Facebook Pixel Code

Dịch vụ sửa bếp từ tại nhà có đắt tiền không?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết sử dụng dịch vụ sửa bếp từ tại nhà có đắt tiền không, hãy theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. Bạn cũng sẽ bỏ túi thêm một địa chỉ đáng tin cậy để khắc phục những lỗi xảy ra với chiếc bếp từ của gia đình.

Các lỗi bếp từ thường được gặp khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng bếp từ, bạn có thể gặp phải một số lỗi khá phổ biến mà hầu hết những người dùng bếp từ đều từng gặp qua. Có những lỗi đơn giản, chỉ cần kiểm tra cẩn thận trước khi sử dụng là có thể khắc phục được. Nhưng có những lỗi nếu như bạn không có hiểu biết về kỹ thuật, bạn sẽ không thể tự sửa chữa được.

Lỗi bảng điều khiển cảm ứng ở bếp từ

Một vài trường hợp khi bạn muốn tăng công suất, thay đổi chế độ nấu thì bảng điều khiển cảm ứng từ không thể thao tác được. Dưới đây là một vài nguyên nhân dẫn tới tình trạng này:

– Thức ăn hoặc nước bị tràn lên bề mặt của bếp. Với bếp từ khi thức ăn tràn ra mặt bếp, không gây ra cháy nổ nhưng sẽ khiến làm cho mặt kính bị hư hỏng, nứt hoặc đè lên các phím điều khiển vì thế khiến cho bếp không nhận diện được đâu là lệnh mà người dùng mong muốn.

Thức ăn, nước tràn mặt bếp khiến bảng điều khiển không hoạt động

– Nguồn điện bị quá tải  làm cho cầu chì bị nổ hoặc mạch điện bị ngắt khiến cho bếp không có điện nên bạn không thể sử dụng bảng điều khiển.

– Khóa trẻ em được kích hoạt cũng khiến cho mọi nút điểm khiển trên bảng sẽ bị khóa lại và bạn không thể thao tác. Chỉ cần tắt khóa trẻ em, bảng điều khiển sẽ hoạt động lại bình thường.

– Bếp từ bị ẩm, dẫn tới chập mạch, hỏng hóc ở các mạch điện tử cũng dẫn tới việc bảng điều khiển không thể sử dụng. Muốn xử lý tình trạng này, chỉ còn cách liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ.

Lỗi bếp từ không nhận nồi nấu

Có một vài nguyên nhân khiến cho bếp từ không hoạt động khi bạn đặt nồi lên bếp. Tuy nhiên các lỗi này hầu hết đều đơn giản và có thể tự xử lý dễ dàng:

– Vị trí đặt nồi: nếu đặt nồi lệch ra khỏi vùng nấu, bếp sẽ đưa ra cảnh báo lỗi và không hoạt động. Bạn chỉ cần điều chỉnh vị trí của nồi là bếp sẽ hoạt động lại bình thường.

– Chất liệu nồi nấu không tương thích

Không giống như bếp hồng ngoại hay bếp gas có thể nấu được nhiều loại nồi, bếp từ là loại bếp khá kén nồi nấu. Nếu phần đáy nồi không nhiễm từ, bạn sẽ không thể nấu trên bếp từ. Vì thế khi bếp không nhận nồi nấu, hãy kiểm tra xem liệu nồi của bạn có phù hợp để nấu trên bếp từ hay không.

– Đáy nồi không đạt chuẩn, bị biến dạng nên bếp không thể nhận diện được đáy nồi, dẫn tới bếp không hoạt động khi bạn đặt nồi lên.

Nồi nấu bếp từ phải có đáy phẳng và nhiễm từ để bếp có thể nhận diện

Bếp từ không vào điện

Bếp từ không vào điện phần lớn là do 4 vấn đề sau đây gây ra:

– Điện áp không ổn định: nếu nguồn điện thấp so với tiêu chuẩn hoặc không ổn định bếp từ sẽ không có đủ nhiệt lượng để nóng lên và làm nóng nồi, nấu chín đồ ăn.

– Tụ điện lọc nguồn (5uF) đã không còn hạn sử dụng cũng khiến cho bếp không vào điện để hoạt động. Khi 5uF hết hạn dùng, chúng sẽ không thể làm nóng bề từ. Nguyên nhân là do điện dung ở tụ điện giảm xuống, năng lượng điện vào bếp yếu đi không đủ sức làm nóng bếp từ để nấu chín thức ăn.

– Sò công suất IGBT cũng là nguyên nhân khiến không vào điện. Khi sò công suất chết, nó sẽ làm cháy cầu chì, hoặc khiến atomat nhả ra vào thời điểm bạn cắm điện vào bếp từ.

Dịch vụ sửa bếp từ tại nhà có đắt tiền không?

Khi bếp tự nhà bạn bị lỗi và cần dịch vụ sửa chữa tại nhà, đừng quá lo lắng về chi phí. Đến với Khánh Vy Home, chắc chắn bạn sẽ nhận được dịch vụ sửa chữa ngay tại nhà với mức phí vô cùng hợp lý cùng nhiều tiện ích khác.

Tiết kiệm thời gian

Bạn không cần phải sắp xếp thời gian mang bếp trực tiếp tới cửa hàng, trung tâm dịch vụ sửa chữa, bảo hành. Trong thời gian chờ nhân viên kỹ thuật tới nhà hỗ trợ, bạn có thể tiến hành các công việc khác của mình.

Sửa bếp từ tại nhà tiết kiệm thời gian với Khánh Vy Home

Tiết kiệm công sức

Chỉ  cần nhấc điện thoại lên, liên hệ tới Khánh Vy Hhome, bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự trợ giúp. Không cần phải tự mình mày mò, mất nhiều thời gian để tìm ra lỗi. Bạn cũng không cần thêm công sức vận chuyển tới nơi sửa chữa hoặc từ nơi sửa chữa để mang về nhà.

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa bếp từ tại nhà của Khánh Vy home, ngoài chi phí sửa chữa, chi phí cho linh phụ kiện thay thế (nếu có), bạn sẽ không mất thêm khoản chi phí nào khác. Nếu trực tiếp mang tới trung tâm sửa chữa, bạn sẽ cần thêm thời gian, công sức, đôi khi cả chi phí vận chuyển nữa.

Chất lượng sửa chữa đảm bảo

Mặc dù chi phí sửa chữa tại nhà không đắt đỏ nhưng khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng. Nhân viên sửa chữa nhiệt tình, trách nhiệm. Phụ kiện chính hãng, uy tín. Vì thế dù không cần trực tiếp tới trung tâm bảo hành, sửa chữa, khách hàng vẫn nhận được dịch vụ tốt nhất.

Khi gặp bếp từ của bạn gặp bất cứ vấn đề kỹ thuật nào, hãy liên hệ ngay với Khánh Vy Home để nhận được dịch vụ tư vấn, sửa chữa chất lượng với mức phí hợp lý nhất. Đến với Khánh Vy Home, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả

Xem thêm: Sửa bếp điện tại nhà – nguyên nhân và cách xử lý khi mặt kính bếp từ nứt vỡ

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay