Facebook Pixel Code

Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà với những lỗi đơn giản thường gặp

Khi sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp phải những tình huống phát sinh khiến cho việc nấu nướng bị gián đoạn. Có một vài lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng bếp từ mà bạn có thể tự mình khắc phục nếu biết nguyên nhân. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về một số lỗi có thể xuất hiện và hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà để bạn có thêm những thông tin hữu ích khi dùng bếp từ.

Bếp từ không vào điện

Nguyên nhân

Có một số nguyên nhân dẫn tới bếp từ dù đã được cắm điện nhưng không vào điện để hoạt động như: lỗi IC,dây điện bị đứt, sò công suất hoặc cầu chì, tụ điện của bếp bị hỏng hoặc bên trong bếp có một số linh kiện gặp phải vấn đề cháy chập.

Bếp từ không vào điện có thể do IC bị hỏng

Bếp từ không vào điện có thể do IC bị hỏng

Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà

Nếu dây điện bị đứt bạn có thể nối lại hoặc thay mới dây điện. Nếu là trường hợp cầu chì bị đứt, nổ bạn chỉ cần thay mới chi tiết này. Tuy nhiên nếu nguyên nhân bếp không vào điện là do sò công suất, tụ điện bị hỏng thì bạn nên liên hệ với trung tâm kỹ thuật bảo hành. Chỉ nên tự sửa chữa nếu như bạn có kiến thức về điện, kỹ thuật bếp từ.

Lỗi bếp hoạt động nhưng không nóng

Nguyên nhân

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho bếp khi đã được cắm điện và hoạt động nhưng lại không có tác dụng trong việc làm nóng nồi nấu trên bếp dù quạt vẫn chạy, đèn hiển thị các phím chức năng vẫn sáng lên.

Có nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không nóng

Có nhiều nguyên nhân khiến bếp từ không nóng

  • Nguyên nhân phổ biến là do điện áp thấp hoặc nguồn điện cung cấp không ổn định. Bếp vẫn có thể khởi động nhưng không đủ để thực hiện các chức năng nấu nướng, làm nóng.
  • Tụ điện của bếp hỏng nên không đủ năng lượng cung cấp làm nóng cho bếp.
  • Sò công suất bị chết ở dạng đứt mạch nhẹ, thì đèn ở bếp sẽ vẫn sáng, quạt sẽ vẫn hoạt động nhưng bếp không thể làm nóng dụng cụ nấu.
  • Dùng loại nồi nấu bằng chất liệu không tương thích với bếp từ.

Hướng dẫn cách sửa bếp từ hoạt động nhưng không nóng

  • Nếu do điện áp không ổn định, bạn chỉ cần kiểm tra lại điện áp, sử dụng ổn áp để điều chỉnh nguồn điện cho bếp từ.
  • Trường hợp tụ điện bị hỏng, nên liên hệ với bên kỹ thuật bảo hành để mua và thay mới. Nếu không muốn tình trạng này xảy ra quá sớm, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng tụ điện lọc nguồn này. Tương tự với sò công suất, hãy thay thế khi nó bị hỏng khiến cho bếp không hoạt động hiệu quả.
  • Nguyên nhân cho chất liệu nồi nấu, để khắc phục bạn chỉ cần chọn mua những sản phẩm nồi nấu có đáy nhiễm từ.

Lỗi bếp không nhận nồi nấu

Nguyên nhân

Có khá nhiều lý do khiến cho bếp từ không nhận nồi nấu như chọn nồi có chất liệu không phù hợp, đặt nồi nấu ở sai vị trí, phần đáy nồi không được bằng phẳng hoặc do bộ phần cảm biến của bếp bị hỏng.

Bếp từ không nhận nồi nấu nếu nồi được làm từ vật liệu không nhiễm từ

Bếp từ không nhận nồi nấu nếu nồi được làm từ vật liệu không nhiễm từ

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng bếp từ không nhận nồi nấu bạn có thể làm như sau:

  • Chỉ lựa chọn những nồi nấu có đáy nhiễm từ. Nhưng làm thế nào để biết đáy nồi có nhiễm từ hay không? Bạn chỉ cần dùng một nam châm để gần đáy nồi. Nếu đáy nồi và nam châm hút nhau có nghĩa nồi nấu đó nhiễm từ và sử dụng được. Ngược lại nếu không có phản ứng giữa nam châm và phần đáy nồi, bạn nên tìm nồi nấu khác.
  • Khi đặt sai vị trí nồi, để khắc phục, đơn giản là bạn chỉ cần đặt lại nồi nấu của mình đúng vào vị trí mặt bếp cảm ứng từ.
  • Nhưng nếu IC của bếp bị hỏng, bạn không thể tự mình xử lý trường hợp này. Để sửa bếp từ tại nhà, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ.

Bếp không hoạt động

Nguyên nhân

Dưới đây là lý do khiến cho bếp từ không hoạt động như: kết nối điện không ổn định do phích cắm không chặt, hoặc nguồn điện bị quá tải. Bếp không hoạt động còn do loại nồi nấu không phù hợp, mặt bếp không được vệ sinh nên có những vật cản. Một nguyên nhân khác làm cho bếp không hoạt động là do khi bật bếp lên, bạn đã không chọn các phím chức năng.

Bếp không hoạt động do quên chọn phím chức năng

Bếp không hoạt động do quên chọn phím chức năng

Hướng dẫn cách sửa bếp từ tại nhà khi bếp không hoạt động

Bạn cần khắc phục được lý do khiến cho bếp từ không hoạt động để đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất. Ví dụ nếu phích cắm không chắc chắn, bạn chỉ cần điều chỉnh và cắm lại. Mặt bếp có vật cản do bụi bẩn thiếu vệ sinh, bạn chỉ cần dùng khăn sạch mềm và có chút ẩm để lau bề mặt của bếp. Và đừng quên chọn các phím chức năng nấu sau khi đã bật  bếp lên nhé.

Không sử dụng được bảng điều khiển của bếp

Nguyên nhân

Khi tay bạn của ướt hoặc vì một lý do nào đó chức năng khóa bảng điều khiển bị bật lên, dẫn tới bạn không thể thao tác trên bảng điều khiển này.

Hướng dẫn khắc phục

Bạn chỉ cần lau tay thật khô hoặc tắt chức năng khóa bảng điều khiển đi  là có thể sử dụng lại bình thường.

Bếp tự động ngắt đột ngột khi đang sử dụng

Nguyên nhân

Khi bếp hoạt động quá lâu với công suất lớn dẫn tới quá tải về nhiệt hoặc do có những vật cản trên bảng điều khiển sẽ làm cho bếp đột ngột dừng hoạt động.

Bếp từ tắt đột ngột do quá tải điện áp

Bếp từ tắt đột ngột do quá tải điện áp

Hướng dẫn khắc phục

Nếu do bếp quá nóng, hãy để bếp dừng hoạt động, rút nguồn điện và đợi cho bếp giảm nhiệt trước cắm điện lại và tiếp tục sử dụng.

Nếu nguyên nhân tắt bếp là do vật cản, chỉ cần bạn lau sạch là sẽ giải quyết được vấn đề.

Những trường hợp lỗi khi sử dụng bếp điện từ vừa được nêu ở trên có thể xuất hiện thường xuyên nếu như bạn không chú ý khắc phục triệt để từ lần đầu. Để tăng tuổi thọ sử dụng của bếp, hãy chú ý để các lỗi này không xuất hiện lặp lại. Nếu bạn cần thêm những tư vấn, hỗ trợ khi sử dụng bếp điện từ, đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật của Khánh Vy Home.

>> Hướng dẫn sửa 9 lỗi thường gặp ở bếp từ tại nhà

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay