Facebook Pixel Code
Mừng sinh nhật 10 tuổi Khánh Vy Home

Bật mí cách khử mùi lò vi sóng cực dễ, sạch khuẩn tại nhà

Làm sao để khử hết những mùi khó chịu trong lò vi sóng sau mỗi lần nấu nướng là vấn đề lớn đã khiến mọi người phải đau đầu. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm cách khử mùi lò vi sóng nhé!!!

Sau những lần nấu nướng, mùi của thức ăn bám lại lò vi sóng rất nhiều và không thể tan nhanh trong thời gian ngắn khiến cho lò lúc nào cũng bốc lên những mùi hôi khó chịu. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả nhé!!!

Lò nướng kết hợp vi sóng Bosch HMH.CMG633BS1B Series 8

Lò nướng kết hợp vi sóng Bosch HMH.CMG633BS1B Series 8

Khử mùi lò vi sóng bằng nước

Trong trường hợp bạn vừa mới mua lo vi sóng về, và trong khoang lò bị bám mùi hôi của nhựa và kim loại khi chưa qua sử dụng. Lúc này bạn nên đặt một ly nước lọc vào bên trong lò, khởi động lò để đun nóng nước, nước đun sôi sẽ có tác dụng đánh bay các mùi nhựa và kim loại khó chịu bên trong lò. Tuy chỉ cần một cốc nước lọc đơn giản nhưng đây là cách khử mùi hôi trong lò vi sóng cực hiệu quả mà bạn nên thử.

Dùng nước để khử mùi lò vi sóng

Dùng nước để khử mùi lò vi sóng

Khử mùi lò vi sóng bằng giấm

Sau thời gian sử dụng, lò vi sóng nhà bạn rơi vào tình trạng bị ám mùi nặng thì lúc này bạn không nên dùng các chất tẩy rửa để vệ sinh lò vì nó có thể ảnh hưởng và gây hư hại cho lò, mặc khác chất tẩy rửa rất độc hại nếu nó không được loại bỏ kĩ càng thì việc sức khỏe bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi. Thể nên, một cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả là dùng giấm. Bạn cần pha loãng giấm với nước và bỏ vào trong bát. Đặt bát trong lò vi sóng và quay trong vòng 5 phút, hơi giấm bốc lên sẽ có tác dụng khử mùi hiệu quả. Nếu bạn không có sẵn giấm thì có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh để khử mùi.

Xem thêm tại:  Nên mua lò nướng hay nồi chiên không dầu?

Dùng giấm để khử mùi hôi của lò vi sóng hiệu quả

Dùng giấm để khử mùi hôi của lò vi sóng hiệu quả

Khử mùi lò vi sóng bằng muối

Trong quá trình nấu ăn mà thực ăn bị rơi vãi xuống đáy lò tạo thành những mảng bám cứng đầu gây ra mùi hôi khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, khi bạn nấu ăn xong cần rắc một ít muối vào mảng bám và đợi khi lò nguội thì dùng miếng bọt biển ẩm để lau chùi. Bằng cách này không những lò được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần nấu mà mùi thức ăn cũng sẽ không còn đọng lại ở khoang lò nữa.

Muối ăn có thể giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng

Muối ăn có thể giúp khử mùi hôi trong lò vi sóng

Khử mùi lò vi sóng bằng than củi

Dùng than để khử mùi lò vi sóng rất hiệu quả nhưng ít ai biết đến. Dùng một lượng than củi được gói trong giấy báo hoặc bỏ vào bát dĩa và đặt trong khoang lò. Trong khoảng vài ngày thì mùi thức ăn sẽ tự nhiên biến mất dần mà không cần khởi động lò.

Than củi giúp khử mùi hôi lò vi sóng hiệu quả

Than củi giúp khử mùi hôi lò vi sóng hiệu quả

Khử mùi lò vi sóng bằng baking soda

Baking soda là một nguyên liệu cần thiết để làm bánh nhưng nó lại có tác dụng tuyệt vời trong khử mùi lò vi sóng. Để khử mùi được nhanh chóng và hiệu quả bạn cần cho khoảng 2 thìa baking soda và một cốc nước bỏ vào lò vi sóng. Khởi động lò để nước được đun nóng trong 2-3 phút, sau đó dùng khăn khô lau lại khoang lò, bạn sẽ thấy rằng mùi hôi khó chịu đã được đánh bay một cách triệt để.

Khử mùi hôi lò vi sóng nhanh chóng nhờ baking soda

Khử mùi hôi lò vi sóng nhanh chóng nhờ baking soda

Khử mùi lò vi sóng bằng vani

Bạn cho khoảng 4 muỗng vani vào trong ly nước. Đặt ly nước vào trong lò và khởi động lò trong 30 phút để nước được đun nóng. Sau đó, bạn cần dùng khăn khô lau sạch khoang lò.

Bột vani các tác dụng khử mùi lò vi sóng

Bột vani các tác dụng khử mùi lò vi sóng

Khử mùi lò vi sóng bằng đinh hương.

Một trong những cách khử mùi lò vi sóng dễ dàng là sử dụng đinh hương. Cho khoảng 60 gam đinh hương vào trong một túi lưới hay bát đĩa. Hãy dùng lượng đinh hương này bỏ vào lò vi sóng mỗi khi không sử dụng lò, cứ để trong đó cho tới khi bạn cần dùng đến lò thì hãy lấy lượng đinh hương này ra và sử dụng tiếp. Bằng cách này lò vi sóng nhà bạn sẽ được khử mùi thường xuyên và tránh những mùi hôi khó chịu đọng lại trong lò.

Sử dụng đinh hương thường xuyên để khử mùi lò vi sóng

Sử dụng đinh hương thường xuyên để khử mùi lò vi sóng

Khử mùi lò vi sóng bằng sữa tươi

Nếu không khí bên trong lò không quá dậy mùi thì sữa tươi cũng là cách để khử mùi hôi. Hãy để một bát sữa tươi vào trong khoang lò và chở trong vài tiếng đồng hồ, mùi hôi bên trong lò sẽ không còn nữa.

Xem thêm tại:  Cách sử dụng lò vi sóng an toàn, hiệu quả, đúng cách

Sữa tươi giúp giảm mùi hôi bên trong lò

Sữa tươi giúp giảm mùi hôi bên trong lò

Khử mùi lò vi sóng bằng bã cà phê

Dùng bã cà phê cũng là một cách khử mùi lò vi sóng mà bạn nên thử. Lấy một cái bát chứa đầy bã cà phê và bỏ trong lò khoảng 30 phút, sau đó bạn sẽ nhận thấy mùi hôi khó chịu bên trong lò đã được nó hấp thụ hết.

Bã cà phê giúp khử mùi hôi khó chịu

Bã cà phê giúp khử mùi hôi khó chịu

Kết luận

Khánh Vy Home đã giới thiệu cho bạn một số cách khử mùi lò vi sóng hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian và rất dễ dàng thực hiện. Hy vọng những phương pháp trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng trong việc vệ sinh và khử mùi lò vi sóng hiệu quả.

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top