì là điều không phải ai cũng làm được. Một số lưu ý được đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn với chiếc bánh.  

Kỹ thuật làm bánh

Điều quan trọng đầu tiên cần lưu ý đó là kỹ thuật khuấy trứng. Khi bạn chọn trứng gà ta còn mới, thì việc khuấy trứng nhẹ nhàng đơn giản chỉ giúp bánh không bị bọt khí sau khi hấp. Nhưng điều này sẽ không hỗ trợ chúng ta loại bỏ được mùi tanh. Chính vì vậy việc đánh kỹ trứng là điều vô cùng quan trọng để loại bỏ mùi tanh của bánh.  

Tuy nhiên bạn cũng không nên đánh quá lâu như vậy sẽ khiến cho trứng bị quá lỏng như nước. Khi đánh đều trứng thì cần đánh mạnh không thể tránh được việc bọt khí nổi lên. Đối với vấn đề này chỉ cần cho sữa ấm vào để đánh vỡ hết phần bọt xuất hiện.  

Kỹ thuật đun sữa

Quy trình bình thường mọi người sẽ cho sữa vào phần bên trong của trứng trước khi cho lên bếp đun. Tuy nhiên điều này cũng sẽ khiến cho chiếc bánh flan của bạn bị tanh sau khi nướng hoặc hấp. Giải pháp tốt nhất đó chính là đun sữa ấm lên trước khi cho vào trứng và khuấy tan hỗn hợp rồi mới tiếp tục cho lên bếp để đun.

Điều chỉnh mức độ lửa phù hợp

Một vấn đề mà nhiều người thắc mắc đó là hấp bánh ở lửa nhỏ nhưng vẫn không tránh được tình trạng bánh bị rỗ. Quy trình hấp bánh của mọi người thường cho nước sôi vào bánh rồi mới cho nhỏ lửa, đậy nắp và bắt đầu hấp.

Tuy nhiên một mẹo nhỏ dành cho bạn là vào lúc nước đã sôi, tiến hành cho lửa xuống mức thấp nhất. Đợi nước sôi thêm một phút thì mới tiến hành cho bánh vào và hấp.  

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lựa chọn giấy bạc khi hấp thay vì đậy nắp nồi để có được chiếc bánh flan hoàn thiện nhất. Khi đó bạn sẽ không nhất thiết phải mở nắp thường xuyên để làm sạch phần hơi nước đọng lại.

Bánh bị nhăn sau khi hấp nên làm thế nào?

Nhiều người không chú ý nhưng nguyên nhân chính dẫn đến việc bánh bị nhăn là do quá trình nướng hoặc hấp bạn để nhiệt độ quá cao. So với việc dùng nồi hấp thì sử dụng lò nướng bánh sẽ hoàn thiện, ít bị rỗ hơn. Nhưng nếu bạn biết cách thực hiện đúng theo quy trình thì bánh sẽ mềm mịn và không gặp các vấn đề như nhăn hay rỗ. Ngoài ra việc cho vani vào bánh cũng sẽ giúp chiếc bánh của bạn có thêm hương vị và loại bỏ được phần mùi tanh bị bám lại.  

Tìm hiểu thêm một số mẹo để giúp chiếc bánh được hoàn thiện

        Tìm hiểu thêm một số mẹo để giúp chiếc bánh được hoàn thiện

Không phải cũng có thể biết cách làm bánh flan mềm mịn mà không bị bám mùi tanh. Những kinh nghiệm được Khánh Vy Home chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp mọi người có được một chiếc bánh hoàn thiện như mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2022

Sau khi chọn được sản phẩm máy rửa chén âm tủ thì phải làm sao để lắp đặt đúng cách, ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold trở thành thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu thiết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold là sản phẩm ngày càng được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và người tiêu ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Garis không còn là thương hiệu xa lạ với thị trường thiết bị nhà bếp Việt. Tuy ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Khi nhắc đến dòng chậu rửa chén cao cấp thì không thể bỏ qua thương hiệu Garis. Trong bài viết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng chính là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình trong việc nấu nướng, hâm nóng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng không vào điện, quay không nóng, quay bị kêu… là những lỗi thường gặp nhất khi sử ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng trước nay chỉ được dùng với công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm nhưng ít ai ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Giữa muôn vàn các thương hiệu thì rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn nên chọn lò vi sóng hãng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Blanco là thương hiệu quen thuộc hàng đầu của Đức và gây ấn tượng bởi sự vượt ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay