Facebook Pixel Code
Xả hàng tồn kho - Giảm đến 70%

Có khó để phân biệt chậu inox 304 và 201 hay không?

Có thể nói, chậu rửa chén inox đã không còn quá xa lạ đối với mỗi gia đình hiện nay, nó đang rất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ vì các tính năng nổi trội như gọn, nhẹ, sang trọng và có độ bền cao mà nó còn rất dễ sử dụng và an toàn. Thế nhưng chậu rửa chén inox cũng chia thành nhiều loại, vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân biệt về hai loại chậu inox tiêu biểu 304 và 201 nhé!

Tại sao lại cần phân biệt châu inox 304 và 201?

Inox là gì?

Chậu rửa inox là chậu rửa kim loại không gỉ, ít bị biến màu và có độ dẻo cao

Chậu rửa inox là chậu rửa kim loại không gỉ, ít bị biến màu và có độ dẻo cao

Inox được biết đến là một thành phần kim loại hóa học không gỉ, có độ dẻo cao, ít bị biến màu và phản ứng từ rất kém so với các kim loại khác. Inox được cấu tạo nên từ các thành phần hóa học khác bao gồm crom, nito và mangan.

Inox cũng có cấu tạo vô cùng phức tạp, kim loại inox có chứa khoảng 11% crom mục đích để nó có thể tạo ra một lớp màn bảo vệ chống được sự ăn mòn của oxi. Tiếp đến là một thành phần chính của inox mang đến sự ổn định - niken. Tùy thuộc số phần trăm của niken có trong inox mà nó được phân chia thành các loại inox khác nhau chẳng hạn như:

Với loại inox 304 thì thành phần niken chiếm 8,1% và mangan chiếm 1%

Với loại inox 201 thì thành phần niken chỉ chiếm 4,5% và mangan chiếm đến 7,1%

Lý do tại sao nên phân biệt inox 304 và 201?

Phân biệt 2 loại inox để có thể lựa chọn loại chậu rửa phù hợp với gia đình

Phân biệt 2 loại inox để có thể lựa chọn loại chậu rửa phù hợp với gia đình

Vì có thành phần khác nhau thế nên công dụng và khả năng của chúng thường không giống nhau và đó là lý do tại sao chúng ta cần phần biệt chậu rửa chén inox 304 và 201.

Trước hết là khả năng gia công và độ bền thì có thể nói inox 201 vượt trội hơn 10% so với inox 304, tuy nhiên khối lượng riêng của inox 304 lại cao hơn inox 201 nhiều.

Tiếp đến là khả năng chống ăn mòn của từng loại inox, tùy thuộc vào lưu lượng chrome và lưu huỳnh có trong inox mà nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng chống ăn mòn của từng loại. Trong inox 304, thành phần chrome rất nhiều trong khi đó lưu lượng lưu huỳnh lại rất ít chính vì thế mà inox 304 hơn hẳn 201 về độ chống ăn mòn và chống rỗ bề mặt tốt hơn hẳn. Bên cạnh đó inox 304 không bị tiếp xúc với axit muối, còn 201 lại có thể tiếp xúc nhẹ.

Cuối cùng là giá thành, người ta thường nói, tiền nào của đấy, tùy vào các khả năng nổi trội của mỗi loại inox mà nó có giá thành khác nhau. Phần lớn, trên thị trường ngày nay, chậu rửa chén inox 304 được đánh giá cao hơn về chất lượng, thế nên rất được sự ưa chuộng của nhiều gia đình. Tuy nhiên so với inox 201 thì nó có giá cao hơn, chính vì điều này mà một số nơi vì chạy theo lợi nhuận, xuất hiện các loại chậu rửa chén inox gắn mác là inox 304 nhưng chất liệu lại là inox 201 chất lượng thấp giá rẻ.

Vậy làm sao người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là chậu inox 304 thật đâu là inox 201?

Cách nhận biết chậu rửa chén inox 304 và inox 201

Nhận biết thông qua tên thương hiệu: Với cách này, thì bạn có thể dễ dàng quan sát bên ngoài chậu rửa inox thông qua màu sắc trên từng bao bì của từng công ty, hoặc xem qua logo, tem mác được gắn trên sản phẩm.

Nhận biết thông qua thuốc thử inox: Để nhận biết chậu rửa chén inox 304 và 201 còn một cách thông qua chất hóa học đó là dùng thuốc thử. Vì mỗi loại inox đều có thành phần và tính chất riêng, thế nên khi sử dụng thuốc thử inox, kết quả nó sẽ cho ra những màu sắc khác nhau với mỗi loại inox. Và bạn chỉ cần xem màu sắc được hiển thị trên phần hướng dẫn là có thể biết được đây là loại inox gì một cách dễ dàng và chính xác.

Nhận biết qua tia lửa mài: Sử dụng máy cắt cầm tay và nhận biết qua tia lửa mài để phân biệt chậu rửa chén inox. Với inox 201 sẽ có tia lửa sáng và chùm tia rất dày còn với inox 304 chùm tia sẽ ít hơn và tia lửa sẫm đỏ.

Nhận biết chậu rửa chén inox qua thành phần hóa học: Bạn có thể mang inox đến các trung tâm kiểm định thành phần và sau đó chờ kết quả. Nếu là chậu rửa inox 304 thì nó sẽ có thành phần niken 8% và chrome là 18%. Tuy nhiên cách này lại ít ai sử dụng vì hiệu quả hơi lâu.

Để nhận biết và phân biệt chậu rửa inox 304 và 201 có rất nhiều cách

Để nhận biết và phân biệt chậu rửa inox 304 và 201 có rất nhiều cách

Vài lưu ý khi phân biệt chậu inox 304 và inox 201

Tuy phân biệt chậu rửa chén inox có rất nhiều cách khác để phân biệt, thế nhưng, không phải cách nào cũng đem lại hiệu quả tốt, và đôi khi nó sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm nữa đấy.

Chẳng hạn như, bạn không nên sử dụng nam châm để phân biệt inox 304 và inox 201 khi đã hình thành sản phẩm. Vì khi được gia công, chậu rửa chén inox có góc cạnh sẽ tự hình thành và sinh từ trường nên nếu bạn sử dụng nam châm để nhận biết thì nó sẽ đem lại hiệu quả không chính xác được. Không chỉ thế, tính từ trường cũng không hề liên quan gì đến chất lượng của sản phẩm, hay nói cách khác, việc sử dụng nam châm để phân biệt và nhận biết không mang lại kết quả gì cho bạn cả.

Trên đây là một số cách nhận biết về chậu rửa chén inox 304 và 201, chúc bạn sẽ thành công với những cách này và sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm chậu inox một cách ưng ý!

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 18/11/2023

Sấy tóc là công việc mà chị em thường làm sau khi gội đầu. Vậy làm thế nào để có ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Nồi áp suất điện hiện đang rất được ưa chuộng bởi có đa dạng tính năng phục vụ cho việc ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Nên mua máy pha cà phê nào cho quán nhỏ để phù hợp với nhu cầu pha chế thường ngày, ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Soak là một khái niệm quen thuộc với nhiều người thường xuất hiện trong các loại máy giặt. Vậy Soak ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Nếp cẩm là loại gạo thơm ngon nhiều dinh dưỡng mà bạn có thể học cách nấu nếp cẩm bằng ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Khi không biết cách ngâm hồng thường sẽ làm loại quả này bị chát. Dưới đây sẽ là những phương ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Cách tốt nhất để bảo quản thức ăn để lâu ngày chính là để trong tủ lạnh. Tuy nhiên có ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Nếu bạn đã quen thuộc với các món thịt heo truyền thống thì hãy thử làm thịt heo chiên giòn ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Trên máy giặt được trang bị nhiều chế độ giúp người dùng giặt quần áo hiệu quả. Trong đó chế ...

Ngày đăng: 17/11/2023

Sau một thời gian sử dụng màn hình tivi của bạn sẽ bị bám bụi bẩn, khi đó việc tìm ...

Các đối tác lớn
Back to top