Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Tại sao khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến?

Khóa cửa thông minh là một trong những tiến bộ công nghệ mới đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Dưới đây là những lý do tạo sao khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí có thể thay thế khóa cửa truyền thống trong tương lai.

Khóa cửa thông minh là một trong những tiến bộ công nghệ mới đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong những căn nhà thông minh, đặc biệt là trong những căn hộ chung cư, biệt thự sang trọng. Mặc dù có giá thành cao hơn nhiều lần so với khóa cửa truyền thống, tuy nhiên khóa cửa thông minh/khóa cửa vân tay vẫn là lựa chọn của nhiều gia đình nhờ sự thuận tiện, tính bảo mật cao cùng rất nhiều tính năng hiện đại mà khóa cửa truyền thống không thể có.

Dưới đây là những lý do tạo sao khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí có thể thay thế khóa cửa truyền thống trong tương lai.

Tại sao khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến?

Tại sao khóa cửa thông minh ngày càng trở nên phổ biến?

#1 Thiết kế sang trọng, hiện đại, nâng tầm không gian sống

Hẳn rồi, lý do đầu tiên phải kể đến đó là khóa cửa thông minh được thiết kế vô cùng hiện đại và sang trọng, đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu dáng, do đó dễ dàng phù hợp với những không gian sang trọng như căn hộ hay biệt thự. Đặc biệt nếu bạn là người có thẩm mỹ với phong cách thiết kế kiến trúc, nội thất riêng cho căn nhà của mình thì khóa cửa thông minh sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Khóa cửa thông minh được thiết kế sang trọng, hiện đại, nâng tầm không gian sống của bạn

Khóa cửa thông minh được thiết kế sang trọng, hiện đại, nâng tầm không gian sống của bạn

#2 Tiện lợi cho chủ nhà

Một điều rõ ràng là khóa cửa thông minh vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian, khi mà bạn có thể mở cửa nhà chỉ bằng một lần nhấn hoặc quẹt thẻ, thay vì phải mất thời gian tìm đúng chìa khóa và loay hoay mở cửa như khi dùng khóa cửa truyền thống.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không còn phải chịu cảnh lo lắng, bồn chồn khi mất chìa khóa bởi khóa cửa thông minh cung cấp cho bạn rất nhiều phương thức mở cửa khác nhau, gồm mã PIN, dấu vân tay, thẻ từ, thậm chí là mở cửa từ xa, chìa khóa cơ dự phòng. Trong đó chìa khóa cơ dự phòng sẽ là lựa chọn cuối cùng của bạn.

Khóa cửa thông minh cung cấp đa dạng các phương án mở cửa, tiện lợi cho chủ nhà

Khóa cửa thông minh cung cấp đa dạng các phương án mở cửa, tiện lợi cho chủ nhà

Khóa cửa thông minh hay khóa cửa vân tay không chỉ mang đến sự tiện lợi cho chủ nhà, mà còn cho những người xung quanh. Khi mà không cần phải có sự hiện diện của chủ nhà, những người khác vẫn có thể vào nhà một cách dễ dàng dưới sự kiểm soát của chủ nhà, chẳng hạn như người già, trẻ nhỏ, người giao hàng, hoặc khách hàng, bạn bè đến thăm nhà. Những người này có thể dễ dàng vào nhà thông qua mã PIN, thẻ từ được cấp hoặc là điều khiển mở cửa từ xa do chính chủ nhà thiết lập dựa trên kết nối thông minh của khóa cửa với điện thoại di động.

#3 Tính bảo mật cao hơn

Đây là một trong những ưu điểm vượt trội khiến nhiều người lựa chọn khóa cửa thông minh, bởi khả năng bảo mật của loại khóa này là rất cao, cao hơn rất nhiều so với khóa cửa truyền thống, hầu như không thể bị cạy cửa hay bẻ khóa. Vì chìa khóa cơ không phải là phương thức mở cửa chính của khóa cửa thông minh, nên khả năng mất chìa khóa và bị đột nhập vào nhà cũng không thể xảy ra.

Bên cạnh đó, đa số các khóa cửa thông minh đều được tích hợp công nghệ chống sao chép mật khẩu, không để lại dấu vân tay trên mặt số cũng như công nghệ mã số ảo, mã số dùng một lần nhằm hạn chế tối đa việc người lạ nhìn thấy/ sao chép/ ghi nhớ mật khẩu để đột nhập vào nhà.

Khóa cửa thông minh có thể chống trộm từ xa rất hiệu quả

Khóa cửa thông minh có thể chống trộm từ xa rất hiệu quả

Ngoài ra, một số khóa cửa thông minh còn có thể kết nối với điện thoại di động, cho khả năng kiểm soát căn nhà của bạn từ xa. Bạn có thể ngồi ở bất cứ đâu và nhận được cảnh báo nếu có người lảng vảng gần cửa nhà bạn, hoặc cảnh báo khi có người cố ý phá khóa và được thông báo khi có người vào nhà của bạn.

#4 Độ bền cao

Hầu kết khóa cửa vân tay đều có độ bền cao với tuổi thọ lên đến 15 – 20 năm và ít bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Trong khi khóa cửa truyền thống gặp phải nhiều vấn đề như hư hỏng, bị mất, bị rỉ sét… dẫn đến tuổi thọ ngắn và dễ hỏng hóc, dẫn đến tốn kém về chi phí.

Lý do khóa cửa thông minh có độ bền cao nhờ được làm từ những chất liệu cao cấp và bền bỉ, để có thể tích hợp các công nghệ cảm biến, sinh trắc học vân tay hiện đại… như kim loại, Plastic, ABS… Do đó, mặc dù có giá thành cao nhưng nếu tính về lâu về dài, khóa cửa thông minh sẽ là lựa chọn tối ưu hơn so với khóa cửa truyền thống.

#5 Nhiều tính năng “thông minh” đi kèm

Ngoài ra, đúng với tên gọi của nó, khóa cửa thông minh còn sở hữu rất nhiều tính năng thông minh đi kèm, chẳng hạn như tính năng cảnh báo cháy khi nhiệt độ cao bất thường, thường là từ 60 – 70 độ C và mở cửa để người bên trong nhanh chóng thoát ra bên ngoài. Hoặc tính năng phát ra âm thanh báo động cảnh báo chống trộm hoặc khi có người lạ tiếp cận bên ngoài.

Báo động cháy và tự động mở cửa là một tính năng rất thông minh của khóa cửa thông minh

Báo động cháy và tự động mở cửa là một tính năng rất thông minh của khóa cửa thông minh

Lời kết

Ngày nay, nhu cầu an ninh trở nên lớn hơn bao giờ hết khi mà các vụ trộm, đột nhập vào nhà riêng xảy ra nhiều hơn và tinh vi hơn. Để đối phó với tình trạng này thì khóa cửa thông minh/ khóa cửa vân tay là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bên cạnh đó, cuộc sống đang thay đổi không ngừng, trong thời đại công nghệ 4.0, mô hình nhà thông minh và các hệ thống thông minh tự động chắc chắn là xu hướng mà tất cả chúng ta đều sẽ phải bắt kịp, nếu như không muốn trở nên lạc hậu.

Xem thêm: Những tiện ích ấn tượng của khóa cửa điện tử

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top