Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Hướng dẫn cách bật điều hòa chi tiết đơn giản

Điều hòa là giải pháp để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp nhất với không gian gia đình. Khi đó việc tìm hiểu về cách bật điều hòa là vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang băn khoăn không biết bật điều hòa như thế nào khi mới lần đầu sử dụng? Trong bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về cách bật điều hòa.

Tìm cách làm thế nào để bật điều hòa nhanh chóng

Tìm cách làm thế nào để bật điều hòa nhanh chóng

Hướng dẫn cách bật điều hòa từng thương hiệu

Mỗi dòng điều hòa sẽ có một cách hoạt động khác nhau, dưới đây là hướng dẫn về một số thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

Cách bật điều hòa Daikin

Thông thường trên thực tế, các dòng điều hòa nổi tiếng có từ rất lâu đời như Midea, Daikin, Panasonic đều có trang bị nút bật tắt điều hòa là ON và OFF. Vì vậy bạn cũng có thể áp dụng cách thực hiện chung cho các thương hiệu này.

Cách bật hay cách tắt điều hòa ở điều hòa Daikin cũng rất đơn giản. Bạn cần chú ý đến nút ON/OFF, khi bắt đầu hoạt động sẽ nhấn một lần. Khi đó đèn POWER có màu xanh sẽ bật sáng, máy lạnh bắt đầu hoạt động. Nếu muốn tắt để tiết kiệm điện và không hoạt động thì chỉ cần nhấn thêm một lần nữa tại ON/OFF.

Tại điều hòa Daikin cũng sẽ có các nút điều khiển mà trong quá trình hoạt động bạn cần chú ý. Trước tiên nhấn vào nút MODE để lựa chọn các tính năng. Trước tiên trên điều khiển sẽ có các nút làm nóng cũng như làm lạnh như:

 • AUTO : tự động
 • COOL : làm lạnh
 • DRY: làm khô
 • FAN: Quạt
 • TEMP: Tăng hoặc giảm nhiệt độ
 • AIR SWING: Điều chỉnh hướng của gió dọc
 • FAN SPEED: Chọn chế độ quạt

Các chức năng có trong điều hòa Daikin

Các chức năng có trong điều hòa Daikin

Hướng dẫn cách bật điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki có sự khác biệt so với các dòng thương hiệu khác đó là lại nút ON/OFF không có trên điều khiển mà người ta chỉ ghi là START khi bật điều hòa và tắt STOP để tắt. Điểm giống nhau là bạn chỉ cần ấn một lần nếu muốn mở và ấn thêm một lần nữa để tắt.

Tiếp đến bạn có thể tìm hiểu thêm về các chức năng khác có trên remote để dễ dàng điều khiển hơn khi sử dụng dòng thương hiệu này:

 • Có sự xuất hiện của 2 nút tăng, giảm để người dùng có thể dễ dàng thay đổi nhiệt độ cho phù hợp cũng như thoải mái nhất với mọi không gian phòng.
 • POWER FULL: Đây là chức năng để giúp cho căn phòng của bạn có thể làm lạnh một cách nhanh chóng. Đặc biệt năng suất của dòng máy này cũng rất cao, chỉ trong vài phút căn phòng của bạn sẽ trở nên mát lạnh hơn. Nếu như không cần sử dụng đến chức năng làm lạnh nhanh thì bạn chỉ cần lựa chọn nhất Power Full thêm một lần nữa.  
 • ECONOMY: Một tính năng được nhiều người yêu thích đó là tiết kiệm điện và chế độ Economy được sử dụng trong trường hợp này. Điều hòa của bạn khi lựa chọn chức năng này sẽ hoạt động ở năng suất trung bình và giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được một phần điện năng.
 • SWING: Cùng giống nhiều thương hiệu khác, Swing là chế độ điều chỉnh hướng gió để máy có thể tự động di chuyển hướng gió lên xuống theo nhu cầu. Điều hòa Funiki sẽ tự tạo ra 4 hướng gió và bạn chỉ cần nhấn lần lượt vào tường hướng để có thể chọn được hướng phù hợp nhất.  
 • SLEEP: Đây là chế độ khi gia đình chuẩn bị bước vào giấc ngủ. Khi lựa chọn nó điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ trong không gian phòng lên so với mức thông thường tầm 10 độ C đến 30 độ C khi trời dần sáng. Gia đình bạn sẽ trở nên dễ chịu hơn khi chìm vào giấc ngủ đồng thời cũng tiết kiệm được điện năng một cách hiệu quả nhất.  
 • TIMER ON/ TIMER OFF: Đây là chức năng được sử dụng để hẹn giờ tắt mở rất tiện lợi cho người dùng. Mọi người hoàn toàn có thể hẹn máy tắt theo thời gian mong muốn bằng cách nhấn vào Timer off và tiến hành chỉnh sửa thời gian, tiếp đến nhấn thêm một lần Timer off để ghi nhớ. Để cài đặt thời gian mở điều hòa bạn cũng có thể thực hiện tương tự như vậy.

Bật điều hòa Funiki cũng rất đơn giản

Bật điều hòa Funiki cũng rất đơn giản

Những điều cần chú ý khi sử dụng điều hòa

Ngoài việc tìm hiểu về cách bật điều hòa, để có thể sử dụng điều hòa trong thời gian lâu dài cũng như đảm bảo hoạt động tốt thì có một số điều mà bạn cần chú ý như sau:

 • Chọn công suất của máy lạnh cần đảm bảo cao hơn so với nhu cầu sử dụng của gia đình.
 • Khi mất điện không nên sử dụng nguồn điện từ máy phát điện để sử dụng điều hòa.
 • Không nên lắp đặt điều hòa tại những vị trí có nhiệt độ cao hơn mức bình thường.
 • Hạn chế việc bật tắt máy lạnh liên tục trong thời gian ngắn
 • Khi lắp đặt điều hòa cần tránh hướng trực tiếp vào giường ngủ.

Hiện nay Khánh Vy Home cũng là địa chỉ phân phối các dòng máy lạnh chính hãng luôn đảm bảo chất lượng cũng như độ uy tín. Tại đây khách hàng có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình với mức giá hấp dẫn nhất.

Trên đó là những thông tin chia sẻ để giúp mọi người có thể biết được cách bật điều hòa đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Khánh Vy Home để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết được cách xử lý khi ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Máy giặt bị chảy nước dưới gầm gây bất tiện cho người dùng. Theo dõi bài viết dưới đây để ...

Các đối tác lớn
Back to top