Facebook Pixel Code

Hỏi đáp về máy rửa chén trong quá trình sử dụng hoặc trước khi khách hàng mua

Một số câu hỏi giải đáp về máy rửa chén cần lưu ý trong quá trình sử dụng và tư vấn.

 

1. DÙNG MÁY RỬA CHÉN CÓ SẠCH HƠN RỬA BẰNG TAY ?

Ngoài lợi ích tiết kiệm thời gian thì máy rửa chén bát cũng giúp diệt khuẩn, khử trùng tốt hơn vì các chương trình rửa đều sử dụng nước đun nóng

- Nước nóng không chỉ giúp hiệu quả rửa sạch vết bẩn, dầu mỡ hơn mà cũng làm loại bỏ chất tẩy rửa tốt hơn.

2. MÁY RỬA CHÉN CÓ CẦN TRÁNG SƠ THỨC ĂN CÒN DÍNH TRÊN CHÉN DĨA TRƯỚC KHI ĐỂ VÀO MÁY RỬA CHÉN KHÔNG?

- Bạn không cần tráng qua bát đĩa với nước trước khi cho vào máy rửa chén, nhưng việc gạt bỏ thức ăn thừa là điều thực sự cần thiết.

- Bởi lẽ, thức ăn thừa trên chén bát có thể làm kẹt, tắc bộ lọc của máy rửa bát, khiến máy không thể hoạt động tốt được     

- Việc tráng chén dĩa trước khi cho vào máy rửa chén hoàn toàn không cần thiết ,gây lãng phí nước  và giảm hiệu quả của máy rửa chén.

3. NỒI KHO LÂU NGÀY BỊ DÍNH VẾT BẨN CỨNG THÌ MẢY RỬA CHÉN CÓ RỬA SẠCH KHÔNG?

- Thông thường các nồi nấu bằng bếp Gas hay nồi kho lâu ngày bị vết cứng thì những chức năng khác không thể làm sạch hoàn toàn được ,khách hàng có thể ngâm sơ xoong nồi và rửa ở chế độ vệ sinh máy, chế độ này khách hàng có thể sử dụng để vệ sinh tấm lưới lọc hút mùi ,không áp dụng cho các đồ vật như thủy tinh và nhựa vì có thể gây nổ thủy tinh và chảy nhựa.

4 . MÁY RỬA CHÉN ĐANG HOẠT ĐỘNG THÌ BẤM NGƯNG VÀ ĐỂ THÊM CHÉN DĨA VÀO ĐƯỢC KHÔNG ?

- Câu trả lời là có nhưng bạn phải hết sức cẩn thận vì nước nóng có thể bạn bị bỏng hảy cẩn thận làm theo các bước sau đây .

Bước 1 : Mở cửa máy hãy mở hé cửa thôi vì mở ra ra rộng quá nước sẻ tràn ra sàn hoặc bắn ra gây bỏng.

  

Bước 2 : Nhấn giữ  nút khởi động và Resert lại máy khi máy báo tắt hoạt động hãy nhả nút ,sau đó đóng cửa lại 1 đến 2 phút chờ nước rút hết ,khi nước rút hết sẽ nghe tiếng bip báo động là máy đã rút hết nước.

Bước 3 : Mở cửa và xếp thêm thêm chén sau đó nhấn nút Start và chọn chương trình rửa mới .

- Việc thay đổi chương trình rửa khá phức tạp hơn nữa lại tiêu hao một ít điện và nước của chương trình rửa cũ ,vì vậy khi xếp chén vào và chọn chương trình rửa hảy cân nhắc thật kĩ nhé.
5. CHƯƠNG TRÌNH RỬA NHANH CÓ ĐẢM BẢO CHÉN DĨA SẼ SẠCH KHÔNG ?

Chương trình rửa nhanh có thời gian rửa trong vòng 30 phút với nhiệt độ 45 độ C không có sấy khô chỉ áp dụng với Các loại ly, chén đĩa mỏng, nhạy cảm với nhiệt .

Đối với chương trình này bạn có thể bổ sung thêm chương trình sấy tăng cường (nếu cần).                                                                                                                                                       

6. MÁY RỬA CHÉN CÓ ỒN KHÔNG ?

- Độ ồn của máy rửa chén dao động từ 44db đến 48db.

- Các yếu tố gây ồn của máy rửa chén như Motor ,cánh quạt phun nước phun các tia nước vào chén bát .

Các nhà sản xuất luôn tìm ra các biện pháp để giảm ồn cho máy rửa chén ,một trong số đó là sử dụng máy bơm êm hơn vật liệu bao bọc tốt hơn nên độ ồn của máy rửa chén đã giảm xuống rất nhiều và thâm chí rất yên tĩnh mà người sử dụng hầu như không nghe bất cứa tiếng ồn nào.

- Hệ thống cách âm tốt giảm ồn một cách hiệu quả .

7.  ĐỒ THỦY TINH SAU KHI RỬA XONG BỊ MỜ VÀ ĐỤC ?

- Nguyên nhân : Đồ thủy tinh như cốc dĩa bị mờ sau khi rửa, do nguồn nước mềm  dùng bột rửa chén quá nhiều.

- Cách khắc phục: Với đồ thủy tinh bị mờ, bạn dùng ít bột rửa chén lại nếu đang dùng nguồn nước mềm và chọn chương trình có thời gian rửa ngắn nhất.

8.  XOONG NỒI NHÔM CÓ DÙNG ĐƯỢC CHO MÁY RỬA CHÉN ?

Hiện nay có nhiều loại nồi nhôm được xử lý bằng công nghệ Anodized.

Có khả năng chống dính, chống oxy hóa và chống trầy xước.

Nồi nhôm có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao. Và chúng có thể rửa bằng máy rửa bát.

hưng sau một thời gian dài rửa trong máy rửa chén  như thế, đồ nhôm dễ bị xỉn màu, mất đi vẻ sáng bóng ban đầu.

 

9. TẠI SAO CHÉN DĨA KHI RỬA XONG VẪN BỊ VẾT Ố ?

  - Nguyên nhân  : Do cách sắp xếp chén bát bị sai cách làm cho tia nước không phun lên tới chén bát .

- Nguyên nhân thứ hai : do lọc rác hoặc cánh tay quay bị dơ hãy làm vệ sinh lọc rác và cánh tay quay của bạn nhé .

- Nguyên nhân thứ ba :  Do đặt chén bát chung với các xoong nồi hay vật dụng làm bằng nhôm gây ra các vết ố đen trên bát ,cách khắc phục hãy sắp xếp các vật dụng bằng nhôm xa khỏi chén bát.

- Trong một số trường hợp các vật dụng được mạ vàng khi cho vào máy rửa chén sẻ bị oxy hóa hoặc bị ra màu gây ra các vết ố vàng trên đáy chén  cách khắc phục hạn chế cho đồ mạ vàng vào máy rửa chén .

10 . LỖI MÁY RỬA CHÉN KHÔNG KHÔ ?

- Nguyên nhân thứ nhất  : Đa phần các bà nội trợ sẽ thấy sau khi rửa đồ nhựa sẽ đọng một ít nước trong khi đó đồ thủy tinh hay sứ thì sẽ khô ráo, nguyên nhân do máy rửa chén sấy khô chén bát bằng  nhiệt ,trong khi đó các vật liệu như thủy tinh hay sứ thì hấp thụ nhiệt tốt hơn nên nhanh khô hơn ngược lại các vật liệu nhựa hấp thụ nhiệt kém hơn nên lâu khô hơn .

- Nguyên nhân thứ hai  : cách sắp xếp chén dĩa bị sai cách ,hãy sắp xếp chén bát một cách hợp lý để tăng hiệu quả sấy hơn 

- Nguyên nhân thứ ba  : Mở cửa khi chưa kết thức chu kì sấy hoặc lấy chén dĩa ra quá sớm hãy đợi thêm từ 15-20 phút rồi lấy chén ra nhé ,lần lượt lấy chén bát từ ngăn dưới rồi đến ngăn trên để nước không chảy giọt xuống giàn bên dưới.

Chú ý : hãy chọn thêm chương trình sấy nếu bạn đang sử dụng chương trình rửa ngắn và thêm nước trợ xả để tăng hiệu quả sấy khô .

11. MÁY RỬA CHÉN CÓ PHÁT RA TIẾNG ỒN KHI HOẠT ĐỘNG KHÔNG ?

- Giới hạn độ ồn của máy rửa chén là 64db tương đương như quạt công suất lớn đang hoạt động, những dòng máy cao cấp đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Hafele,… thường có độ ồn giao động từ 39-44db , anh thanh bằng 1 chiếc quạt máy nhỏ mà gia đình bạn sử dụng hàng ngày. Với độ ồn như thế này thì khi máy hoạt động với khoảng cách 3m bạn sẽ không nghe thấy tiếng vận hành của máy rửa chén.

- Ngoài ra một số dòng máy còn tích hợp hợp chế độ rửa Silence ( yên tĩnh ) giúp cho máy hoạt động nhẹ nhàng hơn, đặc biệt vào ban đêm khi bạn và gia đình đang ngủ say.

- Độ ồn của máy rửa chén cũng phụ thuộc vào cách bạn sắp xếp chén dĩa và các vật dụng bạn sắp xếp vào trong máy, chính vì vậy sau khi xếp xong chén dĩa hãy quay thử tay quay xem có vướng không rồi hãy bật khởi động máy nhé .

12. MÁY RỬA CHÉN CẦN DÙNG ĐẾN MUỐI, NHƯNG BỎ MUỐI ĂN VÀO CÓ ĐƯỢC KHÔNG ?

- Máy rửa chén thì ngoài viên rửa chén hay bột rửa chén ra thì một thành phần không thể thiếu để máy rửa chén có thể hoạt động hiệu quá, đó chính là muối! Nhưng muối này là muối gì, có phải muối ăn hay không?  - Câu trả lời là KHÔNG, máy rửa chén không dùng muối ăn mà dùng MUỐI CHUYÊN DỤNG. Máy rửa chén dùng nước để rửa là mặc định rồi, nhưng nguồn nước ở Việt Nam mình là nước cứng (chứa nhiều ion kim loại), mà loại nước này dùng lâu sẽ gây hại cho máy. Cho nên muối rửa chén ra đời là để LÀM MỀM NƯỚC, loại bỏ các tạp chất không cần thiết, giúp nước có thể tráng sạch mà không để lại cặn bẩn hóa học.

- Loại muối thông dụng trên thị trường hiện nay như Finish, Somat.,…

13. BAO LÂU THÌ NÊN VỆ SINH MÁY RỬA CHÉN ?

- Thời gian vệ sinh máy rửa chén phụ thuộc vào cách sử dụng và tần suất sử dụng của mỗi gia đình. Nếu gia đình bạn rửa chén hàng ngày với tần suất 1-2 lần / 1 ngày thì bạn nên vệ sinh máy 2 tháng / 1 lần. Và vệ sinh hộc rác mỗi tuần 1lần (nếu bạn đã gạt sạch thức ăn thừa trước khi cho chén bát vào máy )

- Còn nếu tần suất gia đình bạn sử dụng ít hơn thì có thể kéo dài thời gian vệ sinh máy lên khoảng 3 tháng/ 1 lần. Và vẫn phải thường xuyên vệ sinh hộc rác.

- Ngoài ra thời gian vệ sinh còn phụ thuộc vào những món ăn bạn nấu. Đối với những món ăn có mùi tanh như mắm ruốt, các loại hải sản,… sẽ làm máy nhanh bị ám mùi.

14. CÁCH LỰA CHỌN MÁY RỬA CHÉN PHÙ HỢP

Lựa chọn máy rửa bát phù hợp  phụ thuộc vào 3 tiêu chí cơ bản:

- Số lượng người sử dụng và nhu cầu thực tế:

      + Ít người (2-3 người hoặc vợ chồng son), chỉ cần rửa được bát đũa , hoặc thêm một nồi nhỏ : Máy 6 bộ.

      + Ít người (3-4 người), muốn rửa được bát đũa thêm 2 nồi và 1 chảo): Máy 8 bộ là ok

      + ít người, nhưng cần rửa cả bát đũa, nồi niêu (một cách thoải mái): Máy 13 bộ

      + Gia đình có nhiều thành viên (tầm 5-6 người trở lên, ăn uống bày biện nhiều): Máy 13 bộ và máy 14 bộ.

- Kinh phí:

+ Dưới 10 triệu: Máy 6 bộ những hiệu phổ thông như Eurosun, Eletrolux

+ Dưới 13 triệu:  Máy 8 bộ.

+ Khoảng 15 triệu trở lên: Máy 12 bộ trở lên , tầm này rất đa dạng, nhiều lựa chọn như Bosch, Hafele, Malloca, Teka

 - Thiết kế phòng bếp và vị trí đặt máy:

+ Bếp nhỏ, chật, ko để vừa máy to: Đương nhiên chỉ còn cách chọn máy nhỏ 6 bộ hoặc 8 bộ.

+ Bếp cũ, thiết kế ban đầu chưa tính đến dùng máy rửa bát: Có thể chọn máy 6 bộ, 8 bộ để trên bàn bếp hoặc đầu tư sửa lại bàn bếp để lắp máy to, cái này tùy thuộc nhu cầu.

+ Bếp rộng rãi, đủ chỗ cho máy to: Như vậy thì quá đẹp rồi, cứ máy to cho tiện.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp trong quá trình khách sử dụng máy rửa chén ,hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích các bạn đã và đang hoặc sắp có ý định mua máy rửa chén nhé.  

15. MỘT BỘ ĐỒ ĂN CHÂU ÂU BAO GỒM NHỮNG GÌ

Thường khi bạn và gia đình chọn mua máy rửa chén, sẽ có thuật ngữ 8 bộ đồ ăn Châu Âu, 15 bộ đồ ăn Châu Âu, Vậy bộ đồ ăn châu âu là gì, và một bộ đồ ăn Châu Âu bao gồm những vật dụng gì ?

Một bộ đồ ăn Châu âu bao gồm: 4 chiếc đĩa với kích thước khác nhau, 1 chiếc cốc, 1 chiếc ly, 1 dao ăn, 1 nĩa và 3 loại muỗng. Trong khi đó, một bữa ăn của một gia đình Việt, nếu tính theo con số phổ biến là 4 người thì sẽ bao gồm khoảng 4 chén nhỏ, 1 chén nước chấm, 2 - 3 đĩa, 1 tô, muôi, muỗng, đũa… tương đương khoảng ba bộ đồ ăn châu Âu. Vậy nếu quy đổi ra đơn vị theo bữa ăn của gia đình Việt thì 8 bộ đồ ăn châu Âu tương ứng với khoảng 2 bữa ăn gia đình Việt, 11-13 bộ đồ ăn Châu Âu tương đương với 3-4 bữa ăn Việt Nam...

Ngoài những vật dụng trong bữa ăn thì có xong nồi, hũ thủy tinh, các dụng cụ để nấu ăn nên khi chọn máy rửa chén bạn nên tính thêm những phần này, thường sẽ chiếm không gian từ 3-6 bộ đồ ăn Châu Âu

Như vậy, bạn có thể dựa vào quy đổi này để chọn mua máy rửa chén phù hợp với nhu cầu và số người trong gia đình bạn, quy đổi trên mang tính tham khảo bạn có thể đến trực tiếp các showroom trưng bày của Khánh Vy Home để xem thực tế sản phẩm nhé

16. TẠI SAO VIÊN RỬA CỦA MÁY RỬA CHÉN KHÔNG TAN HẾT

Cấu tạo của nắp đựng viên rửa và bột rửa có thể là nắp bật hoặc nắp trượt , nhà sản xuất sẽ tính toán cho tia nước siêu mạnh bắn vào nút mở nắp viên rửa, nắp sẻ tự động bật hoặc trượt ra đẩy viên rửa ra ngoài để hòa tan và rửa từ nhưng vì nột lí do nào đó mà viên rửa khô ng bật ra ngoài Có lý do sau : Cách sắp xếp chén bát vô tình cấn vào nắp hộc lam cho viên rửa không bắn ra ngoài được, hoặc do bạn sắp xếp làm che tia nước bắn vào nút nhấn của nắp viên rửa, vì thế khi sắp chén vào máy bạn nên chú ý phần nắp để viên rửa nhé

17. CÔNG NGHỆ SẤY ZEOLITH LÀ GÌ VÀ NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

ZEOLITH là tên một loại đá khoáng được sử dụng vào máy rửa bát vào năm 2008, thay thế cho các chức năng sấy nhiệt hoặc sấy bằng luồng khí thông thường,

Công nghệ Zeolith hoặt động bằng cách sau, Sau khi kết thúc chu trình rửa thông thường, máy sẽ hút hết nước ra khỏi buồng rửa, hơi nước còn đọng lại sẽ được quạt gió hút vào buồng có chứa đá Zeolith, ở buồng này khi hơi nước tiếp xúc với đá sẽ tạo ra phản ứng hấp phụ, bề mặt đá sẽ nóng lên và hơi nóng được luân chuyển lên lại khoang sấy bằng bộ phận được gọi là hộp nhiệt Zeolith nằm ở cạnh máy, Chỉ cần máy còn hơi nước trong máy thì chức năng sấy vẫn hoạt động tới khi chén bát khô hoàn toàn, điều này cực kỳ hữu dụng đối với đồ nhựa khi hơi ẩm và nước đọng lại được hút ra giúp đồ nhựa khô hoàn toàn

Đá zeolith sau khi sấy sẽ trở vè trạng thái bình thường, không bị hao mòn theo thời gian và giảm được lượng lớn điện năng tiêu thụ khi máy hoạt động. Đá zeolith không cần phải thay thế trong quá trình sử dụng máy rửa chén của bạn

 

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top