Facebook Pixel Code

Giải thích ý nghĩa các ký hiệu trên lò nướng Bosch giúp bạn dễ sử dụng

Lò nướng Bosch là dòng thiết bị gia dụng cao cấp với nhiều chương trình nấu ăn hiện đại. Các ký hiệu trên lò thể hiện nhiều ý nghĩa khác nhau, Khánh Vy Home mời bạn tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về ý nghĩa ký hiệu trên lò nướng Bosch.

Lò nướng Bosch là thiết bị gia dụng hiện đại

Lò nướng Bosch là thiết bị gia dụng hiện đại

Vì sao cần nhận biết ký hiệu trên lò nướng Bosch?

Khi sử dụng bất cứ một thiết bị điện tử nào, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ càng để hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên bảng điều khiển. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng thiết bị và nhanh chóng xử lý các vấn đề phát sinh. Đồng thời, việc hiểu rõ các ký hiệu trên lò nướng Bosch cũng giúp bạn nấu nướng nhanh hơn bình thường.

Cách nhanh nhất để hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên lò nướng Bosch là xem sách hướng dẫn sử dụng đi kèm với lò. Hoặc gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của công ty phân phối để được hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển của lò nướng Bosch

Trên bảng điều khiển của lò nướng có khá nhiều ký hiệu, tương ứng với các chế độ khác nhau. Các ký hiệu này được thiết kế rất trực quan sinh động, người dùng có thể dễ dàng nhận biết được. Cụ thể như sau:

Bảng điều khiển của lò nướng Bosch

Bảng điều khiển của lò nướng Bosch

 1. 4D HotAir – Làm nóng đa chiều: Là chế độ làm chín thức ăn có kết hợp sử dụng quạt gió. Luồng khí nóng khuếch tán khắp khoang lò giúp làm nóng đều khắp các bề mặt của món ăn, lượng nhiệt dao động từ 30°C–275°C. Với chế độ này, bạn có thể nấu một hoặc nhiều nhiều món ăn cùng lúc.
 2. 3D HotAir – Làm nóng ba chiều: Tương tự như 4D Hot Air, 3D HotAir sử dụng các luồng khí nóng tản đều, xoay vòng từ trên xuống dưới, từ trái quá phải, bao bọc khắp các bề mặt để làm món ăn chín đều. Chế độ nướng này đặc biệt thích hợp để nướng bánh ngọt, pizza, làm các loại bánh nướng.
 3. AutoPilot – Công thức nấu ăn cài đặt sẵn: Từng đời máy sẽ trang bị 10, 30 hoặc 40 công thức nấu ăn, người nội trợ có thể dễ dàng lựa chọn. Mỗi công thức đều được setup nhiệt độ nấu thích hợp, tương ứng với các loại thức ăn khác nhau.
 4. Hot air eco – Nướng tiết kiệm: Sử dụng nhiệt độ từ 30–275°C, làm chín thức ăn trong khoảng nhiệt độ từ 125 đến 275°C. Sau khi đặt thức ăn vào, quạt tản nhiệt bên trong lò sẽ tự động phân phối nhiệt, làm chín đồ ăn mà không cần làm nóng toàn bộ lò. Với lựa chọn này, bạn có thể nấu chín được món ăn nhanh chóng mà vẫn rất tiết kiệm điện năng.
 5. Nướng mặt trên và dưới: Là chế độ nướng có thể thấy được ở mọi dòng lò nướng. Ký hiệu trên bảng điều khiển thể hiện món ăn được làm chín bằng nhiệt tỏa ra từ thanh nhiệt phía trên và phía dưới. Với chế độ này, mức nhiệt hoạt động trong khoảng 30–300 độ C và làm chín thức ăn ngon nhất ở nhiệt độ từ 150 đến 250 độ C.
 6. Hot air grilling – Nướng đối lưu: Khi lựa chọn chế độ này, thanh nhiệt trên và quạt đối lưu hoạt động xen kẽ nhau, quạt sẽ thổi các luồng khí nóng từ thanh nhiệt trên phân bố khắp lò, giúp thức ăn chín nhanh và đều. Nhiệt độ làm chín thức ăn khi sử dụng chế độ này là từ 30-300 độ C, phù hợp để nướng gà, vịt nguyên con, tảng thịt hoặc những miếng sườn cỡ lớn.
 7. Grill, large area – Nướng khu vực rộng: Được dùng để làm chín các loại thức ăn có bề mặt bằng phẳng, hoặc có thể dùng để nướng bánh mì và làm chín thực phẩm trong khay. Nhiệt lượng làm chín thức ăn được tỏa ra ở bên dưới thanh nhiệt, người dùng có thể cài đặt nhiệt độ ở chế độ 1-thấp, 2-trung bình và 3-cao.
 8. Grill, small area – Nướng khu vực nhỏ: Phù hợp để làm chín một lượng thức ăn nhỏ. Ví dụ: xúc xích, một chiếc bánh mì, một miếng bít tết nhỏ,... Khi lựa chọn chế độ này, nhiệt độ sẽ được tập trung vào chỗ bạn đặt thức ăn. Cũng tương tự như chế độ nướng khu vực rộng, nướng khu vực nhỏ có 3 chế độ cài đặt là 1-thấp, 2-trung bình và 3-cao.
 9. Slow cooking – Nấu chậm: Phù hợp với các món ăn cầu kỳ, cần nhiều thời gian để làm chín trong nhiệt độ thấp, giúp bảo toàn chất dinh dưỡng và hương vị món ăn. Với chế độ này, thức ăn sẽ được làm chín trong nhiệt độ khoảng từ 70–120°C.
 10. Defrost – Rã đông: Chế độ rã đông thực phẩm chuyên dụng cho đồ đông lạnh, giúp rã đông nhanh chóng mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng.
 11. Keeping warm – Giữ ấm: Dùng để giữ ấm món ăn đã được nấu chín, rất phù hợp với những món ăn cần sự nóng hổi. Chức năng này hoạt động trong khoảng nhiệt từ 60 đến 100 độ C.
 12. Preheating oven ware – Làm nóng dụng cụ trước khi nấu: Làm nóng khoang lò và các dụng cụ trước khi nấu giúp rút ngắn thời gian nấu nướng, giữ nguyên được nước và các chất dinh dưỡng bên trong đồ ăn. Nhiệt độ hoạt động của chế độ nấu này là khoảng 30 đến 70 độ C.
 13. Steam function – Sử dụng hơi nước: Nướng sử dụng hơi nước giúp món ăn không bị khô, đảm bảo đồ ăn giòn, ngon, ngọt, mềm và giữ được tối đa các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất
 14. Bosch Assist – Hỗ trợ của Bosch: Cung cấp quy trình nấu nướng của các món ăn đã được thiết lập sẵn thời gian và nhiệt độ nấu. Bạn không phải mất thời gian tra cứu công thức, mà chỉ cần đặt món ăn muốn nấu vào và bấm nút.
 15. Pyrolytic function – Chức năng nhiệt phân: Là chức năng vệ sinh lò nướng thông minh, khi lựa chọn chức năng này lò sẽ hoạt động với nhiệt độ lên đến 400-500ºC. Giúp đốt vụn thức ăn và các vết dầu mỡ bám trên thành lò thành tro, sau đó bạn chỉ cần dùng giấy hoặc khăn mềm để loại bỏ phần tro này là được.
 16. PerfectBake Backsensor – Cảm biến dành cho nướng bánh: Lò sẽ tự động đo độ ẩm của bánh cần nướng, sau đó điều chỉnh nguồn nhiệt và thời gian thích hợp. Từ đó nướng chín bánh một cách hoàn hảo, mang đến hương vị ngon miệng nhất.
 17. Easily dismantled door – Cửa cho phép tháo để vệ sinh: Ký hiệu này thể hiện rằng bạn có thể tháo cửa của lò nướng ra để vệ sinh.
 18. Time-setting Options – Tùy chọn cài đặt thời gian: Cho phép người dùng cài đặt thời gian nấu cho từng món ăn, bao gồm cả thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc.
 19. Temperature – Nhiệt độ: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ trong lò nướng, bạn có thể tự cài đặt nhiệt độ cho phù hợp với món ăn cần nấu, để đảm bảo dinh dưỡng tối đa.
 20. Childproof lock – Khóa trẻ em: Dùng để khóa/mở bảng điều khiển, đảm bảo an toàn trong quá trình nấu nướng.
 21. Ánh sáng bên trong lò: Khi ký hiệu này sáng lên thì có nghĩa là bóng đèn chiếu sáng trong khoang đã sáng lên. Người dùng có thể dễ dàng quan sát thấy quá trình nấu nướng bên trong. Đồng thời chức năng này cũng giúp vệ sinh lò dễ dàng hơn, giúp người dùng làm sạch đến từng góc cạnh bên trong lò nướng.

Khánh Vy Home cung cấp lò nướng Bosch chính hãng, chất lượng đảm bảo

Khánh Vy Home cung cấp lò nướng Bosch chính hãng, chất lượng đảm bảo

Trên đây là ý nghĩa của các ký hiệu trên lò nướng Bosch, hy vọng kiến thức này giúp bạn hiểu rõ và tự tin hơn khi sử dụng lò nướng. Nếu bạn đang tìm mua cho gia đình một chiếc lò nướng Bosch chính hãng với giá thành hợp lý, thì hãy tham khảo ngay trên website của Khánh Vy Home.

Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp showroom của Khánh Vy Home hoặc gọi vào hotline 0867 947 877 - 0976 36 39 30 để được hỗ trợ chi tiết ngay bây giờ.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách nướng cá bằng lò nướng siêu ngon tại nhà

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2022

Sau khi chọn được sản phẩm máy rửa chén âm tủ thì phải làm sao để lắp đặt đúng cách, ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold trở thành thương hiệu rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt nhờ sở hữu thiết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Eurogold là sản phẩm ngày càng được đánh giá cao bởi giới chuyên môn và người tiêu ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Garis không còn là thương hiệu xa lạ với thị trường thiết bị nhà bếp Việt. Tuy ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Khi nhắc đến dòng chậu rửa chén cao cấp thì không thể bỏ qua thương hiệu Garis. Trong bài viết ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng chính là một trợ thủ đắc lực cho các gia đình trong việc nấu nướng, hâm nóng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng không vào điện, quay không nóng, quay bị kêu… là những lỗi thường gặp nhất khi sử ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Lò vi sóng trước nay chỉ được dùng với công dụng hâm nóng, rã đông thực phẩm nhưng ít ai ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Giữa muôn vàn các thương hiệu thì rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn nên chọn lò vi sóng hãng ...

Ngày đăng: 15/11/2022

Chậu rửa chén Blanco là thương hiệu quen thuộc hàng đầu của Đức và gây ấn tượng bởi sự vượt ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay