Facebook Pixel Code

Các bước khắc phục lỗi bếp điện từ không nhận nồi chuẩn không cần chỉnh

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp được nhiều bà nội trợ yêu thích hiện nay bởi thời gian nấu ăn nhanh và an toàn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không ít người gặp phải tình trạng bếp điện từ không nhận nồi. Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Mọi người hãy cùng Khánh Vy Home đi tìm những nguyên nhân này để khắc phục nhanh chóng qua các thông tin sau đây.

Tình trạng bếp điện từ không nhận nồi – lỗi sử dụng phổ biến hiện nay

Bếp điện từ không nhận nồi là một lỗi cơ bản mà nhiều người thường gặp phải 

1. Biểu hiện lỗi

Trong thời đại hiện nay, bếp điện từ ngày càng được sử dụng nhiều. Tuy nhiên do những đặc điểm về nguyên lý hoạt động, cấu tạo nên nhiều người dùng gặp phải những sự cố như bếp điện từ không nhận nồi. Đây là một lỗi cơ bản khá nhiều người gặp phải.

Khi gặp phải tình trạng này, trên bảng điều khiển của bếp sẽ hiển thị mã lỗi E0 hoặc E1. Đây là thông báo mã lỗi của bếp giúp cho người dùng biết bếp đang gặp phải tình trạng lỗi gì và nguyên nhân xuất phát từ đâu để có thể khắc phục hay sửa chữa.

Khi chế biến thức ăn, người dùng đặt nồi nhôm, nồi thủy tinh lên bếp, khởi động nguồn và thiết lập nhiệt độ như bình thường nhưng bếp không hoạt động, không sinh nhiệt là biểu hiện cho tình trạng bếp đang không nhận nồi.

2. Nguyên nhân bếp từ không nhận nồi: vị trí đặt nồi, đáy nồi không phẳng, do cảm biến hoặc IC của bếp bị lỗi

Bếp điện từ không nhận nồi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể từ nồi nấu ăn hay từ bếp. Trong quá trình sử dụng bếp điện từ để nấu ăn, nếu người dùng không đặt nồi vào đúng vị trí vùng nấu thì bếp sẽ hiển thị lỗi không nhận nồi này.

Bên cạnh đó nếu người dùng sử dụng các loại nồi chế biến thức ăn không có từ tính như nồi thủy tinh, nồi đất, nồi nhôm cũng khiến bếp không nhận diện được đáy nồi do không có từ tính. Đối với đáy nồi bị chênh, không phẳng cũng sẽ gặp phải lỗi này.

Ngoài ra tình trạng bếp điện từ không nhận nồi cũng có thể xuất phát từ lỗi bên trong của bếp là do cảm biến hoặc IC của bếp bị lỗi. Khi bộ phận này bị hư hỏng bếp  sẽ không hoạt động và không nhận nồi.

Các bước khắc phục lỗi bếp điện từ không nhận nồi chuẩn xác nhất

Người dùng cần kiểm tra loại nồi sử dụng cho bếp điện từ có tương thích không 

1. Nắm vững nguyên lý hoạt động của bếp từ

Để sử dụng tốt thiết bị bếp điện từ thì các bạn phải nắm vững nguyên lý hoạt động của loại bếp này. Không ít người khi mua bếp sử dụng nhưng lại không hiểu bếp hoạt động ra sao, không tìm hiểu về cách thức hoạt động của bếp từ hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Mặc dù khi mua bếp điện từ, mọi người đều sẽ được tư vấn kỹ lưỡng. Nhưng nắm vững về cách thức hoạt động và các nguyên lý của bếp sẽ giúp các bạn có thể sử dụng bếp một cách tốt nhất, an toàn và tránh được những vấn đề lỗi không mong muốn.

Do vậy trước khi mua bếp điện từ hay khi đã mua bếp về sử dụng, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các cách sử dụng và nắm vững về nguyên lý hoạt động của bếp từ ở các bảng hướng dẫn đi kèm hay tìm hiểu qua các thông tin trên mạng internet.

2. Quy trình khắc phục lỗi: kiểm tra độ tương thích của các loại nồi, tháo bề mặt và xem xét bo mạch bên trong (kiểm tra trans driver, dây cảm ứng, cặp cảm biến…)

Điều đầu tiên của một quy trình khắc phục lỗi không nhận nồi bếp điện từ, bạn có thể kiểm tra lại độ tương thích của các loại nồi. Nếu nồi sử dụng để nấu không có tính từ, loại nồi bằng nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất thì nên thay loại khác để khắc phục lỗi này.

Nếu đã sử dụng đúng nồi những bếp vẫn hiện lỗi này thì bạn tiếp tục kiểm tra bằng cách tháo bề mặt bếp ra và xem xét những bo mạch bên trong như: kiểm tra cặp trans driver cho IGBT có hoạt động hay không, nếu bị cháy thì cần thay thế cặp khác.

Tiếp đến bạn cần kiểm tra lại độ hở của dây cảm ứng và đáy nồi. Nếu dây bị nghiêng sẽ có khoảng trống lớn nên bếp sẽ không nhận được nồi. Bạn nên đặt cặp dây về lại đúng vị trí để có thể tiếp nhận đáy nồi trở lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra lại cặp cảm biến trên mêm từ và bên dưới của IGBT. Nếu bộ phận này bị hỏng thì nên thay thế cặp mới để mâm từ có thể hoạt động trở lại và nhận diện được đáy nồi để sinh nhiệt.

Cân nhắc dịch vụ sửa chữa khắc phục lỗi bếp điện từ không nhận nồi tại nhà

Nên lựa chọn đơn vị sửa chữa bếp điện từ uy tín để bếp điện từ hoạt động tốt trở lại

1. Trường hợp bạn cần đơn vị dịch vụ hỗ trợ: máy lỗi nặng, không biết cách sửa chữa

Đối với trường hợp bếp điện từ chỉ xuất hiện những lỗi không nhận nồi cơ bản do sử dụng nồi không phù hợp thì bạn có thể khắc phục được ngay tại nhà. Tuy nhiên đối với những trường hợp lỗi nặng, không thể sửa chữa thì bạn cần sử dụng các dịch vụ sửa chữa.

Với những người không am hiểu quá nhiều về các thiết bị điện tử, không biết cách sửa chữa bếp điện từ với lỗi không nhận nồi xuất phát từ bên trong bếp thì bạn nên cân nhắc đến việc lựa chọn đơn vị sửa chữa tại nhà để khắc phục lỗi này nhanh chóng.

2. Lợi ích của dịch vụ

Sử dụng các dịch vụ sửa chữa bếp điện từ tại nhà sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích và thuận tiện hơn đối với những lỗi nặng. Các dịch vụ này có những kỹ thuật viên chuyên môn cao sẽ tìm ra nguyên nhân lỗi của bếp và khắc phục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Lựa chọn các dịch vụ sửa chữa bếp điện từ uy tín tại nhà cũng giúp cho các bạn tránh được vấn đề nguy hiểm khi tự sửa chữa nhưng không đúng cách. Ngoài ra lựa chọn dịch vụ sửa chữa sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và không phải thay thế bếp mới.

3. Đơn vị sửa chữa lỗi bếp điện từ không nhận nồi uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa chữa bếp điện từ với các dịch vụ và giá cả khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được nơi sửa chữa lỗi bếp điện từ không nhận nồi uy tín không phải là điều đơn giản.

Khánh Vy Home là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị nhà bếp uy tín hàng đầu tại TPHCM. Tại đây có các kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và am hiểu rõ về các loại bếp điện từ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa bếp điện từ với lỗi không nhận nồi tại Khánh Vy Home, bạn sẽ có được chi phí sửa chữa hợp lý, nhân viên phục vụ tận tình. Sau khi sửa chữa xong kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại kỹ lưỡng và hướng dẫn sử dụng an toàn.

Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không khó tránh khỏi tình trạng lỗi và phổ biến nhất là lỗi không nhận nồi. Qua những thông tin trên, các bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng lỗi này để bếp có thể hoạt động trở lại tốt nhất.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa bếp điện từ tại nhà Tp.HCM nhanh, giá rẻ

Bài viết cùng chuyên mục
Các đối tác lớn
Back to top
Xem địa chỉ showroom Khánh Vy Home
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay