Facebook Pixel Code

Lõi lọc nước chính hãng có gì khác so với hàng trôi nổi?

Lõi lọc nước có nhiệm vụ quan trọng trong việc đảm bảo nguồn nước đầu ra được tinh khiết. Bộ phận này khi bị hư hại thì cần phải thay mới để sử dụng tốt nhất. Tuy nhiên việc tự lựa chọn lõi lọc nước chính hãng không hề đơn giản. Để có thể phân biệt lõi lọc nước chính hãng với hàng trôi nổi, các bạn hãy tham khảo thông tin sau.

Phân biệt lõi lọc nước chính hãng và hàng trôi nổi
 

Phân biệt lõi lọc nước chính hãng và hàng trôi nổi không phải ai cũng biết 

Phân biệt lõi lọc nước chính hãng và hàng trôi nổi không phải ai cũng biết
 

1. Lõi lọc nước là gì?

Trong tất cả các loại máy lọc nước đều có bộ phận lõi lọc nước, đặc biệt là các máy lọc nước RO hiện đại ngày này. Đây là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ máy lọc nước nào. Tuy nhiên có ít người biết về lõi lọc nước là gì và công dụng của chúng.

Lõi lọc nước là một bộ phận có nhiệm vụ lọc và giữ lại các cặn bẩn, tạp chất, ion kim loại nặng, vi khuẩn… từ nguồn nước đi qua để cho ra nước lọc tinh khiết. Hệ thống lõi lọc có nhiều chất liệu khác nhau để đảm bảo nguồn nước được lọc sạch hoàn toàn.

2. Tình trạng máy lọc nước giả nhái tràn lan thị trường, cách làm giả lõi lọc nước

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước của mọi người ngày càng nhiều nên trên thị trường cũng xuất hiện nhiều loại máy lọc nước hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Không ít người bị lầm khi mua các sản phẩm máy lọc nước này và hiệu quả sử dụng không như mong muốn.

Đặc biệt tình trạng làm giả lõi lọc nước của các thương hiệu uy tín, nổi tiếng khá phổ biến. Các lõi lọc này được chế tác rất sơ sài, sử dụng những chất liệu đơn giản cho lõi lọc và không có tem hàng chính hãng hay sản phẩm có vẻ ngoài không đạt chất lượng.

3. Phân biệt lõi lọc nước chính hãng và hàng trôi nổi

- Nhãn mác, tem

Với những sản phẩm lõi lọc nước chính hãng sẽ luôn có nhãn mác và tem dán bạc với màu sắc nổi bật, có logo chìm. Tuy nhiên với các sản phẩm hàng giả, hàng trôi nổi thì nhãn mác và tem rất sơ sài, tem không được thiết kế dạng 7 màu và không có logo nổi lên.

- Nguồn gốc xuất xứ

Với lõi lọc chính hãng đều có giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy nhập khẩu hay được thể hiện ngay trên sản phẩm. Tuy nhiên đối với các lõi lọc trôi nổi, hàng nhái sẽ không có nguồn gốc rõ ràng, không có giấy chứng nhận xuất xứ.

- Chất lượng nước lọc máy

Đối với hệ thống lõi lọc chính hãng sẽ có chất lượng nước lọc tinh khiết, đảm bảo tiêu chuẩn và được công nhận theo tiêu chuẩn quốc gia. Tuy nhiên những sản phẩm hàng trôi nổi sẽ không có chứng nhận chất lượng nước, nước được lọc sẽ không tinh khiết, có cặn lợn cợn và mùi lạ.

- Chế độ bảo hành

Những lõi lọc chính hãng đều sẽ được bảo hành với thời hạn lâu dài, chính sách rõ ràng theo nhà sản xuất. Nhưng các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả sẽ không được bảo hành hay chỉ bảo hành trong 1 tháng, không thể bảo hành chính hãng.

Thiết kế, chi tiết lõi lọc

Để phân biệt được lõi lọc chính hãng mọi người cũng có thể nhận biết qua thiết kế, chi tiết của lõi lọc. Toàn bộ các chi tiết thiết kế của lõi lọc chính hãng đều thể hiện sự cao cấp, lõi lọc được cấu tạo đặc biệt mà mọi người có thể tham khảo từ trang web của nhà sản xuất để phân biệt với lõi lọc giả.

Tác hại của lõi lọc nước trôi nổi thị trường

Sử dụng các lõi lọc nước trôi nổi dễ gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe 

Sử dụng các lõi lọc nước trôi nổi dễ gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe

1. Chất lượng nước kém

Các lõi lọc nước trôi nổi trên thị trường sẽ không có được khả năng lọc nước sạch hoàn toàn như các lõi lọc chính hãng. Nguồn nước đầu ra có chất lượng nước không được đảm bảo, không đạt tiêu chuẩn và không đủ an toàn để uống trực tiếp.

Khi sử dụng những lõi lọc này, hệ thống lõi lọc không thể loại bỏ những vi khuẩn, kim loại nặng, hóa chất độc hại trong nước nên nước đầu ra sẽ vẫn còn những chất độc hại này và chất lượng nước rất kém.

2. Bệnh tiềm tàng gây hại cho sức khỏe

Nguồn nước đầu ra của lõi lọc nước hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ tồn tại nhiều tạp chất trong nước. Do hệ thống lọc không đạt tiêu chuẩn nên mọi vi khuẩn hay các chất độc hại trong nước vẫn còn.

Việc sử dụng nguồn nước này để uống trực tiếp hay sử dụng cho các hoạt động chế biến thực phẩm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Những loại vi khuẩn và chất độc hại gây nên nhiều bệnh lý tiềm tàng như: tiêu chảy, đau bụng, nhiễm chì, ngộ độc…

3. Thời gian sử dụng ngắn, mất tiền uổng

Chất lượng của các lõi lọc nước hàng trôi nổi kém, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không được làm từ chất liệu tốt nên độ bền và tuổi thọ sử dụng rất ngắn. Chỉ sau một thời gian mọi người sẽ nhận thấy lõi lọc gặp vấn đề, không thể sử dụng tiếp tục.

Điều này khiến cho người dùng gặp nhiều bất tiện, tốn kém chi phí nhiều hơn để thay thế lõi lọc mới. Một số loại còn khiến cho hệ thống máy lọc nước giảm tuổi thọ do chất lượng nước lọc không sạch, máy bị hư hại nặng phải sửa chữa mất nhiều tiền.

Chọn máy lọc nước sao cho chuẩn?

Tìm nơi bán máy lọc nước uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm 

Tìm nơi bán máy lọc nước uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm

1. Thương hiệu máy lọc nước uy tín

Sử dụng máy lọc nước hiện nay là một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Tuy nhiên để có được chất lượng nước đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, nguồn nước được lọc sạch hoàn toàn thì mọi người chỉ nên lựa chọn các thương hiệu máy lọc nước uy tín.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng, uy tín và phổ biến trên toàn cầu. Sử dụng các sản phẩm của thương hiệu uy tín giúp người dùng an tâm hơn, được đảm bảo chất lượng sản phẩm và nguồn nước lọc đạt tiêu chuẩn cao.

2. Địa chỉ mua máy lọc nước

Khi mua máy lọc nước, việc tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ mua hàng cũng vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cửa hàng bán máy lọc nước ở khắp mọi nơi, tuy nhiên khó có thể đánh giá và tìm được cửa hàng phân phối sản phẩm chính hãng.

Khánh Vy Home là nơi chuyên phân phối các loại máy lọc nước chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Sản phẩm tại đây được đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được bảo hành chính hãng, giúp mọi người an tâm lựa chọn.

3. Cốt của máy lọc là lõi lọc

Một chiếc máy lọc nước tốt như thế nào, được làm từ chất liệu cao cấp ra sao nhưng nếu không có hệ thống lõi lọc chất lượng, không có khả năng lọc nước sạch hoàn toàn thì không thể là máy lọc nước tốt. Chính vì vậy mọi người cần lưu ý về lõi lọc của máy khi mua.

Đối với các máy lọc nước tốt thường sở hữu hệ thống lõi lọc hiện đại, được làm từ các chất liệu cao cấp, có màng lọc RO tiên tiến để loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn, tạp chất, vi khuẩn, chất độc hại và cho nguồn nước đầu ra tinh khiết hoàn toàn.

Máy lọc nước là một thiết bị mang lại nguồn nước sạch, đạt chất lượng tiêu chuẩn nước uống của Bộ y tế. Trong đó để có được nguồn nước sạch thì bộ phận lõi lọc đóng vai trò quan trọng nhất. Trên đây là những thông tin về cách phân biệt lõi lọc chính hãng mà mọi người cần lưu ý để có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lõi lọc nước chính hãng cũng như các sản phẩm về máy lọc nước, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Khánh Vy Home để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Chủ quan không thay lõi lọc nước lâu ngày dễ mắc các bệnh nguy hiểm tiềm tàng

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2023

Thời gian bao lâu có thể thay lõi nước? Thay lõi nước có lợi ích gì? Trong bài viết này ...

Ngày đăng: 13/06/2023

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây về top 9+ máy lọc nước âm tủ bếp ưa chuộng nhất nhé! ...

Ngày đăng: 13/06/2023

Bài viết dưới đây của Khánh Vy Home sẽ bật mí đến các bạn 9+ hãngmáy lọc nước Nhật Bản ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Mitsubishi cung cấp rất nhiều sản phẩm cho thị trường, trong đó phải kể đến máy lọc nước Cleansui rất ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy lọc nước Cleansui đem đến cho gia đình nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe với chi phí ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy ion kiềm Kangen được đánh giá là một trong những dòng máy nước điện giải ion kiềm "đắt xắt ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước Cleansui nhưng chưa hiểu rõ cách sử dụng thì Khánh ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Máy ion kiềm Kangen có tốt không? Mua máy lọc nước Kangen ở đâu uy tín, chính hãng giá rẻ? ...

Ngày đăng: 18/10/2022

15 máy lọc nước tốt nhất hiện nay không thể không kể đến Karofi, Coway, RO,...Cùng tìm hiểu các máy ...

Ngày đăng: 31/08/2022

Máy lọc nước đã không còn quá xa lạ đối với người Việt nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm ...

Các đối tác lớn
Back to top