Facebook Pixel Code

Vì sao nước ion kiềm tốt cho hệ tiêu hóa?

Hệ tiêu hóa được xem là một trong những đầu mối quan trọng để duy trì ổn định tình trạng của sức khỏe con người. Mọi người rất quan tâm tới việc chăm sóc cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một trong những giải pháp được khuyến khích áp dụng hiện nay là sử dụng nước ion kiềm hàng ngày.

Hệ tiêu hóa được xem là một trong những đầu mối quan trọng để duy trì ổn định tình trạng của sức khỏe con người. Thế những môi trường ô nhiễm, áp lực cuộc sống, thói quen sinh hoạt của cuộc sống hiện đại đang khiến hệ tiêu hóa dần yếu đi vì lượng độc tố, axit tích tụ, tăng cao, gây bệnh cho cơ thể. Chính vì thế, mọi người cần quan tâm tới việc chăm sóc cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Một trong những giải pháp được khuyến khích áp dụng hiện nay là sử dụng nước ion kiềm hàng ngày. Vì sao nước ion kiềm lại tốt cho hệ tiêu hóa? Hãy theo dõi phân tích dưới đây của chúng tôi nhé.

Hệ tiêu hóa và vai trò của nó đối với cơ thể con người

Trước hết hãy cùng chúng tôi hiểu về hệ tiêu hóa của chính cơ thể chúng ta.

Hệ tiêu hóa gồm những bộ phận nào?

Hệ tiêu hóa là tổng hợp của rất nhiều cơ quan trong cơ thể. Nó bắt đầu từ miệng và kết thúc ở hậu môn. Miệng nhận thức ăn, hậu môn thải chất không được tiêu hóa, hấp thu ra bên ngoài cơ thể. Quá trình tiêu hóa thải độc được thực hiện bởi sự kết hợp của nhiều bộ phận từ miệng, cổ họng, thực quản, túi mật, gan,da dày, ruột non, ruột già, đại tràng, trực tràng, cuối cùng là hậu môn.

Vai trò của hệ tiêu hóa đối với sức khỏe, cơ thể con người

Mỗi bộ phận hoạt động với một chức năng riêng. Tất cả kết hợp với nhau tạo nên quá trình tiêu hóa. Hoạt động của hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tới não bộ, sức khỏe thể chất và tinh thần nói chung của con người.

Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người

Hệ tiêu hóa có vai trò quan trọng đối với cơ thể con người

          – Hệ tiêu hóa đóng vai trò tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng cho cơ thể

Từng bộ phận trong hệ tiêu hóa sẽ có vai trò nhất định để vận chuyển, tiêu hóa , hấp thu các chất dinh dưỡng nuôi cơ thể.

Miệng: nghiền nhỏ thức ăn và tiêu hóa một phần tinh bột có trong thức ăn bằng các enzyme amylase, ptyalin.

Dạ dày: dạ dày co bóp trộn thức ăn với men tiêu hóa, nhằm tiêu hóa một phần tinh bột và protein từ thức ăn.

Ruột non: các chất như chất béo, protein, các loại vitamin , tinh bột còn lại trong thức ăn sau khi được dạ dày đưa xuống ruột non sẽ tiếp tục được hấp thụ nhờ vào dịch tụy, dịch ruột, muối mật.

Ruột già: Sau khi đã hấp thụ hết các chất dinh dưỡng, các chất cặn bã sẽ tiếp tục được đầy xuống ruột già (đại tràng). Đại tràng sẽ tiếp tục hấp thu nước và muối khoáng còn lại sau đó sẽ được đào thải qua hậu môn.

         – Hệ tiêu hóa có chức năng tăng cường miễn dịch

Đường ruột có cấu tạo không chỉ giúp tiêu hóa chất dinh dưỡng mà còn tạo ra miễn dịch tự nhiên để ngăn các vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào cơ thể. Có tới hơn 90% vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào qua đường tiêu hóa. Chính vì thế vai trò miễn dịch của đường ruột trong hệ tiêu hóa rất quan trọng. Ngoài các lông nhung, vi lông nhung, đường ruột còn có Natura Killerm, kháng thể IgA.. làm tăng cao khả năng đề kháng, ngừa bệnh tật.

         – Hệ tiêu hóa có ảnh hưởng tới hoạt động của não

Hệ tiêu hóa và não có ảnh hưởng tới chức năng của nhau. Khi ở trạng thái cân bằng, hệ tiêu hóa sẽ duy trì 85% lợi khuẩn, chỉ 15% là hại khuẩn. Nếu trạng thái này không được cân bằng, cơ thể sẽ xuất hiện các vấn đề liên quan tới cả thể chất và tinh thần như nôn nao, bồn chồn, trầm cảm, viêm loét dạ dày…

Vì thế để có cơ thể khỏe mạnh, bạn cần quan tâm tới hệ tiêu hóa của mình. Bạn cần cung cấp đủ nước, chất béo, chất xơ để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.Sử dụng nước ion kiềm chính là một giải pháp rất tốt đối với sức khỏe của hệ tiêu hóa.

Nước ion kiềm có tác dụng như thế nào đối với hệ tiêu hóa của con người?

Một nguyên tắc giúp cho hệ tiêu hóa khỏe là không sử dụng và dung nạp các thực phẩm có tính axit cao, thay vào đó nên hấp thụ thực phẩm nhiều kiềm và chất điện giải. Nước ion kiềm hoàn toàn đáp ứng được nguyên tắc này nhờ vào cấu trúc, thành phần của nước.

Nước ion kiềm hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa

Nước ion kiềm hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa

Nước ion kiềm có độ pH cao, có tác dụng trung hòa axit có trong dạ dày, tăng men vi sinh có hiệu quả tốt trong việc hấp thu dinh dưỡng.

Các phân tử siêu nhỏ của nước ion kiềm thẩm thấu vào tế bào nhanh chóng, đẩy các chất cặn bã bị tích tụ trong tế bào ra ngoài, thanh lọc cơ thể.

Tính kiềm có trong nước khiến thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa và hấp thu, tránh được các hiện tượng đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.

Bạn có thể thấy rõ tác dụng của nước ion kiềm qua phân tích tác dụng của nó đối với một số bộ phận của hệ tiêu hóa như sau:

Nước ion kiềm bảo vệ dạ dày

Dạ dày cần một lượng pH nhất định để thực hiện đúng chức năng của mình trong quá trình tiêu hóa thức ăn. Khi bạn sử dụng nước điện giải sẽ giúp pH trong dạ dày về mức bình thường, thay vì bị mất cân bằng do dư thừa axit. Lúc này lượng axit sẽ bị trung hòa. Ion H+ có trong nước điện giải sẽ bảo vệ màng dạ dày, chống oxy hóa, dạ dày sẽ khỏe mạnh hơn. Các phân tử siêu nhỏ trong cấu trúc của nước ion kiềm sẽ hoạt động như một dung môi hỗ trợ chuyển hóa dinh dưỡng.

Khi uống nước kiềm, pepsin trong dạ dày sẽ bị bất hoạt, khiến cho các cơn đau dạ dày bị ngăn lại.

Ruột non được bảo vệ nhờ nước ion kiềm

Ruột non hấp thụ phần lớn dinh dưỡng từ thức ăn bạn sử dụng. Vì thế việc duy trì hoạt động, cân bằng môi trường kiềm của ruột non rất quan trọng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa nói riêng và cơ thể nói chung. Nước điện giải có độ pH>7 nên có tác dụng duy trì độ cân bằng của kiềm trong ruột non, đồng thời gây ức chế sự hình thành và phát triển ký sinh trùng, nấm và vi sinh vật trong ruột non.

Tác dụng của nước ion kiềm đối với ruột già

Đối với ruột già, nước kiềm cũng có tác dụng tương tự như đối với ruột non. Loại nước này giúp cân bằng vi khuẩn có lợi và gây ức chế sự phát triển của hại khuẩn trong ruột già, tránh được tình trạng táo bón, khó tiêu.

Nước ion kiềm – nước tốt cho sức khỏe của bạn

Nước ion kiềm – nước tốt cho sức khỏe của bạn

Nước ion kiềm và gan

Nước ion kiềm đã được chứng minh có tác dung thải độc cho cơ thể rất tốt. Nước sẽ hỗ trợ cho gan thực hiện chức năng của mình. Đồng thời, khi nước ion kiềm giúp cho dạ dày, ruột non, ruột già khỏe mạnh… các bộ phận này hoạt động tốt, sẽ giảm áp lực lên hoạt động của gan. Chức năng gan sẽ được cải thiện hơn, quá trình thải độc trong cơ thể được đảm bảo.

Với những chia sẻ trên đây, bạn đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nước ion kiềm mang lại đối với hệ tiêu hóa nói riêng và cơ thể chúng ta nói chung chưa nào? Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy ghi nhớ để luôn chuẩn bị những cốc nước ion kiềm cho bản thân và gia đình sử dụng hàng ngày nhé.

Xem thêm: Nước ion kiềm: Món quà tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2022

Mitsubishi cung cấp rất nhiều sản phẩm cho thị trường, trong đó phải kể đến máy lọc nước Cleansui rất ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy lọc nước Cleansui đem đến cho gia đình nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe với chi phí ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy ion kiềm Kangen được đánh giá là một trong những dòng máy nước điện giải ion kiềm "đắt xắt ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước Cleansui nhưng chưa hiểu rõ cách sử dụng thì Khánh ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Máy ion kiềm Kangen có tốt không? Mua máy lọc nước Kangen ở đâu uy tín, chính hãng giá rẻ? ...

Ngày đăng: 18/10/2022

15 máy lọc nước tốt nhất hiện nay không thể không kể đến Karofi, Coway, RO,...Cùng tìm hiểu các máy ...

Ngày đăng: 31/08/2022

Máy lọc nước đã không còn quá xa lạ đối với người Việt nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm ...

Ngày đăng: 13/04/2022

Nước ion kiềm là một trong những loại nước rất tốt cho sức khoẻ, được nhiều người tiêu dùng quan ...

Ngày đăng: 13/04/2022

Hiện nay dòng máy lọc nước Ion kiềm đang trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng ...

Ngày đăng: 13/04/2022

Máy lọc nước Ion kiềm là giải pháp tối ưu cho sức khỏe của gia đình bạn trong quá trình ...

Các đối tác lớn
Back to top