Facebook Pixel Code

Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa chén

Chậu rửa chén đảm bảo tính vệ sinh, an toàn thực phẩm, tạo sự thuận tiện khi được sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình hoạt động được liên tục của sản phẩm các vấn đề tắc, nghẽn bên trong chậu rửa chén cần được khắc phục thật hiệu quả.

Chậu rửa chén Bosch đẹp cho gian bếp

Chậu rửa chén đẹp cho gian bếp

Vì sao nên thực hiện thông tắc chậu rửa chén

Công việc bị gián đoạn khi chậu rửa chén bị tắc

Người làm việc trong không gian nhà bếp nếu gặp phải tình trạng bị tắc, nghẽn hoạt động của chậu rửa chén có thể ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc giảm đi. Công tác nấu nướng, vệ sinh dụng cụ nấu nướng sẽ bị gián đoạn về mặt thời gian, khi chậu rửa chén không được thông tắc kịp thời nếu có sự cố diễn ra.

Mất vệ sinh 

Rác thải rắn, dầu mỡ, nước bẩn thải ra trong quá trình sử dụng chậu rửa chén không được đưa đến đường ống dẫn thải, liên tục gây nên tình trạng tồn đọng, dồn ứ nước rất mất thẩm mỹ cho khu vực nhà bếp. Khi sơ ý có thể làm nước thải nấu nướng bị tràn ra môi trường bên ngoài khiến không gian xung quanh trông bẩn hơn, yếu tố vệ sinh chung bị đe dọa nghiêm trọng.

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình 

Việc rửa thức ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vấn đề tắc chậu rửa trong gian bếp và điều này làm thức ăn mất đi tính an toàn thực phẩm, nếu tiếp tục nấu nướng có thể gây ngộ độc hoặc nhiễm khuẩn trong thức ăn. Khi không thực hiện thông tắc nhanh, để hiện tượng tắc nghẽn trong thời gian lâu có thể hình thành nên mùi hôi, thối, hình thành vi khuẩn có hại sức khỏe của chúng ta và những thành viên trong gia đình.

Thông tắc chậu rửa chén bằng baking soda

Thông tắc chậu rửa chén bằng baking soda

Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa chén

Sử dụng giấm ăn và baking soda để thông chậu rửa chén bị nghẹt

Khi chậu rửa chén bị nghẹt bởi dầu mỡ, chất béo không hòa tan thì sử dụng giấm ăn hoặc baking soda để loại bỏ các vết bám này là giải pháp nhanh chóng nhất. Giấm ăn, baking soda sẽ tạo thành các phản ứng hóa học có tác dụng phân hủy cấu trúc chất bẩn giúp đường ống xả của chậu rửa chén được thông thoáng nhanh chóng hơn.

Sử dụng pít – tông để thông tắc chậu rửa chén

Khi sử dụng pít – tông, chính lực đẩy của pít – tông có thể khiến cho tình trạng tắc nghẽn được giải quyết. Bạn nên kiên trì khi thực hiện thông tắc bằng cách này bởi nó mất khá nhiều thời gian và yêu cầu bạn cần thụt – đẩy liên tục pít – tông để nâng cao hiệu quả của quá trình giải quyết tình trạng nghẽn chậu rửa chén.

Dùng máy hút bụi đa năng để thông chậu rửa chén bị nghẹt

Đừng xem thường tác dụng của máy hút bụi đa năng trong việc thông tắc chậu rửa chén nhé! Khả năng thụt hút, lực đẩy vật chất tồn đọng của máy hút bụi có thể nhanh chóng đưa chất thải bị nghẹt ra bên ngoài đường ống xả, giúp giải quyết nhanh tình trạng tắc nghẽn chậu rửa chén. Tuy nhiên để thực hiện cách này, bạn hãy làm khô bộ phận chậu rửa nếu có tồn đọng nước trong chậu.

Cách chữa tắc chậu rửa chén bằng móc câu

Giải pháp tạm thời cho vấn đề tắc chậu rửa chén đó chính là dùng móc câu để móc những loại chất thải rắn ra khỏi hệ thống xả bên trong chậu rửa chén. Móc câu có phần đầu nhọn, xoắn giúp chất thải bị lôi kéo vào bên trong móc câu và nhanh chóng được đưa ra ngoài. Tuy nhiên thông tắc bằng cách này rất mất thời gian của bạn đấy nhé!

Tháo lắp từng phần bộ xả của chậu rửa chén

Đây được xem là một giải pháp thực hiện thông tắc nhanh, cụ thể, thiết thực nhất để loại bỏ hoàn toàn các chất thải đọng trong đường ống dẫn thải của chậu rửa chén. Từng bộ phận của hệ thống xả được tháo rời giúp bạn phát hiện được vật cản, loại trừ vật cản nhanh và cũng góp phần làm thông tắc toàn bộ hệ thống xả.

Móc câu giúp thông tắc chậu rửa nhanh

Móc câu giúp thông tắc chậu rửa nhanh

Vài lưu ý khi sử dụng chậu rửa chén

Bất kì chậu rửa chén nào dù là cao cấp cũng sẽ bị hư hoặc bị tắc do người dùng không biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách trong thời gian ứng dụng sản phẩm vào hoạt động nấu nướng, chế biến món ăn. Bạn cần học cách bảo quản, sử dụng đúng cách sản phẩm để giúp không gặp phải tình trạng tắc nghẽn liên tục chậu rửa.

Trong quá trình nên sử dụng cẩn thận đảm bảo không bị tắc, lau chùi thường xuyên bộ phận ống xả của chậu rửa chén. Rung lắc giúp tác động lực để chất thải đi ra khỏi đường ống; sự cẩn thận của bạn sẽ không làm cho đường ống dẫn chất thải bị biến dạng, móp méo; lau chùi thường xuyên giúp loại bỏ cặn, rác thải rắn bên trong lòng chậu rửa cũng như đi vào bên trong đường ống xả.

Cân nhắc việc thay bồn khi sử dụng quá lâu, hoặc đem sản phẩm bảo hành thường xuyên giúp bạn phát hiện được những hư hỏng diễn ra trong quá trình sử dụng bồn rửa chén. Quá trình bảo hành được tận dụng giúp kiểm tra tình trạng của bồn, hệ thống xả dưới thân bồn cũng như hệ thống dẫn nước. Qua kiểm tra, bảo hành người nhân viên kỹ thuật sẽ cung cấp cho bạn giải pháp làm mới, trang bị thêm phụ kiện chống tắc nghẽn chậu rửa chén.

Muốn giảm rủi ro tắc chậu rửa chén, hạn chế sự hư hỏng của chậu rửa chén, sử dụng liên tục chậu rửa chén,… hãy nên thực hiện theo những lời khuyên hữu ích trên về cách sử dụng cũng như giải pháp khắc phục sự cố có liên quan đến chậu rửa chén nhằm giúp đảm bảo quá trình sử dụng sản phẩm được liên tục trong cuộc sống sinh hoạt, làm việc trong không gian nhà bếp của mình nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 12/07/2024

Quý Khách có đang mệt mỏi với những thiết bị nhà bếp cũ kỹ, hư hỏng và phải tốn kém ...

Ngày đăng: 05/07/2024

Với mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Khánh Vy Home đã cho ra mắt Chương ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 11/04/2024

Nhằm nâng cao dịch vụ khách hàng, KHÁNH VY HOME VIỆT NAM  xin trân trọng thông báo bảng phí dịch ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Trong quá trình giặt quần áo bạn cần biết cách sử dụng máy giặt Aqua 8kg đúng chuẩn để đảm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện trên trên máy giặt cần được khắc phục kịp thời để không làm ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu máy giặt của bạn đang gặp lỗi và cần tìm cách reset máy giặt Toshiba thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Theo dõi những kiến thức được cập nhật trong bài viết dưới đây để biết cách reset máy giặt Electrolux ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang không biết xử lý như thế nào khi gặp vấn đề máy giặt Panasonic báo lỗi H01 ...

Ngày đăng: 21/12/2023

Nếu bạn đang gặp khó khăn với tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U14 thì hãy tìm ra nguyên ...

Các đối tác lớn
Back to top