Cách làm bánh bông lan nướng đơn giản siêu ngon
Bánh bông lan là một trong những loại bánh được người Việt Nam yêu thích. Bánh thơm, mềm, rất hấp dẫn. Bạn đã bao giờ thử làm nó ở nhà chưa? Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò nướng vô cùng đơn giản, siêu ngon. Hãy cùng tham khảo!
Cách làm bánh bông lan nướng đơn giản
Bánh bông lan có thể làm bằng các lò nướng nào
Lò nướng thùng
Lò nướng thùng có kiểu dáng hình chữ nhật hiện đại phù hợp với mọi diện tích bếp. Chế độ nhiệt kép trên dưới giúp nướng bánh nhanh chóng đến chín vàng đều cả hai mặt mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên. Tất cả các phụ kiện có thể dễ dàng tháo rời nên bạn có thể nhanh chóng vệ sinh lò.
Lò nướng âm tủ
Lò nướng âm tủ với thiết kế sang trọng, lắp đặt khéo léo, gắn vào tủ bếp cùng nhiều chức năng hiện đại. Chế độ nướng chuyên nghiệp và chức năng tự làm sạch bằng nhiệt phân giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi làm bánh. Đây là một điểm cộng giúp tăng trải nghiệm nướng bánh bằng lò nướng tại nhà dễ dàng hơn bao giờ hết.
Lò vi sóng có nướng
Ngoài chức năng cơ bản là rã đông và hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn được tích hợp chế độ nướng. Vừa giảm thời gian mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon. Việc vệ sinh lò vi sóng sau khi nướng cũng chỉ mất vài phút.
Lò nướng âm tủ
Lò nướng thuỷ tinh
Lò nướng thuỷ tinh có thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt như một chiếc nồi làm bằng thủy tinh chịu nhiệt trong suốt. Để chế biến được những chiếc bánh thơm ngon bằng lò thủy tinh cần phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục. Như vậy bánh mới nướng chín đều, màu sắc đẹp mắt và hương vị hấp dẫn.
Lò nướng kết hợp lò vi sóng
Cách làm nướng bánh bông lan bằng lò nướng cực ngon
Nguyên liệu làm bánh
- 80g bột mì số 8 (có thể dùng bột mì đa dụng).
- 20g bột ngô (bắp).
- 15g bơ lạt.
- 45ml dầu ăn.
- 90g đường cát trắng (hoặc thay thế bằng đường bột làm bánh).
- 45ml sữa tươi không đường (dùng ở lò nướng thủy tinh).
- 4 quả trứng gà.
- 3ml nước cốt chanh (hoặc thay thế bằng cream of tartar).
- 3 ml tinh chất vanilla (hoặc dùng 1 ống vanilla).
- 3 thìa cafe nước cam.
- Các dụng cụ khác như máy đánh trứng, khuôn bánh có đường kính 20cm, giấy nến…
Cách làm
- Bước 1: Chuẩn bị lò nướng
Bật lò khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào lò, nhiệt độ khuyến nghị là 150 độ C, lò nóng để bánh chín và nở đều khi nướng bánh từ ngoài vào trong.
- Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng
Tách lòng trắng và lòng đỏ. Dùng máy trộn ở tốc độ thấp để đánh lòng trắng trứng trong khoảng 7 giây. Sau đó, thêm nước cốt chanh và sau đó tăng lên tốc độ trung bình. Chia đường thành 3 phần rồi cho từ từ lòng trắng trứng vào.
- Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp làm bánh
Cho sữa tươi, dầu ăn và vani vào lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh đến khi mịn. Rây lại bột mì và bột bắp để hỗn hợp trở nên đồng nhất và không bị vón cục rồi cho từ từ vào trong lòng đỏ.Trộn đều bằng tay cho đến khi bạn thấy các nguyên liệu đã quyện đều. Chia đều 3 phần lòng trắng trứng gà đã đánh bông vào hỗn hợp trên. Trộn nhẹ và đều tay theo một hướng. Trộn mạnh tay sẽ làm bánh dẹt và dai do bọt khí trong bánh nở ra.
- Bước 4: Nướng bánh
Lót chảo bánh bằng giấy da để chống dính. Đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào khuôn. Bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 chảo và dàn đều mặt trên. Sau đó giã và tạo hình một vài lần cho đến khi bạn có được một mặt phẳng cho bánh nở. Cuối cùng ta cho bánh vào lò nướng điện 150 độC từ 60 - 65 phút, khi bánh chín ta mở lò ra để nguội, sau 5 phút ta lấy bánh ra khỏi lò, đợi nguội hoàn toàn. Sau đó lấy khuôn và giấy nến ra, cắt bánh thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò nướng
Để có thể thực hiện được công thức làm bánh bông lan nướng thành công, bạn cần nhớ những mẹo sau:
- Chọn nguyên liệu tươi, cân đong đo đếm theo đúng tỷ lệ.
- Cần đánh trứng vừa đủ để bông xốp và mềm, như vậy bánh sẽ xốp và bông hơn rất nhiều.
- Làm nóng lò trước khi nướng, đây là quy tắc làm bánh cơ bản.
- Tùy từng loại lò mà đặt nhiệt độ thích hợp để chất lượng bánh luôn thơm ngon.
Mẹo làm bánh bông lan bằng lò nướng cực ngon
Để nướng bánh trong lò nướng ngon và hoàn hảo, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
- Trước khi lấy bánh ra, bạn hãy kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm và xăm nhẹ vào chính giữa bánh.
- Tùy từng loại lò mà nhiệt độ sẽ khác nhau, vì vậy hãy đặt nhiệt độ và thời gian nướng chính xác để bánh có thể chín đều và thơm ngon nhất.
Mẹo nướng bánh bông lan cực ngon
Bài viết trên đây Khánh Vy Home đã cung cấp cho bạn một số thông tin giúp bạn có thể làm bánh bông lan dễ dàng và siêu ngon tại nhà. Chỉ cần một chút thời gian và sự kiên trì, đảm bảo bạn sẽ làm được món bánh thơm ngon, hấp dẫn như ngoài tiệm. Bạn có thể đến với Khánh Vy Home để có thể sở hữu chiếc lò nướng chính hãng và chất lượng nhất.
Quý khách hàng có thể ghé thăm trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng online thông qua liên hệ sau.
- Điện thoại: 0967 736 436 - 0868 364 636
- Email: [email protected]
- Website: khanhvyhome.com.vn