Facebook Pixel Code

Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn

Chè trôi nước được xem là một trong những món chè truyền thống của người Việt Nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn nhé!

Chè trôi  nước là món chè khoái khẩu và được xem là món chè truyền thống rất lâu đời của người Việt Nam. Hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu cách bảo quản chè trôi nước quá đêm đúng chuẩn nhé!

Cách nấu chè trôi nước cực hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột nếp: 0.5kg
  • Đậu xanh: 200g
  • Đường: 300g
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành tím: 2 củ
  • Vừng rang, muối ăn: 1 ít

Một số nguyên liệu cơ bản để nấu chè trôi nước

Một số nguyên liệu cơ bản để nấu chè trôi nước

Các bước nấu chè:

Bước 1: Ngâm đậu xanh khoảng 5-6 giờ trước khi nấu chè để đậu được nở ra, rửa sạch với nước và để ráo.

Ngâm đậu xanh với nước trước khi đem hấp

Ngâm đậu xanh với nước trước khi đem hấp

Bước 2: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó dùng dao thái lát hoặc đập dập. Tiếp đó đun sôi 500ml nước và cho vào nồi 200g đường đã chuẩn bị trước đó. Khuấy đều cho đường tan hết và cho gừng đã sơ chế vào nồi khoảng 2-5 phút tới khi thấy mùi hương của gừng lan tỏa khắp nồi thì tắt bếp.

Nấu nước đường cho món chè trôi nước

Cho gừng đã sơ chế vào nồi khoảng 2-5 phút

Bước 3: Đậu xanh sau khi để ráo đem hấp trên bếp cho nhừ. Sau khi đậu mền sẽ đem đi giã cho thật nhuyễn.

Bước 4: Hành tím sẽ được thái lát và phi thơm và phi thơm. Sau đó cho đậu xanh đã giã nhuyễn vào cùng với 1 thìa cà phê muối và 100g đường còn lại. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị để phù hợp hợp với sở thích cá nhân. Sau đó, đảo đều hỗn hợp và khi thấy đậu xanh dính vào nhau là được. Tiến hành vo đậu xanh thành những tròn để làm nhân bánh.

Nhân bánh chè trôi nước 

Nhân bánh chè trôi nước 

Bước 5: Cho bột nếp vào bát lớn và thêm vào một chút nước ấm rồi nhào bột cho đến khi bột kết dính vào nhau và không còn dính tay. Cho khối bột thành những phần nhỏ rồi lại vo tròn chúng. Sau đó dùng cây cán bột hoặc dùng tay để làm dẹo khối bột và cho nhân đậu vào dính giữa. Bạn cần một chút khéo léo để nặn bột thành hình tròn như ban đầu mà không bị rơi nhân ra ngoài.

Cần khéo léo để nặn bánh mà không để nhân rơi ra ngoài

Cần khéo léo để nặn bánh mà không để nhân rơi ra ngoài

Bước 6: Đun sôi nước rồi cho những viên bánh đã được nặn trước đó vào trong nồi. Luộc bánh cho đến khi những viên bánh nổi bồng bềnh trên mặt nước thì vớt ra. Cho bánh vào bát nước đá để bánh không dính vào nhau.

Luộc những viên chè trôi nước cho tới khi nổi bồng bềnh trên mặt nước

Luộc những viên chè trôi nước cho tới khi nổi bồng bềnh trên mặt nước

Bước 7: Sau khi bánh đã được luộc chín thì cho bánh vào nồi nước đường đã nấu lúc trước. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 8: Cho chè vào bát, rắc thêm một ít vừng rang lên và thường thức ngay thôi!

 Chè trôi nước cực kì ngon và hấp dẫn

Chè trôi nước cực kì ngon và hấp dẫn

Cách bảo quản chè trôi nước qua đêm

Cách bảo quản chè trôi nước thì vô cùng đơn giản. Chè trôi nước có thể sử dụng dần trong một ngày và trong quá trình bảo quản trong nồi bạn nên đậy kín nắp nồi để tránh bụi bẩn rơi vào nồi gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn có thể hâm nóng chè dưới lửa nhỏ để chè được mềm và dẻo hơn khi dùng. Đối với trường nhà bạn dùng chè trôi nước không hết trong 1 ngày thì có thể cho vào hộp, đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Việc đậy nắp kín sẽ giúp chè không bị mất nước dẫn đến bị khô và cách bảo quản chè trôi nước này có thể kéo dài thời gian sử dụng khoảng 2-3 ngày. Khi dùng bạn chi cần đêm hâm nóng là được.

Một số lưu ý để nấu chè trôi nước được thơm ngon

  • Chọn bột nếp chất lượng sẽ giúp cho món chè sau khi nấu xong được dẻo và thơm ngon hơn.
  • Chúng ta có thể tăng thêm màu sắc cho món chè trôi nước bằng cách dùng màu tự nhiên như nước cốt của lá dứa, trái gấc, củ dền,... để pha màu cho bột ở khâu nhào bột.
  • Nhân đậu xanh sẽ mịn và ngon hơn nếu bạn sử dụng loại hạt đậu xanh đã được tách vỏ sẵn.
  • Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm mùi vị thơm ngon và béo ngậy cho món chè. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm xôi nếp với chè để tạo nên cảm giác mới lạ cho món ăn cũng như không bị ngấy vì độ ngọt của chè.

Cho thêm nước cốt dừa để chè tăng thêm độ béo và thơm ngon 

Cho thêm nước cốt dừa để chè tăng thêm độ béo và thơm ngon 

Kết luận:

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách bảo quản chè trôi nước qua đêm đúng chuẩn cùng như kĩ thuật để làm ra món chè trôi nước thật ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách để nấu được món chè này được thơm ngon hơn. Hãy theo dõi Khánh Vy Home để bỏ túi được những mẹo vặt nấu ăn ngon nhé!

Bài viết cùng chuyên mục
Ngày đăng: 14/01/2023

Khoá vân tay là gì? Vì sao nên sử dụng khóa vân tay cho ngôi nhà của bạn? Các loại ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi có trên lò nướng Malloca, ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi quyết định mua lò nướng Malloca đó ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Nếu bạn muốn mua một chiếc lò nướng chất lượng cho căn bếp của gia đình thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khi sử dụng lò nướng Bosch bạn cũng sẽ gặp các lỗi như các lò nướng khác. Vậy các lỗi ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Việc chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng lò nướng Bosch. Các ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch là thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng vượt trội hiệu quả giúp công ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch series 8 là gì? Cách sử dụng lò nướng series 8 có đơn giản hay không? Bài ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lò nướng thủy tinh bởi kiểu dáng, tính năng và giá thành ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khoá vân tay là gì? Vì sao nên sử dụng khóa vân tay cho ngôi nhà của bạn? Các loại ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Bài viết dưới đây Khánh Vy Home sẽ hướng dẫn bạn khắc phục các lỗi có trên lò nướng Malloca, ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Một trong những câu hỏi được nhiều người tiêu dùng quan tâm khi quyết định mua lò nướng Malloca đó ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Nếu bạn muốn mua một chiếc lò nướng chất lượng cho căn bếp của gia đình thì đừng bỏ qua ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Khi sử dụng lò nướng Bosch bạn cũng sẽ gặp các lỗi như các lò nướng khác. Vậy các lỗi ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Việc chuẩn bị những món ăn ngon truyền thống giờ đây đã được thay thế bằng lò nướng Bosch. Các ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch là thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, chức năng vượt trội hiệu quả giúp công ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng Bosch series 8 là gì? Cách sử dụng lò nướng series 8 có đơn giản hay không? Bài ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng ưa chuộng lò nướng thủy tinh bởi kiểu dáng, tính năng và giá thành ...

Ngày đăng: 14/01/2023

Lò nướng hay nồi chiên không dầu đều là một trong những phụ kiện không thể thiếu của các chị ...

Các đối tác lớn
Back to top