Cách bảo quản sả tươi lâu đơn giản trong tủ lạnh
Cây sả là một gia vị xuất hiện rất nhiều những món ăn trong các bữa cơm của gia đình Việt Nam. Mặc khác, sả còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của chúng ta. Cùng Khánh Vy Home tìm hiểu về cách bảo quản sả được tươi lâu, giữ được hương thơm qua bài viết dưới đây nhé!
Tủ lạnh Teka RFD 77820 GBK 113430004
Cách bảo quản sả tươi lâu trong tủ lạnh
Với các bảo quản này, các bạn lột phần vỏ khô, cắt bớt gốc cứng và lá sả. Đem sả đi rửa sạch và để thật ráo nước. Sử dụng màng bọc thực phẩm quấn kín cây sả rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Để kéo dài thời gian sử dụng, các bạn có thể cho sả vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Sả đông lạnh có thể bảo quản kéo dài lên đến 3 tháng.
Còn một cách bảo quản sả khác giúp tiết kiệm thời gian hơn. Các bạn chỉ cần dùng màng bọc thực phẩm quấn kín đầu cây sả rồi cho vào túi nilon, buộc chặt miệng túi rồi cho vào tủ lạnh.
Tủ lạnh Teka CI3 350 NF 40634571
Cách bảo quản sả băm, sả xay
Để có sả băm, xay thơm ngon, sả sau khi được mua về cần lột vỏ, cắt gỗ rồi rửa sạch. Cắt sả thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố. Có 2 cách bảo quản sả băm huyên hoặc sả xay cực kỳ đơn giản:
Ngâm sả trong dầu ăn
Chuẩn bị lọ thủy tinh rửa sạch, không dính nước. Cho sả băm, sả xay vào lọ cùng với 1 ít muối. Tiếp theo đổ dầu ăn vào đến khi ngập sả, khuấy đều hỗn hợp. Dừng khăn lau sạch miệng lọ sau đó đậy nắp thật kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Mỗi lần muốn sử dụng sả, chúng ta chỉ cần dùng muỗng sạch để múc sả, tém gọn và lau sạch miệng lọ trước khi cất trở lại. Làm theo cách bảo quản này thì sả có thể được bảo quản sử dụng đến 2 tháng.
TỦ LẠNH NHIỀU CÁNH HF-MULB 534.14.050
Bảo quản sả ở ngăn đông tủ lạnh
Cho sả vào túi Zip hoặc hộp thủy tinh, đóng kín miệng rồi để vào ngăn đông tủ lạnh. Cách bảo quản sả băm này ở ngăn đông giúp sả không bị thâm đen. Khi muốn chế biến chỉ cần rã đông sả, sả vẫn giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon
Nếu các bạn không có nhiều thời gian, có thể mua sả băm, sả xay được bày bán sẵn ở chợ hay những cửa hàng thực phẩm.
Cách bảo quản sả cắt khúc, cắt lát
Sơ chế sả với những cách tương tự trên. Sau đó, chúng ta cắt sả thành từng khúc dài tầm 5cm, cho sả vào túi Zip, trải đều, đẩy bớt không khí ra rồi kéo khóa túi lại.
Đặt túi sả khúc nằm ngay ngắn ở ngăn đông tủ lạnh. Khi cần sử dụng, các bạn bẻ nhẹ túi zip vài lần để lấy sả khúc dễ dàng hơn. Sả khúc được để đông sẽ luôn thơm và tươi ngon. Cách bảo quản sả cắt lát cũng tương tự với sả cắt khúc, thực hiện các bước như trên.
Tủ lạnh Electrolux 256L ETB2802J-H
Những câu hỏi thường gặp khi bảo quản sả
- Thời gian bảo quản sả trong vòng bao lâu?
Nếu các bạn bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, sả sẽ tươi trong tầm 2 tuần. Để kéo dài được thời gian, bạn nên đặt sả ở ngăn đông tủ lạnh. - Sả khô có thể để được bao lâu?
Khi sả được bảo quản đúng cách, sả khô vẫn có được chất lượng tốt trong khoảng 2 - 3 năm. - Sả có công dụng gì với làn da?
Trong thực tế, sả đem lại rất nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta. Sả - Loại thảo mộc chứa nhiều vitamin A và C, vì thế chúng rất có tác dụng giúp cho làn da và mái tóc của bạn bóng mượt.
Sả cũng có đặc điểm làm se khít lỗ chân lông, giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn, đặc biệt giúp giữ cho lượng dầu trên da của bạn được cân bằng.
Với những thông tin trên từ bài viết của Khánh Vy Home sẽ giúp bạn có cách bảo quản sả tốt nhất, đủ để sử dụng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.