Facebook Pixel Code

Khi nào cần thay lõi máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản?

Lõi lọc là một bộ phận rất quan trọng đối với tất cả các loại máy điện giải ion kiềm nói chung và Kangen K8 nói riêng. Thế nhưng, có đến khoảng 70% người không biết rằng khi nào nên thay lõi máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản. Việc để lõi lọc quá tải sẽ dễ làm hỏng điện cực bên trong, giảm chất lượng nước và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Hãy cùng Khánh Vy Home tham khảo qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé. 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng máy lọc nước đã trở thành một phần không thể thiếu trong việc đảm bảo nguồn nước sạch và an toàn cho gia đình. Trong số các loại máy lọc nước phổ biến, máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu suất và chất lượng nước lọc, việc thay lõi máy lọc nước đóng vai trò quan trọng. Vậy, khi nào thì chúng ta cần thay lõi máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản?

1. Các tác hại khi sử dụng lõi lọc nước quá hạn

Lõi lọc của Máy Lọc Nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản chỉ nên dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Bởi việc sử dụng lõi lọc quá hạn có thể gây nên những tác hại nghiêm trọng.

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản

1.1 Nguồn nước đầu ra không đủ tiêu chuẩn an toàn

Lõi lọc quá hạn sẽ làm giảm đi khả năng loại bỏ vi khuẩn, lượng Clo dư, bụi bẩn và tạp chất có trong nguồn nước đầu vào. Đồng thời, lõi lọc khi hết hạn còn làm tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước. Từ đó, nước đầu ra sẽ không được đảm bảo chất lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe người dùng.

1.2 Ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của máy điện giải 

Việc có quá nhiều cặn bẩn trong nước có thể gây cản trở quá trình điện phân tạo ra nước ion kiềm. Hiệu suất điện phân giảm khiến cho chỉ số pH và nồng độ Hydro hòa tan không đạt chuẩn theo yêu cầu. Không những thế, cặn bẩn, tạp chất còn là nguyên nhân khiến gia tăng mảng bám ở trên điện cực, gây hỏng điện cực và làm giảm tuổi thọ của máy điện giải.

2. Dấu hiệu cảnh báo cần thay lõi máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản

Máy lọc nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản

2.1 Máy lọc nước điện giải Kangen K8 phát ra tiếng kêu

Hiện tượng này có thể xảy ra do lõi lọc bên trong máy bị tắc, nước không thể chảy qua bộ lọc, nhưng máy bơm vẫn tiếp tục đẩy nước lên với áp suất cao. Do đó, trong trường hợp này, bạn cần phải kiểm tra lõi lọc để biết nguyên nhân chính xác và có phương án thay thế lõi lọc mới nếu cần.

2.2 Đèn báo hiệu thay lõi lọc nước sáng lên

Hiện nay, có nhiều dòng máy điện giải ion kiềm và máy học nước Kangen Leveluk K8 đã được tích hợp chức năng thông báo thay lõi tự động. Đến thời điểm thay lõi lọc, màn hình sẽ hiển thị thông báo để người dùng đổi sang lõi lọc mới. Bên cạnh đó, nhiều dòng máy hiện đại ngày nay, còn hiển thị cả lưu lượng nước còn lại hoặc số lượng nước đã lọc để bạn có thể tiện theo dõi và chủ động thay thế lõi lọc khi cần thiết.

2.3 Tốc độ nước điện giải ra chậm hoặc không đều

Sau một thời gian dài sử dụng, các dòng máy điện giải ion kiềm sẽ có hiện tượng lọc nước chậm, lưu lượng nước tạo ra ít hẳn đi. Nguyên nhân của việc này có thể là do bộ lọc đã hết hạn. Vì thế, bạn cần thường xuyên phải thay thế lõi lọc định kỳ để không ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng máy điện giải. 

2.4 Nước sau lọc có mùi lạ bất thường

Nếu đột nhiên trong nước xuất hiện mùi lạ như: Mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi Clo thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy lõi lọc đã quá tải, không thể lọc ra nước sạch đạt chuẩn. Do đó cần phải thay lõi lọc mới để có thể tiếp tục sử dụng nguồn nước chất lượng, an toàn.

3. Khi nào nên thay lõi máy lọc nước kangen Leveluk K8 Nhật Bản

Thay lõi máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

Thay lõi máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho gia đình

3.1 Về thời gian thay lõi lọc

Tùy vào dòng máy, chất lượng nước và lưu lượng sử dụng mà thời gian thay lõi lọc máy điện giải sẽ rất khác nhau. Tuy nhiên, trung bình cứ sau khoảng 9 đến 12 tháng thì bạn sẽ phải thay lõi lọc cho máy Kangen 8 một lần. Do đó, bạn nên chú ý đến thời gian thay lõi lọc để có thể thay thế kịp thời, tránh những sự cố không mong muốn xảy ra.

3.2 Về tuổi thọ lõi lọc

Mỗi lõi lọc nước sẽ có một tuổi thọ nhất định, thường nằm trong khoảng từ 6.000 lít - 12.000 lít. Tuổi thọ của lõi lọc Kangen Leveluk K8 thể hiện số lít nước tối đa mà lõi có thể lọc, sẽ được nhà sản xuất công bố cụ thể trong bảng thông số kỹ thuật của máy. 

Lõi lọc máy có tuổi thọ thấp thì thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn lõi lọc có tuổi thọ cao. Khi lõi của máy điện giải Kangen k8 đã lọc đến số định mức, bạn cần phải cần thay lõi lọc tinh mới, chính hãng để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt nhất và cho ra nguồn nước an toàn với sức khỏe người dùng.

3.3 Về lưu lượng nước

Đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng nước ion kiềm nhiều, lõi lọc phải làm việc với hiệu suất cao thì mới có thể tạo đủ số lượng cần thiết. Vì thế, thời gian cần thay đổi lõi lọc trong máy điện giải Kangen K8 Nhật Bản sẽ nhanh hơn thông thường. Trường hợp chưa đến lúc thay lõi, nhưng tổng lượng nước được lọc đã đạt đến giới hạn thì cũng cần phải đổi sang một lõi lọc nước mới.

Ngược lại, với gia đình có nhu cầu sử dụng nước ít, thời gian thay thế lõi lọc sẽ được kéo dài cũng như sử dụng được lâu hơn. Tuy nhiên, nếu sau 1 năm mà gia đình bạn vẫn chưa dùng hết công suất lõi lọc thì cũng nên thay đổi một lõi lọc mới. Đây chính là những lời khuyên được đưa ra bởi nhà sản xuất, nhằm đảm bảo có thể tạo được nước ion kiềm với chất lượng tốt nhất.

Tóm lại, lõi lọc chính là bộ phận quan trọng nhất khi tham gia vào quá trình lọc cặn bẩn, tạo ra nguồn nước sạch nên việc thay lõi máy lọc nước Kangen Leveluk K8 định kỳ là vô cùng cần thiết. Khánh Vy Home mong rằng qua bài viết trên đây, bạn đã có thể nhận ra tầm quan trọng của việc thay lõi lọc. Từ đó, có kế hoạch thay mới đúng hạn để bảo vệ máy điện giải cũng như giữ cho chất lượng nguồn nước đầu ra luôn đảm bảo.

Xem thêm: Nước Tốt Cho Sức Khỏe? Đã Có Máy Lọc Nước Kangen Leveluk K8 Nhật Bản

 

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2023

Thời gian bao lâu có thể thay lõi nước? Thay lõi nước có lợi ích gì? Trong bài viết này ...

Ngày đăng: 13/06/2023

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây về top 9+ máy lọc nước âm tủ bếp ưa chuộng nhất nhé! ...

Ngày đăng: 13/06/2023

Bài viết dưới đây của Khánh Vy Home sẽ bật mí đến các bạn 9+ hãngmáy lọc nước Nhật Bản ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Mitsubishi cung cấp rất nhiều sản phẩm cho thị trường, trong đó phải kể đến máy lọc nước Cleansui rất ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy lọc nước Cleansui đem đến cho gia đình nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe với chi phí ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy ion kiềm Kangen được đánh giá là một trong những dòng máy nước điện giải ion kiềm "đắt xắt ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước Cleansui nhưng chưa hiểu rõ cách sử dụng thì Khánh ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Máy ion kiềm Kangen có tốt không? Mua máy lọc nước Kangen ở đâu uy tín, chính hãng giá rẻ? ...

Ngày đăng: 18/10/2022

15 máy lọc nước tốt nhất hiện nay không thể không kể đến Karofi, Coway, RO,...Cùng tìm hiểu các máy ...

Ngày đăng: 31/08/2022

Máy lọc nước đã không còn quá xa lạ đối với người Việt nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm ...

Các đối tác lớn
Back to top