Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Tổng hợp các mã lỗi “quen mặt” của bếp từ và hướng dẫn sửa bếp điện từ

Trong quá trình nấu nướng với bếp từ, chắc hẳn không ít lần chúng ta nhìn thấy màn hình hiển thị các lỗi E0, E1, … kèm tiếng kêu tít tít. Các mã lỗi đó có ý nghĩa gì và có nghiêm trọng không? Hôm nay Khánh Vy Home sẽ cùng bạn giải mã các mã lỗi “quen mặt” này kèm hướng dẫn sửa bếp điện từ hiệu quả nhé.

Các mã lỗi “quen mặt” khi sử dụng bếp từ và cách sửa bếp điện từ hiệu quả

Sửa bếp điện từ mã lỗi E0 – sai dụng cụ nấu

Đây là mã lỗi thường gặp nhất bởi chỉ cần bạn đặt sai nồi nấu, hoặc nhấc nồi nấu ra khỏi bếp từ trong khi bếp đang hoạt động thì mã lỗi E0 sẽ ngay lập tức hiển thị.

Chọn đúng dụng cụ nấu để hạn chế lỗi E0

Cách khắc phục vấn đề này khá đơn giản, chỉ cần nhanh chóng đặt lại nồi nấu xuống mặt bếp hoặc tắt bếp đi nếu tạm thời chưa sử dụng. Đồng thời nhanh chóng kiểm tra lại nồi nấu xem có phải bạn đang chọn sai loại nồi khiến bếp từ không nhận nồi hay không. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn bộ nồi nấu inox hoặc nồi có đáy nhiễm từ dành riêng cho bếp từ để hạn chế lỗi E0 xuất hiện nhé.

Sửa bếp điện từ mã lỗi E1 – bếp từ nóng quá mức

Khi bếp điện từ xuất hiện mã lỗi E1 nghĩa là bếp đang bị nóng quá, có thể do bạn đun nấu lâu với công suất lớn khiến quạt làm mát không kịp đáp ứng, dẫn đến hệ thống cảm biến nhiệt tự ngắt để bảo vệ các bộ phận của bếp.

Mã lỗi E1 hiển thị khi bếp từ nóng quá mức

Nếu gặp trường hợp này, bạn cần tắt bếp ngay lập tức để quạt có thời gian làm mát hệ thống. Đồng thời kiểm tra xem lỗ thông gió có bị cản trở bởi vật gì không. Sau đó, hãy để bếp nguội ít nhất 10 phút rồi mới tiếp tục nấu.

Tuy nhiên sau 10 phút lỗi này vẫn xuất hiện thì bạn nên liên hệ ngay với trung tâm sửa chữa để được hướng dẫn.

Sửa bếp điện từ mã lỗi E2 – dụng cụ nấu đặt trên bếp nhưng không có thức ăn

Mã lỗi E2 sẽ xuất hiện khi nồi đã được đặt trên bếp từ một lúc lâu mà không cho thức ăn vào hoặc do diện tích đáy nồi quá nhỏ so với vùng nấu của bếp. Bạn cần thay ngay nồi nấu nếu nồi quá nhỏ, và lưu ý không nên sử dụng nồi có diện tích nấu nhỏ này cho các lần sử dụng sau nhé.

Đảm bảo nồi nấu có thức ăn và đáy nồi không quá nhỏ so với vùng nấu để hạn chế mã lỗi E2

Nếu nồi chưa có thức ăn, bạn hãy nhanh chóng cho thức ăn vào để nấu. Tuy nhiên nếu mã lỗi E2 vẫn không biến mất, tốt nhất nên tắt bếp và để bếp nguội 10 phút rồi hãy khởi động lại để sử dụng. Nếu sau khi khởi động lại vẫn không khắc phục được mã lỗi này thì hãy liên hệ dịch vụ sửa bếp điện từ uy tín như Khánh Vy Home để được trợ giúp nhé.

Sửa bếp điện từ mã lỗi E3 – nguồn điện quá thấp

Mã lỗi E3 hiển thị nghĩa là nguồn điện đầu vào quá thấp, không đủ để bếp từ có thể hoạt động ổn định. Có thể do nguồn điện nhà bạn quá yếu, chập chờn, hoặc do bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng lúc khiến nguồn điện bị quá tải.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể sử dụng ổn áp để ổn định nguồn điện. Tuy nhiên nếu bạn không thể khắc phục được nguồn điện vì quá yếu, hãy liên hệ với nhà máy điện để giải quyết vấn đề kịp thời nhé.

Sửa bếp điện từ mã lỗi E4 – nguồn điện quá cao

Mã lỗi E4 xuất hiện là sự báo hiệu của nguồn điện quá cao hoặc dụng cụ nấu có nhiệt độ quá nóng, hơn 280oC. Để khắc phục mã lỗi này bạn cần nhấc nồi nấu ra khỏi bếp và tắt bếp để làm nguội bớt. Có thể đợi khoảng 10 phút để chắc chắn cả bếp từ và dụng cụ nấu đều đã nguội rồi mới tiếp tục nấu nướng.

Nếu sau một thời gian mà mã lỗi E4 vẫn không biến mất, tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ nhé.

Sửa bếp điện từ mã lỗi E5 – IGBT bị quá tải

Mã lỗi E5 báo hiệu IGBT bị quá tải, thường là do bạn đã nấu ăn quá lâu trên bếp từ mới dẫn đến hiện tượng này. Lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt bếp rồi đợi cho bếp nguội để tiếp tục nấu nướng. Trong trường hợp IGBT bị hỏng thì lỗi này không còn đơn giản nữa, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như Khánh Vy Home để được hỗ trợ sửa bếp điện từ tốt nhất.

Sửa bếp điện từ mã lỗi E6 – cảm biến nhiệt gặp sự cố

Lỗi E6 xảy ra khi cảm biến nhiệt gặp sự cố hoặc nồi nấu có nhiệt độ quá cao. Lỗi này cũng có thể khắc phục bằng cách nhấc nồi ra và tắt bếp để cho bếp nguội dần, tuy nhiên đừng tắt nguồn điện để quạt làm mát vẫn hoạt động nhé.

Tắt bếp và đợi bếp nguội để khắc phục mã lỗi E6

Sửa bếp điện từ mã lỗi AD – đáy nồi quá nóng hoặc không bằng phẳng

Trường hợp đáy nồi quá nóng hoặc không bằng phẳng, méo mó, biến dạng sẽ hạn chế phần tiếp xúc giữa đáy nồi và mặt bếp, làm cho mã lỗi AD xuất hiện. Đối với mã lỗi này, bạn cần tắt bếp và kiểm tra lại vị trí đặt nồi để chỉnh sửa cho hợp lý. Nếu đáy nồi qua quá trình sử dụng lâu bị méo mó hoặc biến dạng thì cần thay mới ngay để tránh ảnh hưởng đến bếp từ cũng như thức ăn bên trong nồi.

Sửa bếp điện từ mã lỗi EF – bề mặt ướt

Khi màn hình hiển thị lỗi EF có nghĩa là bề mặt bếp từ hiện đang bị ẩm ướt, có thể là bị đổ nước hoặc trong quá trình nấu nướng bạn vô tình làm đổ thức ăn lên mặt bếp, khiến bếp từ không thể truyền nhiệt để làm nóng nồi và nấu chín thức ăn. Do đó, khi nhìn thấy mã lỗi EF, bạn cần nhanh chóng tắt bếp và dùng khăn khô để làm sạch mặt bếp. Sau đó đợi bếp đã hoàn toàn khô và tiếp tục nấu.

Khắc phục mã lỗi EF bằng cách lau khô mặt bếp rồi mới tiếp tục sử dụng

Những lưu ý cần ghi nhớ trong quá trình sử dụng bếp điện từ

Để hạn chế việc bếp từ xuất hiện các mã lỗi trên, khi sử dụng bếp từ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đảm bảo nguồn điện đầu vào ổn định và phù hợp với bếp từ.
  • Sử dụng đúng loại nồi và luôn kiểm tra đáy nồi cũng như diện tích tiếp xúc của đáy nồi với mặt bếp để xử lý kịp thời khi có vấn đề.
  • Không ngắt nguồn điện ngay khi vừa nấu xong để quạt làm mát vẫn có thể hoạt động, giúp giảm nhiệt cho bếp từ.
  • Không nên sử dụng bếp từ để nấu nướng liên tục với hiệu suất cao trong thời gian dài.
  • Thường xuyên vệ sinh bếp từ để đảm bảo bếp hoạt động hiệu quả.
  • Lưu ý cuối cùng nhưng cực kỳ quan trọng, đó là bạn không nên tự ý thay hoặc sửa chữa các linh kiện của bếp khi có sự cố, mà cần liên hệ dịch vụ sửa bếp điện từ chuyên nghiệp tại Khánh Vy Home để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé.
Dịch vụ sửa bếp điện từ uy tín tại Khánh Vy Home

Lời kết

Trên đây là tất tần tật các mã lỗi thường thấy ở bếp từ và một số hướng dẫn sửa bếp điện từ đơn giản tại nhà dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn vào khả năng của mình thì hãy liên hệ Khánh Vy Home theo số 0383.47.27.17 hoặc chat để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Những “nguyên tắc vàng” cần phải biết khi sửa bếp điện từ

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top