Facebook Pixel Code

Chủ quan không thay lõi lọc nước lâu ngày dễ mắc các bệnh nguy hiểm tiềm tàng

Trong hệ thống máy lọc nước thì bộ phận lõi lọc đóng một vai trò rất quan trọng. Đây là nơi sẽ xử lý các cặn bẩn, hóa chất độc hại, kim loại nặng… để cho ra nguồn nước tinh khiết được lọc sạch hoàn toàn. Việc không thay lõi lọc nước lâu ngày sẽ dễ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng và các bệnh lý tiềm tàng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mọi người hãy cùng Khánh Vy Home tham khảo qua thông tin sau.

Hậu quả khôn lường khi chủ quan không thay lõi lọc nước
 

Lõi lọc nước sử dụng lâu ngày dễ tích tụ nhiều cặn bẩn và các vi khuẩn độc hại 

Lõi lọc nước sử dụng lâu ngày dễ tích tụ nhiều cặn bẩn và các vi khuẩn độc hại
 

1. Làm giảm chất lượng nước, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe (các bệnh liên quan đến tiêu hóa, hô hấp, da liễu thậm chí là ung thư…)

Khi sử dụng máy lọc nước trong một thời gian dài, các cặn bẩn và những vi khuẩn sẽ tích tụ ở các lõi lọc, màng lọc. Nếu người sử dụng không thay các lõi lọc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nguồn nước sử dụng không còn đảm bảo.

Các cặn bẩn tồn tại trong những lõi lọc nước ngày càng nhiều sẽ tăng nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước hơn. Lúc này nước đầu ra sẽ không còn tinh khiết, người sử dụng dễ mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp và nguy hiểm hơn là ung thư do những vi khuẩn tồn tại trong nước, các ion kim loại nặng và hóa chất độc hại…

2. Giảm tuổi thọ của máy, giảm công suất lọc, không đáp ứng đủ nhu cầu

Tình trạng lõi lọc tiếp nhận quá nhiều các cặn bẩn, hoạt động quá công suất sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm sút. Các lõi lọc không còn hoạt động hiệu quả như ban đầu cho lượng chất bẩn tích tụ ngày càng nhiều lên, không còn lọc tiếp tục được nữa.

Việc lõi lọc hoạt động yếu đi sẽ không cung cấp đủ lượng nước tinh khiết cho người dùng, máy sẽ thải nước nhiều hơn so với nước tinh khiết được thu lại. Điều này không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho người dùng mà còn gây tốn nước hơn.

3. Gây tắc màng RO

Màng lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược và cũng là màng lọc quan trọng để loại bỏ hoàn toàn những tạp chất, các hóa chất độc hại, ion kim loại nặng. Việc không thay thế hay bảo trì màng lọc mà sử dụng thời gian dài dễ gây tắc cho bộ phận này.

Khi màng lọc RO bị tắc sẽ ảnh hưởng đến nguyên lý hoạt động của máy lọc nước, nguồn nước sẽ không được chảy qua màng lọc này hay có thể gây rách màng lọc nếu lượng tạp chất quá nhiều, nguồn nước không còn tinh khiết.

4. Tăng chi phí phát sinh

Khi người dùng không thay thế lõi lọc, màng lọc trong thời gian dài sẽ khiến cho các bộ phận linh kiện của máy hoạt động không ổn định, tình trạng máy dễ gặp lỗi phát sinh và tuổi thọ của máy cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Vấn đề này sẽ làm phát sinh chi phí khi máy bị hư hỏng, sửa chữa máy gây mất thời gian hơn. Nếu máy lọc nước bị hư hại nghiêm trọng, không thể sửa chữa người dùng cần phải thay máy mới gây tốn kém nhiều chi phí hơn việc thay lõi lọc định kỳ và bảo trì máy.

Làm thế nào để khắc phục những nguy hiểm tiềm ẩn từ máy lọc nước lâu ngày?
 

Thay lõi lọc nước để tránh những nguy cơ tiềm ẩn từ máy lọc nước sử dụng lâu ngày 

Thay lõi lọc nước để tránh những nguy cơ tiềm ẩn từ máy lọc nước sử dụng lâu ngày
 

1. Định nghĩa lại về lõi lọc nước và tác dụng

Hầu như có rất ít người hiểu về cơ chế và cách thức hoạt động của các loại máy lọc nước. Điều này đã khiến nhiều người không quan tâm đến việc thay thế lõi lọc và gặp phải những vấn đề nguy hiểm từ việc sử dụng máy lọc nước lâu ngày mà không thay lõi lọc hay bảo trì.

Để khắc phục tình trạng này thì mọi người cần phải tìm hiểu và nắm rõ nguyên lý hoạt động, tác dụng của hệ thống lõi lọc nước bên trong máy. Các lõi lọc nước này được thiết kế với nhiều loại khác nhau và mỗi lõi sẽ đảm nhận nhiệm vụ lọc riêng biệt, cho ra nguồn nước sạch.

2. Tại sao cần phải thay lõi lọc nước

Khi nước đi qua hệ thống lõi lọc và màng lọc RO, các tạp chất sẽ được giữ lại tại các lõi lọc này. Nguồn nước sẽ được lọc sạch hoàn toàn và đi vào bình chứa để cho nguồn nước đầu ra tinh khiết nhất.

Các tạp chất sau khi đi qua lõi lọc sẽ được giữ lại tại đây, tách bỏ hoàn toàn khỏi nguồn nước. Do vậy các tạp chất này sẽ tích tụ lại tại các lõi lọc và màng lọc, lâu dần sẽ đầy lên. Vì vậy mọi người cần thay thế lõi lọc sau một thời gian sử dụng để đảm bảo nguồn nước lọc sạch nhất.

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay lõi lọc

Yếu tố quyết định đến thời gian thay lõi lọc chính là nguồn nước đầu vào. Nếu nguồn nước đầu vào tương đối sạch thì thời gian thay lõi lọc lâu hơn. Tuy nhiên nếu nguồn nước không đảm bảo, nước đầu vào là nước giếng thì thời gian thay lõi sẽ nhanh hơn.

Với những gia đình đông người nhu cầu sử dụng máy lọc nước nhiều cũng là yếu tố ảnh hưởng đến thời gian thay lõi lọc vì công suất hoạt động cao và liên tục. Ngược lại với những gia đình ít người thì tuổi thọ của lõi lọc sẽ lâu dài hơn.

Lưu ý quan trọng khi thay lõi lọc nước tại nhà
 

Kiểm tra và thay lõi lọc chính hãng để đảm bảo nguồn nước được lọc tinh khiết 

Kiểm tra và thay lõi lọc chính hãng để đảm bảo nguồn nước được lọc tinh khiết
 

1. Kiểm tra và phát hiện lỗi

Đối với máy lọc nước sử dụng lâu ngày, mọi người có thể kiểm tra và nhận biết các dấu hiệu lỗi của máy như máy không hoạt động, nước chảy chậm, nước đầu ra có mùi lạ, nước lọc có những cặn bẩn…

Đây là những dấu hiệu cho biết hệ thống lõi lọc và màng lọc của máy đang gặp lỗi. Người dùng cần cho máy ngừng hoạt động và tháo các lõi lọc ra để kiểm tra tình trạng của lõi như thế nào để có hướng khắc phục phù hợp.

2. Vệ sinh lõi lọc lâu ngày

Trước khi quyết định thay lõi lọc nước tại nhà, người dùng cần vệ sinh lại các lõi lọc này. Tháo toàn bộ hệ thống lõi lọc ra theo những hướng dẫn đi kèm hộp máy để đảm bảo sự chính xác và không làm hỏng lõi lọc.

Tiếp đến cho nước vào và sục rửa hệ thống lõi lọc này hoặc những máy lọc nước có chức năng sục rửa tự động có thể kích hoạt để máy tự sục rửa. Sau đó lắp đặt trở lại và cho máy hoạt động thử.

Nếu máy hoạt động bình thường thì mọi người có thể sử dụng tiếp tục và nên vệ sinh theo định kỳ để lõi hoạt động ổn định hơn. Đây là tình trạng lỗi thường gặp ở những máy lọc nước sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh.

3. Thay mới bằng lõi lọc chính hãng

Đối với những máy lọc nước có tình trạng lõi lọc bị hư hại nghiêm trọng do sử dụng lâu ngày, màng lọc RO bị rách thì người dùng cần thay lõi lọc nước. Tình trạng hư hỏng lõi lọc sẽ khiến cho nguồn nước không được đảm bảo, máy không hoạt động được.

Khi thay lõi lọc mới, người dùng cần lưu ý lựa chọn lõi lọc chính hãng theo máy để đảm bảo chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán lõi lọc cho máy lọc nước, tuy nhiên khó để tìm được nơi bán uy tín.

Khánh Vy Home là địa chỉ chuyên cung cấp các lõi lọc nước và màng lọc RO chính hãng của nhiều thương hiệu uy tín trên toàn cầu. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn kỹ lưỡng để lựa chọn loại phù hợp, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành rõ ràng.

Bộ phận lõi lọc của máy lọc nước là thành phần quan trọng nhất để cho ra nguồn nước tinh khiết. Khi sử dụng lâu ngày bộ phận này dễ tích tụ nhiều cặn bẩn và không còn hoạt động tốt như ban đầu. Lúc này mọi người cần kiểm tra và thay thế lõi lọc mới để đảm bảo nguồn nước sử dụng an toàn và tránh nguy cơ tiềm ẩn từ lõi lọc sử dụng lâu ngày gây ra.

Xem thêm: Thay định kỳ thiết bị lọc nước Mitsubishi Cleansui có mắc không?

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 15/11/2022

Mitsubishi cung cấp rất nhiều sản phẩm cho thị trường, trong đó phải kể đến máy lọc nước Cleansui rất ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy lọc nước Cleansui đem đến cho gia đình nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe với chi phí ...

Ngày đăng: 10/11/2022

Máy ion kiềm Kangen được đánh giá là một trong những dòng máy nước điện giải ion kiềm "đắt xắt ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc nước Cleansui nhưng chưa hiểu rõ cách sử dụng thì Khánh ...

Ngày đăng: 05/11/2022

Máy ion kiềm Kangen có tốt không? Mua máy lọc nước Kangen ở đâu uy tín, chính hãng giá rẻ? ...

Ngày đăng: 18/10/2022

15 máy lọc nước tốt nhất hiện nay không thể không kể đến Karofi, Coway, RO,...Cùng tìm hiểu các máy ...

Ngày đăng: 31/08/2022

Máy lọc nước đã không còn quá xa lạ đối với người Việt nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm ...

Ngày đăng: 13/04/2022

Nước ion kiềm là một trong những loại nước rất tốt cho sức khoẻ, được nhiều người tiêu dùng quan ...

Ngày đăng: 13/04/2022

Hiện nay dòng máy lọc nước Ion kiềm đang trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng ...

Ngày đăng: 13/04/2022

Máy lọc nước Ion kiềm là giải pháp tối ưu cho sức khỏe của gia đình bạn trong quá trình ...

Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay