Facebook Pixel Code

Tiêu chí lựa chọn máy rửa bát cho gia đình không thể bỏ qua

Có nhiều loại máy rửa chén trên thị trường hiện nay cùng với đó là nhiều đặc điểm khác nhau. Vậy nên lựa chọn loại máy rửa chén nào hãy cùng tham khảo trong bài viết Tiêu chí lựa chọn máy rửa chén bát cho gia đình dưới đây nhé.

3 loại máy rửa chén phổ biến trên thị trường

Máy rửa chén phổ biến trên thị trường

Máy rửa chén phổ biến trên thị trường

Để lựa chọn được đúng loại máy rửa chén phù hợp với nhu cầu thì đầu tiên cần phải biết được các sản phẩm phổ biến hiện nay. Trên thị trường đang có 3 loại máy rửa chén phổ biến là

  • Máy rửa chén thiết kế âm: Được lắp đặt âm trong tủ bếp có kích thước rộng 60cm x chiều cao 82cm x chiều sâu 60cm. Loại này giúp tiết kiệm diện tích căn bếp trở nên thông thoáng hơn.

  • Máy rửa chén đứng độc lập: Là dòng máy rửa chén bát độc lập bên ngoài có thể tháo lắp âm trong tủ bếp. Loại này thường có kích thước rộng 60cm x cao 85cm x 60cm cùng hệ thống 2 khoảng hoặc 3 khoang rửa. Máy rửa chén đứng độc lập có thể rửa từ 12 - 16 bộ bát đĩa.

  • Máy rửa chén để bàn: Loại máy rửa chén để bàn là máy có thiết kế nhỏ gọn với bề ngang từ 30 - 45 cm thường có 1 ngăn, rửa được tối đa 15 món đồ dùng.

Kích thước và khối lượng rửa của máy rửa bát

Kích thước và khối lượng máy rửa chén

Kích thước và khối lượng máy rửa chén

Với 3 loại máy rửa chén trên nhiều gia đình cần phải cân nhắc thêm tần suất và khối lượng rửa của từng loại máy. Có những gia đình ưu tiên máy rửa chén nhỏ gọn với công suất thông thường xử lý 6 - 8 bộ. Loại này sẽ không được tích hợp các công nghệ tối ưu nhất do đó khi lựa chọn bạn nên cân nhắc về lựa chọn một chiếc máy rửa chén mang tính sử dụng lâu dài nếu bạn thật sự quan tâm đến tính hữu dụng của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Nếu căn bếp nhà bạn đang được lên ý tưởng để thiết kế mới hãy thiết kế máy rửa bát với kích thước từ hãng đưa ra. Thông thường các dòng máy phổ biến sẽ có kích thước khoảng từ  82-85 x 60 x 60 cm, rửa được 15 bộ chén đĩa. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn được những máy rửa được từ 12 - 14 bộ.

Kích thước không gian nhà bếp

Phù hợp không gian nhà bếp

Phù hợp không gian nhà bếp

Trên thực tế có 3 lựa chọn thiết kế máy cho khách hàng là máy rửa chén độc lập, máy rửa chén âm toàn phần, máy rửa chén bán âm. Tùy vào không gian thiết kế của từng gia đình bạn có thể lựa chọn máy rửa bát phù hợp cho không gian bếp.

Bạn cũng có thể cân nhắc lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi là máy rửa chén độc lập cho tuổi thọ cao vì không bị ảnh hưởng từ các tác động của yếu tố bên ngoài như ẩm mốc và sự thay đổi trọng lượng của cánh tủ.

Hiện nay việc tháo bỏ nắp cũng là ưu tiên cho những khách hàng lựa chọn một chiếc máy rửa bát độc lập trong khoang tủ bếp.

Khả năng tiết kiệm năng lượng

Máy rửa chén tiết kiệm năng lượng

Máy rửa chén tiết kiệm năng lượng

Kinh nghiệm đáng lưu ý đối với khách hàng để đánh giá một chiếc máy rửa bát là nó có tốt không điều này nhờ vào tiêu chuẩn tiết kiệm. Các khung tiêu chuẩn tiết kiệm gồm:

Tiêu chuẩn tiết kiệm cao nhất hiện nay đối với máy rửa bát là A+++ mức giá giao động thông thường từ 20 - 25 triệu đồng.

Các dòng có mức năng lượng từ A+ hay A++ có mức giá thấp hơn giao động từ 12 - 17 triệu đồng.

Để biết máy rửa bát nào tốt nhất nên dựa vào mức độ tiết kiệm năng lượng được ghi trên nhãn của máy.

Độ khô của vật dụng

Đây là tiêu chí khó đánh giá với những khách hàng lần đầu tiên sử dụng máy rửa chén bát. Khách hàng có thể sử dụng công nghệ rửa chén của từng máy để có đánh giá khách quan có thể như máy rửa chén sử dụng công nghệ sấy ProSmart Extra Dry của hãng Dan hay công nghệ sấy Zeolith của hãng Bosch. Hai công nghệ này được người sử dụng đánh giá cao với độ sấy khô vượt trội. Khách hàng có thể tham khảo thêm tiêu chuẩn độ khô theo nhãn năng lượng, độ khô sẽ theo mức độ A B C D E trong đó mức A được đánh giá là cao nhất.

Thời gian rửa của máy rửa bát

Máy rửa chén tiết kiệm thời gian

Máy rửa chén tiết kiệm thời gian

 

Thông thường thời gian rửa tiêu chuẩn của máy rửa chén mất 3 giờ đồng hồ vừa làm sạch và sấy khô. Nếu một chiếc máy rửa chén rửa 13 - 15 bộ bát đĩa khách hàng có thể cân nhắc sử dụng máy rửa chén với tiêu chuẩn A+++ giúp tiết kiệm năng lượng và có tính năng tăng tốc đi kèm thời gian rửa chỉ dưới 2 giờ đồng hồ.

Các tính năng bổ trợ

Ngoài tính năng rửa chính người dùng nên quan tâm đến các tính năng bổ trợ của máy rửa chén trong đó tính năng bổ trợ thiết thực nhất là hé cửa tự động. Tính năng này sẽ giúp hơi nước dễ thoát ra ngoài giúp các vật dụng dễ dàng được làm sạch và nhanh khô. Một chiếc máy rửa chén cao cấp chắc chắn không thể thiếu tính năng ổ trợ này.

Bên cạnh đó còn có các tính năng bổ trợ khác là rửa chén nhanh, say nhanh và rửa sạch bổ sung,...

Độ linh hoạt của giàn rửa

Thông thường một máy rửa chén lớn có từ 2 - 3 giàn rửa. Khách hàng cần cân nhắc lựa chọn máy có 3 giàn phù hợp với vật dụng của gia đình Việt Nam. Tuy sử dụng 3 giàn nhưng mức độ điện năng tiêu thụ không tốn hơn so với 2 giàn là bao. Ngoài ra việc điều chỉnh độ cao của giàn rửa cũng là một trong những tiêu chí cần cân nhắc để đánh giá mức độ thân thiện của người dùng.

Thương hiệu của máy rửa bát

Lựa chọn theo thương hiệu

Lựa chọn theo thương hiệu

Khi chọn máy rửa chén với thương hiệu nào đó bạn nên xem xét kỹ thương hiệu này được ủy quyền hay phân phối tại Việt Nam không, các sản phẩm chính hãng người mua cần được cung cấp CO của sản phẩm. Đây là giấy tờ xác minh được nguồn gốc xuất xử của sản phẩm, năm sản xuất. Thông thường người dùng nên mua máy có thời gian sản xuất từ 2 năm đổ lại. Các thương hiệu mà bạn có thể tham khảo để mua máy rửa chén hiện nay là Dann, Bosch, Hafele,...

Nơi mua máy rửa bát uy tín

Trên thị trường hiện nay không khó để tìm được đơn vị cung cấp máy rửa chén tuy nhiên đâu là địa chỉ uy tín thì chị em cần cân nhắc trước khi mua bằng việc tham khảo từ người thân đã sử dụng máy rửa chén hoặc đánh giá của người đã mua, đơn vị cung cấp sản phẩm lâu năm. Nơi bán uy tín sẻ đảm bảo cam kết cho bạn về bảo hành và cân nhắc một chiếc máy rửa bát đảm bảo chế độ bảo hành tại nhà miễn phí. Thông thường máy rửa chén sẽ bị lỗi ở giai đoạn đầu khi sử dụng, về sau khi dùng ổn định tuổi thọ của máy rửa bát sẽ cao.

Ngân sách mua máy phù hợp

Một chiếc máy rửa bát từ 13 - 15 bộ tại thị trường hiện nay có giá từ 15 - 30 triệu đồng. Có nhiều người có quan điểm mua máy rửa chén đắt tiền sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm. Quan điểm này không sai tuy nhiên nó cũng chỉ đúng một phần. Ngoài ra nó sẽ cần đáp ứng những tiêu chí nêu trên để phù hợp với từng gia đình.

Máy rửa bát giúp cho cuộc sống của bạn bớt đi phần nào gánh nặng nội trợ vì vậy hãy sắm ngay một chiếc máy rửa bát để hỗ trợ công việc hằng ngày. Tham khảo nhiều mẫu máy chính hãng tại các cửa hàng của Khánh Vy Home trên toàn quốc để có lựa chọn tốt nhất nhé.

Xem thêm: Nên hay không nên mua máy rửa chén bát - Giải quyết nỗi băn khoăn của bạn

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2022

Sau khi chọn được sản phẩm máy rửa chén âm tủ thì phải làm sao để lắp đặt đúng cách, ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold trở thành thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu thiết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold là sản phẩm ngày càng được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và người tiêu ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Garis không còn là thương hiệu xa lạ với thị trường thiết bị nhà bếp Việt. Tuy ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Khi nhắc đến dòng chậu rửa chén cao cấp thì không thể bỏ qua thương hiệu Garis. Trong bài viết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng chính là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình trong việc nấu nướng, hâm nóng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng không vào điện, quay không nóng, quay bị kêu… là những lỗi thường gặp nhất khi sử ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng trước nay chỉ được dùng với công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm nhưng ít ai ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Giữa muôn vàn các thương hiệu thì rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn nên chọn lò vi sóng hãng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Blanco là thương hiệu quen thuộc hàng đầu của Đức và gây ấn tượng bởi sự vượt ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay