Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Những mẹo sử dụng máy rửa chén hiệu quả và tiết kiệm

Cùng tìm hiểu 5 cách sử dụng máy rửa chén hiệu quả và tiết kiệm cùng Khánh Vy Home nhé.

Công việc nhà thường nghe rất ít nhưng sẽ tốn nhiều thời gian công sức để làm sạch nó giúp cho nhà cửa luôn gọn gàng, tươm tất. Việc rửa chén sau mỗi bữa ăn giờ đây trở nên dễ dàng hơn nhờ sự hỗ trợ của máy rửa chén - thiết bị chưa mấy phổ biến tại Việt Nam. Nếu tận dụng được tối đa các lợi ích của máy rửa chén bạn có thể tạo nên sự khác biệt lớn trong công việc nội trợ hằng ngày kể cả những công việc nhỏ nhất. Hãy cùng Khánh Vy Home khám phá top 5 cách sử dụng máy rửa chén tiết kiệm và hiệu quả sau đây.

Tiết kiệm nước và thời gian rửa bằng việc rửa đầy bồn

Tiết kiệm nước và thời gian rửa bằng việc rửa đầy bồn

Tiết kiệm nước và thời gian rửa bằng việc rửa đầy bồn

Bạn cần biết cách sử dụng máy rửa chén một cách hiệu quả và tiết kiệm. Đó là việc luôn rửa đầy tải của máy.

Thay vì rửa nhiều lần với mỗi lần rửa một vài bộ bát đĩa thì bạn xếp đầy một lần trong khoang chứa và rửa. Máy rửa chén chạy nhiều lần sẽ không tốt cho động cơ vì nó sẽ gây tốn điện và nước so với máy chạy một lần mỗi ngày. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện nước tối đa mà còn giúp tiết kiệm thời gian lấy và xếp bát vào thiết bị.

Để có thể lấy chén đĩa sau khi rửa được nhanh hơn và bạn không cần khom lưng lấy đồ thì bạn nên chọn loại máy rửa chén có các khay rửa dễ dàng nâng, kéo.

Không cần rửa chén bát sơ qua trước khi cho vào máy

Nhiều người thường nghĩ rửa sơ chén đĩa sẽ giúp máy hoạt động tiết kiệm, hiệu quả hơn tuy nhiên điều này không đúng vì bạn chỉ cần gạt sạch thức ăn bám trên đĩa trước khi đưa thẳng vào máy rửa chén sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

Với cách rửa này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm nước và thời gian rửa về lâu dài, hạn chế tắc nghẽn cống rãnh và đồng thời tận dụng được hết công suất hoạt động của máy rửa chén.

Dùng chất tẩy rửa phù hợp với nước máy rửa chén

Dùng chất tẩy rửa phù hợp với nước máy rửa chén

Dùng chất tẩy rửa phù hợp với nước máy rửa chén

Sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ không làm cho chén đĩa được sạch hơn mà ngược lại có thể để lại chất bám trên chén đĩa nếu bạn không rửa kỹ từ đố có thể gây ra những vấn đề đến sức khỏe.

Đặc biệt, nếu sử dụng nước rửa chén cho máy quá nhiều, lượng bọt sẽ được tạo ra và gây tràn ra bên ngoài. Thay vì rửa chén bát, bạn lại tốn thời gian cho việc dọn dẹp lại không gian bếp gia đình vì nước rửa chén bị tràn ra. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy về lâu dài khi sử dụng.

Chú ý nên sử dụng một lượng nước vừa đủ để rửa chén hoặc sử dụng các loại muối rửa chén chuyên biệt sử dụng cho máy rửa chén.

Hong khô chén đĩa sau khi rửa

Một cách sử dụng máy rửa chén bát tốt nhất là để chén đĩa được hong khô một cách tự nhiên. Với cách này sẽ giúp cho bạn giảm bớt năng lượng cho việc đốt nóng thanh nhiệt sấy chén đĩa và giảm nguy cơ nhiệt độ cao sẽ làm hỏng men, hỏng lớp chống dính,... của các đồ vật được làm sạch bằng máy rửa chén.

Hiện nay các dòng máy rửa chén có trang bị công nghệ Air Dry sẽ giúp bạn hong khô chén bát một cách tự động sau khi hoàn thành chu trình rửa chén bằng luồng khí hoàn toàn tự nhiên không cần sấy bằng nhiệt độ của máy.

Sau khi rửa xong bát đĩa, máy rửa chén bát sẽ tự động mở cửa khoảng 10cm để không khí dễ dàng lưu thông vào trong máy và hong khô chén đĩa, sẵn sàng cho việc cất giữ. Theo cơ chế này, bát đĩa được hong khô nhanh chóng mà không hề tốn thêm một phần năng lượng nào.

Cài đặt thời gian rửa chén sao cho phù hợp

Cài đặt thời gian rửa chén

Cài đặt thời gian rửa chén

Để máy rửa chén đĩa hoạt động hiệu quả, bạn cần phải xếp chén đĩa, xoong nồi cần rửa sau khi bạn sử dụng xong vào máy rửa trước.

Khi ăn xong, bạn thêm lượt chén đĩa đã sử dụng vào lượt chén đĩa cuối cùng và nhấn nút rửa để máy rửa chén làm công việc làm sạch của mình.

Hiện nay các dòng máy rửa chén đĩa đều cho phép bạn cài đặt một mốc thời gian cụ thể, khi cài đặt chế độ, máy sẽ tự khởi động chương trình rửa mỗi ngày. Thời gian bạn nên xét cho một chu trình hoạt động là buổi tối hoặc sáng sớm. Như vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian và dành nhiều thời gian hơn cho những công việc khác.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hi vọng bạn có thêm những tips hay để áp dụng cho máy rửa chén bát của gia đình mình giữa cho máy rửa chén bát luôn sáng bóng và kéo dài tuổi thọ. Ngoài những méo trên, bạn cần chú ý tìm mua máy rửa chén bát với nhiều tính năng hấp dẫn tại những địa chỉ uy tín để có chế độ hướng dẫn và bảo hành đầy đủ nhất. Khánh Vy Home tự hào là đơn vị đồng hành cùng bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu nhé.

Xem thêm: Những thông tin về chậu rửa chén lắp âm có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top