Facebook Pixel Code

Những thú vị về máy rửa chén có chức năng sấy

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại máy rửa chén để người tiêu dùng lựa chọn. Một số máy chỉ có chức năng rửa, một số khác được tích hợp thêm chức năng sấy khô. Theo nhu cầu của người dùng hiện nay, hầu hết các máy rửa chén đều có chức năng sấy tiện ích này.

Vì sao máy rửa chén có chức năng sấy ngày càng được ưa chuộng?

Thay vì, rửa chén đĩa thủ công bằng tay, các bà nội trợ giờ đây chỉ cần xếp chúng vào giá của máy rửa chén, chén công tắc khởi động. Vậy sau khi đã được rửa sạch, chúng ta sẽ cần phải tự mình lau khô hoặc xếp chúng lên giá và đợi ráo nước?

Câu trả lời là “không” nhé. Mọi việc trở nên đơn giản hơn với một chiếc máy rửa chén có chức năng sấy khô. Bát đĩa sẽ được sấy khô hoàn toàn trước khi bạn lấy chúng ra khỏi máy. Việc còn lại của bạn chỉ là xếp chúng lại ngay ngắn và gọn gàng trên kệ.

Chức năng sấy khô của máy mang tới nhiều công dụng đối với sức khỏe và đời sống của chúng ta:

Loại bỏ vi khuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe

Nếu bạn xếp chồng chén đĩa còn ướt lên nhau, thì trong vòng 48 giờ vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở. Điều đó có nghĩa, dù được rửa, thì đồ dùng của bạn vẫn không đảm bảo vệ sinh và thực sự sạch. Vì thế, làm khô chén đĩa trước khi cất gọn có ý nghĩa quan trọng.   Máy rửa chén có chức năng sấy diệt vi khuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe

Máy rửa chén có chức năng sấy diệt vi khuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe

Công nghệ sấy khô của máy rửa chén có thể xử lý được việc này. Ngoài việc làm khô nước trên chén đĩa sau khi rửa, thì chức năng sấy còn có giúp diệt vi khuẩn trên bề mặt vật dụng. Chén đĩa không còn ướt, vi khuẩn trên bề mặt cũng bị tiêu diệt.

Tăng tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức

Công việc rửa chén đĩa được thực hiện hàng ngày, trong khi cuộc sống thì ngày càng bận rộn. Không phải lúc nào bạn cũng sẽ có đủ thời gian để kịp rửa chén đĩa, rồi lại tiếp tục ngồi lau thật khô. Nếu bạn đầu tư một chiếc máy rửa chén, bạn có thể dành thời gian cho việc khác, trong khi máy giúp bạn làm sạch chén đĩa.

Nhưng nếu máy của bạn chỉ có chức năng rửa, bạn sẽ vẫn phải dành thời gian để lau khô. Thế nên, đầu tư một máy rửa chén có chức năng sấy sẽ là giải pháp hoàn hảo, tiện lợi hơn cả. Bạn cũng tiết kiệm được thời gian, công sức của mình đối với việc nội trợ.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Nhờ có máy rửa chén có chức năng sấy, thời gian được sử dụng để rửa chén đĩa, sẽ được dành cho những việc khác. Bạn sẽ có thêm cơ hội để nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho bản thân mình. Thay vì dùng quá nhiều thời gian cho việc nội trợ, bạn đã có thể nghĩ tới những hoạt động khác để tạo ra nhiều giá trị cho cuộc sống hơn.

 Máy rửa chén giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Máy rửa chén giúp nâng cao chất lượng cuộc sống

Công nghệ sấy của máy rửa chén gia đình hiện nay

Công nghệ sấy được tích hợp trong máy rửa chén gồm: sấy khô bằng hơi nóng và sấy khô bằng chất làm khô Zeolit.

Công nghệ sấy khô bằng hơi nóng

Để làm khô chén đĩa bằng hơi nóng, các nhà sản xuất máy rửa chén đã áp dụng các phương pháp sau:

Máy rửa chén sấy khô chén đĩa bằng không khí được làm nóng

Đây là công nghệ sấy đầu tiên được áp dụng vào sản xuất máy rửa chén. Vì thế, hiện nay, nó được đánh giá là lỗi thời, chỉ còn thấy ở một số máy kiểu cũ. Máy sẽ có một bộ phận làm nóng không khí hay còn gọi thanh gia nhiệt.

Thanh gia nhiệt sẽ làm không khí trong máy nóng lên, nước ở trên chén đĩa bay hơi đi. Nhưng để làm được điều này, nó cần nhiều điện năng. Lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên chọn kiểu máy rửa chén với công nghệ sấy khô này nhé.

Máy rửa chén sấy khô bằng quạt

So với sấy khô bằng cách làm nóng không khí, sấy bằng quạt tiết kiệm điện năng hơn nhiều. Quạt sẽ luân chuyển không khí bên trong máy, từ đó, làm nước, hơi ẩm trên chén đĩa khô đi.

Máy rửa chén sấy khô chén đĩa bằng sấy ngưng tụ

Đây là công nghệ sử dụng rất phổ biến trong các mẫu máy rửa chén. Nó còn được biết đến với tên gọi xả nóng. Nước tráng chén đĩa ở cuối chu trình rửa sẽ có nhiệt độ cao. Bên trong của máy rửa chén được làm bằng thép không gỉ, có khả năng thu nhiệt, thu hơi ẩm trên chén đĩa, giúp cho chúng khô lại. Hiệu quả của phương pháp này rất cao, đặc biệt trên đồ gốm, sứ, thủy tinh.

Công nghệ sấy khô bằng đá/ chất làm khô Zeolit

Chén đĩa còn có thể được sấy bằng cách sử dụng chất làm khô Zeolit. Hơi nước từ khoang rửa chính sẽ được hút vào đường ống, và chuyển tới ngăn có chứa đá Zeolith. Đá và hơi nước xảy ra phản ứng hóa học, tạo ra một lượng nhiệt lớn, đủ để đun sôi nước. Luồng khí nóng sẽ được thổi ngược trở lại khoang rửa chính và làm khô hơi nước trên chén đĩa. Chu trình này sẽ được lặp lại liên tục cho tới khi không còn hơi ẩm trên chén đĩa.

 Công nghệ sấy Zeolith an toàn, thân thiện môi trường, tiết kiệm điện năng

Công nghệ sấy Zeolith an toàn, thân thiện môi trường, tiết kiệm điện năng

Phản ứng giữa nước và Zeolith là phản ứng tự nhiên. Nó có khả năng tái tạo và bổ sung liên tục, không ngừng, miễn sao có nước để hấp thụ và giải phóng ra nhiệt lượng. Bạn sẽ không cần phải bận tâm tới việc thay thế Zeolith trong ngăn ngầm của máy.

Công nghệ làm khô chén đĩa bằng Zeolith được đánh giá là an toàn và tiết kiệm, cũng như thân thiện với môi trường. Máy rửa chén có chức năng sấy bằng công nghệ Zeolith rất tiết kiệm điện năng, tăng độ bền cho máy. Vì thế, công nghệ này ngày càng được ưa chuộng. Máy rửa chén sử dụng công nghệ sấy này cũng có giá thành cao hơn so với các loại máy khác.

Nên mua loại máy rửa chén có chức năng sấy nào?

Lời khuyên của Khánh Vy home dành cho các bà, các mẹ là hãy chọn loại máy rửa chén có thêm tính năng sấy tăng cường. Vì nó có thể tạo ra nhiệt cao, làm khô chén đĩa nhanh và diệt được tối đa vi khuẩn trên chén đĩa. Bạn có thể dùng chén đĩa ngay sau khi máy kết thúc chu trình rửa sấy.

Ngoài ra, hiện nay, một số máy còn có tính năng tự động hé mở cửa khi sấy. Tính năng này sẽ làm cho hơi nước thoát ra nhanh hơn, chén đĩa khô thoáng, không bị hấp hơi.

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa chén có chức năng sấy khô chén đĩa

Để tăng hiệu quả của sử dụng máy rửa chén trong làm sạch và sấy khô chén đĩa, bạn cần chú ý tới một số vấn đề sau:

  • Khi xếp chén đĩa vào trong máy cần có khoảng cách hợp lý để nước, không khí nóng lưu thông tốt hơn. Những đồ dùng cồng kềnh, chén đĩa lớn, xoong nồi nên để ở giàn rửa cuối cùng. Đồ dùng có kích thước nhỏ để ở giàn trên cao nhất. Và khi lấy ra khỏi máy, bạn lấy đồ ở giá cuối cùng ra trước tiên, đồ trên giá cao nhất lấy ra sau cùng.

  • Sử dụng chất trợ rửa để tăng hiệu quả sấy khô cho máy. Vì các chất này sẽ làm cho nước lăn ra khỏi chén đĩa của bạn, giúp thời gian sấy được rút ngắn lại và hiệu quả tăng cao.

  • Không nên lấy đồ ra khỏi máy quá sớm, trước khi kết thúc chu trình hoàn toàn. Và trước khi lấy ra, bạn nên mở cửa máy, chờ khoảng 15-20 phút để mọi hơi ẩm còn tồn lại thoát ra hết.

 Không lấy chén đĩa ra khỏi máy trước khi kết thúc hoàn toàn chu trình rửa, sấy

Không lấy chén đĩa ra khỏi máy trước khi kết thúc hoàn toàn chu trình rửa, sấy

  • Bát đĩa có lớp tráng bề mặt kém chất lượng sẽ không có hiệu quả tốt khi sử dụng máy rửa chén chén. Trường hợp này bạn nên rửa chúng bằng tay. Chất liệu đồ dùng cũng có ảnh hưởng tới chất lượng rửa, sấy của máy. Nhựa sẽ khó làm rửa sạch và làm khô hơn so với thủy tinh, gốm, sứ. Vật liệu có khả năng giữ nhiệt tốt sẽ được làm khô nhanh. Đồ dùng bị sứt mẻ, hỏng hóc trên bề mặt sẽ khó làm khô tối đa.

  • Một số trường hợp có thể làm giảm hiệu quả sấy khô của máy như sử dụng chất tẩy rửa chưa phù hợp, nước không được nóng, bộ ổn nhiệt, gia nhiệt có trục trặc.

Tại Khánh Vy home, chúng tôi có đa dạng các mẫu máy rửa chén có chức năng sấy với các công nghệ sấy hiện đại, ưu việt nhất hiện nay. Hãy ghé thăm website của Khánh Vy home để cập nhật thường xuyên các thông tin hữu ích liên quan tới những chiếc máy rửa chén, cũng như nhiều đồ gia dụng tiện ích khác, để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình mỗi ngày nhé.

Xem thêm: Cách chọn mua máy rửa chén phù hợp với nhu cầu của bạn (khanhvyhome.com.vn)

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 14/01/2023

Khoá vân tay là gì? Vì sao nên sử dụng khóa vân tay cho ngôi nhà của bạn? Các loại ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi có trên lò nướng Malloca, ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi quyết định mua lò nướng Malloca đó ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Nếu bạn muốn mua một chiếc lò nướng chất lượng cho căn bếp của gia đình thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khi sử dụng lò nướng Bosch bạn cũng sẽ gặp các lỗi như các lò nướng khác. Vậy các lỗi ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Việc chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng lò nướng Bosch. Các ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch là thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng vượt trội hiệu quả giúp công ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch series 8 là gì? Cách sử dụng lò nướng series 8 có đơn giản hay không? Bài ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lò nướng thủy tinh bởi kiểu dáng, tính năng và giá thành ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị ...

Các đối tác lớn
Back to top