Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Hướng dẫn sử dụng chậu đá Granite Carysil sáng như mới

Nếu như bạn đang muốn sử dụng chậu đá Granite Carysil thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng chậu đá Granite Carysil của Khánh Vy Home dưới đây nhé!

Sử dụng chậu rửa chén bằng đá hiện nay ngày càng phổ biến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hằng ngày chậu rửa đá Granite Carysil thường dễ bị trầy xước nếu không rửa đúng cách. Vậy để đảm bảo thiết bị được bền lâu khi sử dụng chúng ta cần phải lưu ý cách dùng. Trong bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn sử dụng chậu rửa đá Granite Carysil sáng như mới. Hãy cùng tham khảo nhé!.

Về mặt cấu tạo của chậu rửa Granite Carysil

Chậu rửa Granite Carysil

Chậu rửa Granite Carysil

Thành phần của chậu rửa Carysil gồm 80% bột đá Granite + 20% phụ gia nên rất cứng, có thể chống trầy xước, bề mặt nhám (không trong sáng như khi sử dụng men sứ, inox) khi sờ lên hơi có cảm giác gợn tay. Cấu tạo của đá Carysil - giống như cấu tạo của đá tự nhiên.

Khi sử dụng chậu rửa bụi nhuyễn sẽ bám sâu trên bề mặt nhám của chậu nhìn có cảm giác như vết đốm, mốc khó chịu. Để vệ sinh sạch sẽ, mẹo nhỏ bạn cần lưu ý là nếu dùng khăn lau bình thường hay dùng đồ chà sẽ không sạch mà phải dùng đến bùi nhùi xanh để chà xát sâu trên bề mặt chậu mới sạch được.

Vệ sinh và bảo quản chậu rửa chén bằng đá Granite Carysil

Vệ sinh chậu đá Granite Carysil

Vệ sinh chậu đá Granite Carysil

Các dụng cụ bạn cần chuẩn bị để vệ sinh chậu đá Granite Carysil gồm: Nước sạch, dùng bùi nhùi xanh để thấm nước tẩy, xà bông omo, khăn vải mềm.

Vệ sinh thường xuyên sau khi sử dụng hằng ngày

Bước 1: Dùng nước sạch rửa sạch toàn bộ bề mặt chậu

Bước 2: Dùng bùi nhùi xanh giúp thấm xà phòng + nước sạch chè bề mặt chậu, xả thật sạch bằng nước.

Bước 3: Lau khô lại bằng khăn mềm

Cách xử lý vết ố, vết đốm:

Sau một thời gian sử dụng, dù vệ sinh hằng ngày nhưng vẫn bị bụi bẩn bám thì công việc vệ sinh sẽ như thế nào - Bạn có thể áp dụng cách vệ sinh chậu rửa theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sử dụng xà phòng + nước sạch thoa lên bề mặt chậu từ 1 - 5 phút, dùng bùi nhùi xanh chà lên bề mặt chỗ bị ố, đốm và rửa sạch lại bằng nước.

Bước 2: Sử dụng bùi nhùi xanh thấm hỗn hợp (gồm 10% dầu ăn + 90% nước) để chà xát đều lên phần bị ố, đốm, xả thật sạch lại bằng nước.

Bước 3: Sau khi rửa sạch đi bụi bẩn bám trên chậu, bạn dùng khăn mềm đã chuẩn bị sẵn để lau khô giúp loại bỏ bụi bặm bám bẩn.

Những lưu ý khi sử dụng chậu đá Granite carysil

Cấu tạo đá của chậu rửa chén Granite Carysil

Cấu tạo đá của chậu rửa chén Granite Carysil

Vì cấu tạo đặc thù của chậu rửa chén bằng đá nên trong quá trình sử dụng quý khách hàng cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

Không để chất tẩy rửa bám khô vào chậu

Tuyệt đối không cho các chất tẩy rửa, keo, sơn hóa chất có tính axit và khả năng ăn mòn cao, vôi sữa, trà xanh, thuốc bắc,..tiếp xúc với chậu, nếu sử dụng phải rửa sạch và lau khô bằng khăn mềm ngay khi chậu dính hóa chất tẩy rửa mạnh.

Không để cặn bã trà/cafe trong thời gian dài tại chậu

Các bã của cafe, trà sau khi sử dụng mọi người thường có thói quen đổ thẳng vào chậu rửa tuy nhiên nó sẽ gây ố vàng tại chậu. Tuyệt đối không đổ, ngâm nước chứa xác chè (trà) xanh/nước, xác thuốc thảo mộc vì trong một thời gian ngắn nó cũng làm cho chậu rửa bị ố, vàng.

Không rã đông thực phẩm hoặc nước đá trực tiếp trên chậu rửa.

Hiệu quả của việc vệ sinh không còn phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ, nước, độ sạch của nước và nồng độ các thành phần, công thức pha chế của dung dịch vệ sinh cũng như chất liệu màu sắc của sản phẩm. Khánh Vy Home không đảm bảo tính hiệu quả cũng như sự tác động của các loại hóa chất dùng trong dung dịch vệ sinh.

Thận trọng trong khi dùng dung dịch vệ sinh

Để đảm bảo dung dịch vệ sinh không ăn mòn lớp đá bên ngoài chậu, trong quá trình sử dụng trực tiếp hóa chất bạn nên dùng dung dịch vệ sinh tại vị trí khuất của chậu rửa trước khi sử dụng cho toàn bộ bề mặt chậu, rửa sạch bằng nước và lau khô bề mặt chậu ngay, không để sản phẩm tiếp xúc lâu dài với dung dịch vệ sinh.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng chậu đá Granite Carysil. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hi vọng giúp bạn sử dụng đúng cách về sản phẩm này. Nếu bạn đang muốn mua sản phẩm nhưng chưa viết nên mua tại đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi Khánh Vy Home để được tư vấn sử dụng sản phẩm phù hợp nhất nhé. Còn nếu đang băn khoăn về cách sử dụng các thiết bị gia dụng nhà bếp, bạn truy cập website Khánh Vy Home để tìm đọc thêm nhiều mẹo hữu ích nhé.

Xem thêm: Mẹo giữ chậu rửa inox 304 luôn bền đẹp và sáng bóng như mới

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top