Facebook Pixel Code

Hỏi đáp về máy rửa chén từ khách hàng

Một số câu hỏi từ quý khách hàng về máy rửa chén trong quá trình chọn mua, đã sử dụng hoặc chưa sử dụng sản phẩm máy rửa chén được Khánh Vy Home tập hợp và giải đáp như sau.

Hỏi đáp về máy rửa chén

1. Có mấy kiểu dáng thiết kế máy rửa chén?

- Có 3 loại máy rửa chén chính là máy rửa chén âm tủ, máy rửa chén độc lập, máy rửa chén để bàn
- Máy rửa chén âm tủ là loại máy thiết kết đồng bộ với không gian bếp tăng thêm sự sang trọng, hiện đại cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên loại máy này có khả năng rửa trung bình khoảng 12-14 bộ bát dĩa, có kích thước khá lớn nên vị trí lắp đặt phải đủ rộng và giá thành thì cũng khá cao.
- Mẫu rửa chén đôc lập là dòng máy này có thể lắp độc lập bên ngoài nên nên rất dễ dàng trong việc thay đổi vị trí. Máy rửa bát độc lập cũng có kích thước lớn nên không gian bếp nhà bạn phải đủ rộng, máy có thể rửa 12-14 bộ bát đĩa với 2 hoặc 3 khoang rửa.
- Máy rửa chén để bàn thường có kích thước nhỏ hơn 2 loại trên, nhỏ gọn hơn, bề ngang của máy chỉ từ 30 – 45 cm, có một khoang rửa, tối đa rửa được 6-8 bộ bát đĩa.
- Thông thường kích thước của máy rửa bát tầm khoảng 60x86 cm (NxC) được xem là kích thước phổ biến phù hợp với mọi không gian bếp. Một lưu ý nữa là vị trí đặt máy phải là nơi thuận tiện trong sinh hoạt, có thể vận chuyển chén đĩa, cấp thoát nước dễ dàng để không gây bất tiện, khó chịu cho bạn.

2. Máy rửa chén âm tủ lắp đặt như thế nào?

- Có thể lắp đặt dạng ngăn kéo hoặc cánh tủ, tính thẩm mỹ cao, mang đến vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Máy rửa bát âm tủ được lắp đặt âm bên trong tủ bếp tiết kiệm không gian tối đa với dung tích rửa tương tự dòng máy rửa chén độc lập từ 12 đến 15 bộ đồ ăn châu Âu.
- Bạn cũng cần phải tính toán và thiết kế vị trí đặt máy sao cho phù hợp với nội thất cũng như không gian của bếp cũng như hệ thống kệ bếp.
- Thường được mua và lắp đặt cùng với quá trình thiết kế phòng bếp nhằm đảm bảo tính đồng bộ cao nhất.
- Máy rửa chén âm tủ gồm 2 loại : Máy rửa chén âm tủ toàn phần và máy rửa chén âm bán phần.
+ Máy rửa chén âm tủ toàn phần: Thiết kế chìm (âm) 100% bên trong tủ bếp, mặt trước thiết kế để lắp cánh tủ cho đồng bộ với tủ bếp , bàn phím điều khiển nằm ở phần tay nắm cửa bên trong máy, khi mở máy ra bạn mới có thể nhìn thấy bảng điều khiển. Được đánh giá cao về thẩm mỹ và đồng bộ cho không gian bếp.
+ Máy rửa bát âm tủ bán phần: Lắp đặt hở bàn phím điều khiển phía trước của máy, phần còn lại được đóng cánh tủ cho đồng bộ. Dòng máy này có tính tiện dụng cao bởi các chương trình rửa và các thông tin được hiển thị lên bảng điều khiển.

3. Lắp đặt máy rửa chén để bàn như thế nào? 

- Máy rửa chén để bàn hay máy rửa chén mini là loại máy có thiết kế nhỏ gọn, rửa được khoảng 6 - 8 bộ chén dĩa châu Âu.
- Máy thích hợp cho gia đình 2-3 người hoặc gia đình có không gian bếp nhỏ.

4. Lắp đặt máy rửa chén độc lập như thế nào?

- Máy thiết kế dạng đứng, có thể đặt độc lập ở bất cứ vị trí nào trong căn bếp hoặc âm tủ tùy ý với dung tích 12 đến 15 bộ đồ ăn châu Âu. Ưu điểm là phù hợp với mọi không gian, lắp đặt nhanh chóng, có kích thước gần tương đồng với máy âm tủ và được sử dụng rất nhiều trong các căn hộ hiện nay.
- Thiết kế độc lập tiện lợi đặc biệt phù hợp với nhiều phong cách nội thất bếp của các gia đình Việt Nam và được các bà nội trợ yêu thích. Nhiều gia đình không có khoang tủ thiết kế riêng cho máy rửa chén, chính vì vậy, máy rửa bát độc lập được sử dụng rộng rãi hơn các dòng máy rửa bát âm tủ.

5. Cách chọn dung tích máy rửa chén?

- Một bộ đồ ăn kiểu châu Âu gồm có : 3-4 cái dĩa, 1-2 cái ly uống rượu vang, 1 con dao, 1 cái nĩa, 2-3 cái muỗng (tương đối tùy bữa ăn bình thường hay tiệc)
- Tiêu chuẩn 1 bộ đồ ăn châu Âu
1 đĩa ăn tối Ø26 cm
1 đĩa súp Ø23 cm
1 đĩa tráng miệng Ø19 cm
1 đĩa Ø14 cm
1 cốc 0,2 l
1 ly uống 250 ml
1 dao 203 mm
1 nĩa 184 mm
1 muỗng súp 195 mm
1 muỗng cà phê 126 mm
1 muỗng tráng miệng 156 mm
- Tiêu chuẩn 1 bữa ăn gia đình Việt 
+ Để bạn dễ lựa chọn được máy rửa chén phù hợp:
Một bộ đồ ăn kiểu châu Á gồm có: 1 cái tô, 1 cái chén, 1 cái dĩa, 1 cái muỗng, 1 đôi đũa, 1 cái ly uống nước ngọt/bia (tương đối)
1 bữa ăn gia đình Việt có (4 người) gồm: 4 chén, 2 - 3 dĩa, 1 tô, 1 chén chấm, muỗng, đũa, vá (muôi)... tương đương với khoảng 4 bộ đồ ăn Châu Âu.
+ Từ con số này ta có thể tính được:
8 bộ đồ ăn châu Âu ~ 2 bữa ăn gia đình Việt
11 - 13 bộ đồ ăn châu Âu ~ 3 - 4 bữa ăn Việt
16 bộ đồ ăn châu Âu ~ 4 bữa ăn Việt...
 + Các bạn nhớ là máy rửa chén tính bộ kiểu châu Âu, không phải kiểu châu Á, nhưng có thể tính trung bình một máy lớn 13 - 14 "bộ" thì có thể chứa khoảng 110-120 món tùy nhỏ hay to. Một máy cỡ vừa có thể chứa khoảng 50-60 món.

6. Cần lưu ý gì về vị trí cấp và thoát nước phù hợp cho máy rửa bát?

- Máy rửa chén cần được đặt tại những vị trí thuận tiện cho việc cấp và thoát nước trong quá trình hoạt động song bên cạnh đó bạn vẫn cần lưu ý đến một số điểm như:
+ Không đặt quá xa nguồn xả nước hay cấp nước tránh dẫn ống lằng nhằng
+ Miệng ống xả nước không được cao hơn 60cm so với mặt bằng vị trí kê máy rửa bát
+ Không để máy nơi ẩm ớt tránh làm ẩm và hỏng các linh kiện, phụ kiện bên trong

7. Cần lưu ý về về vị trí nguồn điện để an toàn cho máy rửa bát?

- Là thiết bị công nghệ sử dụng điện năng để hoạt động, vị trí đặt máy rửa bát nên thuận tiện cho đường điện để để máy được kê cố định phù hợp với đường lưới điện trong nhà. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý thêm một số điểm như:
+ Không đặt tại vị trí có ổ nguồn phải sử dụng chung với các thiết bị điện công suất lớn khác.
+ Nguồn điện không để quá gần nguồn nước

8. Chọn dòng máy rửa chén phù hợp với nhu cầu sử dụng?

- Nếu gia đình có dưới 4 thành viên, số lượng chén đĩa cần rửa ít thì nên chọn máy có khả năng rửa 6 bộ chén đĩa.
- Còn gia đình có từ 4 thành viên trở lên, thường xuyên tổ chức tiệc tùng, số lượng chén bát sau mỗi bửa ăn nhiều thì chọn máy có thể rửa từ 12 - 14 bộ chén bát.
- Việc chọn máy còn tùy vào nhu cầu sử dụng, số lượng thành viên trong gia đình, số lượng chén đĩa sau mỗi bửa ăn mà mua máy rửa chén có dung tích phù hợp.

9. Có thể dùng nước rửa chén cho máy rửa chén được không?

- Câu trả lời là “KHÔNG ĐƯỢC” nhé! Bạn tuyệt đối không nên dùng rửa chén bát thông thường để dùng cho máy rửa chén, chỉ dùng tạm thôi thì cũng không nên nhé.

10. Vì sao không nên dùng nước rửa chén cho máy rửa chén?

- Lý do là vì nước rửa chén thông thường có khả năng tạo bọt rất nhiều, khi dùng cho máy sẽ dẫn đến việc tràn bọt và trà cả nước rửa chén ra khỏi máy, dẫn đến hỏng hóc, giảm tuổi thọ máy.
- Ngoài ra, máy rửa chén khi rửa sẽ tạo nhiệt độ cao, khiến nước rửa chén thông thường bị mất tác dụng, không làm sạch được chén dĩa và còn tạo ra những chất gây hại cho cơ thể.
- Một số loại máy còn có chức năng nhận diện thông minh, báo lỗi khi người dùng sử dụng sai loại sản phẩm rửa chén.
Chính vì vậy, bạn nhất định phải mua những sản phẩm nước/bột rửa chén dành riêng cho máy rửa chén để phù hợp với cơ chế hoạt động, giúp thiết bị hoạt động tốt hơn và có tuổi thọ cao hơn và chén dĩa cũng được rửa sạch sẽ, an toàn hơn.

11. Bột rửa chén chuyên dụng là gì?

- Đây là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất, tùy vào khối lượng chén bát cần rửa mà bạn đổ 1 lượng bột phù phợp vào trong ngăn chứa bột rửa chén của máy.
- Được sản xuất với công thức thông minh, bột rửa chén hoàn tan dễ dàng vào trong nước giúp rửa sạch chén bát 1 cách hiệu quả. Chỉ cần 1 lượng nhỏ là chúng đã đủ làm sạch mọi vết bám bẩn trên chén bát nhà bạn rồi.

12. Muối làm mềm nước sử dụng cho máy rửa chén bát là gì?

- Để tăng tuổi thọ cho máy rửa chén, trong quá trình sử dụng, bạn nên dùng muối làm mềm nước để hạn chế tình trạng tích tụ cặn bẩn trong thiết bị. Đây là 1 loại phụ gia, kết hợp với chất tẩy rửa với tác dụng giảm độ vôi hóa, giảm độ cứng trong nước.

13. Nước trợ xả (nước làm bóng) là gì?

- Không những giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, nước trợ xả còn giúp chén bát thêm sạch, khô ráo và có độ bóng, đẹp. Khi rửa các dụng cụ bằng thủy tinh, bạn sẽ bất ngờ về độ trong suốt và không còn các vệt nước khô đọng trên bề mặt dụng cụ.

14. Viên rửa chén bát – (viên cứng dùng cho máy rửa chén) là gì?

- Viên rửa chén là sản phẩm rất được ưa thích vì có sự kết hợp giữa chất rửa và phụ gia (bột rửa chén, muối làm mềm và nước bóng).
- Khi sử dụng sản phẩm này, bạn không cần dùng thêm bát kì sản phẩm phụ gia nào khác, cực kỳ tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 – 2 viên (tùy sức chứa của máy rửa chén) là chén bát của bạn đã sạch bong.

15. Nhãn năng lượng là gì?

- Các sản phẩm đồ gia dụng của châu Âu đều được đánh giá theo các tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng một cách khắt khe với các mức xếp hạng từ D đến A+++.
- Trong đó, các mức năng lượng A+, A++ hay A+++ cho hiệu quả tiết kiệm điện năng và nước vô cùng cao, lượng nước tiêu thụ chỉ bằng 30-50% so với khi rửa bằng tay và mức tiêu thụ điện năng chỉ khoảng 0.67kWh cho mỗi lần rửa.

16. Chương trình rửa nhanh có đảm bảo chất lượng rửa?

- Tùy chọn rửa nhanh VarioSpeed Plus gia tăng tốc độ rửa lên tới 66% mà vẫn đảm bảo độ sạch của bát đĩa tương đương với các chế độ rửa thông thường, bù lại máy sẽ phải gia tăng công suất làm tiêu tốn lượng nước và điện năng sử dụng nhiều hơn. Vậy nên bạn hãy cân nhắc sử dụng tùy chọn này trong những trường hợp cần thiết

17. Máy rửa bát có rửa được xoong/nồi không?

- Ngoài máy rửa chén độc lập thì máy rửa chén âm tủ phải hội tụ đủ 2 yếu tố là công suất mạnh mẽ và có khoang chứa lớn thì mới có thể rửa được xoong nồi. Nếu không thì bạn chỉ có thể rửa được các loại chén đĩa thông thường và phải kết hợp rửa xoong nồi bằng tay sau mỗi bữa ăn.

18. Có được sử dụng các chất tẩy rửa khác cho máy rửa chén không?

- Câu trả lời là không. Để máy rửa chén được hoạt động tốt thì chỉ nên sử dụng các loại bột viên rửa chuyên dụng cho máy rửa chén. Không cho bất kì một loại dung môi nào vào trong bồn rửa.

19. Máy rửa bát và rửa bằng tay: Cái nào tốt hơn? 

- Người dùng có thể tốn khoảng trên 30 lít nước với gia đình khoảng 4 người ăn trở lên. Nếu công đoạn tráng khoảng 2 đến 3 lần và sử dụng kiểu xả đầy bồn rửa, lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít. 
- Một máy rửa đạt chứng nhận Energy Star có thể chỉ tốn khoảng 11 lít nước, bằng khoảng một phần ba lượng nước so với rửa bằng tay cho lượng bát, cốc tương đương.
- Các máy đạt chứng nhận này cũng được Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên (Mỹ) đánh giá tiết kiệm được khoảng 18.900 lít nước mỗi năm cho một gia đình.
-Bên cạnh đó, để có bát đũa sạch hoàn toàn, khi rửa bằng tay, người dùng cũng cần phải sử dụng nước nóng. Điện năng tiêu thụ vì vậy phải tính bao gồm cả chi phí cho máy nước nóng. Với máy rửa bát, hầu hết đều có máy sưởi bên trong giúp làm ấm nước hiệu quả hơn máy nước nóng. Các máy có chứng nhận Energy Star có thể tiết kiệm một nửa chi phí so với rửa bằng tay thông thường kết hợp dùng máy nước nóng.

20. Cần làm gì trước khi sử dụng máy rửa chén lần đầu?

- Trước hết, bạn phải chọn mức độ cứng của nước bằng nút điều chỉnh. Sau đó, đổ 1 lt/ 0,22 gallon nước vào hộp chứa muối và cho muối rửa chén vào (1,5 kg / 3,3 lb max.). Bạn cũng cần thêm vào hộp đựng chất làm bóng và chất tẩy rửa. Bây giờ, thiết bị của bạn đã sẵn sàng để lập trình theo chế độ rửa mà bạn mong muốn.

21. Tính năng Prewash – Xả tráng có thực sự cần thiết?

- Tính năng này là một chương trình cài đặt ngắn để chuẩn bị bát đĩa được rửa sạch sẽ tới mức hoàn hảo.
- Tính năng này nên được sử dụng nếu đồ trong máy quá bẩn hoặc bạn không sử dụng máy hàng ngày.
- Để sử dụng tính năng này, sau khi đặt hết đồ vào máy, bạn chọn chế độ prewash để loại bỏ hết chất bẩn trên bát đĩa, đồ bếp và tránh sự hình thành mùi khó chịu hay việc đóng cặn trong máy rửa bát.
- Việc dùng chế độ rửa trước trong máy vẫn tối ưu hơn là bạn xả bằng tay vì nó chỉ sử dụng 4 lít nước cho mỗi lần rửa.

22. Lí do nên mua máy rửa bát?

Vệ sinh diệt khuẩn
- Với công nghệ diệt khuẩn mới nhất, máy rửa bát làm có tác dụng sạch đến 90%. Nếu trước kia bạn phải nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa với những bộ lý chén cao cấp, thì nay bạn sẽ không phải sợ điều đó nữa, máy rửa bát sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà không làm xước hay bể đồ của bạn
An toàn cho da tay
- Với máy rửa bát bạn sẽ không lo tay phồng đỏ, khô ráp vì tiếp xúc nhiều với dung dịch tẩy rửa khi mua đông đến. Trả lai cho các chị em đôi tay ngọc ngà. Tay của phụ nữ là phải nâng niu đúng không các chị em
Nhanh và sạch
- Máy rửa bát giúp tiết kiệm thời gian. Chỉ đơn giản với 5-10' thay vì gần  1 tiếng đồng hồ như trước kia. Thời gian rảnh rỗi chị em có thể làm đẹp đến spa, chăm sóc chồng con hay đơn giản là thư giãn với những cuốn sách, một bản nhạc du dương...
Tiết kiệm nước
- Rửa bát bằng tay tốn nhiều nước ( theo tính toán là trung bình 40L nước ) còn rửa bằng máy chỉ mất 14L-26L để hoàn thành 1 chu trình. Hóa đơn thanh toán tiền nước gia đình bạn sẽ giảm đi đáng kể đó. Với ít nước hơn rửa tay nhưng máy rửa bát hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm sạch, sấy khô diệt khuẩn  bát đĩa

23. Cần lưu ý những gì khi dùng máy rửa bát?

- Muốn máy rửa bát sử dụng được lâu an toàn và bền đẹp thì hãy học cách sử dụng và vệ sinh sao cho đúng cách
- Dùng muối làm mềm nước
- Đây là loại muối chuyên dụng có tác dụng làm mềm nước có dạng bột với tác dụng ngăn chặn hiện tượng vón cục xà phòng. Khi không sử dụng cặn đá vôi lâu ngày kết tủa sẻ làm hỏng máy
- Lưu ý quan trọng là hãy sử dụng đúng lượng muối vừa phải nhé
- Dọn dẹp đồ thừa trước khi cho bát đĩa và máy rửa bát
- Nên bỏ bớt thức ăn thừa trước khi cho bát vào máy để tránh tình trạng tắc nghẽn bộ lọc
- Xếp bát đĩa đúng cách
- Đây cũng là điều quan trọng giúp máy rửa bát làm việc hiệu quả hơn. Sắp xếp bát đĩa sao cho có chỗ trống để máy phun nước vào. Đặt mặt bẩn nhất của máy hướng vào bộ phận phun

24. Tôi có thể đặt xoong, nồi hay chảo vào máy rửa bát không?

- Bạn có thể. Bạn chỉ cần lưu ý nếu đồ bếp của bạn có lớp chống dính thì bạn không nên đặt vào máy rửa bát vì nhiệt độ lúc rửa trong máy có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính này.

25. Tôi có cần thêm muối và nước trợ xả không, cần cho vào mỗi lần rửa không?

- Rất cần thiết để thay thế muối và chất làm bóng khi đèn chỉ báo hiển thị cần phải thay. Bạn nền thêm nước trợ xả vào máy rửa bát để có kết quả tốt nhất khi rửa đồ thủy tinh và đĩa vì nó sẽ ngăn đọng các giọt nước trên bề mặt đồ bếp sau khi sấy.
- Ngoài ra nếu nước cứng ở khu vực bạn sống không vượt quá 21 độ dH thì bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước rửa bát và chất làm bóng. Nếu cao hơn độ này, bạn cần sử dụng thêm nước trợ xả.
- Trong trường hợp sử dụng muối chuyên dụng, bạn cần thay thế thường xuyên để ngăn ngừa sự hình thành của cặn khoáng. Chỉ đổ hộp đựng muối trước khi rửa, vì nước trong máy sẽ ngập hộp và xả sạch muối tránh làm han rỉ lồng máy rửa.

26. Làm thế nào để vệ sinh máy rửa bát đúng cách

Vệ sinh sạch sẽ cách tay phun nước
Máy rửa bát có bộ phận quan trọng là cánh tay phun nước nóng làm sạch bài đĩa. Để tránh bị tắc bạn nên dùng tăm nhẹ nhàng làm sạch các lỗ bị tắc.
Cách khác bạn có thể ngâm cánh tay phun vào dung dịch giấm và nước ấm để làm sạch, dùng bàn chải để cọ rửa sạch, nhớ gắn lại đúng chỗ sau khi đã làm sạch
Vệ sinh bên trong lòng máy
Dùng bột rửa chuyên dụng ( tránh dùng xà phòng)  khăn mềm để lau sạch vệ sinh bên trong máy. Sử dụng bàn chải nhỏ nhúng vào nước và xà phòng ấm chà qua các mép cửa
Kiểm tra kỹ lưỡng các ống xả, bộ lọc đó là nơi tập trung nhiều vi khuẩn nhất. Nên hãy thường xuyên kiểm tra vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nhé

27. Máy rửa chén bát là gì, hoạt động thế nào?

- Máy rửa bát giống như tên gọi là một loại máy hoạt động tự động để hỗ trợ các bà nội trợ trong việc rửa chén, bát, dĩa, ly... với những cấu tạo và nguyên lý hoạt động dựa trên lực phun xoáy của các vòi nước để chén bát được rửa sạch hoàn toàn.

28. Máy rửa chén có tốn nước và tốn điện hơn không?

- Việc rửa chén dĩa bằng tay thường không theo một quy luật nào. Có lúc dùng rất ít nước, có lúc dùng rất nhiều nước. – Trong khi đó, máy rửa chén tiêu thụ khoảng 10 lít nước ở chương trình rửa tiêu chuẩn hoặc chưa đầy 6 lít nước cho chương trình rửa nhanh. Theo thống kê, cùng một lượng chén đĩa nếu rửa tay sẽ tốn đến 22 lít nước nhưng nếu sử dụng máy rửa chén sẽ tốn từ 7 – 12 lít (với máy hiệu suất cao chỉ tốn 5 lít nước).
- Chắc chắn việc rửa bát bằng máy sẽ tốn điện hơn rửa bằng tay. Tuy nhiên, mức tiêu thụ điện thực tế rất thấp khoảng từ 0.3 – 1 kWh, chỉ số này được xem là thấp so với các thiết bị gia dụng khác trong nhà. Người dùng hoàn toàn yên tâm chọn mua và sử dụng máy rửa chén, không sợ làm tăng quá nhiều lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng của gia đình.
   

 29. Tại sao máy rửa chén luôn bị ướt khi giao đến nhà?

- Một số khách khi nhận được máy rửa chén thì thấy máy có vài chỗ còn ướt nhỏ giọt, đó không phải lỗi hay hàng đã qua sử dụng. Mỗi máy rửa chén của phải vượt qua 485 lần kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt bao gồm chạy từng chiếc một với nước  trước khi rời nhà máy để đảm bảo tối đa chất lượng đến tay người dùng.

30. Vai trò của chức năng sấy tăng cường ExtraDry là gì?

- Một số model máy rửa bát Bosch có thể có thêm chức năng sấy tăng cường ExtraDry. Vậy sấy ngưng tụ kết hợp sấy tăng cường sẽ như thế nào? ExtraDry căn bản là tăng cường nhiệt độ và thời gian ở chu kỳ cuối chu trình, vừa tăng cường kết quả sấy khô, vừa giúp loại bỏ đến 99.9% vi khuẩn.

31. Máy hiển thị E24 là máy bị lỗi gì?

- Mã lỗi E24 có thể do bất kỳ điều nào sau đây gây ra: 
Ống thoát nước có thể bị chặn. Bộ lọc máy rửa bát có thể đang cần được làm sạch. - Cánh phun cần vệ sinh do đóng cặn. Bạn nên vệ sinh tổng thể máy rửa bát sau mỗi 4-6 tháng, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực nước cứng nhiều khoáng, nhiều vôi.

32. Máy rửa chén những thương hiệu nào bán chạy nhất?

- Với sự phát triển của xã hội hiện đại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các thương hiệu lớn và có tên tuổi sẽ được ưu ái hơn trong sổ tay mua sắm của mỗi người. Hiện nay, những chiếc máy rửa bát nhập khẩu từ Châu Âu đang là thiết bị nhà bếp chiếm được sự quan tâm lớn trên thị trường của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

33. Tìm hiểu về máy rửa chén Bosch?

- Máy rửa bát Bosch là một trong những máy rửa bát công nghệ sản xuất đạt chuẩn Châu Âu được đánh giá cao hiện nay.
- Ưu điểm của dòng máy rửa bát này đó là thiết kế hiện đại, sang trọng, tinh tế, độ bền cực cao , rửa rất sạch kích thước nhỏ gọn.
- Sự đa dạng trong tính năng cũng như hiệu suất làm việc giúp cho máy rửa bát Bosch có chỗ đứng vững chắc trong các loại máy rửa bát cao cấp. 
- Máy rửa bát này có dung tích lớn, có thể rửa số lượng bát lớn với 8 chương trình rửa thông thường và 3 chương trình rửa đặc biệt khiến cho bát đĩa được rửa sạch một cách hiệu quả. Sản phẩm có loại máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập giúp bạn thoải mái lựa chọn loại phù hợp với gia đình.
– Đặc điểm nổi bật như sau:
+ Độ ồn thấp
+ Tiết kiệm, điện nước
+ Rửa Nhanh, tiết kiệm thời gian
+ Thiết kế hiện đại

34. Tìm hiểu về máy rửa chén Hafele?

- Máy rửa bát Hafele có thiết kế kiểu dáng hiện đại, tinh tế. Điều này làm không gian nhà bếp của bạn trở nên sang trọng hơn, mà chất liệu inox cao cấp cho bạn vệ sinh thiết bị một cách đơn giản.
- Thiết kế màn hình hiển thị Led và điều khiển bằng nút ấn chắc chắn, các chương trình rửa đa dạng phù hợp với nhiều loại bẩn của bát đĩa. Chương trình rửa Half Load phù hợp cho gia đình đông người và ít người.
- Công suất rửa của máy rửa bát Hafele lên tới 15 bộ bát đĩa theo tiêu chuẩn của Châu Âu (đây là mức công suất rửa lớn nhất trong số các máy rửa bát hiện tại trên thị trường). Bên cạnh đó, độ ồn hoạt động của máy cực thấp cùng với hiệu quả nhãn năng lượng A+++ (cao nhất theo tiêu chuẩn của Châu Âu) không chỉ cho máy hoạt động trong không gian yên tĩnh không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn mà còn tiết điệm điện cho gia đình.

35. Tìm hiểu về Máy rửa chén Teka?

- Đây là thương hiệu máy rửa bát được nhập khẩu nguyên chiếc từ Tây Ban Nha với kiểu dáng hiện đại, chất liệu théo không gỉ cao cấp không in lại dấu vân tay khi sử dụng. Thiết bị có công suất rửa từ 12 đến 14 bộ bát đĩa theo tiêu chuẩn Châu Âu với 2 khoang rửa.
- Máy rửa bát Teka có một số ưu điểm phải kể đến như:
+ Chương trình rửa ECO – tiết kiệm điện và nước: Với mức tiêu thụ điện hàng năm là 194 kWh và mức tiêu thụ nước là 1.960 lít, chương trình tiêu chuẩn Eco-50 của máy rửa bát Teka vượt xa chỉ số tiết kiệm điện A+++ đến 10%- chỉ số tiết kiệm điện theo tiêu chuẩn châu Âu không chỉ vậy máy còn được kết hợp quy trình quản lý nước rất hiệu quả của Active Water Eco với hệ thống sấy Zeolite cực tiết kiệm năng lượng. CN  tiên tiến sử dụng chất khoáng silicat zeolite trong quá trình sấy để dự trữ nước và nhiệt.
+ Hệ thống Aqua-Stop – Tự động phát hiện và ngăn ngừa rò rỉ nước: Hệ thống an toàn Aqua-stop và hệ thống an toàn chống rò rỉ tự động phát hiện và ngăn ngừa sự rò rỉ bên trong và bên ngoài, trong trường hợp mất nước, khi đó máy sẽ tạm ngừng hoạt động, ngừng cấp nước và tự động bơm nước ra ngoài. Hệ thống cửa đóng, mở an toàn ngăn không cho cửa bị đóng sập mà đóng từ từ giúp an toàn cho người sử dụng.
+ Chế độ Aqualogic – tiết kiệm điện và thời gian: bộ phận làm nóng nước (khoảng 60 độ C), các tính năng xử lý nặng, chức năng tạm dừng (nếu cần) và mức độ tiêu thụ năng lượng thông minh. Chương trình rửa 3 trong 1 giúp tiết kiệm muối và chất trợ xả, chế độ Aqualogic giúp tiết kiệm muốn và thời gian, khối lượng nước và điện, rửa nhanh 45 phút, rửa nửa tải.

36. Tìm hiểu về máy rửa chén Malloca?

- Máy rửa chén độc lập Malloca với thân máy làm bằng inox, điều khiển cảm ứng màn hình LCD màu hiển thị, tiết kiệm điện năng, cũng như an toàn với trẻ em. Ngoài ra, máy còn được trang bị nhiều tính năng thông minh, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng với nhiều ưu điểm vượt trội. Giá của máy rửa chén thuộc thương hiệu này nằm trongkhoảng từ: 8.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ.
– Đặc điểm nổi bật như sau:
+ Độ ồn thấp
+ Tiết kiệm, điện nước
+ Dung tích lớn với sức chứa lên đến 14 bộ chén đĩa, đáp ứng mọi nhu sử dụng cho gia đình
+ Rửa Nhanh, tiết kiệm thời gian
+ Khóa an toàn 
+ Hệ thống sấy phụ làm tăng hiệu quả khô cho chen đĩa, diệt khuẩn cao đảm bảo an toàn vệ sinh cho người dùng.
+ Chức năng điều chỉnh khay rửa giúp bạn có thể rửa các chén dĩa lớn hơn và nhiều hơn

37. Ưu điểm của máy rửa bát tích hợp chậu của Malloca?

- Là bồn rửa, máy rửa chén bát đồng thời là máy rửa rau củ quả, máy rửa chén tích hợp phù hợp cho những căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi.
- Bồn rửa: hố chậu rửa được chế tạo bán thủ công với các góc cạnh và bề mặt được xử lý sắc sảo, tinh tế. Với độ dầy bề mặt inox tặng cường lên tới 4mm cực kỳ bền chắc. Chậu có bộ xả rác thông minh ngăn mùi hiệu quả, đặc biệt lớp chồng ồn và chống ngưng tụ nước dưới đáy chậu.
- Máy rửa chén chỉ tốn 6 lít nước cho 6 bộ chén dĩa cho 1 lần rửa, tiết kiệm đến 33 lít nước so với rửa bẳng tay. Các vật dụng khác như ly, xoong nồi chảo hay bình sữa cũng được máy vệ sinh kỹ lưỡng.
- Rửa rau quả: nhờ có chức năng tiệt trùng bằng sóng siêu âm nên người sử dụng có thể làm sạch rau củ quả, loại bỏ chất bám bẩn trên thực phẩm, loại bỏ dư lượng chất thuốc trừ sâu đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

38. Làm sao mua máy rửa chén phù hợp giá tiền?

- Thực tế là nhiều người không nhận ra rằng giá thành máy rửa chén cao hơn hoặc thấp hơn không nhất thiết phải chuyển thành hiệu suất tốt hơn hoặc kém hơn.
- Với nhiều tính năng có sẵn trên các dòng máy rửa chén hiện nay, bạn có thể tìm thấy một máy rửa chén phù hợp hơn với việc sử dụng cá nhân của bạn mà chỉ bỏ ra ít tiền hơn một máy rửa chén đắt tiền (với nhiều tùy chọn mà bạn không cần hoặc không sử dụng).
- Một máy rửa chén dung tích rửa 6 – 8 bộ giá thành dao động mức 6 – 10 triệu. Một máy rửa chén dung tích 12 -15 bộ giá dao động từ 14 – 25 triệu cho các dòng phổ biến. Một mức giá cho dòng cao cấp với dung tích 12 -15 bộ giá dao động từ 25 – 40 triệu.

39. Các thương hiệu máy rửa chén sản xuất ở đâu?

- Một vài thương hiệu máy rửa chén bạn có thể quan tâm tìm hiểu và lựa chọn như : Bosch, Hafele, Electrolux, Teka, Malloca,…
Về xuất xứ thương hiệu
+ Máy rửa chén Bosch thương hiệu đến từ Đức, có các dòng sản phẩm được sản xuất tại Ba Lan, Tây Ban Nha, Đức, Thổ Nhĩ Kì…
+ Máy rửa chén Hafele thương hiệu đến từ Đức, các dòng sản phẩm được sản xuât tại Thổ Nhĩ Kì, Trung Quốc
+ Máy rửa chén Electrolux thương hiệu Thụy Điển, các dòng sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kì, Ba Lan
+ Máy rửa chén Teka thương hiệu từ Tây Ban Nha, các dòng sản phẩm sản xuất tại Ý, Trung Quốc…
+ Máy rửa chén Malloca thương hiệu đăng ký tại Tây Ban Nha, các dòng sản phẩm máy rửa chén sản xuất tại Trung Quốc…
- Xuất xứ thương hiệu sản phẩm cùng với nơi sản xuất cũng ảnh hưởng ít nhiều tới giá bán của sản phẩm và đi kèm là yếu tố chất lượng. Nếu sản phẩm được sản xuất từ những nước có nền công nghiệp phát triển cao với giá nhân công cao như Đức, Ý, Tây Ban Nha… thì giá thành thường ở mức cao hơn so với quốc gia có giá nhân công rẻ như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kì, Ba Lan..

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 19/06/2020

Khánh Vy Home gửi đến quý khách hàng bảng giá mang tính tham khảo các vật tư phát sinh trong ...

Ngày đăng: 24/05/2020

Các câu hỏi thường gặp khi lò nướng, lò vi sóng gặp sự cố ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay