Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Có nên thực hiện việc sửa bếp điện từ tại nhà không?

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp hiện đại mang lại rất nhiều tiện ích trong việc nấu nướng nhờ công nghệ vượt trội của nó. Tuy nhiên giống như bất kỳ thiết bị máy móc nào khác, nó cũng dễ bị hư hỏng hoặc hao mòn. Tin tốt là bếp điện từ không khó để sửa chữa bởi những nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, “có nên thực hiện việc sửa bếp điện từ tại nhà không”, lại là một vấn đề khác mà chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ qua bài viết sau đây.
Kinh nghiệm sửa bếp từ tại nhà

Những vấn đề có thể xảy ra với bếp điện từ nhà bạn

Bạn biết đấy, bếp điện từ sử dụng cảm ứng, nên nó sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc sử dụng bếp gas hoặc các loại bếp nấu thông thường khác. Có rất nhiều vấn đề xảy ra như:

 • Các vấn đề liên quan đến nguồn điện, ổ cắm, …
 • Vấn đề xảy ra do dụng cụ nấu hoặc đặt sai vị trí, …
 • Vấn đề liên quan đến bo mạch điều khiển
 • Bảng điều khiển hiển thị cảm ứng gặp sự cố
 • Sự cố liên quan đến mặt kính bếp
 • Cuộn cảm biến nhiệt
 • Cầu chì, IGBT, …

Mà nếu không phải là một chuyên gia hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm, rất khó để bạn có thể xử lý các sự cố này.

Có nên thực hiện việc sửa bếp điện từ tại nhà không?

Ý nghĩa của các mã lỗi trong bếp điện từ – Những lỗi dễ xác định và cách khắc phục đơn giản

Hầu hết các bếp điện từ đều có hướng dẫn sử dụng, trong đó có bảng mã lỗi nhằm giải thích cho người dùng về ý nghĩa của các mã lỗi cũng như cách khắc phục khi các mã lỗi đó xảy ra.

Cụ thể, một số mã lỗi đơn giản không liên quan đến bảng điều khiển hay bo mạch điện tử mà bạn có thể dễ dàng khắc phục đó là:

 • Mã lỗi E0 – sai dụng cụ nấu: có thể kiểm tra xem đã dùng đúng chất liệu nồi chưa để thay thế hoặc chỉnh sửa cho phù hợp.
 • Mã lỗi E1 – bếp nóng quá mức: có thể tắt bếp khoảng 10 phút nhưng không ngắt nguồn điện để quạt làm mát hoạt động làm nguội bếp.
 • Mã lỗi E2 – đặt nồi trống không lên bếp: có thể xử lý bằng cách nhanh chóng cho thức ăn vào nấu hoặc tắt bếp 10 phút để ổn định rồi nấu tiếp.
 • Mã lỗi AD – đáy nồi quá nóng hoặc không bằng phẳng: có thể thay nồi hoặc kiểm tra lại vị trí đặt nồi cho phù hợp.
 • Mã lỗi EF – mặt bếp bị ướt: có thể tắt bếp và lau sạch mặt bếp bằng khăn khô rồi tiếp tục nấu.
Có những mã lỗi dễ dàng khắc phục, nhưng cũng có những mã lỗi bếp từ cần đến sự trợ giúp của nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp

Tuy nhiên, có thể vấn đề sẽ không đơn giản như chúng ta nghĩ, bởi vì các mã lỗi này đôi khi cũng sẽ hiển thị khi sự cố xảy ra ở các bộ phận khác của bếp từ mà chúng ta không thể kiểm soát hết được. Đó là lý do bạn không nên tự sửa bếp điện từ tại nhà mà nên liên hệ với trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp như Khánh Vy Home.

Tại sao không nên tự sửa bếp điện từ tại nhà?

Như chúng tôi đã đề cập, những vấn đề liên quan đến cảm ứng thì không hề đơn giản, đặc biệt là đối với phương pháp sử dụng năng lượng điện từ để biến thành nguồn nhiệt nấu chín thức ăn như bếp điện từ. Do đó, bạn không nên tự sửa bếp điện từ tại nhà bởi những lý do sau đây:

 • Chẩn đoán lỗi của bếp từ không hề đơn giản

Chắc chắn rồi, và bạn thì không phải là chuyên gia hay thợ sửa chữa chuyên nghiệp, do đó việc chẩn đoán lỗi của bếp từ sẽ không đơn giản như bạn nghĩ.

Thậm chí ngay cả với một kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp, việc xác định lỗi của bếp điện từ cũng rất phức tạp và không hề dễ đoán. Khi họ phải tháo từng bộ phận của bếp điện từ ra, và dùng đủ mọi thiết bị để kiểm tra mức độ hư hỏng cũng như khả năng hoạt động của từng bộ phận.

Chẩn đoán lỗi bếp từ không hề đơn giản, đặc biệt là thiết bị sử dụng nhiều bo mạch điều khiển và cảm ứng như bếp điện từ

Lợi thế của thợ sửa chữa là họ có nền tảng kiến thức, họ có cả một sơ đồ mạch điện hoàn chỉnh và từng thông số kỹ thuật cụ thể, cùng với rất nhiều thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp để dò tìm, kiểm tra và phát hiện nguyên nhân gây ra lỗi. Vì vậy, chúng tôi đánh giá cao việc sử dụng dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp hơn là việc tự ý sửa bếp điện từ tại nhà.

 • Bếp điện từ cao cấp thường được bảo vệ thiết kế riêng của mình

Một lí do nữa là các thương hiệu bếp điện từ cao cấp thường được thiết kế riêng và bảo vệ bản quyền thiết kế của họ. Họ sẽ không công khai thiết kế sản phẩm của mình để tránh cạnh tranh, do đó mà chỉ những kỹ sư hoặc chuyên gia chính hãng mới có thể hiểu rõ và biết cách sửa chữa các bếp điện từ này một cách hiệu quả.

Do đó, kể cả bạn có một chút kiến thức về sửa bếp điện từ, cũng chỉ nên sửa những lỗi không quá phức tạp. Còn những lỗi khác, tốt nhất hãy nhờ đến nhân viên chuyên nghiệp để không có bất kỳ vấn đề đáng tiếc nào xảy ra nhé.

 • Tránh rủi ro và tiết kiệm chi phí

Bạn biết đấy, sửa bếp điện từ phức tạp hơn bạn nghĩ rất nhiều. Do đó rủi ro của việc tự sửa bếp điện từ tại nhà sẽ cao hơn rất nhiều. Chi phí cho việc tự sửa thậm chí còn có thể cao hơn so với việc dùng dịch vụ sửa chữa, bởi vì chỉ cần một rủi ro xảy ra, có thể bạn sẽ phải tốn thêm cả chi phí để giải quyết rủi ro đó trước khi mang bếp điện từ đi sửa hoặc thay mới.

Những điều cần lưu ý để tránh làm hư hỏng bếp điện từ

Như người ta vẫn thường nói, phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó, hãy lưu ý những vấn đề sau để tránh làm hư hỏng bếp điện từ:

 • Không kéo, đập hoặc làm rơi vỡ bất cứ thứ gì trên mặt bếp, kể cả dụng cụ nấu ăn. Thay vào đó, hãy nhấc nồi lên hoặc đặt nồi thật nhẹ nhàng lên mặt bếp.
 • Nếu những thứ dễ nóng chảy như đường bị đổ lên bếp, hãy nhanh chóng làm sạch trước khi đường tan chảy ra và đông cứng, thậm chí gây ra những vết rỗ vĩnh viễn trên mặt bếp.
 • Sử dụng khóa trẻ em để ngăn chặn mọi tai nạn không đáng có.
 • Không sử dụng bề mặt bếp từ làm thớt.
 • Sử dụng những dụng cụ nấu ăn có cùng đường kính với đường kính của vòng gia nhiệt trên mặt bếp điện từ.
 • Cuối cùng, hãy thường xuyên vệ sinh và bảo quản bếp từ khi không sử dụng.
Cần lưu ý khi sử dụng bếp từ để tránh những hư hỏng không đáng có

Lời kết

Mặc dù chi phí dịch vụ sửa chữa bếp từ có thể cao hơn một chút so với việc tự sửa bếp điện từ tại nhà, nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xét về mặt lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sử dụng bếp gas hay các loại bếp thông thường khác. Do đó, khi bếp điện từ nhà bạn gặp vấn đề, hãy liên hệ với Khánh Vy Home theo số 0383.47.27.17 hoặc chat ngay để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà với những lỗi đơn giản thường gặp

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top