Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

4 Cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản tại nhà

Khánh Vy Home xin chia sẻ cho bạn 4 cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản đến bất ngờ mà bạn có thể sử dụng những lúc cần gấp!

Hút chân không là một trong những cách bảo quản thực phẩm, đồ vật được tốt hơn và làm giảm các tác nhân gây hại ảnh hưởng tới người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn trong nhà chiếc máy hút chân không chuyên dụng. Dưới đây là 4 cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản đến bất ngờ mà bạn có thể sử dụng những lúc cần gấp!

Hút chân không bằng máy sấy tóc có tác dụng gì?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn sẽ không thể phát triển/phát triển kém hơn trong môi trường không có không khí. Nhờ vậy, việc hút chân không sẽ giúp các bạn tránh được ảnh hưởng đến từ bệnh nấm, mốc,.. giúp tăng thời gian sử dụng và tối ưu chi phí bảo quản cho thực phẩm, đồ vật.

Hút chân không sẽ giúp các bạn tránh được ảnh hưởng đến từ bệnh nấm, mốc,..

Hút chân không sẽ giúp các bạn tránh được ảnh hưởng đến từ bệnh nấm, mốc,..

Tăng thời hạn bảo quản của các loại thực phẩm

Khi sử dụng cách hút chân không bằng máy sấy tóc, bạn sẽ không cần phải dùng đến chất bảo quản để bảo quản thực phẩm nữa. Ví dụ một số loại thực phẩm đồ khô khi được hút chân không và bảo quản dưới nền nhiệt thích hợp, khô ráo và thoáng mát thì có thể kéo dài thời hạn lên tới 2 năm.

Hạn chế các loại nấm, mốc gây hại cho thực phẩm, đồ vật phát triển

Trong một khoảng thời gian dài, nấm mốc và các vi sinh vật có hại sẽ không thể sinh sôi, phát triển ở điều kiện chân không nhờ việc hút hết không khí.

Tối ưu chi phí nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn thực phẩm

Thay vì sử dụng các chất bảo quản thực phẩm có khả năng gây hại đến sức khỏe con người (nếu sử dụng quá liều lượng cho phép) thì sử dụng phương pháp hút chân không sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn và giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

Giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm vẹn nguyên

Bạn có biết, các loại thực phẩm nếu bảo quản ở môi trường thông thường bên ngoài sẽ rất khó giữ được độ tươi mới của sản phẩm, tuy nhiên với việc hút chân không và bảo quản ở một môi trường thoáng mát, lý tưởng thì vẫn có thể được giữ nguyên các chất dinh dưỡng chứa bên trong thực phẩm.

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản tại nhà

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho thực phẩm

Chuẩn bị: Thực phẩm cần hút, máy sấy tóc, túi đựng thực phẩm/hút chân không (túi zip), băng keo dán, ống hút, chai nhựa sạch.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt phần đầu chai nhựa một đoạn bằng 1/3 chai, tạo thành chai dạng giống cái phễu.

Bước 2: Đục một lỗ vào phần nắp chai, cho ống hút đi qua khoảng trống đó. Nên đục lỗ vừa với ống hút, không quá rộng khiến ống hút bị tụt.

Phần ống hút còn lại cho vào túi đựng thực phẩm/ túi hút chân không (nếu có). Dùng băng keo để dán miệng túi lại, chừa khoảng nhỏ đủ vừa cho ống hút vào. Trường hợp bạn sử dụng túi zip thì kéo khóa miệng túi dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng bộ phận nạp khí (nằm ở đầu sau của máy sấy) gắn vào phần đầu chai nhựa. Rồi tiến hành khởi động máy để hút chân không cho thực phẩm. Khi hút chân không đạt, bạn dừng máy và khóa túi nhanh chóng.

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho thực phẩm

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho thực phẩm

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho quần áo

Chuẩn bị: Quần áo cần hút, máy sấy tóc, túi hút chân không chuyên dụng (loại túi chân không có van một chiều), băng keo dán, chai nhựa sạch.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt đầu chai nhựa sạch (khoảng ⅓) để tạo thành một cái phễu.

Bước 2: Gắn cố định vào phần đầu chai nhựa với bộ phận nạp khí (đầu sau của máy sấy) bằng băng keo dán.

Bước 3: Cho quần áo cần hút chân không vào túi hút chuyên dụng. Loại túi này sẽ có một phần miệng hút thiết kế riêng. Mở nắp chai nhựa để kết nối miệng chai và miệng túi hút.

Chọn chai nhựa có phần miệng phù hợp với túi để đảm bảo độ kín của liên kết. Có thể sử dụng thêm miếng nilon mỏng hoặc màng bọc thực phẩm để 2 bộ phận này liên kết tốt nhất.

Bước 4: Bật máy sấy và thực hiện việc hút chân không. Đóng nắp miệng túi khi cảm thấy hút chân không đã đạt để hoàn thành việc hút.

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho quần áo, đồ vật khác

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho quần áo, đồ vật khác

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho gấu bông

Có nhiều chị em cũng quan tâm đến cách hút chân không cho gấu bông bằng máy sấy tóc. Với những chú gấu bông có hình dạng kích thước khác nhau, các bước thực hiện cũng tương tự như việc hút chân không cho quần áo ở trên, không có sự khác biệt quá rõ rệt.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phương pháp này chỉ dùng cho sản phẩm gấu bông nhỏ – mềm bởi lực hút của máy sấy không cao, nên cách hút chân không như vậy rất mất thời gian và tốn công sức.

Cách hút chân không bằng máy sấy tóc dùng cho bảo quản đồ khô

Chuẩn bị: Thực phẩm cần hút, máy sấy tóc, túi hút chân không (túi zip), băng keo dán, ống hút, chai nhựa sạch.

Thực hiện:

Tương tự như cách hút chân không dùng cho thực phẩm tươi sống. Điểm khác biệt duy nhất đó là thời gian lưu trữ - bảo quản đối với đồ khô sẽ được lâu hơn so với các thực phẩm tươi sống.

Các lưu ý khi sử dụng máy sấy hút chân không

Dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng máy sấy hút chân không:

  • Không sử dụng máy đóng gói chân không thực phẩm cho một số thực phẩm như: nấm sống, tỏi, pho-mát mềm, rau mới nấu hoặc hấp bởi trong các thực phẩm này chứa vi khuẩn kỵ khí, tức nhóm vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường không có không khí.
  • Một số các loại rau có đặc điểm thải ra khí sau khi bảo quản như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ trắng, củ cải, cải xoăn,… cũng sẽ dễ bị hỏng khi để trong môi trường chân không. Vì thế, các loại thực phẩm này cần được bảo quản đúng cách thay vì chỉ hút chân không như các loại thực phẩm bình thường khác.
  • Lưu ý về nhiệt độ máy sấy và các thao tác cần cẩn trọng do tiếp xúc với điện
  • Cách hút chân không bằng máy sấy tóc chỉ nên sử dụng cho lượng quần áo mỏng, ít; thực phẩm không nhiều do sức hút của máy sấy còn hạn chế.

Trên đây là những hướng dẫn 4 cách hút chân không bằng máy sấy tóc đơn giản tại nhà. Đừng quên rằng Khánh Vy Home không chỉ cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích mà chúng tôi còn là địa chỉ cung cấp rất nhiều thiết bị gia dụng nhà bếp, máy móc hiện đại phục vụ cho gia đình. Bạn cũng có thể đến với địa chỉ này để tìm được cho mình một sản phẩm đáp ứng tốt cho nhu cầu sử dụng.

Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Khánh Vy Home để được hỗ trợ một cách chi tiết và nhanh chóng nhất. Cảm ơn các bạn!

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Các đối tác lớn
Back to top